ปฏิทินแวดวงการ์ตูน 2017

553

โดน มีนซงมก

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ มาเจอกันอีกครั้งแล้วนะคะ นี้ก็ใกล้จะสิ้นปีกันแล้ว ตลอดทั้งปีก็มีเหตุการณ์เกิดขึ้นมากมาย ทั้งเรื่องดีและเรื่องไม่ดี หมุนเวียนกันไป วงการการ์ตูนเองก็เช่นกัน จำกันได้ไหมเอ่ยว่ามีเหตุการณ์อะไรผ่านไปบ้าง?

แต่ถ้านึกไม่ออกหรือจำไม่ได้ วันนี้เราได้สรุปหัวข้อเหตุการณ์ของวงการการ์ตูนที่เกิดขึ้นในปีนี้ทั้งของไทยและต่างประเทศมาให้แล้ว เอาล่ะอย่ารอช้า ไปดูกันเลย!!! ^_^

_________________________________________________

12 ม.ค. 2017

คาถาพาต๊อง กุรุ กุรุ คืนชีพอีกครั้ง กับอนิเมทีวีชุดใหม่ล่าสุด

Mahōjin Guru Guru หรือ คาถาพาต๊อง กุรุ กุรุ การ์ตูนแฟนตาซีน่ารักๆ เก่าขึ้นกรุประจำยุค 90 กำลังจะได้รับการปัดฝุ่นใหม่ ในรูปแบบอนิเมทีวีซีรี่ย์ชุดใหม่ล่าสุด จากการยืนยันบนนิตยสาร Shonen Gangan อ่านต่อได้ที่ https://goo.gl/Y6E1Np

19  มกราคม  2017

แฟนปอบโตเกียวกรี๊ดกร๊าด! Tokyo Ghoul เวอร์ชันภาพยนตร์คนแสดงเผยโฉมนักแสดงในบท คิริชิมะ โทกะ แล้ว ซึ่งผู้ที่จะมารับบทนี้ก็คือ ชิมิซุ ฟุมิกะ อ่านต่อได้ที่ https://goo.gl/jmNH1z

27 ม.ค. 2017

Sailor Moon ครบรอบ 25 ปี ประกาศทำภาคต่อพร้อมแคมเปญอีกมากมาย

อ่านต่อได้ที่ https://goo.gl/JLWdGY

30 ม.ค. 2017

Mazinger Z การ์ตูนซูเปอร์โรบอทในตำนาน ประกาศเตรียมปล่อยภาคใหม่ล่าสุด ฉลองครบรอบ 45 ปี อ่านต่อได้ที่ https://goo.gl/qGMmbN

—————————————————————————–

1 ก.พ. 2017

ประกาศจาก Avatar หนังฟอร์มยักษ์ที่สร้างมาตรฐานใหม่ให้กับวงการภาพยนตร์ในการใช้ 3DCG เมื่อ 8 ปีที่แล้ว กำลังจะกลับมาอีกครั้งในรูปแบบ Comic Book เพื่อสานต่อเรื่องราวของชาว Na’vi สำหรับแฟน Avatarที่สนใจสามารถติดตามได้ที่ https://goo.gl/EDjika

6 ก.พ. 2017

Lupin The 3rd ยอดโจรกรรมอัจฉริยะ ครบรอบ 50 ปี ปล่อยหนังสือรวมข้อมูลและภาพยนตร์ตอนใหม่ อ่านต่อได้ที่ https://goo.gl/WsCwiq

10 ก.พ. 2017

หมู นินจา นักเขียนการ์ตูนไทย ตำนานแห่ง ขายหัวเราะ ได้เสียชีวิตจากอาการป่วยด้วยโรคเบาหวานกับอาการแทรกซ้อน เราต้องขอแสดงความเสียใจด้วยนะคะ อ่านต่อได้ที่ https://goo.gl/Ca7cUk

15 ก.พ. 2017

ช็อค!!! Fumika Shimizu นักแสดงนำหญิงจากคนแสดง Tokyo Ghoul ประกาศลาวงการบันเทิง อุทิศตัวเข้าร่วมลัทธิ Happy Science

อ่านต่อได้ที่ : https://goo.gl/WyvPWi

20 ก.พ. 2017

BREAD NOW Magazine ประกาศยกเลิกการพิมพ์การ์ตูนรายเดือนและปรับเปลียนเป็นรูปแบบออนไลน์ เพื่อตอบโจทย์พฤติกรรมของผู้บริโภคมากขึ้น อ่านต่อได้ที่ : https://goo.gl/i1Ev3Q

28 ก.พ. 2017

เมืองแห่งสรรพสัตว์เจ๋ง! Zootopia คว้ารางวัล Oscar สาขาอนิเมชั่นยอดเยี่ยมไปครอง สำหรับรางวัลสาขาอนิเมชั่นยอดเยี่ยมในปีนี้ตกเป็นของ Zootopia อนิเมชั่นจาก Disney ซึ่งได้รับคำชมอย่างล้นหลามเมื่อต้นปี เอาชนะคู่แข่งรายอื่นอย่าง The Red Turtle, Kubo and the Two Strings, Moana และ My Life as a Zucchini ไปได้ และนอกรางวัล Oscar แล้ว Zootopia ยังได้รับรางวัลลูกโลกทองคำด้วย ว้าวปรบมือ ^^ ตามอ่านต่อได้ที่ : https://goo.gl/8bYH3t

—————————————————————————–

10 มี.ค. 2017

Raam The Bridge to Lanka ภาพยนตร์อนิเมชั่นแนว แอ็คชั่น-โรแมนติก-ไซไฟ โดย Riff Animation Studio สตูดิโอสัญชาติไทย ซึ่งเรื่องนี้จะได้ฉายคู่กับอนิเมชั่นจากญี่ปุ่นอีก 5 เรื่องในฐานะภาพยนตร์ชุด Force Of Will เปิดเผย Visual Art แรก อ่านต่อได้ที่ https://goo.gl/gKzGZH

15 มี.ค. 2017

Boruto Naruto Next Generations ภาค TV Anime ปล่อยตัวอย่างล่าสุดหลังจากที่ Naruto ได้จบลงไปอาจทำให้ใครหลายๆคนคิดถึงกันอยู่ในที่สุด Boruto Naruto Next Generations ซึ่งเป็นภาคลูกของ Naruto โดยภาคนี้จะเป็นเรื่องราวหลังจากจบสงครามไป 15 ปีแล้วก็ได้ปล่อยตัวอย่างออกมาให้เราได้หายคิดถึงกันแล้ว สามารถติดตามอ่านต่อได้ที่ https://goo.gl/Eohym5

22 มี.ค. 2017

“ดิสนีย์” ถูกฟ้องขโมยบทหนัง “ซูโทเปีย” หลังจากที่ได้รับรางวัลไปได้เพียงไม่นานหนัง “ซูโทเปีย”ก็ถูกนายแกรี โกลด์แมน โปรดิวเซอร์และนักเขียนบทภาพยนต์ฮอลลีวูด ยื่นฟ้องต่อศาลในนครลอสแองเจลีส เพื่อเรียกร้องค่าเสียหายจากบริษัท วอลท์ ดิสนีย์ ค่ายภาพยนตร์และการ์ตูนชั้นนำของโลก โดยโกลแมนด์อ้างว่า ดิสนีย์ได้ขโมยผลงานเรื่อง “ซูโทเปีย” ที่ตัวเขาเป็นผู้แต่งขึ้น ไปสร้างเป็นภาพยนต์แอนิเมชันโดยไม่ได้รับอนุญาต และดูเหมือนทาง ดิสนีย์จะไม่ออกมายอมรับและพร้อมจะต่อสู้ในชั่นศาลต่อไป ติดตามข่าวต่อได้ที่: https://goo.gl/vo4Ja9

23 มี.ค. 2017

Power Rangers เปิดฉายวันแรก

รักไร้เสียง  แอนิเมชั่นฉายวันแรก หลังจากที่มีกระแสการ์ตูน your name ทำให้ในไทยนำการ์ตูนอีกเรื่องที่ดีไม่แพ้กันเข้ามาฉายในโรงภาพยนตร์ของไทย นั่นก็คือรักไร้เสียง นั่นเอง

26 มี.ค. 2017

Daisuke Satou ผู้แต่งมังงะ Highschool of the Dead เสียชีวิตแล้ว

ข่าวเศร้าสำหรับใครที่กำลังรอคอยการกลับมาของมังงะ Highschool of the Dead เมื่อมีรายงานจากสื่อญี่ปุ่นหลายแห่ง ว่า อ. Daisuke Satou ผู้แต่งเรื่องให้กับมังงะ Highschool of the Dead กับ Koukoku no Shugosha ได้เสียชีวิตลงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด้วยวัย 52 ปี จากอาการโรคหัวใจขาดเลือดเมื่อ 26 มี.ค. 2017  ขอแสดงความเสียใจด้วยนะคะ อ่านต่อได้ที่: https://goo.gl/GRZ3te

—————————————————————————–

4 เม.ย.2017

ดร่าม่านักแสดง DEATH NOTE เวอร์ชัน NETFLIX เกียวกับปัณหาการให้คนผิวขาวแสดงนำและมีบทบาทมากจนเกินไปและให้คนผิวสีแสดงบทรอง จนชาวเน็ตล่ารายชื่อกว่า 1,2000 เพื่อ boycott หนังเรื่องนี้ติดตามต่อได้ที่:     https://goo.gl/mTmw4X

18 เม.ย. 2017

Attack on Titan Live Impact ประกาศยุติการถ่ายทำเนื่องจากอุบัติเหตุทำให้ทีมงานเสียชีวิต! อ่านต่อได้ที่ https://goo.gl/pHW5iC

21 เม.ย. 2017

ผู้สมัครปธน.ฝรั่งเศส ใช้ “คาถาแยกเงาพันร่าง” ระหว่างการออกหาเสียง หลังจกที่อ่านเรื่อเครียดกันไปลองมาอ่านเรื่องราวขำๆกันหน่อยดีกว่า กับสีสันระหว่างการหาเสียงเลือกตั้งประธานาธิบดีของฝรั่งเศส ที่เห็นแล้วอดขำไม่ได้เมื่อนาย Jean-Luc Melenchon หนึ่งในผู้สมัครเลือกตั้งปธน.แดนน้ำหอม ได้ใช้เทคนิคหาเสียงของตนเอง ด้วยการใช้โฮโลแกรม 3 มิติ ในการจำลองตัวเอง ให้ปรากฏตัวพบประชาชนผู้สนับสนุนเขาพร้อมกันในหลายๆที่ โดยเขาได้ทวิตลงบนทวิตเตอร์ของเขาว่า Kage bunshin no jutsu” หรือ คาถาแยกเงาพันร่าง โดยตามอ่านเรื่องราวนี้ต่อได้ที่: https://goo.gl/8BsEP4
25 เม.ย. 2017

Gundam the Origin ตอนใหม่ เปิดศึก “สงครามแห่งลูม” โดยทางทาง Bandai Channel ปล่อยตัวอยางใหม่ของตอนที่ 5 ออกมาให้แฟนๆ ได้ชมกันแล้วด้วย โดยแอนิเมะชุดนี้เป็นการดัดแปลงการ์ตูนของอาจารย์ Yasuhiko Yoshikazu หรือ YAS ที่เป็นการนำเอากันดั้มภาคแรกมาดัดแปลงเป็นหนังสือการ์ตูนอีกครั้ง  อ่านต่อได้ที่ https://goo.gl/JUX3Q3

—————————————————————————–

10 พ.ค. 2017

Inuyashiki มีการประกาศจบออกมาแล้วหลังจากที่มีการตีพิมพ์ในญี่ปุ่นไปเพียงแค่ 9 เล่ม โดยอาจารย์ ฮิโรยะ โอคุ ผู้เขียนหรือที่เรารู้จักกันอีกในผลงานหนึ่งคือ Gantz ก็เคยทวิตไว้เมื่อนานมาแล้วว่าเรื่องนี้ไม่ยาวมาก อ่านต่อได้ที่ https://goo.gl/1V4sbX

12 พ.ค. 2017

“มนุษย์เงาปริศนา” เดบิวเป็นตัวเอก มังงะแก๊กภาคแยกของ ‘โคนัน’ ล่าสุด ‘มนุษย์เงา’ ผู้นี้ จะกลายเป็นตัวละครนำของมังงะชุด Detective Conan – Hannin no Hanzawa-san (“Case Closed – Mr. Hanzawa the Culprit”) ซึ่งเป็นมังงะแนวแก๊ก ที่แยกจากยอดนักสืบจิ๋วโคนันอีกที โดยเป็นเรื่องราวชีวิตประจำวันอันแสนยากลำบากของ ‘มนุษย์เงา’ จากโคนัน ที่ต้องคอยระมัดระวังตัวเองไม่ให้ถูกชาวบ้านสงสัย และแน่นอนว่า ตัวเขาจะเป็นเงาดำๆทั้งเรื่อง ให้ผู้อ่านได้เดารูปพรรณสันฐานกันเอาเอง อ่านต่อได้ที่: https://goo.gl/CzFSD4

15 พ.ค. 2017

ประธานใหญ่ Tamiya บริษัทโมเดลรถของเล่นชื่อดัง เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 59 ปี อ่านต่อได้ที่ https://goo.gl/SFVaX9

19 พ.ค. 2017

Saint Seiya เตรียมระเบิดพลังคอสโม่ รูปแบบคนแสดง อาจเป็นข่าวดีหรือไม่ดีสำหรับแฟนๆ Saint Seiya เมื่อเว็บไซต์ Eiga.com ของญี่ปุ่น ได้รายงานว่า Saint Seiya มังงะแอ็คชั่นต่อสู้ชุดเกราะเรื่องฮิตทุกยุคทุกสมัย ของ อ.Masami Kurumada กำลังจะถูกดัดแปลงในรูปแบบหนังคนแสดงระดับโลก ซึ่งเป็นการร่วมมือกันระหว่าง Toei Animation กับ A Really Good Film Company (ARGF) บริษัทหนังจากเกาะฮ่องกง โดยในงานแถลงข่าวระบุว่า พวกเขาจะเนรมิตรตัวหนังให้ออกมาเป็นหนังใหญ่ระดับฮอลลิวู้ดเลยทีเดียวอ่านต่อได้ที่: https://goo.gl/1SDLVh

21 พ.ค. 2017

Shidou Nakamura นักแสดงจาก Death Note พักงานแสดง เพื่อต่อสู้กับมะเร็งปอด hochiku บริษัทจัดจำหน่ายหนัง และ ละครเวที ของญี่ปุ่น ได้แจ้งว่า Shidou Nakamura นักแสดง นักพากย์และนักแสดงคาบุกิ วัย 44 ปี ได้หยุดพักงานแสดงอย่างไม่มีกำหนด เนื่องจากกำลังเข้ารับการรักษามะเร็งในปอดระยะเริ่มต้น

อ่านต่อได้ที่: https://goo.gl/aGgRQR

23 พ.ค. 2017

“ต๋อย เซมเบ้” 15 ปี รีเทิร์นพากย์ไทย ” โงกุน” หลังจากห่างหายจากการพากย์การ์ตูนทางทีวีมานานกว่าเกือบ 15 ปี อ่านต่อได้ที่ https://goo.gl/xffrTc

31 พ.ค. 2017

ผู้แต่ง Golden Boy อ้าง GTO ลอกเลียนแบบผลงานมังงะเปิดตัวของเขา

กลายเป็นดราม่าเบาๆ(!?) ระหว่างคนวงการนักเขียนการ์ตูน เมื่อ อ.Tatsuya Egawa ผู้แต่งมังงะเรื่อง Golden Boy, Tokyo University Story ได้ออกมากล่าวในรายการประเทศญี่ปุ่นว่า อ. Tohru Fujisawa นักเขียนการ์ตูนร่วมวงการ ผู้เขียนมังงะ GTO ได้กระทำการลอกเลียนผลงานการ์ตูนเปิดตัวของเขา จนกลายมาเป็น GTO ที่นักอ่านหลายต่อหลายคนรู้จักกัน

ตามอ่านต่อได้ที่ https://goo.gl/c32dd3

—————————————————————————–

24 มิ.ย. 2017

Dex เปิดตัวนักรบแห่งแสงคนใหม่ Ultraman Orb โดยในตัวงานนั้นจัดที่เซ็นทรัลพลาซ่า เวสต์เกต(บางใหญ่) วันที่ 23-25 มิ.ย. 2017 อ่านต่อได้ที่ https://goo.gl/t3urDN

27 มิ.ย. 2017

Ajin ภาคคนแสดงเผยตัวอย่างตัวเต็มพร้อมฉากแอคชัน! มีกำหนดฉายที่ญี่ปุ่นวันที่ 30 กันยายน 2017 นี้ สำหรับตัวมังงะในไทยมีลิขสิทธิ์โดยสยามอินเตอร์คอมิกส์ อ่านต่อได้ที่ https://goo.gl/6JBdwn

—————————————————————————–

1 ก.ค. 2017

Yū ผู้วาด Wolf Children ฉบับมังงะ เสียชีวิตแล้ว

ข่าวเศร้าที่เกิดขึ้นในวงการการ์ตูนญี่ปุ่น เมื่อมีรายงานว่า Yū ศิลปินผู้วาดภาพให้กับฉบับมังงะของ Wolf Children ได้เสียชีวิตแล้ว เมื่อ 1 ก.ค. 2017 จากอาการหัวใจล้มเหลว ในขณะกำลังเข้ารับการรักษาอาการป่วยจากโรคร้ายที่ไม่มีการเปิดเผย

เราต้องขอแสดงความเสียใจด้วยนะคะ ติดตามข่าวต่อได้ที่ https://goo.gl/fHPi1T

8 ก.ค. 2017

ตัวอย่างแรกของ Godzilla Kaijuu Wakusei ถูกปล่อยออกมาแล้วซึ่งกำหนดฉายที่ญี่ปุ่นวันที่ 17 พฤศจิกายน 2017 และจะฉายทั่วโลกทาง Netflix แฟน ๆ ของ Godzilla ห้ามพลาดโดยเด็ดขาด อ่านต่อได้ที่ https://goo.gl/JFe6GR

15 ก.ค. 2017

Pokemon the Movie ตอนที่ 20 โปเกมอน ฉันเลือกนาย เข้าฉายวันแรกโดยเข้าฉายฉะเพราะในญี่ปุ่น เพราะเนื่องจากทางทรู ซึ่งเป็นผู้ถือลิขสิทธิ์ภาคล่าสุดอยู่ไม่ได้ชื้อมา ทำให้ไม่ได้ฉายในไทยซึ่งเป็นที่น่าเสียดายมาก ติดตามอ่านต่อได้ที่ https://goo.gl/43rK24

27 ก.ค. 2017

ผู้ให้เสียง Goku กล่าวฉลองครบรอบ Dragon Ball Super หลังจากที่ได้มีการฉายมาถึง100 ตอน อ่านต่อได้ที่ https://goo.gl/RAzYjS

—————————————————————————–

3 ส.ค. 2017

งานประกาศรางวัล เซเว่นบุ๊คอวอร์ด ครั้งที่ ๑๔ และเหล่างานการ์ตูนและนิยายที่น่า โดยในปีนี้ไม่มีรางวัลชนะเลิศในสาขาประเภทนิยายภาพ แต่ก็ ต้องขอแสดงความยินดีกับ เรื่อง DOG EYE VIEW มุม มอง หมา โดย PUCK (ไตรภัค สุภวัฒนา) สำนักพิมพ์บันลือบุ๊คส์ และเรื่อง Small Things Matter โดย คัจฉกุล แก้วเกต สำนักพิมพ์บัน ที่ได้รับรางวัล รองชนะเลิศอันดับ 1  อ่านต่อได้ที่ https://goo.gl/KpQUgq

7 ส.ค. 2017

Haruo Nakajima ผู้รับบทบาทเป็น Godzilla ในภาพยนตร์ ลาโลก ด้วยวัย 88 ปี ข่าวเศร้าของวงการหนัง Tokusatsu หรือ หนังเน้นสเปเชี่ยลเอฟเฟ็คญี่ปุ่น เมื่อมีรายงานจากสตูดิโอ Toho ว่า Haruo Nakajima สตันท์แมนรุ่นเก๋า ผู้เคยรับบท Godzilla ออกอาละวาดในหนัง Godzilla ภาคเก่าคลาสสิค จำนวนหลายภาค ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบ จากโรคปอดบวม ขอแสดงความเสียใจด้วยนะคะ ติดตามข่าวต่อได้ที่: https://goo.gl/eKuEMK

9 ส.ค. 2017

เปิดร้าน Tomorrowclose ร้านหนังสือที่บริหารงานโดยเหล่านักวาดการ์ตูน! ซึ่งทางร้านจะมีกิจกรรมและสินค้าที่น่าสนใจจากเหล่านักวาดแวะเวียนกันมาเฉพาะที่ร้านนี้มากมาย ใครที่สนใจวงการการ์ตูนไทยห้ามพลาด! อ่านต่อได้ที่ https://goo.gl/cpdNJm  และสามารถติดตามข่าวกิจกรรมได้ที่เพจ https://goo.gl/JBbhK7

25 ส.ค. 2017

DEATH NOTE เริ่มฉายจริง หลังจากที่ได้ปล่อยตัวอย่างและมีประเด็นให้ดร่าม่าเกียวกับนักแสดงกันไปเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมาในที่สุด DEATH NOTE เวอร์ชั่น NETFLIX ในที่สุดตัวหนังก็ได้ฉายออกมาแล้ว ถ้าเพื่อนสนใจก็สามารถไปติดตามต่อได้ที่ https://goo.gl/YXzASa

—————————————————————————–

4 ก.ย. 2017

เปิดบทใหม่ของสาวน้อยไล่เก็บการ์ด กับ Card Captor Sakura Clear Card กับภาคใหม่หลังจากห่างจากภาคแรก 20 ปี ซึอ่านต่อได้ที่ https://goo.gl/3zpBfa

22 ก.ย. 2017

Let’s Comic ประกาศให้หนังสือ Let’s ฉนทรแ ฉบับเดือนตุลาคม 2017 เป็นนิตยสารเล่มสุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด ปรับเปลี่ยนกลายไปเป็นวารสารที่จะออกตามเวลาที่เห็นสมควรแทน ติดตามข่าวสารต่อได้ที่ : https://goo.gl/gpYE3A

28 ก.ย. 2017

Your Name เตรียมหลับตาฝัน-สลับร่างอีกรอบ กับรูปแบบหนังคนแสดงฮอลลิวู้ด เตรียมพบกันครั่งกับอนิเมชันที่ทำให้คุณน้ำตาไหลแต่คราวนี้จะมาในรูปแบบคนแสดงแล้วค่ะ ตามอ่านได้ที่: https://goo.gl/SwzjLM

—————————————————————————–

05 ต.ค. 2017

ภาพยนตร์แอคชั่นจากการ์ตูนในตำนานที่หลายคนรอคอย กับ JoJo’s Bizarre Adventure: Diamond Is Unbreakable ที่หรือเรียกสั้นๆว่า JOJO ล่าข้ามศตวรรษ เข้าฉายวันแรก อ่านต่อได้ที่ https://goo.gl/owmw1e

8 ต.ค. 2017

ญี่ปุ่นพัฒนาหุ่น Haro จาก Gundam ให้พูดคุยได้ Haro หุ่นลูกเทนนิสจิ๋ว จัดเป็นหุ่นยนต์ที่อยู่คู่กับซีรี่ย์อนิเม Gundam มาหลายภาค จนแฟนๆGundam หรือใครต่อใคร ต่างจดจำกันได้ดี กับความน่ารักของตัวหุ่นที่ช่วยเพิ่มความ soft ให้กับเนื้อเรื่อง โดยล่าสุด จากงาน CEATEC 2017 ได้สร้างความฮือฮาให้แก่สาวก Gundam เมื่อทาง Bandai Namco, IBM Japan, และ VAIO ได้ร่วมด้วยช่วยกันพัฒนาหุ่นยนต์ออกมา โดยมีเค้าโครงมาจากหุ่น Haro จาก Gundam ให้สามารถพูดคุยได้จริงแล้วว้าว ตามอ่านต่อได้ที่ https://goo.gl/XbcJ6K

18 ต.ค. 2017

คนเขียนบท Seven (หนังฆาตกรรมชื่อดังที่กำกับโดย David Fincher) ร่วมงาน “ซามูไรพ่อลูกอ่อน” ฉบับฮอลลิวู้ดโปรเจ็คหนังคนแสดงฮอลลิวู้ดของ Lone Wolf And Cub หรือ ซามูไรพ่อลูกอ่อน ที่ดัดแปลงจากผลงานมังงะของ อ.Kazuo Koike กับ อ.Goseki Kojima ยังคงเดินหน้าทำต่อไปอย่างเงียบๆ ซึ่งขณะนี้ นอกจากจะได้ Justin Lin ผกก.คนดังจาก The Fast and the Furious 3–6 กับ Star Trek Beyond มาร่วมงานโปรดิวซ์ (อาจรับหน้าที่กำกับด้วย) ณ Paramount แล้ว ล่าสุด ได้เซ็นสัญญากับ Andrew Kevin Walker คนเขียนบทจาก Seven, 8MM และ Sleepy Hollow มาร่วมงานในฐานะ คนเขียนบทหนังเรื่องนี้ตามอ่านได้ที่: http://bit.ly/2E86ZQF

—————————————————————————–

1 พ.ย. 2017

I”s และ Video Girl Ai กำลังจะถูกทำในรูปแบบละครซีรี่ย์คนแสดง เราเชื่อว่าเหล่าแฟนคลับผลงานการ์ตูนของ อ.Masakazu Katsura อย่าง I”s กับ Video Girl Ai (Den’ei Shōjo) ต้องดีใจอย่างแน่นอนเมื่อได้รับการยืนยันแล้วว่า ผลงานทั่ง 2 เรื่องนี้ได้รับดัดแปลงในรูปแบบละครซีรี่ย์คนแสดงแล้วแต่ก็ยังไม่มีประกาศออกมาแน่ชัดถึงวันที่จะฉายจริง ติดตามอ่านต่อได้ที่: https://goo.gl/pMijR7 6 พ.ย. 2017

รวมพลังมิตรภาพกับ Fairy Tail เล่มสุดท้าย เพื่อปิดตำนานการ์ตูนแห่งมิตรภาพที่หลายคนติดตาม อ่านต่อได้ที่ https://goo.gl/ZsJcQA

20 พ.ย. 2107

Tsuburaya ชนะคดีพิพาทลิขสิทธิ์ Ultraman ทั่วโลก จากศาล California ในที่สุดหลังจากที่มีข้อพิพาทนี้มานานหลายปี UMC ถูกฟ้องดำเนินคดีทางกฎหมาย เมื่อ พ.ค. 2015 หลังจากได้รับการแจ้งเตือนจาก Tsuburaya เกี่ยวกับการอัพโหลดวีดีโอ Ultraman ชุดเก่าๆบน YouTube ซึ่งผิดลิขสิทธิ์แต่ก็ยังไม่ทำตาม

ติดตามต่อได้ที่: https://goo.gl/DWYzGG

28 พ.ย. 2017

มังงะ Ultraman ประกาศทำอนิเม ออกฉายปี 2019 หลังจากมีการเกริ่นนำว่า Ultraman ฉบับมังงะที่เขียนโดย อ.Eichi Shimizu กับ อ. Tomohiro Shimoguchi กำลังจะมีประกาศสำคัญออกมา ผ่านทางเว็บไซต์หลักของเรื่องที่มีการนับถอยหลัง เมื่อ 28 พ.ย. 2017 จน ล่าสุด ทั้งเว็บไซต์หลัก (สิ้นสุดการนับถอยหลัง 1 ธ.ค. 2017) และ นิตยสาร Heros ฉบับ ม.ค. 2018 ได้แจ้งว่า มังงะ Ultraman กำลังจะถูกดัดแปลงในรูปแบบอนิเม ออกฉายในปี 2019 อ่านต่อที่: https://goo.gl/gFkYWR

Studio Ghibli ได้ประธานคนใหม่ โดยนาย คิโยฟูมิ นาคาจิม่า อดีตผู้บริหารพิพิธภัณฑ์ Ghibli ได้รับการแต่งตั้งให้ขึ้นดำรงตำแหน่งประธานของ Studio Ghibli แล้ว เมื่อ 28 พ.ย. 2017 ที่ผ่านมา แทนที่ของ โคจิ โฮชิโนะ ประธานสตูดิโอคนเก่า ซึ่งลงไปดำรงตำแหน่งเป็นประธานกรรมการของสตูดิโอแทน

Read more: https://goo.gl/qq3X9Z

­­­­—————————————————————————–

2 ธ.ค. 2017

Disney สั่งถอดหนังสั้นของ Olaf’s Frozen Adventure หนังแปะหน้าการ์ตูนแอนิเมชัน coco ที่เริ่มฉายเมือวันที่ 30 พ.ย.ที่ผ่านมา ออกจากโรง หลังจากที่เกิดเสียงวิจารณ์ในทางลบจากแฟนๆ ที่ได้เข้าไปชมคอนข้างมาก ซึ่งหนังสั้นเรื่องนี้ได้ฉายถึงวันที่ 8 ธ.ค ที่ผ่านมาเท่านั้น หากสนใจรายละเอียดสามารถติดตามอ่านต่อได้ที่ https://goo.gl/xnLyFi   หรือ https://goo.gl/CSSQQa

7 ธ.ค. 2017

เริ่มปล่อย Trailer 9 ศาสตรา แอนิเมชันฝีมือคนไทยที่จะฉายวันที่ 11 ม.ค. 2018 เป็นแอนิเมชันไทยที่บอกเลยว่า ต้องดู อ่านต่อได้ที่ หรือติดตามข่าวสาร https://goo.gl/crnFPs

8 ธ.ค. 2017

Trailer ทางการตัวแรกของคนแสดง Battle Angel Alita / GUNNM หลังจากมีข่าวออกมาแบบเรียบๆ เคียงๆ มาก็หลายปี ในที่สุด Alita: Battle Angel หนังของ James Cameron กับ Robert Rodriguez ที่ได้ซุ่มทำมานาน ได้มีการปล่อยเทรลเลอร์ตัวอย่างชุดแรกของตัวหนังออกมาแล้ว โดยตัวหนังดัดแปลงมาจากมังงะ Battle Angel Alita ออกมาแล้ว

อ่านต่อที่ : https://goo.gl/QQqXzz

15 ธ.ค. 2017

อาจารย์ Aoyama Gosho ผู้เขียน “ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน” ขอพักยาวเพื่อรักษาอาการป่วย อ่านต่อได้ที่ https://goo.gl/wK1i4R

ดิสนีย์ทุ่มล้านล้านบาทซื้อโรงถ่าย-ลิขสิทธิ์หนัง-ธุรกิจทีวีเกือบทั้งหมด ในเครือทเวนตีท์เซนจูรีฟอกซ์ อ่านต่อได้ที่ https://goo.gl/P1PTjs

16 ธ.ค. 2017

อนิเมใหม่ของ Yu Yu Hakusho จะเป็นอนิเมตอนพิเศษมากับ Blu-ray Box Set ฉลอง 25 ปี หลังจากที่อ่านและติดตามนาน ในที่สุด Yu Yu Hakusho หรือที่เรารู้จักดีในชื่อ คนเก่งฟ้าประธานหรือคนเก่งทะลุโลกก็มีประกาศทำตอนพิเศษแล้วว้าว ^^ โดยอนิเมะชุดนี้จะวางขายพร้อมกับ Blu-rey Box Set ในวันที่ 26 ตุลาคม 2018 ตามอ่านต่อได้ที่ https://goo.gl/fY4ztz
17 ธ.ค. 2017

ประกาศผลรางวัล Japan International Manga Awards ครั้งที่ 11 และซึ่งเราขอแสดงความยินดีกับ3นักเขียนไทยผู้ได้รับรางวัล กวิน ศตวุฒิ, หมอก, Plariex (พัชรกันย์ พิศาลสุพงศ์) อ่านต่อได้ที่ https://goo.gl/gLE3w4     ____________________________________________________

เป็นยังไงกันบ้างค่ะพอจะช่วยทำให้ช่วยนึกกันได้บ้างหรือป่าวว่ามีเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและช่วยคิดถึงหรือร้องอ๋อว่ามันเคยเกิดขึ้นในปีนี้นี้น่ามากมายเลยที่เดียว ถ้าใครอยากอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมลองกดที่ลิงค์ข้างล่างนะคะ สำหรับบางข่าวก็น่ายินดีมากๆ บางข่าวก็ชวนให้เราเสียใจแต่อย่างไรก็ดีเมื่อมีมาก็ต้องมีไปใช่ไหมคะ  เอาไหนๆ ก็ใกล้ปีใหม่แล้วในปีหน้าที่จะถึงเรามาทำให้วงการการ์ตูนมีแต่เรื่องดีๆ เกิดขึ้นกันดีกว่านะคะ ^_^ สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้วเจอกันอีกครั้ง สวัสดีปีใหม่นะคะ บายๆ ค่า

______________________________________________________

ที่มา

https://cartoon.mthai.com/news

http://kartoon-discovery.com/new/index.php

http://anitime.in.th/tag/%E0%B8%82%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%A7%E0%B8%AD%E0%B8%99%E0%B8%B4%E0%B9%80%E0%B8%A1%E0%B8%B0/

http://iamzeonblog.blogspot.com/2017/12/japan-international-manga-awards-11.html

https://www.thepaperless.co/single-post/2017/08/03

https://www.forbes.com/sites/olliebarder/2017/05/26/katsuhiro-otomo-on-creating-akira-and-designing-the-coolest-bike-in-all-of-manga-and-anime/#1dff86e86d25

https://www.zipeventapp.com/

http://www.majorcineplex.com/news/6people-jojo-s-bizarre-adventure

https://mono29.com/episode/138051.html

https://www.netflix.com/th/title/80122759

 

 

 

 

 

Shares
"น้ำค้างยามเช้า กับเหล้าครึ่งกลม"