สองมหาเศรษฐี IRON MAN VS BATMAN ใครจะป๋ากว่ากัน!!!

3729

บทความโดย : แคปต้น

สวีดัส สวัสดีผู้อ่านทุกท่านครับ นับว่าเป็นเรื่องถกเถียงมาอย่างยาวนานในหมูแฟนๆ ว่าระหว่าง โทนี่ สตาร์ค และ บรูซ เวย์น สองตัวละครมหาเศรษฐีจาก 2 ค่ายมาหอำนาจซุปเปอร์ฮีโร่ อย่าง Marvel และ DC ใครกันแน่ที่รวยกว่ากัน

เพราะในเรื่องทั้งคู่ก็คือสุดยอดมหาเศรษฐีเพลย์บอยในค่ายของตัวเอง จากการเปิดเผยของนิตยสาร ฟอร์บส (Forbes) นิตยสารด้านธุรกิจการเงินชื่อดังของสหรัฐอเมริกา เคยวิเคราะห์สถานะทางการเงินของทั้ง 2 ซุปเปอร์ฮีโร่ แล้วนำมาประเมินดูว่า ระหว่างสองคนนี้ใครรวยกว่ากัน!? โดยใช้วิธีการอ้างอิงเปรียบเทียบรายได้ของทั้งคู่ผ่านธุรกิจ อสังหาริมทรัพย์ และสินทรัพย์ต่างๆ ของพวกเขา(จริงจังมากๆ) ซึ่งใครจะเป็นป๋าตัวจริง ก่อนจะเฉลยนั้น ผู้เขียนอยากให้ผู้อ่านทุกท่านเดากันไปก่อน คิดว่าใครจะรวยกว่าไว้ในใจ แล้วค่อยลงไปอ่านข้อมูลเฉลยกัน ไปจ้าาา

————————————————————————————————————–

IRON MAN / TONY STARK

ป๋าโทนี สตาร์ค มหาเศรษฐี อัจฉริยะ เพลย์บอย แถมยังใจบุญ เจ้าของชุดเกราะมหาประลัย

เจ้าของบริษัท สตาร์ค อินดัสทรี ผู้ผลิตนวัตกรรมสุดไฮเทครายใหญ่ของรัฐบาล

ซึ่งต่อมา สตาร์ค หยุดผลิตอาวุธ และมามุ่งมั่นปกป้องโลกกับทีม ดิ อเวนเจอร์ แทน ซึ่งนอกจากบริษัท สตาร์ค อินดัสทรี แล้ว สตาร์คยังเป็นเจ้าของบริษัทอีกหลายที่ ไม่ว่าจะเป็น สเตน อินเตอร์เนชั่นนัล, แอคคิว-เทค บริษัทด้านวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยี, บริษัท บาร์สโทล อิเล็คทรอนิก, บริษัท คอดโค่, ร้านกาแฟฮอตคัพ บริษัทร้านกาแฟ ที่โทนี ใช้นามแฝงว่า “The Boss” หรือที่แปลว่าเจ้านายนั่นเอง

 

อีกทั้งยังมี บริษัทสตาร์คและฟุจิกาว่า เป็นบริษัทที่สตาร์คร่วมมือกับบริษัทฟุจิกาว่าด้านเทคโนโลยี ซึ่งที่นี่กลายเป็นสถานที่ ที่โทนี่นำชุดเกราะไฮเทคมากมายไปเก็บไว้ที่นั่น พร้อมทั้งคอลเลคชั่นรถยนต์และห้องทำงานสุดไฮเทค เรียกได้ว่าเป็นอีกฐานลับของเขา สุดยอดไปเลยยยยยย

มูลค่าทรัพย์สินของโทนีอยู่ที่ 20,300 ล้านดอลล่าร์ ส่วนรายได้ของโทนีสุทธิอยู่ที่ 12,400 ล้านดอลล่าร์           ต่อปี

————————————————————————————————————–

BATMAN / BRUCE WAYNE

อัศวินรัตติกาลแห่งมหานครก็อตแธม แบทแมน หรือ บรูซ เวย์น มีธุรกิจของครอบครัวอย่างบริษัท เวย์น เอ็นเตอร์ไพรซ์ ที่มีบริษัทลูกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นบริษัทรักษาความปลอดภัย สถาบันวิจัยด้านการพัฒนาเทคโนโลยี บริษัทด้านสิ่งบันเทิง และ บริษัทด้านการขนส่ง และบริษัทอื่นๆ อีกกว่า 30 บริษัท เรียกได้ว่า บรูซมีบริษัทครอบคลุมแทบจะทุกแขนงสาขาอาชีพ เจ้าพ่อครองเมืองชัดๆ

ย้อนไปทศวรรษที่ 17 บรรพบุรุษของตระกูลเวย์น นำโดยสองพี่น้องผู้พิพากษา โซโลมอน เวย์น และ โจชัว เวย์น ทำการค้าขาย มาอย่างยาวนาน ซึ่งทำให้ แบทแมน หรือ บรูซ เวย์น มีบริษัทที่เก่าแก่ที่สุดในจักรวาล DC มูลค่าทรัพย์สินของบริษัทเวย์น เอ็นเตอร์ไพรซ์ มีมากถึง 31,300 ล้านดอลล่าร์ ส่วนรายได้สุทธิของ บรูซ เวย์น จะอยู่ที่ 9,200 ล้านดอลล่าร์ ต่อปี

————————————————————————————————

และถ้ารวมข้อมูลตัวเลขทั้งหมดเข้าด้วยกันแล้ว

เราจะได้ข้อสรุปว่า

.
.
.
.

เจ้าพ่อเทคโนโลยีสุดไฮเทคมีมูลค่าทรัพย์สินสุทธิที่ 32,700 ล้านดอลล่าร์
ส่วนของมูลค่าทรัพย์สินสุทธิของอัศวินรัตติกาลจะอยู่ที่ 40,500 ล้านดอลล่าร์

และผู้ชนะก็คือ BATMAN นั่นเองงง ! มีใครเดาถูกบ้างคร้าบ

“ทั้งนี้อาจจะเป็นเพราะ Stark เอาเงินไปลงทุนทำชุดเกราะมหาประลัยของเขาซะมากกว่า ดังนั้นสินทรัพย์ของบริษัท Wayne จึงมีมากกว่านั่นเอง (รวยมรดก) ”

Credit : setphasertolol.com

แต่นี่ก็ยังเป็นเพียงแค่หนึ่งในประเด็นถกเถียงของสาวกทั้งสองค่ายเท่านั้น หลายคนอาจจะมีประเด็นอื่นๆ ที่ยังสงสัยกันอีกเช่น ถ้าวัดความเก่งความไฮเทคของชุด โทนีอาจจะดีกว่า แต่ถ้าวัดกันที่ความฉลาดในการวางแผน และทักษะต่อสู้เฉพาะตัว ก็อาจจะเป็น บรูซ ที่เก่งกว่า สำหรับผมคิดว่าต่างคนต่างก็เก่งคนละเรื่องกัน เอามาเปรียบเทียบกันไม่ได้ แต่ถ้าเรื่องเพลย์บอย ป๋าทั้งสองก็น่าจะมีสาวๆ มากพอๆ กัน (ฮาาา)

แล้วผู้อ่านทุกท่านคิดว่ายังไงกันบ้างครับ ?
มาคอมเม้นท์คุยกันได้นะครับผม

Credit : captaingalaga.tumblr.com

แล้วพบกันใหม่กับเรื่องราวเกี่ยวกับศิลปะ การ์ตูน และภาพยนตร์ ที่น่าสนใจบนเว็บไซต์ Plotter

————————————————————————————————————–

ขอบคุณข้อมูลจาก https://www.forbes.com/special-report/2012/fictional-15-12/fictional-15.html

Shares
"น้ำค้างยามเช้า กับเหล้าครึ่งกลม"