รวม 4 งานขายของ(และโดจิน)ที่ต้องเปย์ให้ได้!!

2244

เรื่องและภาพโดย Fhariskas

ว่ากันว่า “มีของที่ต้องการ*เปย์ฉันท์ใด ก็ต้องมีการเสียไตมากกว่า 2 ไตฉันท์นั้น”

(*เปย์ แปลว่า เสียเงินให้กับสิ่งที่เราต้องการมากๆ เป็นคำแสลงมาจากคำว่า Pay)

แน่นอนว่าทุกคนต่างมีสิ่งที่ชื่นชอบมากๆ ไม่ว่าจะเป็น อนิเมะ ภาพยนตร์ เกม เหล่าตัวละคร หรือนักแสดง เป็นต้น และเมื่อเป็นเช่นนั้น ทางต้นสังกัดก็จะมีการผลิตสินค้าออกมาขายให้ผู้ชื่นชอบได้ครอบครองตามความพอใจ ไม่ว่าจะเป็น อาร์ตบุ๊ค ฟิกเกอร์ และของอื่นๆ ให้บรรดาแฟนๆ ได้ฟินกันอีกมากมาย

แต่…จะมีคนกลุ่มหนึ่ง ที่มีความชื่นชอบมากยิ่งไปกว่าการซื้อสินค้าเพียงอย่างเดียว มากพอจนพวกเขาได้ทำสิ่งของหรือวาดภาพของสิ่งที่เขาชอบขึ้นมา(เรียกว่าแฟนอาร์ต) ซึ่งแรกเริ่มก็อาจทำเพื่อสนองความพอใจของตน และต่อมาก็เริ่มมีการต่อยอดผลิตสินค้าเหล่านั้นออกมาขายให้แก่ผู้ที่มีความสนใจร่วมกันอีกด้วยนั่นเอง

และเมื่อมีผู้ผลิตสินค้าทำมือเหล่านั้นออกมามากๆ จึงได้เกิดการรวมตัวกันจัดเป็นงานอีเว้นท์ขึ้น ซึ่งปัจจุบันในประเทศไทย งานในรูปแบบนี้ก็ได้รับความสนใจและเริ่มแพร่หลายมากขึ้น จนมีจำนวนงานต่อปีมากมายหลายงานให้ได้เลือกไปกันเต็มไปหมด

ซึ่งที่กำลังจะแนะนำต่อไปนี้คือ 4 งานอีเวนท์ที่ผู้เขียนได้ไปสัมผัสมา และคอนเฟิร์มว่าสามารถทำให้เงินในกระเป๋าสะท้านไปถึงไตได้เลยจริงๆ ค่ะ

 

– Game Festival –
รายละเอียดของงาน : งานอีเว้นท์สำหรับแฟนๆ เกมทุกชนิด
เวลา : 10.00 – 15.30 น.
สถานที่ : กองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์
ค่าเข้างาน : 60 บาท

เป็นการจัดงานครั้งแรกในปีนี้ และพึ่งจบไปในวันที่ 8 ก.ค. พ.ศ.2560 เกมเฟสติวัล นับว่าเป็นงานที่น่าสนใจอย่างมากสำหรับผู้ที่ชื่นชอบเกี่ยวกับเกม ไม่ว่าจะเป็น เกมออนไลน์ เช่น Blade & Soul, Overwatch, Ragnarok เกมออฟไลน์เช่น Tales of Zestiria, Final Fantasy XV, Nier:Automata หรือจะเกมอินดี้อย่าง Undertale ก็ไม่มีพลาด

นอกจากนี้ ภายในงานนั้นไม่ได้มีแต่ขายของอย่างเดียว แต่ยังมีการคอสเพลย์เป็นตัวละครจากเกมต่างๆ รวมไปถึงพวกพี่ๆ สต๊าฟก็คอยดูแลและเอนเตอร์เทนให้ผู้ที่มาสนุกสนานตลอดจนจบงานอีกด้วย น่ารักจริงๆ ค่า ถึงจะยังไม่มีการประกาศว่า จะมีการจัดอีกเป็นครั้งที่ 2 แต่หากในอนาคต งานนี้ได้มีการจัดอีกครั้งสาวกคอเกมก็ไม่ควรพลาดที่จะไปงานนี้จริงๆ ค่ะ

———————————————————————————————

 

– Morph Parade –
รายละเอียดของงาน : งานอีเว้นท์สำหรับชื่นชอบเคโมะ
เวลา : 10.00 – 15.00 น.
สถานที่ : ตึก ITF สีลมพาเลซ ชั้น 35
ค่าเข้า : 60 บาท

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบสัตว์น้อยใหญ่ หรือสิ่งมีชีวิตที่มีขนหรือไม่มี(?) ไม่ว่าจะน้องหมา น้องแมว มนุษย์หมาป่า
ปีศาจจิ้งจอก รวมถึงสัตว์ในเทพนิยาย สัตว์กลายพันธุ์ Morph Parade ได้รวมทุกสิ่งที่เกี่ยวกับ
*เคโมะ ไว้หมดแล้ว (*เคโมะ ย่อมาจากคำเต็มว่า เคโมะโนะ ในภาษาญี่ปุ่น ซึ่งแปลว่าสัตว์)

ปีนี้ ได้มีการจัดงานเป็นครั้งที่ 3 ต่อเนื่องจากครั้งที่ 2 ที่จัดตั้งแต่ตอนต้นปีเลยทีเดียว (งานนี้มีการจัดครั้งแรก ปี พ.ศ.2558) ภายในงานจะมีทั้งงานออริจินัล(ที่ผู้วาดจัดทำขึ้นโดยความคิดของตัวเอง) รวมไปถึง งานจากภาพยนตร์และตัวละคร และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งเกี่ยวข้องกับเคโมะทั้งสิ้น นับเป็นอีกงานที่ควรวางแพลนไว้ในท้ายปีว่า “ต้องไป” เลยทีเดียวเชียว

———————————————————————————————

– Original Connect –
รายละเอียดของงาน : งานขายหนังสือการ์ตูนทำมือออริจินัล
เวลา : 10.00 – 15.00 น.
สถานที่ : มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ตึกรักตะกนิษฐ
ค่าเข้า : 60 บาท

หากใครที่ชื่นชอบผลงานหนังสือแบบออริจินัล(ผลงานที่ไม่ได้อ้างอิงมาจากการ์ตูนเรื่องอื่น) หรือชอบงานจากตัวนักเขียนจริงๆ ต้องบอกไว้เลยว่างานนี้ “ใช่เลย” สำหรับคุณ

ออริจินัลคอนเนคท์ คือ แหล่งรวมผลงานออริจินัลของนักวาดหลากหลายคนที่ได้เขียนขึ้นตามจินตนาการของผู้วาดเอง บ้างก็วาดสไตล์แฟนตาซี บ้างก็วาดดราม่า บ้างก็วาดคอเมดี้ และอื่นๆ เป็นการรวมความหลากหลายไว้ด้วยกัน

ซึ่งในการจัดงานครั้งที่ 3 นี้จะมีขึ้นในวันที่ 17 ธ.ค. พ.ศ.2560 หากคุณสนใจในงานของนักวาดที่คุณชื่นชอบคนไหน ก็เตรียมไตไว้ให้พร้อมแล้วไปงานนี้กันเลย

———————————————————————————————

 

– Comic Avenue –
รายละเอียดของงาน : อีเว้นท์สำหรับคนรักโดจินชิ ไม่ว่าจะเป็นออริจินัล หรือแฟนบุ๊ค
เวลา : 10.30 – 17.00 น.
สถานที่ : เซ็นทรัลเวิร์ด ชั้น 8 โซน Zen Event Gallery
ค่าเข้า : 80 บาท

มาถึงแล้วกับงานอีเวนท์สุดท้ายที่ผู้เขียนอยากแนะนำ งานที่รวมทุกสิ่งไว้อย่างเต็มเปี่ยม มีทั้งออริจินัล
อนิเมะ ภาพยนตร์ เกม และอื่นๆ อีกนับไม่ถ้วน คอมิคอเวนิว คือ งานที่ใครๆ ที่ได้มา ก็จะต้องเสียไตได้ของกลับไปอย่างแน่นอน เพราะในงานรวมสิ่งที่ผู้คนต่างชื่นชอบไว้อย่างทั่วถึง

ยิ่งใหญ่แค่ไหน ลองมองไปว่าจากครั้งแรก ปี พศ.2556 งานนี้เริ่มจัดที่ห้องประชุมแหล่งสมาคมนายทหาร กองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ ที่พื้นไม่ได้ใหญ่โตมาก จนมาถึงตอนนี้ก็ได้ย้ายไปจัดงานที่ เซ็นทรัลเวิร์ด ที่สามารถจุผู้คนได้มากขึ้นกว่าเดิมเยอะ

หากใครที่ว่างก็ควรวางแพลนมา แต่หากใครที่ไม่ว่าง ก็ควรจะเคลียร์ทุกอย่างออกไปเพื่อมางานนี้โดยเฉพาะ รับรองว่าไม่มีผิดหวังหรือเสียดายอย่างแน่นอน

———————————————————————————————

Shares
"น้ำค้างยามเช้า กับเหล้าครึ่งกลม"