10 ตัวละคร Trap(ชาย?) อ๊ะ บ๊ะ จ๊ะ เฮ้ย!!

4625

บทความโดย : แก้มผู้ละม้ายคล้ายเด็กชาย?

พวกคุณเคยตก Trap กันหรือไม่? บางคนอาจจะกำลังสงสัยว่า Trap ที่ว่าเนี่ยคืออะไร แปลว่ากับดักน่ะเหรอ? คำตอบคือ ใช่!! แต่มันไม่ใช่กับดักที่เอาไว้ล่าสัตว์อย่างแน่นอน มันคืออะไรที่สุดจะอันตรายแล้วก็ยั่วยวนกว่านั้นซะอีก!! นั่นก็เพราะ Trap ที่ว่ามันคือ…

ตัวละคร Trap!!! ซึ่งก็คือคือตัวละครชายหรือหญิง ที่สร้างความงุนงงเกี่ยวกับเพศสภาพของตัวเองให้กับเหล่าผู้มาพบเจอ ชายที่มีหน้าตาน่ารัก สวย ดูบอบบางจนเหมือนผู้หญิง หรือไม่ก็ตัวละครหญิงที่มีหน้าตามาดแมนสุดเท่ห์ หล่อเหลา ทะมัดทะแมงจนหลงเข้าใจว่าเธอเหล่านั้นคือเด็กหนุ่มงานดี ทั้งหมดที่กล่าวมาคงทำให้หลายๆ คนพอร้อง อ๋อ ออกมาบ้าง

วันนี้เองเราจะมานำเสนอ 10 ตัวละคร Trap ชาย ที่บางตัวละครอาจจะเป็นที่รู้จักของใครหลายๆ คน หรืออาจจะเป็นตัวละครที่ทำให้เหล่าชายฉกรรจ์ตก Trap หลงหัวปักหัวปำกันมาแล้ว จะมีใครบ้างไปดูกันเลยยยย!


อันดับ 10.Ayasaki Hayate จากเรื่อง Hayate no Gotoku

อายาซากิ ฮายาเตะ – มาเริ่มที่อันดับ 10 ของเรา สำหรับเขาคนนี้คือหนุ่มน้อยผู้ขยันขันแข็งและน่าสงสารนามว่า อายาซากิ ฮายาเตะ เขามีพ่อแม่ที่เอาแต่เล่นการพนัน จนเป็นหนี้ และพวกเขาก็ชดใช้โดยการขายลูกชายให้พวกมาเฟีย แต่โชคดีหรือโชคร้ายที่ตัวของฮายาเตะ มีจุดพลิกผันในชีวิตคือดันจับพลัดจับผลูไปเจอกับ ซันเซนอิง นางิ คุณหนูของตระกูลอภิมหาเศรษฐี จนได้มาเป็นพ่อบ้านตระกูลซันเซนอิงเพื่อใช้หนี้ เหมือนว่าชีวิตของเขาจะดีขึ้นในหลายๆ อย่าง

ซึ่งนอกจากนางจะหน้าหวานเป็นทุนแล้ว ในบางครั้งบางทีก็มีบ้างที่นางจะโดนคุณหนู จับมาแปลงโฉม ครอสเดส หรือที่เรียกว่าแต่งหญิง ออกมาน่ารัก จนใครหลายๆ คนต้องตก trap ไปตามๆ กัน นอกจากนั้นก็ยังมีเหตุการณ์เฉพาะกิจให้ต้องแต่ง ครอสเดส ไปตามสภาพอยู่หลายครั้ง ให้คนดูได้หวั่นไหวกับพ่อบ้านคนนี้เล่น

—————————————————————————————————————————————————————————

อันดับ 9.Andromeda Shun จากเรื่อง Saint Seiya

อันโดรเมด้า ชุน – มาต่อกับอันดับที่ 9 กับเรื่อง Saint Seiya ที่พวกเรารู้จักกันดีในฐานะของการ์ตูนโชเน็นที่เป็นตำนาน ซึ่งใช้กลุ่มดาวมาเกี่ยวข้องกับเหล่าเซนต์ที่ต้องต่อสู้โดยใช้ร่างกายของตนเองเป็นอาวุธเพื่อปกป้อง เทพีอะธีนา และต่อสู้กับทัพศัตรูแห่งความชั่วร้าย ในโลกร่วมสมัยที่มีบรรยากาศของเทพปกรณัมกรีก

ส่วนคนที่เราจะกล่าวถึงนั้นคือ หนึ่งในบรอนซ์เซนต์ที่สวมใส่ชุดเกราะสีชมพู อย่าง ชุน น้องชายของฟีนิกซ์ อิคคิ ที่มีหน้าตาละม้ายคล้ายผู้หญิง ไหนจะอุปนิสัยที่เรียบร้อย จิตใจอ่อนโยนรวมไปถึงการที่ยังเกลียดชังการต่อสู้ ในหลายๆ ปัจจัยของชุนก็นับได้ว่าเป็น trap ชั้นดีมากและก็เป็นอีกหนึ่งตัวละครที่ทำให้หลายคนเข้าใจผิดไปไม่น้อยเกี่ยวกับเพศสภาพของบรอนซ์เซนต์คนนี้

—————————————————————————————————————————————————————————

อันดับ 8.Saika Totsuka จากเรื่อง Yahari Ore no Seishun Love Come wa Machigatteiru

โทสึกะ ไซกะ – อันดับที่ 8 กับการ์ตูนที่เล่าเรื่องราวชีวิตประจำวันของนักเรียน ม.ปลาย ที่ทำตัวแตกต่างจากคนอื่น ไม่ทำตามเทรนด์อยากจะอินดี้ และแยกตัวจากเพื่อนร่วมชั้น เพราะเชื่อว่าสังคมช่วงชีวิตวัยรุ่นเป็นเพียงภาพลวงตาที่สร้างขึ้นจากพวกที่เสแสร้ง

และตัวละครที่เราจะกล่าวถึงจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก โทสึกะ หนุ่มน้อยที่มีหน้าตาอันน่ารักไม่แพ้นิสัยของเจ้าตัวที่เป็นคนค่อนข้างขี้อาย เรียบร้อย สดใสเหมือนสาวน้อยวัยแรกแย้ม กิริยามารยาทนับได้ว่าไม่เป็นรองสาวๆ เลยทีเดียว  วลีเด็ดของเจ้าตัวก็คือ “คือว่า ผมเป็นผู้ชายนะ” แหมก็เล่นหน้าตาแบบนี้จะทำให้คนอื่นเขาตก trap กันก็ไม่แปลกหรอกจ้า แถมบทบาทก็ไม่ใช่น้อยๆ แอบมีโมเมนต์ให้ได้กรุบกริบฟินวายกับพระเอกเป็นระยะๆ ด้วยนะเออ

—————————————————————————————————————————————————————————

อันดับ 7.Yuki จากเรื่อง Otokonoko wa Maid Fuku ga Osuki

ยูกิ – ในส่วนของอันดับที่ 7 จากเรื่องราวของของ ชาย? ทั้ง 4 ที่ทำงานที่ คาเฟ่สาวใช้!? ซึ่งเป็นบ้านของพวกเขาเองในตำแหน่งของ สาวเสิร์ฟ!!!

ยูกิ ค่อนข้างเป็นตัวละครที่หลายๆ คนอาจจะไม่รู้จัก เขาคือหนุ่มน้อยจาก ร้านคาเฟ่ Cherry Girl ที่ผู้เขียนหยิบยกเอายูกิมาจากทั้งหมด 4 คนในเรื่อง เพราะคิดว่ายูกิค่อนข้างเป็นตัวละครที่มีสเน่ห์แบบตัวละครชายที่ยังคงความเขินอายในการแต่งหญิง รวมถึงนิสัยซึนตามประสาเด็กผู้ชายที่ไม่ชอบใส่กระโปรง แต่มีความจำเป็นที่จะต้องใส่ ถึงจะมีนิสัยก้าวร้าวและแข็งกร้าวบ้าง แต่ในหลายๆ มุมก็มักจะมีนิสัยที่อ่อนโยนโผล่มาให้เห็นเสมอ ซึ่งแตกต่างจากตัวละครอื่นที่มีความกระดากอายน้อยกว่า และนิสัยที่จัดได้น่ารักคงไม่พ้นอาการห่วงพี่ชายแต่ไม่แสดงออกมาตรงๆ

—————————————————————————————————————————————————————————

อันดับ 6.Arikawa Hime จากเรื่อง Himegoto

อาริคาว่า ฮิเมะ – มาต่อกับอันดับที่ 6 กับเรื่องราวของนักเรียนหนุ่มน่าสงสาร ที่ครอบครัวมีหนี้สินท่วมหัวจนต้องทำงานแต่งหญิงเพื่อหาเงินใช้หนี้สิน ซึ่งเขาก็ได้รับการช่วยเหลือจากพวกรุ่นพี่สภานักเรียนหญิง โดยจะได้เงินก้อนโตมาชดใช้หนี้สินที่บานตะไท แต่ว่ามีข้อแลกเปลี่ยนคือเขาต้องเข้าร่วมกับสภานักเรียน โดยต้องแต่งหญิงตลอดเวลาในระหว่างที่อยู่ในโรงเรียนแห่งนี้

ด้วยรูปร่างหน้าตานั้นไม่เป็นอุปสรรค์ต่อการแต่งหญิงอย่างใด ดวงตาสีฟ้ากลมโต ผมสีชมพู ร่างกายที่ดูอ้อนแอ้น รวมทั้งความน่าแกล้งที่มีอยู่ในตัวแบบเต็มร้อย เรียกได้ว่าเป็นทั้ง trap และของเล่นชิ้นโตจริงๆ เลยจ้า ท่านผู้โช้มมมม!!

—————————————————————————————————————————————————————————

อันดับ 5.Izumi Sena  จากเรื่อง Love Stage!!

อิซึมิ เซนะ – มาถึงกับอันดับที่ 5 สำหรับสาววายหนุ่มวายหลายๆ คนคงรู้จักหนุ่มน้อยคนนี้เป็นอย่างดี ในฐานะนายเอกของเรื่อง Love Stage หรือในฐานะของ กับดัก ที่ทำให้หนุ่มๆ หลายคนตกหลุมมาแล้วมากมาย เขาคือหนุ่มมหาลัยธรรมดาๆ ที่คนในครอบครัวล้วนอยู่ในวงการบันเทิงยกเว้นตัวของ อิสึมิ เอง แถมยังแอนตี้วงการบันเทิง เพราะตัวเขาเป็น โอตาคุ ที่ชื่นชอบการ์ตูนสาวน้อยเวทย์มนต์นามลาล่าลูลู่มากๆ เขามีเป้าหมายที่จะเป็นนักวาดการ์ตูน

แต่โชคชะตาก็เล่นตลกเมื่อโฆษณา Wedding ที่เขาเคยถ่ายสมัยเด็ก ซึ่งต้องแต่งตัวเป็นเด็กผู้หญิงถ่ายและมีเด็กผู้ชายที่แสดงด้วยกันชื่อ อิชิโจว เรียวมะ ซึ่งตอนนี้เป็นนักแสดงหนุ่มสุดฮอต ต้องกลับมาแสดงด้วยกันใหม่อีกครั้งเนื่องในโอกาสครบรอบ 10 ปี เพราะ Concept ดันเป็นแต่งงานในอีก 10 ปีต่อมา

ถึงแม้ อิซึมิ จะเป็นหนุ่มแว่นโอตาคุผู้ชื่นชอบสาวน้อยเวทย์มนต์ลูลู่ลาล่า แต่เมื่อได้รับการแปลงโฉมนิดหน่อยก็เทียบได้กับเพชรที่เจียระไนแล้วเม็ดนึงเลยทีเดียว ทั้งความสดใสร่าเริงที่มี หรือแม้แต่หน้าตาตอนเขินอายที่ดาเมจทะลุหลอด!!

—————————————————————————————————————————————————————————

อันดับ 4.Shidou Mariya จากเรื่อง Maria Holic

ชินโด มาริยะ – อันดับที่ 4 จากเรื่อง Maria Holic กับเรื่องราวของ คานาโกะ เด็กสาวสวยเซ็กซี่ที่เพรียบพร้อมไปเสียทุกอย่าง แต่นั่นกลับทำให้เธอโดนผู้ชายล้อ จนกลายเป็นปมด้อยทำให้เกลียดผู้ชายไปในที่สุดเธอ

ซึ่งเธอหวังที่จะมาสร้าง ตำนานรักสีขาว กับสาวๆ ในโรงเรียนหญิงล้วนแทน แต่เธอดันไปตกหลุมรักสาวน้อยน่ารักนาม มาริยะ ที่น่าจะเป็นรักแรกพบของเธอนั้น กลับเป็น ผู้ชาย ที่ชอบแต่งหญิง!!!

ขอมาแนะนำสำหรับที่เป็น M กันหน่อย สำหรับ Trap สาย S อย่าง มาริยะ เป็นตัวเลือกที่ไม่เลวเลย หมาป่าในคราบของลูกแกะตัวน้อย นิสัยที่ชั่วร้ายอย่างสุดขั้ว ความควีนที่เข้ากันอย่างลงตัว ทำให้ไม่สามารถปฏิเสธได้เลยว่าชินโด มาริยะนั่นถือเป็น Trap เพื่อประชากรชาว M ที่งานดีมากคนนึง!

—————————————————————————————————————————————————————————

อันดับ 3.

Alexander Nikolavich Her จากเรื่อง Seikon no qwaser

อเล็กซานเดอร์ นิโกลาเอวิช เฮร์ – สำหรับอันดับที่ 3 นางคือเด็กที่มีผมสีเงิน สัญชาติรัสเซีย ผู้ควบคุมพลังธาตุเหล็ก อย่าง อเล็กซานเดอร์ หรือที่เรารู้จักกันในนาม ซาช่า กับเรื่องราวของนักเรียน โรงเรียนเซนท์มิไฮลอฟ สองคนที่ดันบังเอิญไปพบเด็กหนุ่มที่สลบอยู่ข้างทาง พวกเธอตัดสินใจเข้าไปช่วยชีวิตไว้เลยทำให้ต้องเข้าไปพัวพันกับการต่อสู้ของเหล่าผู้ที่สามารถควบคุมธาตุได้อย่างอิสระที่ถูกเรียกในนาม Qwaser แถมยังพ่วงความลับแห่งภาพบูชาที่มีอายุกว่า 2,000 ปีที่หวนกลับมาพร้อมกับ การต่อสู้ของเหล่า Qwaser ที่มีโรงเรียนเซนท์มิไฮลอฟเป็นสังเวียน

สำหรับ ซาช่า ถือเป็นอีกหนุ่มน้อยที่งานดีจนไม่พูดถึงไม่ได้ แม้จะเป็นหนุ่มน้อยที่เย็นชา ปากร้าย ค่อนข้างหัวรุนแรง และติดการ ดื่มนม(จากเต้า) แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้ความงานดีในตัวของเขาลดลงไปแม้แต่อย่างใด เพราะเขาเองก็เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ชื่นชอบ Trap สาย S หน้าสวย นิยมความรุนแรงจ้า

—————————————————————————————————————————————————————————

อันดับ 2.Kinoshita Hideyoshi จากเรื่อง Baka to Test

ฮิเดโยชิ คิโนชิตะ – ในส่วนอันดับที่ 2 จากเรื่องราวของ โรงเรียนฟุมิซากิ ที่มีการนำเทคโนโลยีสุดไฮเทคเข้ามาใช้นั่นก็คือระบบ อัญเชิญ คะแนนสอบ โดยโรงเรียนนี้นักเรียนจะสามารถขอข้อสอบเพื่อทำคะแนนสอบในแต่ละวิชากี่คะแนนก็ได้ ภายในเวลาหนึ่งชั่วโมง ซึ่งจะนำคะแนนของวิชาที่ได้มากที่สุดมาเป็นพลังชีวิตของสัตว์อัญเชิญ และนำคะแนนอื่นๆ มาเป็นค่าพลังโจมตีกับป้องกัน หากถูกโจมตีจนไลฟ์พอยต์ลดจะส่งผลต่อคะแนนสอบ ทำให้ลดตามไปด้วย

ในการเรียนนั้นเมื่อเข้าช่วงภาคเรียนปีสองจะแบ่งห้องตาม คะแนนสอบ โดยสิทธิพิเศษของแต่ละห้องก็จะต่างกันไปเรียงตามลำดับ

คงไม่ต้องกล่าวอะไรให้ยืดยาวมาก กับตัวละครผู้เป็นต้นกำเนิดของเพศ ฮิเดโยชิ ที่เจ้าตัวไม่สามารถถูกจัดเข้าสู่หมวดหมู่ชายหรือหญิงได้(จนมีห้องน้ำสำหรับเพศตัวเอง) แถม ฮิเดโยชิ ยังมีหน้าตารวมไปถึงนิสัยที่คล้ายผู้หญิงเสียจนได้กลายเป็นพริตตี้ประจำห้อง F และเวลาอัญเชิญสัตว์อสูรออกมาก็เป็นคนเดียวที่ต้องเปลี่ยนชุดโชว์เยี่ยงสาวน้อยเวทมนต์ด้วยนะเออ!

—————————————————————————————————————————————————————————

อันดับ 1.Pico จากเรื่อง Boku no Pico

พิโกะ – ในที่สุดอันดับที่ 1 มงก็ไม่ลงที่ใครนอกจาก หนุ่มน้อยคนนี้!! ผู้ที่สามารถดึงทั้งชายและหญิงตกหลุม กับดัก มานับไม่ถ้วนจนกลายเป็นตำนาน! กับเรื่องราวชีวิตประจำวันของ พิโกะ ที่ไปปิ๊งรักชายหนุ่มที่เผลอแอบมาส่องดู ตอนที่เขาเองกำลังเล่นน้ำด้วยสภาพตัวเปล่าเล่าเปลือย!!

แม้ในเรื่องจะมีสาวดุ้นอย่าง โคโคะ หรือโชตะอย่าง ชิโกะ อยู่ แต่ก็ไม่ได้เป็นที่จดจำมากเท่า พิโกะ ผู้สร้างตำนาน!!! หนุ่มน้อยที่มีนิสัยสุภาพ น่ารัก รวมไปถึงมีความสดใส และด้วยความเรท ถึง ขนาด 18+(เด็กๆ ควรได้รับการพิจารณาจากผู้ปกครอง >0<) ไม่เว้นแต่ละตอน ของการ์ตูนเรื่องนี้ ก็ยิ่งทำให้เป็นที่กล่าวขานมากยิ่งขึ้น แหม แต่สำหรับผู้เขียนแล้วความจริงเธอคนนี้ก็เป็นยาใจที่ดีมากคนนึงนะ!


 

เป็นยังไงกันบ้างจ้ากับ 10 อันดับที่จบไป จะอ๊ะ บ๊ะ จ๊ะ เฮ้ย!! กันขนาดไหน เคยตก trap กันมาบ้างหรือเปล่า อนึ่งการจัดอันดับ 10 ตัวละคร จัดอันดับจากความชอบ และความรู้ความเข้าใจของผู้เขียนบทความ หากในบางข้อมูลผิดพลาดก็ต้องขออภัยมา ณ ทีนี้

แล้วพบกันใหม่กับเรื่องราวเกี่ยวกับศิลปะ การ์ตูน และภาพยนตร์ ที่น่าสนใจบนเว็บไซต์ Plotter จ้า

Shares
"น้ำค้างยามเช้า กับเหล้าครึ่งกลม"