ทำความรู้จัก แพทริค ชวาร์เซเนกเกอร์ หนุ่มหน้าหวาน ลูกชายอาร์โนลด์

790

มีพ่อเป็นถึงอดีตผู้ว่าฯ คนเหล็กกล้ามล่ำ แต่ลูกชายวัย 24 ย่าง 25 คนนี้ แพทริค ชวาร์เซเนกเกอร์ กลับดูน่ารักยิ้มหวานเสียนี่กระไร ด้วยความสูง 184 ซม. เข้าขั้นมาตรฐานสำหรับการเป็นนายแบบ และหลังจากที่ชิมลางงานแสดงมาบ้างจากบทสมทบในหนังอย่าง Stuck in Love, Grown Ups 2, Scouts Guide to the Zombie Apocalypse เขาก็พร้อมจะตามรอยป๊ะป๋า ก้าวสู่บทบาทพระเอกเต็มตัวในหนังรักโรแมนติก Midnight Sun

แต่ก่อนจะไปชมความหล่อของเขากันชัดๆ ในโรงภาพยนตร์ เชื่อว่าสาวๆ คงอยากทำความรู้จักหนุ่มหน้ามนคนนี้ให้มากขึ้น ซึ่งบอกเลยว่าเขายังมีดีซ่อนอยู่ในตัวอีกเพียบ

แพทริคเกิดเมื่อวันที่ 18 กันยายน 1993 เติบโตมาในครอบครัวที่มีชื่อเสียง และมีพ่อเป็นที่รู้จักทั่วโลกอย่าง อาร์โนลด์ ชวาร์เซเนกเกอร์ เขาจึงมีไอเดียที่อยากจะใช้ชื่อเสียงนี้ในการประชาสัมพันธ์สิ่งดีๆ เพื่อส่งต่อคนอื่น และเมื่อเขาอายุ 15 ปี  ก็ได้ร่วมเป็นหนึ่งในหุ้นส่วนจัดตั้งบริษัทเสื้อผ้าการกุศล Project 360” แบรนด์ที่ใช้แฟชั่นทำให้เกิดการตระหนักถึงปัญหาสำคัญของโลก

ความหล่อเท่ของ แพทริค ชวาร์เซเนกเกอร์ ทำให้เขาก้าวเข้าสู่วงการนายแบบอย่างโดดเด่น โดยเริ่มเซ็นสัญญากับทาง L.A. Models พร้อมทั้งเคยฝากผลงานไว้มากมาย เช่น ถ่ายแบบให้กับแบรนด์ Hudson Jeans แถมยังเคยถ่ายแบบในแคมเปญดังของแบรนด์ Tom Ford ร่วมกับนางแบบตัวท็อปของโลกอย่าง จีจี้ ฮาดิด มาแล้ว

หากพูดถึงการร่วมงานกับเซเลบเบอร์ต้นๆ ของโลก หนึ่งในนั้นที่อดพูดถึงไม่ได้ก็ คือ อาเรียนา แกรนเด เพราะในปี 2013 แพทริค ชวาร์เซเนกเกอร์ ได้เล่น MV เพลง Right There” ในบทบาทของโรมิโอ คู่กับนักร้องสาวที่แสดงเป็นจูเลียต ซึ่งมียอดผู้ชมใน Youtube มากกว่าร้อยล้านวิวเลยทีเดียว (https://youtu.be/fhcpubAVdmc)

ถึงแม้ว่าเขาจะมีผลงานในวงการบันเทิง แต่ แพทริค ชวาร์เซเนกเกอร์ ก็ยังมีความมุ่งมั่นในด้านการทำธุรกิจตั้งแต่เด็กๆ เขาเคยก่อตั้งร้านพิซซ่า Blaze Pizza” ในลอสแอนเจลิส โดยมีครอบครัวเป็นแรงผลักดันสำคัญ

ล่าสุดกับบทบาทพระเอกเต็มตัวในภาพยนตร์รักโรแมนติก “MIDNIGHT SUN หลบตะวัน ฉันรักเธอ ประกบนางเอกสาวสุดชิค  เบลล่า ธอร์น ที่รับบทเป็นสาวที่เป็นโรคแพ้แสงแดด ใช้ชีวิตได้แค่ในยามพระอาทิตย์ตกดิน จึงทำให้ความรักของพวกเขาจะเจิดจ้าเพียงแค่ยามค่ำคืนเท่านั้น

แพทริค คุณคิดว่าตัวละครของคุณมีอะไรที่โดนใจสาวน้อยอย่างเคธี่ 

ก่อนหน้าจะได้พบเคธี่ ชาร์ลีกำลังอยู่ในภาวะสับสนยุ่งยากใจ เนื่องจากชีวิตที่เขาวางแผนอย่างดิบดีโดยตลอดได้ก้าวมาถึงจุดเปลี่ยน ซึ่งทำให้เขาต้องคิดทบทวนว่าควรจะก้าวต่อไปทางไหนดี แต่แล้วเขาก็ได้พบกับสาวน้อยแสนสวย ผู้ดึงสติของเขาให้กลับคืนมา ด้วยการช่วยให้เขาค้นพบสิ่งที่มีความหมายมากที่สุดในชีวิตอย่างแท้จริง ความที่เขาเป็นนักกีฬา เป็นหนุ่มหล่อในโรงเรียนที่ใครๆ หลงเสน่ห์ ทำให้ทุกคนดูออกในทันทีว่าเขาจะเลือกสาวคนใดมาเป็นแฟนก็ได้ นั่นคือสิ่งที่ระบุไว้ในชัดเจนในบทหนัง แต่ก็มีหลายสิ่งที่ไม่ได้ระบุไว้ แต่มันจะค่อยๆ เกิดขึ้นมาเองเมื่อเขาได้เจอเคธี่ ซึ่งช่วยให้เขาเกิดความเชื่อมั่นในตัวเองจนสามารถค้นพบตัวตนแท้จริงในที่สุด ถึงตอนนั้นเขาก็ผูกพันเหนียวแน่นกับเคธี่ จนต้องการจะสำรวจโลกนี้ไปพร้อมๆ กับเธอ

อะไรที่ทำให้คุณตัดสินใจเข้ามาร่วมทำงานใน Midnight Sun ?

ผมแทบไม่เสียเวลาคิดในการตอบตกลงร่วมแสดงหนังเรื่องนี้เลย เหตุผลแรกคือผมหลงรักบทหนังซึ่งว่าเรื่องราวของความรัก เหตุผลถัดมาคือการที่ตัวละครที่ผมรับบทสามารถแก้ปัญหาในชีวิตตนเองด้วยการมอบชีวิตใหม่ให้แก่เคธี่ ส่วนเหตุผลสุดท้ายคือการที่เบลล่ามาร่วมแสดงในหนังเรื่องนี้ด้วย เราสองคนเคยรู้จักกันมานาน ก่อนหน้าที่ผมจะได้รับการติดต่อให้มาเล่นหนังเรื่องนี้ ในวันที่ผมไปออดิชั่นบท ทีมงานบอกให้ผมทดสอบบทกับเบลล่า ซึ่งมันออกมาดีมาก เบลล่ากับผมต่างก็เข้ากันได้ดี จนเราทั้งคู่ต่างก็คิดตรงว่าเป็นโอกาสได้ทำหนังรักดีๆ เรื่องหนึ่งด้วยกัน

เตรียมตัวอะไรเป็นพิเศษไหมเพื่อรับบทในเรื่อง?

ผมว่ายน้ำสัปดาห์ละสี่วัน ด้านการควบคุมน้ำหนัก ผมต้องกินอาหารในปริมาณครึ่งเดียวของที่เคยกินปรกติ ซึ่งคนที่รู้จักผมต่างก็รู้ดีว่าผมเป็นคนกินเก่งมากๆ และการไปว่ายน้ำก็ช่วยได้มาก พ่อผม (อาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์) ช่วยแนะนำผมเยอะเลย เขาบอกว่า ‘กองถ่ายนี้จะกลายเป็นครอบครัวของลูก พวกเขาคือคนที่ลูกต้องพึ่งพาอาศัย …งานของลูกคือเข้าไปในกองถ่ายและทำตัวให้สมกับเป็นนักแสดง …ไว้ใจให้ทีมงานทุกคนได้ทำหน้าที่ของเขาอย่างเต็มที่ เพื่อให้ทุกอย่างมารวมกันออกมากลายเป็นหนังที่ดี

ฉากไหนในเรื่องที่หินมากที่สุดสำหรับคุณ?

ในหนังมีหลายฉากที่ผมต้องเล่นคนเดียว อย่างฉากนั่งอ่านจดหมายซึ่งต้องใช้อารมณ์ในการแสดงอย่างมาก ผมก็พยายามนึกถึงเรื่องเศร้าๆ ที่เคยเกิดขึ้นกับตัวเองจริงๆ เพื่อช่วยในการแสดง แต่ถึงที่สุดแล้ว คนที่ช่วยผมได้มากที่สุดคือสก๊อตต์ ผู้กำกับหนังเรื่องนี้ ซึ่งดึงอารมณ์ของผมออกมาด้วยการคุยถึงเรื่องต่างๆ จนทำให้ผมเกิดความรู้สึกอย่างที่ตัวละครรู้สึกได้เอง

หนังเรื่องนี้เป็นเรื่องราวที่ไม่มีใครเหมือน แถมยังมีวิธีการเล่าเรื่องที่ดีด้วย ถ้าชีวิตนี้คุณเคยรักใครสักคนล่ะก็ เรื่องราวในหนังเรื่องนี้จะทำให้คุณรู้สึกสะท้านสะเทือนใจได้อย่างแน่นอน

 

ร่วมสัมผัสเรื่องราวความรักอันหวานซึ้งอบอุ่นหัวใจใน “MIDNIGHT SUN หลบตะวัน ฉันรักเธอ” เปิดรอบพิเศษให้คุณได้อินก่อนใคร เริ่ม 5 เมษายนนี้ ตั้งแต่รอบ 2 ทุ่มเป็นต้นไป และ เข้าฉายจริง 12 เมษายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

Midnight Sun – Official Trailer [ตัวอย่าง ซับไทย] : https://youtu.be/1Ge9FkN0WQU

Bella Thorne – Burn so Bright from the Midnight Sun [ซับไทย] : https://youtu.be/Bbtc-HyP_pU

ขอขอบคุณข้อมูลจาก สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล

Shares
บรรณาธิการนิตยสาร Starpics / เลี้ยงลูกเป็นงานหลัก ดูหนังเป็นงานอดิเรก