เทียบกันช็อตต่อช็อต! – ตัวจริงกับนักแสดงในภาพยนตร์ ALL THE MONEY IN THE WORLD

365

ด้วยความที่ ALL THE MONEY IN THE WORLD เป็นภาพยนตร์ที่สร้างมาจากเหตุการณ์จริงที่อื้อฉาวและเคยเป็นข่าวดังไปทั่วโลก เหล่านักแสดงที่มาถ่ายทอดบทบาท นอกจากจะต้องมีฝีมือการแสดงที่เข้าถึงและเป็นธรรมชาติแล้วนั้น อีกหนึ่งปัจจัยสำคัญคือการที่บุคลิกต้องคล้ายคลึงกับตัวตนจริงด้วย นี่จึงถือเป็นความท้าทายของนักแสดงนำทั้ง 3 อย่าง คริสโตเฟอร์ พลัมเมอร์, มิเชลล์ วิลเลียมส์ และ ชาร์ลี พลัมเมอร์ เป็นอย่างมาก

เริ่มด้วยนักแสดงรุ่นใหญ่เจ้าของรางวัลออสการ์ คริสโตเฟอร์ พลัมเมอร์ (สมทบชายจาก Beginners (2010) และปีนี้ก็ได้เข้าชิงออสการ์สมทบชายจากบทนี้ด้วย) ที่มีทุนเดิมด้วยวัยที่ใกล้เคียงกับมหาเศรษฐี “จอห์น พอล เก็ตตี้” ณ ช่วงเวลานั้นมากที่สุด และถึงแม้ว่าเขาจะมาสวมบทนี้แทน เควิน สเปซีย์ ที่ถูกปลดออกไปก่อนหน้านั้น (ด้วยพิษจากการถูกโจมตีกรณีล่วงละเมิดทางเพศ) แต่ที่จริงแล้ว คริสโตเฟอร์ พลัมเมอร์ เป็นหนึ่งในนักแสดงที่ผู้กำกับ ริดลีย์ สก็อตต์ วางตัวเอาไว้อยู่ในความคิดของเขาตั้งแต่แรกอยู่แล้ว

อีกหนึ่งบทสำคัญที่ทำหน้าที่ดำเนินเรื่องและปะทะคารมกับมหาเศรษฐีจอมเขี้ยวอย่างดุเดือด นั่นคือบท “เกล ฮาร์ริส” แม่ผู้พร้อมยอมทำทุกอย่างเพื่อช่วยชีวิตลูกชายของตน ซึ่งได้นักแสดงสาวมากฝีมืออย่าง มิเชลล์ วิลเลียมส์ มารับบทนี้ แน่นอนว่าเรื่องฝีมือการแสดงนั้นการันตีได้จากผลงานที่ผ่านมาของเธอที่ได้เข้าชิงออสการ์มาแล้วถึง 4 ครั้ง (Manchester by the Sea, My Week with Marilyn, Blue Valentine, Brokeback Mountain) แต่หากลองสังเกตดูจะพบว่า เกลและมิเชลล์มีบุคลิกและทัศนคติของผู้หญิงแกร่งที่คล้ายคลึงกันอย่างน่าเหลือเชื่อ

และอีกหนึ่งตัวละครที่ขาดไปไม่ได้เลยคือ “จอห์น พอล เก็ตตี้ที่ 3” หลานชายดวงซวยของมหาเศรษฐีที่ถูกลักพาตัวไปเรียกค่าไถ่ แต่ผู้เป็นปู่กลับไม่สะทกสะเทือนกับคำขู่ใดๆ และประกาศว่าจะไม่ให้เงินค่าไถ่แม้แต่เหรียญเดียวโดยผู้กำกับ ริดลีย์ สก็อตต์ เห็นถึงความขบถที่แฝงอยู่ในตัวนักแสดงหนุ่มเซอร์ดาวรุ่ง ชาร์ลี พลัมเมอร์ (ผู้บังเอิญมีนามสกุลเดียวกันแต่ไม่ได้เกี่ยวข้องอันใดกับ คริสโตเฟอร์ พลัมเมอร์ ผู้รับบทปู่) โดยมั่นใจว่าชาร์ลีจะสามารถถ่ายทอดออกมาได้โดยไม่ต้องอาศัยความโผงผางแต่อย่างใด

คอหนังเมืองไทยร่วมพิสูจน์ความเยี่ยมและเรื่องราวสุดเข้มข้นไปพร้อมกันใน All the Money in the World ฆ่า ไถ่ อำมหิต” ได้แล้ววันนี้ในโรงภาพยนตร์

ขอขอบคุณข้อมูลจาก สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล

 

Shares
บรรณาธิการนิตยสาร Starpics / เลี้ยงลูกเป็นงานหลัก ดูหนังเป็นงานอดิเรก