True or False 01 – คริส ไพน์

263

‘True or False’
เรื่องไหนจริง เรื่องไหนหลอก เดี๋ยวบอกให้

—–

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าหนังที่ร้อนแรงที่สุด ณ วินาทีอย่าง Wonder Woman ได้ส่งให้ กัล กาโดต์ นักแสดงสาวชาวอิสราเอลผู้รับบทนำ แจ้งเกิดได้อย่างสวยงาม กลายเป็น ‘ขุ่นแม่’ ที่สาวกพร้อมใจกันก้มกราบในความสตรองของเธอ

แต่อีกคนที่ทำหน้าที่บนจอได้อย่างไม่ขาดตกบกพร่อง แถมยังโปรยเสน่ห์จนทำให้แฟนเกิร์ลต้องอ่อนระทวยตลอดทั้งเรื่อง คือนายทหารสายลับ สตีฟ เทรเวอร์ ที่รับบทโดยหนุ่มตาหวาน คริส ไพน์ ซึ่งโด่งดังมาก่อนแล้วจากบทบาทการเป็นกัปตันยานเอ็นเตอร์ไพรซ์ในแฟรนไชส์ Star Trek

เราจึงอยากชวนแฟนเพจ SP มาเล่นเกม True or False กันสนุกๆ ว่ารู้จักนักแสดงหนุ่มสุดแซ่บคนนี้มากแค่ไหน ยิ่งคนที่ออกตัวว่าเป็น ‘Pine Nut’ หรือแฟนคลับของหนุ่มไพน์ ยิ่งต้องรีบมาพิสูจน์ให้ไวเลย
—–

Q: เดบิวต์งานแสดงครั้งแรกในหนังเรื่อง The Princess Diaries 2: Royal Engagement (2004) True or False?
A: False The Princess Diaries 2: Royal Engagement (2004) คือผลงานแจ้งเกิดของหนุ่มไพน์ก็จริง แต่ผลงานชิ้นแรก ของเขาคือทีวีซีรีส์ E.R. ไพน์รับบทเป็นตัวประกอบขี้เมาที่มีบทพูดแค่ท่อนเดียวเท่านั้นว่า “I got drunk at a Valentine’s Day party. It was a blow-out. It was icky.”

Q: เข้าวงการมาได้เพราะแมวมอง True or False?
A: False ไพน์เข้าสู่วงการบันเทิงตั้งแต่ช่วงวัยรุ่น หลังจากได้โอกาสทำงานเป็นผู้ช่วยโปรดักชั่นของทีวีซีรีส์เรื่อง Black Scorpion (2001) ของโรเจอร์ คอร์แมน แต่ที่จริงเขาก็ได้ทำงานแทบจะทุกอย่างในกองถ่ายเลย ก่อนจะค่อยๆ เขยิบจากหลังกล้องมาอยู่ที่หน้ากล้องด้วยตัวเอง

Q: มีไอดอลเป็นนักแสดงรุ่นเก๋า แกรี โอลด์แมน True or False?
A: False ไพน์ชื่นชอบการแสดงของ แกรี โอลด์แมน นะ แต่คนที่เป็นไอดอลจริงๆ ของเขาคือนักแสดงดีกรีออสการ์อย่าง ดัสติน ฮอฟแมน ต่างหาก

Q: ส่วนที่หวงแหนที่สุดในร่างกายคือดวงตาสีฟ้าอันทรงเสน่ห์ True or False?
A: False ถึงแม้ว่าดวงตาของเขาจะสวยและน่ามองอย่างยิ่งยวด แต่อวัยวะในร่างกายที่พ่อหนุ่มไพน์หวงแหนที่สุดกลับเป็นคิ้วหนาๆ เขาเคยให้สัมภาษณ์ว่า เขายอมเปลี่ยนแปลงภาพลักษณ์ได้ทุกอย่างเพื่อการแสดง แต่ขออย่างเดียวที่ห้ามแตะต้องเลยคือคิ้ว เพราะเขาหวงมันจริงจริ๊ง

Q: เคยโดนตำรวจจับมาแล้ว True or False?
A: True ด้วยโทษฐานเมาแล้วขับในนิวซีแลนด์ ระหว่างถ่ายทำ Z for Zachariah ต้องโดนปรับและถูกระงับใบขับขี่เป็นเวลา 6 เดือน

Q: เป็นเพื่อนสนิทกับ แซกคารี ควินโต ผู้รับบท สป็อค True or False?
A: True หนุ่มไพน์เริ่มซี้กับควินโต หลังจากได้ร่วมจอกันใน Star Trek ฉบับรีบู๊ตปี 2009 ก่อนจะสนิทกันขึ้นเรื่อยๆ เพราะต้องร่วมงานกันถึง 3 ภาค จนมักจะพูดถึงกันและกันออกสื่อตลอดเวลา (ตอกย้ำความเป็นคู่จิ้นไปอี๊ก)

Q: เป็นตัวเลือกแรกสำหรับบทกัปตัน เจมส์ เคิร์ก ในหนัง Star Trek True or False?
A: False ความจริงเขาแทบจะไม่ได้อยู่ในสายตาของ เจ.เจ.อับรามส์ ผู้กำกับ Star Trek ภาคแรกด้วยซ้ำ กระทั่งภรรยาของอับรามส์แนะนำไพน์ให้ได้รู้จัก พ่อหนุ่มตาหวานเลยได้มารับบทกัปคันเคิร์กในที่สุด

Q: เป็นนักแสดงอายุน้อยที่สุดที่ได้รับบทนำในหนังเรื่อง Star Trek True or False?
A: True ตอนที่ไพน์รับบทกัปตัน เจมส์ เคิร์ก ใน Star Trek ภาคปี 2009 เขาอายุแค่ 28 ปีเท่านั้น

Q: ตกลงรับเล่นบทสตีฟ เทรเวอร์ใน Wonder Woman เพราะอยากร่วมงานกับ กัล กาโดต์ True or False?
A: False ที่หนุ่มไพน์ตัดสินใจรับบท สตีฟ เทรเวอร์ เพราะเขาปลื้มแนวคิดในการทำหนังของผู้กำกับหญิง แพ็ตตี้ เจนกินส์ เอามากๆ

Q: (ข้อนี้สปอยล์เล็กน้อยถึงปานกลาง) ฉากที่คริส ไพน์ ชอบที่สุดใน Wonder Woman คือฉากสงครามโลก True or False?
A: False ฉากที่หนุ่มไพน์ชอบที่สุดคือฉากที่ตัวเองแก้ผ้าต่างหาก ฉากนี้ถ่ายทำเป็นฉากแรก และเขาก็บอกว่า รู้สึกแปลกดีที่ได้แก้ผ้าต่อหน้าผู้หญิง (ใครอยากรู้ว่าฉากนี้ ‘ดี’ ยังไงต้องไปดูเอาเองจ้ะ)

#TrueOrFalse

Shares