รวม 10 ผลงานของผู้วาด One Punch-Man ที่คุณอาจจะยังไม่เคยเห็น!!!

28502

บทความโดย : Among

อาจารย์ ยูสุเกะ มุราตะ นั้นเป็นผู้ให้กำเนิดการ์ตูนเรื่อง Eyeshield 21 ไอ้หนูใต้ฝุ่นมะกันบอล การ์ตูนเกี่ยวกับกีฬาอเมริกันฟุตบอลสุดมันส์ รวมไปถึงเป็นผู้วาดการ์ตูนที่กำลังดังในปัจจุบันอย่าง One Punch-Man (เรื่องโดย อ.ONE) ซึ่งเวอร์ชั่นการ์ตูนซีรี่ย์หรืออนิเมะก็เพิ่งฉายจบไปได้ไม่นาน และมีผู้ชมหลายคนเรียกร้องขอให้ทำ season 2 ต่อแบบแทบอดทนรอไม่ไหว ถือว่ามีกระแสตอบรับที่ดีมาก

แต่เพื่อนๆ รู้ใหมว่าการ์ตูน ทั้ง 2 เรื่องที่กล่าวมาข้างต้นนั้นยังไม่ใช่ทั้งหมดของ อาจารย์ ยูสุเกะ มุราตะ เขายังมีผลงานการ์ตูนอีกมากมายที่นักอ่านการ์ตูนหลายคนอาจจะยังไม่เคยเห็นมาก่อน และยังมีคุณภาพและลายเส้นที่สวยงามไม่แพ้กัน เพราะฉะนั้นเรามาดูกันเลยดีกว่าว่าจะมีเรื่องอะไรบ้างที่เราอาจพลาดไปบ้าง!!!

———————————————————————————————————————————————————————

Blust!

เผยแพร่ผลงานลงนิตยสาร Weekly Shounen Jump เมื่อวันที่ 27 เมษายน ค.ศ.2009

เป็นหนึ่งในงานสายฮีโร่ของอาจารย์ ซึ่งการ์ตูนเรื่องนี้มีกลิ่นอายความเป็นคาเมนไรเดอร์(หรือไอ้มดแดงที่รู้จักกัน) ซ่อนอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

เรื่องราวมีอยู่ว่า โฮกาโซโนะ ไก ซึ่งเป็นทหารที่เคยรบอยู่ท่ามกลางสงครามนิวเคลียร์ พลาดท่าถูกพวกศัตรูจับตัวไปในระหว่างภารกิจ และนำตัวไปขังไว้ที่ศุนย์วิจัยแห่งหนึ่ง ในฐานะนักโทษเขาถูกทรมานและถูกทดลองต่างๆ นาๆ แต่เมื่อศูนย์วิจัยได้ถูกคลื่นยักษ์สึนามิถล่ม ไก ได้หลบหนีไปพร้อมกับอาวุธในตัวเขาที่ได้มาหลังจากการถูกทดลอง ไก ได้กลับไปที่กองทัพญี่ปุ่นอีกครั้งและใช้อาวุธที่อยู่ในร่างกายของเขาต่อสู้กับพวกศัตรูภายใต้ชื่อรหัสว่า Blust

ภาพ ตัวอย่างภายในการ์ตูน

———————————————————————————————————————————————————————

Dangan Tenshi Fan Club

เผยแพร่ผลงานลงบนเว็บไซต์ Yangujanpu Jump เมื่อวันที่ 6 มกราคม ค.ศ.2017

ผลงานนี้เขาได้ร่วมงานกับ อาจารย์ ONE (ผู้เขียนเรื่อง one puch-man) อีกครั้ง เป็นการ์ตูนเรื่องสั้น 57 หน้าจบ โดยเรื่องมีอยู่ว่า เมื่อ โองามิ  ไดอิจิ และนักเรียนชายทั้งชั้นเรียนของเขาได้ค้นพบว่า นัทซึโนะ ฮิมิโกะ เพื่อนร่วมห้อง เป็นเทวดา!!! และกำลังต่อสู้กับเหล่าปีศาจด้วยตัวคนเดียว ความประหลาดใจจากการค้นพบนี้ทำให้พวกเขากลายมาเป็นแฟนคลับของ ฮิมิโกะ และได้สาบานกันว่าจะไม่เปิดเผยความลับนี้ให้ใครรู้เด็ดขาด แต่ในขณะเดียวกัน ตัว ฮิมิโกะ เองกลับต้องการที่จะให้โลกได้รับรู้ว่าเธอนั้นคือวิรสตรีแห่งความยุติธรรม

และบอกได้เลยว่าสำหรับผู้อ่านที่ชอบสาวซึนเดเระที่มาพร้อมกับทรงผม Twin Tail ล่ะก็ คุณต้องตกหลุมรักนางเอกคนนี้อย่างแน่นอน

ภาพ ตัวอย่างภายในการ์ตูน

———————————————————————————————————————————————————————

Donten Prism Solar Car

เผยแพร่ผลงานลงนิตยสาร Jump Comics SQ ตั้งแต่เดือนตุลาคม ปีค.ศ.2010 จนถึงเดือนกรกฎาคม ปีค.ศ.2011

ผลงานนี้อาจารย์ได้ร่วมมือกับอาจารย์ โอตากาคิ ยาสุโอะ โดยอาจารย์คือผู้วาดภาพและ อาจารย์ ยาสุโอะ คือผู้แต่งเรื่อง เป็นอีกซี่รี่ย์เรื่องสั้นที่ถึงแม้จะไม่ใช่การ์ตูนแนวแอ็คชั่นตามสไตล์อาจารย์เท่าไรนัก แต่ภาพก็เล่าเรื่องชีวิตได้อย่างละเอียดอ่อน

เรื่องมีอยู่ว่า เมื่อ คาเนดะ โชตะ อายุ 10 ปีได้พบกับอุบัติเหตุทางรถยนต์ที่ทำให้พ่อของเขาเสีย จึงทำให้ชีวิตของเขาเปลี่ยนไปตลอดกาล แม้ว่าแม่ของเขาจะได้งานและพยายามอย่างดีที่สุดเพื่อช่วยลูกชายของเธอแต่เงินก็ยังไม่พอที่จะจ่ายให้กับวิทยาลัยได้ โชตะ จึงต้องหางานพาร์ทไทม์ทำ และยังช่วยงานช่างที่โรงงานของลุงเขาไปด้วย เขาอาศัยอยู่คนเดียวบนชั้นสองของโกดังนั่นเอง คอยฝันถึงวันหนึ่งที่จะเก็บเงินได้มากพอเพื่อไปเรียนที่วิทยาลัย

แต่วิถีชีวิตที่สงบเงียบของเขากำลังถูกขัดจังหวะ เนื่องจากโรงงานของลุงเขากำลังตกต่ำ โชตะ จึงต้องหางานเสริมเพิ่มอีก แต่มาวันหนึ่งได้มีหญิงสาวนามว่า ฮอนดะ เอย์จิ และกลุ่มเพื่อนนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยได้มาขอทำการพัฒนารถประหลาดในโกดังที่ โชตะ อาศัยอยู่ และขอให้เขาช่วยฝึกสอนเรื่องต่างๆ ทางด้านช่างกลเพราะพวกเขาไม่มีประสบการณ์ทางด้านนี้มาก่อนเลย เป้าหมายครั้งใหม่ของเขาจึงได้เกิดขึ้น

ภาพ ตัวอย่างภายในการ์ตูน

———————————————————————————————————————————————————————

Dotou no Yuushatachi

เผยแพร่ลงนิตยสาร Young Jump เมื่อวันที่ 4 มกราคม ค.ศ.2012

ผลงานนี้อาจารย์ได้ร่วมมือกับอาจารย์ ONE อีกแล้ว เป็นการ์ตูนสั้นแนวแฟนตาซีที่มีเพียงแค่ไม่กี่หน้าแต่ก็สร้างความสนุกสนานได้อย่างดีเยี่ยม

ด้านเนื้อเรื่องจะดำเนินไปเร็วมากโดยเริ่มจาก ปีศาจร้ายที่มีนามว่า Osekkai ได้ลักพาตัวเจ้าหญิงผู้น่ารักและเด็กกำพร้าของประเทศ Dokka มีผู้กล้าหลายคนไม่เต็มใจที่จะเสี่ยงชีวิตของเขาเพื่อไปช่วยเจ้าหญิง แม้ว่าพระราชาของเจ้าหญิงจะมีรางวัลตอบแทนก็ตาม

ภาพ ตัวอย่างภายในการ์ตูน

———————————————————————————————————————————————————————

Gokiburi Buster

เผยแพร่ผลงานลงบนนิตยสาร Young Gangan ฉบับที่ 7 เมื่อวันที่ 25 มีนาคม ค.ศ. 2015

ผลงานนี้ได้ร่วมมือกับอาจารย์ ONE อีกเช่นเคย เป็นการ์ตูนสั้น One-Shot

โดยเรื่องมีอยู่ว่า Gokiburi Busters เป็นหน่วยทหารที่ได้รับการฝึกฝนเพื่อกำจัดแมลงสาบ เป็นงานที่อันตรายที่ต้องเผชิญหน้ากับปีศาจตัวน้อย ๆ ที่พวกมันมีพลังถึงขั้นทำลายอาคารได้ ! และแล้วเหตุการณ์หนึ่งก็เกิดขึ้น กรณีนี้เป็นคดีที่เลวร้ายที่สุด เนื่องจากมีเด็กถูกขังอยู่ภายในอาคารกับแมลงสาบ เหล่า Gokiburi Busters จึงต้องปฏิบัติการณ์อย่างรัดกุมที่สุด!!

ภาพ ตัวอย่างภายในการ์ตูน

———————————————————————————————————————————————————————

Hetappi Manga Kenkyuujo R

เผยแพร่ผลลงหนังสือ Weekly Shonen Jump เมื่อวันที่ 3 มิถุนายน ค.ศ. 2011

ผลงานชิ้นนี้ได้ถูกเขียนขึ้นมาเพื่อฉลองครบรอบ 40 ปีของการเปิดตัวหนังสือ Weekly Shonen Jump เป็นหนังสือสอนวาดการ์ตูนตามสไตล์ของ อ.ยูสุเกะ มุราตะ ซึ่งก่อนหน้านี้ อาจารย์ โทริยามิ อากิระ ก็เคยได้ทำมาก่อนแล้วเช่นกัน

เนื้อหาภายในเล่มจะมีวิธีการสอนวาดการ์ตูนสำหรับคนที่ไม่เคยมีประสบการณ์วาดการ์ตูนมาก่อนเลย ยกตัวอย่างเช่น องค์ประกอบพื้นฐานของมังงะ วิธีการทำต้นฉบับมังงะ และวิธีการใช้เครื่องมือต่างๆ ในการสร้างผลงานแบบอาจารย์

โดยที่วิธีการสอนจะมีเนื้อเรื่องมาประกอบเพื่อให้ผู้อ่านจะได้ความรู้สึกว่าอ่านหนังสือการ์ตูนอยู่

ภาพ เนื้อหาภายในการ์ตูน

———————————————————————————————————————————————————————

Jump Super Stars(version manga)

เผยแพร่ผลงานเมื่อวันที่ 8 สิงหาคม ค.ศ. 2005 เพื่อโปรโมทตัวเกม Jump Super Stars ที่ลงบนเครื่องเกม Nintendo DS

ผลงานเรื่องนี้อาจารย์ได้ทำการนำเนื้อเรื่องของเกมมาทำเป็นมังงะ และดัดแปลงเนื้อเรื่องโดยการเอาตัวละคร โคบายาคาวะ เซนะ พระเอกจาก Eyeshield 21 การ์ตูนที่อาจารย์เป็นคนเขียนเป็นตัวละครหลักในการดำเนินเรื่อง

โดยเนื้อเรื่องจะเริ่มต้นที่โลกของ Eyeshield 21 เซนะ ได้พบกับ Nintendo DS ในห้องชมรมของเขา พร้อมกับแผ่นเกม Jump Super Stars ใส่อยู่ในนั้น เขาได้ถูกดูดเข้ามาในเกมและได้พบกับ Bobobo-bo Bobobo(Bobobo-bo Bo-bobo), โงกุน(Dragon ball), นารุโตะ(Naruto shippuden) และ ลูฟี่(One piece) ที่กำลังต่อสู้กับ คาลาเมลแมน(Dr.Slump : Arale-chan) โดยมี อายะ โทโจ(Ichigo 100%) ที่ดูการต่อสู้อยู่ด้านข้าง

หลังจากการต่อสู้พวกเขาทั้งหมดนั่งอยู่ที่แคมป์ไฟและอธิบายว่าพวกเขาทั้งหมดได้ย้ายเข้ามาในเกมจากโลกของตัวเองโดยมี ดร. มาชิริโตะ(Dr.Slump : Arale-chan) อยู่เบื้องหลังโดยใช้สิ่งประดิษฐ์ที่รู้จักกันว่า “Protagonist Tractor Beam

ภาพ ตัวอย่างภายในการ์ตูน

———————————————————————————————————————————————————————

Madofuki Park

เผยแพร่ลงนิตยสาร Jump SQ เมื่อวันที่ 4 มีนาคม ค.ศ.2008

ผลงานเดี่ยวของอาจารย์เป็นการ์ตูนสั้นสายฮีโร่สุดแปลก ถึงจะบอกว่าเป็นสายฮีโร่แต่มันไม่ได้เป็นแบบฮีโร่ในการ์ตูนเรื่อง One punch man เลยแม้แต่น้อย

โดยเหตุการณ์ในการ์ตูนเกิดขึ้นในยุคสมัยปี ค.ศ.2050 ในเมือง Sky City Tokyo ตัวละครหลักหรือพระเอกของเรามีนามว่า Park เป็นพนักงานทำความสะอาดหน้าต่างรถ ลองนึกถึงเวลาที่คุณจอดรถติดไฟแดงแล้วมีคนมาเช็ดล้างกระจกให้ นั่นแหละคือหน้าที่ของเขา แต่ใน Sky City Tokyo รถนั้นวิ่งบนอากาศ คุณคงจะจินตนาการกันไม่ออกเลยทีเดียวว่างานของเขาจะพิศดารมากขึ้นแค่ไหน และหน้าที่ของเขาจะทำให้เขากลายเป็นฮีโร่ได้อย่างไร ต้องไปลองติดตามดูกันจ้า

ภาพ ตัวอย่างการ์ตูนเรื่อง Madofuki Park

———————————————————————————————————————————————————————

Mangaka Yashoku Kenkyuujo

เผยแพร่ผลงานเมื่อวันที่ 30 มิถุนายน ค.ศ. 2016 ลงบนนิตยสาร Morning, Weekly D Mornig และเว็บไซต์ Moae

ผลงานชิ้นนี้อาจารย์ได้เขียนขึ้นมา เพื่อแนะนำสูตรการทำอาหารยามดึกที่ดีต่อสุขภาพและประหยัดเวลา ให้กับคนที่เลิกงานดึก เพราะตัวอาจารย์เองก็เป็นคนที่เลิกงานดึกเช่นกัน

โดยเนื้อหาภายในการ์ตูนก็จะเกี่ยวกับสูตรและวิธีการทำอาหารล้วนๆ สอนตั้งแต่การเลือกวัตถุดิบจนถึงขั้นตอนสุดท้ายของการทำอาหารที่สามารถนำมารับประทานได้ โดยใช้ตัวการ์ตูนในการสอนเพื่อให้มองภาพขั้นตอนออกได้ง่ายๆ

คุณจะได้อิ่มอร่อยกับอาหารที่ทำได้ง่ายๆ และสูตรการทำที่ดูแปปเดียวก็สามารถทำได้โดยไม่ต้องง้อเชฟหรือคุณพ่อบ้านแม่บ้านที่ไม่ยอมทำอาหารยามดึกให้แล้ว

ภาพ ตัวอย่างภายในการ์ตูน

———————————————————————————————————————————————————————

Minds

เผยแพร่ลงนิตยสาร Weekly Shounen Jump เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน ค.ศ.2010

ผลงานการ์ตูนแนวแอคชั่นที่ไม่ได้ใช้ ดาบ ธนู ปืน มีด หรือ หอก เป็นอาวุธ แต่ใช้ยานพาหนะจักรกลต่างๆ เข้าห้ำหั่นกัน โดยมีรถจักรยานยนต์เป็นอาวุธคู่กายของพระเอกในเรื่อง

โดยเรื่องราวมีอยู่ว่า จ่าสิบเอก ไก ผู้ที่มีฉายาว่า ไก หัวใจเหล็ก เป็นนักสู้ที่ขับขี่รถจักรยานยนต์ของเขาเข้าสู่สมรภูมิรบที่ร้ายแรงเพื่อสอดแนมศัตรู หลังจากได้รับบาดเจ็บหนักในภารกิจครั้งล่าสุด แต่เมื่อมีภารกิจมาอีกครั้งเขาก็ยินดีที่จะออกไปสู้รบ ถึงแม้ว่ามันสี่ยงต่ออาการบาดเจ็บของเขา แต่เขาก็พร้อมที่จะทำมันเพื่อสนองสัญชาตญาณดิบของเขา เป็นเรื่องราวของชายผู้คลั่งไคล้ในสมรภูมินั่นเอง !

ภาพ ตัวอย่างภายในการ์ตูน

———————————————————————————————————————————————————————

เป็นอย่างไรกันบ้างครับคุณผู้อ่านรู้จักการ์ตูนเหล่านี้กันบ้างใหม สำหรับแฟนๆ ของ One punch man หรือ Eye shield 21 จากผลงานมากมายนี้ทำให้เราเห็นได้ว่า อ.ยูสุเกะ มุราตะ ช่างเป็นคนที่สามารผลิตและสร้างสรรค์การ์ตูนคุณภาพออกมาได้มากมายอย่างไม่เหน็ดเหนื่อยจริงๆ ทั้งเก่งทั้งขยัน ถือเป็นแรงบันดาลใจให้กับนักวาดรุ่นใหม่ทุกๆ คนกันเลยทีเดียว ว่าแล้วก็ขอตัวไปสร้างสรรผลงานกันบ้างดีกว่าครับผม ฟิ้ววววว…

แล้วพบกันใหม่กับเรื่องราวเกี่ยวกับศิลปะ การ์ตูน และภาพยนตร์ ที่น่าสนใจบนเว็บไซต์ Plotter ครับผม

———————————————————————————————————————————————————————

อ้างอิง

https://myanimelist.net

https://www.reddit.com

http://mangakakalot.com

http://www.oremanga.com

https://mangarock.com

http://mangafull.net

http://youngjump.jp

Shares
"น้ำค้างยามเช้า กับเหล้าครึ่งกลม"