5 หนังห้ามพลาดของ เลียม นีสัน

1936

เลียม นีสัน คือนักแสดงไม่กี่คนในปัจจุบันที่ได้รับการยอมรับจากผู้ชมว่า สวมบทบาทบู๊ระห่ำได้มันส์สะใจเสมอไม่ว่าจะไปปรากฏตัวในหนังเรื่องไหนก็ตาม จนหลายคนยกให้เขาเป็น ‘Last Action-Hero’ คือดาราขาบู๊คนสุดท้ายที่ยังมีลมหายใจอยู่

แต่นอกจากหนังแอ็คชั่น นีสันยังมีเครดิตในฐานะนักแสดงในหนังและซีรีส์ทุกแนวรวมกันเกิน 100 เรื่อง แถมยังเข้าชิงออสการ์ 1 ครั้ง (ปี 1994) กับลูกโลกทองคำ 3 ครั้ง (ปี 1994, 1997, 2005) ก็อาจเป็นเครื่องพิสูจน์ว่า เขาก็ไม่ได้เล่นเป็นแค่บทรบราฆ่าฟัน อีกทั้งยังออกมาให้สัมภาษณ์ไม่นานมานี้ว่า เริ่มคิดจะหันหลังให้กับหนังแอ็คชั่นแล้ว ด้วยเหตุผลที่แสนเจ็บปวด…วัย (เห็นถึกๆ อย่างนี้ 65 แล้วนะ!)

SP จึงขอพาทุกคนย้อนไปชมบทบาทเด็ดๆ ในหนังหลากรสหลายแนว 5 เรื่องที่นีสันเคยได้ไปโลดแล่น และสร้างความประทับให้ผู้ชมมิรู้ลืม ใครยังดูไม่หมด ตามเก็บให้ครบด่วนๆ เลยนะ

***

Schindler’s List (1993): ออสการ์ ชินด์เลอร์ สมาชิกพรรคนาซีชาวออสเตรียที่เล็งเห็นถึงความโหดร้ายของสงคราม จึงตัดสินใจทำทุกวิถีทางเพื่อช่วยเหลือชาวยิว จากการถูกล้างเผ่าพันธุ์โดยพรรคพวกของเขาเอง

 

Star Wars Episode 1: The Phantom Menace (1999): ไควกอน จินน์ เจไดผู้แกร่งกล้า มีสติปัญญาที่เฉียบแหลม วิสัยทัศน์ที่แตกต่างกว้างไกล และเป็นผู้ฝึกสอนโอบีวัน เคโนบี ทั้งยังได้ปฏิบัติหน้าที่ให้กับสาธารณรัฐ นิกายเจได และให้กับ ‘พลัง‘ จวบจนลมหายใจสุดท้าย

 

Unknown (2011): ดร.มาติน แฮริส  นักวิชาการที่ออกเดินทางพร้อมภรรยาเพื่อไปสัมมนาเรื่องวิทยาศาสตร์ ก่อนจะประสบอุบัติเหตุ แล้วตื่นขึ้นมาพบว่าตัวตน และชีวิตส่วนตัวของเขาถูกใครบางคนกำลังสวมรอยอยู่

 

Taken (2008 – 2015): ไบรอัน มิลล์ อดีตสายลับฝีมือฉกาจที่ตัดสินใจวางมือไปใช้ชีวิตอย่างเรียบง่าย ทว่าเมื่อลูกสาวถูกลักพาตัว มิลล์จึงต้องงัดทุกกลยุทธ์และประสบการณ์ของสายลับที่สั่งสมมาเพื่อตามล่าหาคนร้ายที่ลักพาตัวลูกสาวไปอย่างกัดไม่ปล่อย ตามประโยคเด็ดที่เขาได้ลั่นเอาไว้ “ฉันไม่รู้ว่าแกเป็นใคร ไม่รู้ว่าแกต้องการอะไร แต่ฉันจะหาแกให้เจอ และฆ่าแกซะ!”

 

The Commuter (2018):  ไมเคิล หนุ่มใหญ่ผู้ไปกลับบ้านและที่ทำงานทุกวันด้วยรถไฟ วันหนึ่งหลังจากได้พบสาวแปลกหน้า เขาก็ถูกบีบให้เปิดโปงตัวตนของผู้โดยสารคนหนึ่งให้ได้ก่อนรถไฟจะไปถึงสถานีสุดท้าย โดยมีคนที่เขารักและชีวิตของผู้โดยสารทั้งขบวนเป็นเดิมพัน

เตรียมระเบิดความมันส์ เดิมพันอันตราย ฝ่าเส้นตายขบวนนรกไปกับนีสันได้ใน The Commuter 11 มกราคมนี้ ในโรงภาพยนตร์ระบบปกติ , IMAX และ 4DX

(ขอบคุณข้อมูลจากสหมงคลฟิล์ม)

Shares