มารู้จักฮีโร่อื่นๆ ที่ไม่ใช่ของ Marvel และ Dc กันเถอะ!!!

บทความ By ตุลย์เจาะไข่แดงแล้วราดไปทั่ว .featuring กิ่งพลาดรางวัลใหญ่

ถ้าพูดถึงกระแสภาพยนตร์ในยุคสมัยนี้ คงต้องบอกว่าเรื่องที่เกี่ยวกับฮีโร่นั้นมาแรงมากๆ ไม่ว่าจะเป็นฮีโร่ยุคเก่าที่เคยไม่มีคนรู้จักก็ถูกหยิบมาทำเป็นภาพยนตร์จนเป็นที่นิยมมากขึ้น หรือฮีโร่ที่ดังๆ อยู่แล้วก็ยังถูกหยิบมาทำใหม่ เปลี่ยนนั่นนี่ใหม่ สร้างจักรวาลใหม่ ฯลฯ จนต้องโยงกันหลายตลบ
ซึ่งแน่นอนว่าหลักๆ แล้วเหล่าฮีโร่ที่ทุกคนคุ้นหูกันนั้น ก็จะมาจากค่าย Marvel Studio และ Dc Comic สองยักษ์ใหญ่แห่งวงการนั่นเอง แต่เพื่อนๆ รู้ไหมว่า อันที่จริงแล้วนอกจาก 2 ค่ายนี้ก็ยังมีฮีโร่เจ๋งๆ จากสำนักพิมพ์อื่นๆ อีกมากมาย และวันนี้ผมก็เลยจะขอมานำเสนอฮีโร่เหล่านั้นให้เพื่อนๆ ได้รู้จักกันบ้าง พวกเขาจะมีความพิเศษและน่าสนใจขนาดไหน ไปดูกันเลยครับ!!!

————————————————————————————————

1.Rocketeer : Cargo of Doom

“ดูผ่านๆ ถึงจะคล้ายไอร่อนแมนแต่ขอบอกว่าเรื่องนี้มันอยู่ที่สไตล์ ไม่ใช่ความรวย”

ภาพจาก : https://goo.gl/Yqkoug

สำนักพิมพ์ : IDW publishing
เขียนบทโดย : Mark Waid
ภาพโดย : Waid Samnee, Dave Stevens
สีโดย
: Jordie Bellaire
ปรากฏตัวครั้งแรก : ปี 1982

ภาพจาก : https://comicsanonymous.wordpress.com/2012/09/07/rocketeer-cargo-of-doom-1/

http://www.heroesonline.com/blog/2013/03/01/staff-picks-rocketeer-cargo-of-doom-hc-march-6-2013/

เรื่องราวของนักบินหนุ่มกับน้าของเขาที่ได้ไปพบกับสิ่งประดิษฐ์โดยบังเอิญซึ่งก็คือ jetpack ที่ทำให้เขาสามารถบินทะยานขึ้นฟ้าได้ และภายหลังชุดนี้ยังเป็นที่ต้องการของเหล่านาซีที่จะนำไปใช้ครองโลก(แค่บินได้เนี่ยนะ..) การเปิดศึกแย่งชิงชุดไอพ่นนี้จึงเริ่มต้นขึ้น!! โดยในเรื่องจะให้อารมณ์แบบยุค 30 ซึ่งในยุคนั้นการบินและมาเฟียก็เป็นอะไรที่เฟื่องฟูมาก

ฮีโร่ตัวนี้เคยถูกนำไปดัดแปลงเป็นภาพยนตร์มาแล้วด้วยนะ สำหรับหนัง Rocketeer ออกฉายในปี ค.ศ.1991 โดย Joe Johnston เป็นผู้กำกับ และได้ Billy Campbell, Jennifer Connelly, Alan Arkin และ Timothy Dalton มาร่วมแสดง แต่ก็ไม่ได้ประสบความสำเร็จใน Box Office มากนัก ซึ่งในช่วงปี 2012 ก็เคยมีข่าวว่าค่าย Disney จะนำฮีโร่ตัวนี้มารีเมคใหม่อีกครั้ง แต่นั้นก็เป็นเรื่องที่ผ่านมาหลายปีแล้วก็ยังไม่เห็นข่าวคราวความคืบหน้า.. ก็คงต้องรอดูกันต่อไป

————————————————————————————————–

2.Captain Kid

“ถึงตัวจะเป็นเด็กแต่สมองเป็นผู้ใหญ่ ชื่อของเขาคือ กัปตันคิดส์”

ภาพจาก : https://goo.gl/y2w6wU

สำนักพิมพ์ : Aftershock Comic
เขียนบทโดย
: Mark Waid & Tom Peyer
ภาพโดย : Wilfredo Torres
สีโดย
: Kelly Fitzpatrick
ปรากฏตัวครั้งแรก : ปี 2016

ภาพจาก :  https://www.panelstofilm.com/tom-peyer-talks-captain-kid-and-adult-wish-fulfillment/bookck_gallery2/

https://img.purch.com/o/aHR0cDovL3d3dy5uZXdzYXJhbWEuY29tL2ltYWdlcy9pLzAwMC8xOTkvMTA3L29yaWdpbmFsL0NLX1RQQl92MDFfbGF5b3V0X0RJRy0yNy5qcGc=

เรื่องราวของ Chris Vagas ชายหนุ่มวัยกลางคน ผู้มีความลับที่น่าทึ่งอยู่ นั่นก็คือเขาสามารถแปลงร่างเป็นเด็กที่มีพละกำลังเหนือมนุษย์และสามารถบินได้ที่ชื่อว่า Captain Kid ส่วนพลังที่ได้มายังคงเป็นปริศนาอยู่ และเรื่องราวการผจญภัยของเขาก็เริ่มขึ้นเมื่อเขาได้พบกับ เฮ เลีย หญิงสาวลึกลับผู้ที่รู้จักตัวตนของเขามากกว่าที่เขารู้จักตัวเองซะอีก และพวกเขาต้องช่วยกันปกป้องเมืองจากองค์กรร้ายนามว่า Serpent

ฮีโร่ตัวนี้ดูเข้ากับกระแสการย้อนยุค ย้อนวัย ของช่วงนี้ได้ดีเลยแฮะ หรืออาจจะต้องการจับกลุ่มคนอ่านที่สูงวัยขึ้นรึเปล่าก็ไม่อาจทราบได้ ต้องลองหามาพิสูจน์กันเองนะครับผม

—————————————————————————————————————-

3.Dynamo 5

“5 คน 5 พลัง 5 ฮีโร่ที่จะมาสานต่อภารกิจจากรุ่นพ่อ”

ภาพจาก : http://2.bp.blogspot.com/-AW2sFDeKWss/VTufidW78hI/AAAAAAAK4Jk/EToRHaCNFec/s1600/p13_0%2Bcopy.jpg

สำนักพิมพ์ : Image Comic
เขียนบทโดย
: Jay Faerber
ภาพโดย : Julio Brilha
ปกโดย
: Mahmud A. Asrar
ปรากฏตัวครั้งแรก : ปี 2007

ภาพจาก : https://upload.wikimedia.org/wikipedia/en/d/df/Dynamo5-1Pg24.jpg

ภาพจาก : https://images-na.ssl-images-amazon.com/images/S/cmx-images-prod/Item/6956/Previews/d0d8fadc4a1b1a1962796e7d36559e75._SX1280_QL80_TTD_.jpg

เรื่องราวเริ่มต้นหลังจากที่ Captain Dynamo ฮีโร่ที่ปกป้องเมือง Tower City ได้เสียชีวิตลงโดยการถูกฆาตกรรม และ Maddie Warner ภรรยาของเขาก็ถูกคุกคามจากอาชญากรตัวร้ายในเมือง ที่ยังตามรังควาญอยู่ จนวันหนึ่งเธอก็ได้ค้นพบเด็ก 5 คนที่เธอคิดว่าเป็นลูกนอกสมรสของสามีเธอ และเด็กทั้ง 5 คนก็ยังได้รับรังสีตัวเดียวกับที่ Captain Dynamo เคยได้รับ ซึ่งทำให้เด็กแต่ละคนจะได้รับพลัง 1 ใน 5 อย่างเหมือนพ่อพวกเขามาด้วยหรือก็คือแต่ละคนจะมีพลังคนละแบบ ทั้ง 5 คนจึงกลายมาเป็นกลุ่มฮีโร่ที่มีชื่อว่า Dynamo 5 และคอยปกป้องเมืองนับตั้งแต่นั้นมา

จริงๆ แล้วเนื้อเรื่องของคอมมิคเรื่องนี้นั้นเป็น Spin off หรือภาคแยกของตัวละครจาก Noble Causes ซึ่งก็เป็นเรื่องเกี่ยวกับครอบครัวฮีโร่ และตัวของกัปตันไดนาโมเองก็เป็นตัวละครเด่นในเรื่องด้วยเช่นกัน ซึ่งหลังจากการตายของเขาในเรื่องนั้น ก็กลายมาเป็นที่มาของภาคแยก Dynamo 5 นั่นเอง

—————————————————————————————————————-

4.Invincible

” ฮีโร่สองพ่อลูกเลือดสาด”

รูปภาพจาก : https://goo.gl/ud5ynE

สำนักพิมพ์ : Image Comic
เขียนบทโดย : Robert Kirkman
ภาพโดย : Ryan Ottley, Cliff Rathburn, Jean-Francois Beaulieu
ปกโดย : Ryan Ottley, Jean-Francois Beaulieu
ปรากฏตัวครั้งแรก : ปี 2003

 

 

ภาพจาก : https://comicvine.gamespot.com/images/http://collider.com/seth-rogen-evan-goldberg-robert-kirkman-invincible/#comics1300-3464897

http://2.bp.blogspot.com/_bOiu6sFxxdY/TM-cSoqlXuI/AAAAAAAAHGE/SmE0JEK6N1A/s1600/2+-+conquest+kills+eve+part+2.jpg

เรื่องราวของ Mark Grayson เด็กวัยรุ่นธรรมดาจากครอบครัวที่อบอุ่น เขาใช้ชีวิตแบบธรรมดามาตลอด ยกเว้นเพียงอย่างเดียวเท่านั้นคือพ่อของเขาเป็น Omni-man Superhero ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก ผู้เคยคิดที่จะยึดครองโลก และได้ตกหลุมรักกับสาวชาวโลก ซึ่งมาร์คก็เป็นผลพวงจากความรักของทั้งสองคน จนเมื่อโตขึ้นเขาก็ได้รับการฟูมฟักจากพ่อของเขาจนกลายเป็นฮีโร่ที่มีชื่อว่า Invincible และคอยปกป้องโลกต่อไป

เรื่องของฮีโร่คู่นี้ ยังมีความลับและความขัดแย้งที่น่าสนใจรออยู่อีกมากมาย ไม่อยากสปอยล์มาก ใครสนใจลองหาอ่านกันต่อละกันนะครับ
ปล.ใครที่ชอบความโหด น่าจะชอบครับเรื่องนี้

—————————————————————————————————————-

5.Judge Dredd

“เมื่อการลงโทษตามกฎหมายมันเบาไปกับพวกเหล่าร้าย พวกเขาจึงต้องออกปฏิบัติการ!”

ขอบคุณภาพจาก : https://goo.gl/jQ3XfR

สำนักพิมพ์ : IDW publishing
เขียนบทโดย
: Matt Smith
ปรากฏตัวครั้งแรก : 2000 AD นิตยสารการ์ตูนรายสัปดาห์ของอังกฤษฉบับที่ 2 (5 มีนาคม 1977)

ภาพจาก : https://redheadedmule.com/comics/judge-dredd-idw-2-review/5715/

Judge Dredd หรือ Joseph Dredd เวอร์ชันดั้งเดิมนั้นผู้แต่งคือ John Wagner และภาพโดย Carlos Ezquerra ในเนื้อเรื่องเหล่า Judges เป็นเจ้าหน้าที่กฎหมายของอเมริกาในอนาคต ในยุคที่โลกเต็มไปด้วยความโหดร้ายป่าเถื่อน โดยพวกเขาเหล่านี้มีสิทธิ์จับและตัดสินโทษ  รวมไปถึงลงโทษผู้ต้องสงสัยอย่างรุนแรงได้ทันทีโดยไม่ต้องรอการพิพากษา !

Judge Dredd ถูกนำไปสร้างเป็นภาพยนต์จอเงินมาแล้วถึงสองครั้ง ครั้งแรกในปี 1995 นำแสดงโดย ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน ครั้งที่สองในปี 2012 ก็ถูกยกเครื่องใหม่ให้เป็นหนังแอ็คชั่นสามมิติ โดยทีมงานวิชวลเอฟเฟ็คจาก TRON: Legacy, Resident Evil: Afterlife และทีมแอ็คชั่นจาก District 9 และซีรี่ย์สงคราม Generation Kill นำแสดงโดย คาร์ล เออร์บัน ซึ่งผลตอบรับของทั้ง 2 ภาคก็อยู่ในเกณฑ์ กลางๆ ไม่ดีไม่เลวเท่าไหร่นั่นเอง

—————————————————————————————————————-

6.Robocop

“จิตใจมนุษย์นั้นเข้าใจยากและซับซ้อน แต่เพราะแบบนั้นเขาจึงอยากกลับเป็นมนุษย์อีกครั้ง”

ขอบคุณภาพจาก : https://goo.gl/WWQSeH

สำนักพิมพ์ : Boom Studio      
เขียนบทโดย
: Michael Moreci
ภาพโดย : Jason Copland                      
สีโดย
: Juan Manuel Tumburus
ปรากฏตัวครั้งแรก : ปี 1990 (ตอนนั้นลิขสิทธิ์ยังเป็นของ Marvel comic)

ภาพจาก : http://comicbook.com/blog/2014/02/03/robocop-hominem-ex-machina-preview-from-boom-studios/

เริ่มต้นเดิมทีลิขสิทธิ์เป็นของ Marvel comic ที่เขียนโดย Alan Grant แต่ในปัจจุบันลิขสิทธิ์เป็นของสำนักพิมพ์ Boom Studio โดยการเขียนบทของ Michael Moreci

Robocop หรือคนไทยเรานั้นเรียกกันติดปากว่า “ตำรวจเหล็ก” เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับนายตำรวจคนหนึ่งที่ชื่อว่า “อเล็กซ์ เมอร์ฟี่ย์” ที่ถูกผู้ไม่หวังดีทำร้ายจนเสียชีวิต ก่อนที่เขาจะถูก Omni Consumer Products (OCP) บริษัทยักษ์ใหญ่แห่งวงการอุตสาหกรรมจักรกลนำร่างของเขาไปดัดแปลงเข้ากับเครื่องจักรในโปรเจคที่มีชื่อว่า “Robocop” เพื่อนำมายับยั้งความไม่สงบภายในประเทศ โดยช่วงแรกนั้นเขาไร้ซึ่งความเป็นมนุษย์โดยสิ้นเชิง และในเวลาต่อมาความทรงจำของเขาก็เริ่มกลับมาทำให้เขาเริ่มเรียนรู้ที่จะกลับมาเป็นมนุษย์อีกครั้งหนึ่ง ในฐานะผู้พิทักษ์สันติราษฎร์นามว่า “Robocop

ซึ่งหลายๆ ท่านน่าจะพอคุ้นๆ ว่า การ์ตูนเรื่องนี้ได้บุกเบิกวงการภาพยนตร์แนวฮีโร่มาก่อนตั้งแต่ปี 1987 โดยหนัง ได้รับการตอบรับที่ดีและทำรายได้ไปถึง 53.4 ล้านดอลล่าร์สหรัฐ จากทุนสร้างเพียง 13 ล้านดอลล่าร์ และมีภาคต่อออกมาอีกถึง 3 ภาคด้วยกัน แต่ไม่ได้รับความนิยมมากเท่าที่ควร ซึ่งภายหลังก็ถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์อีกครั้งในปี 2014 โดยตัวหนังก็ไม่ได้รับเสียงวิจารณ์ที่ดีเท่าไหร่นัก

—————————————————————————————————————-

7.The Crow

“จะเป็นเพราะคำสาปหรือพรวิเศษ? แต่เขาก็กลับมาเพื่อแก้แค้น!!!”

ขอบคุณภาพจาก : https://goo.gl/wn7Af6

สำนักพิมพ์ : IDW Publishing(ปัจจุบัน)    
เขียนบทโดย
: James O’Barr
ปรากฏตัวครั้งแรก : ปี 1989

ภาพจาก : https://www.youtube.com/watch?v=XnCpp2Y9xi8https://en.paperblog.com/preview-the-crow-5-idw-by-john-shirley-kyle-hotz-357178/ 
https://comicbooked.com/required-reading-the-crow/the-crow-outside/

The Crow เป็น Comic อีกเรื่องที่มีโอกาสได้อยู่กับสำนักพิมพ์หนังสือหลายๆ แห่งไม่ว่าจะเป็น Caliber Press, Kitchen Sink Press, Image Comics แต่ปัจจุบันสังกัดอยู่ที่สำนักพิมพ์ IDW Publishing

ถ้าคุณได้มีโอกาสตื่นขึ้นมาจากความตายคุณจะอยากทำอะไร? จะทำอะไรที่ยังไม่ได้ลองทำ หรือแก้ไขสิ่งที่ผิดพลาด? แต่สำหรับเขาคนนี้ เขาฟื้นจากความตายเพื่อมาทวงความยุติธรรม!!
เรื่องราวของชายหนุ่มที่มีชื่อว่า Eric ที่กลับมาจากการไปเที่ยวกับคู่หมั้นของเขา Shelly แต่ด้วยความโชคร้ายเขาถูกอันธพาลกลุ่มหนึ่งทำร้าย และต้องทนดูคู่หมั้นของเขาโดนข่มขืนและฆ่าตายต่อหน้าต่อตา ซึ่งเขาก็ได้ตายลงหลังจากถูกส่งโรงพยาบาลเพราะทนพิษบาดแผลไม่ไหว หลังจากเหตุการณ์นั้น 1 ปีต่อมา เขาได้ฟื้นขึ้นมาโดยอำนาจลึกลับของ อีกา และมีเป้าหมายอยู่แค่อย่างเดียวคือการทวงความยุติธรรมหรือการแก้แค้นนั่นเอง!!!

และก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่มีหนังภาคคนแสดงเป็นของตัวเอง โดยหนังถูกสร้างขึ้นในปี 1994 (2537) ได้ แบรนดอน ลี ลูกชายของ บรูซ  ลี มารับบทเป็นพระเอก แต่ก็เป็นเรื่องที่น่าเศร้าอย่างยิ่ง ที่เขาเสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุขณะถ่ายทำ แต่ในที่สุดหนังก็ออกสู่สายตาประชาชนได้ ซึ่งภายหลังก็มีกระแสความเชื่อว่า The Crow เป็นหนังอาถรรพ์ จนทำให้เกิดอุปสรรคต่างๆ นานา ในการผลิตก็เป็นได้.. ซึ่งหลังจากนั้นด้วยกระแสหลายๆ อย่าง ก็ทำให้ The Crow ถูกนำมาสร้างเป้นหนังและซีรีย์อีกมากมาย รวมไปถึงมีข่าวว่าจะรีเมคด้วยนะ

—————————————————————————————————————-

8.Hellboy

“บุตรชายจากนรกที่จะคอยปกป้องเหล่ามนุษย์เดินดินจากความชั่วร้าย”

ขอบคุณรูปภาพจาก : https://static.comicvine.com/uploads/scale_small/6/67663/2388022-01.jpg

สำนักพิมพ์ : Dark Horse comics
เขียนบทโดย
: Mike Mignola
ภาพโดย : Duncan Fegredo            
สีโดย
: Dave Stewart
ปรากฏตัวครั้งแรก : ปี 1993

ภาพจาก : http://www.aintitcool.com/node/73133

เฮลล์บอย นั้นเป็นลูกของปีศาจที่ถูกอัญเชิญมาจากขุมนรก แต่ได้กลุ่มทหารอเมริกันที่นำทีมโดย ศาสตราจารย์บรูม ผู้ก่อตั้งศูนย์บัญชาการลับ บีพีอาร์ดี (BPRD – ศูนย์กลางเพื่อการค้นคว้า และป้องกันเหตุเหนือธรรมชาติ) ผู้เลี้ยงดู เฮลล์บอย มาเสมือนลูกในไส้ และได้พัฒนาความสามารถเหนือธรรมชาติของเขาเพื่อให้ป้องกันภัยจากสิ่งเหนือธรรมชาติที่รุกรานโลก

ฮีโร่ตัวนี้เองก็ได้ทำเป็นหนังออกมาเช่นกัน โดยฉายในปี 2547 ได้  กิลเลอร์โม เดล โทโร กำกับการแสดง และได้ รอน เพิร์ลแมน รับบท เฮลล์บอย กับ เซลม่า แบลร์ ในบท ลิซ คนรักของเฮลล์บอย และก็ทำออกมาได้ 2 ภาคก็เงียบไป ดูเหมือนว่าจะไปไม่รอดเพราะรายได้ในอเมริกาไม่ดีนัก แต่ตัวหนังเองก็ไม่ได้แย่ จนทำให้ทางแฟนๆ เองก็เสียดายไม่น้อย

—————————————————————————————————————-

9.The Green Hornet

“หน้ากากแตนอาละวาด ซูเปอร์ฮีโร่สุดรั่ว ผู้ไม่ยอมก้มหัวให้นักการเมือง”

ขอบคุณรูปภาพจาก : https://goo.gl/f5ktec

สำนักพิมพ์ : Dynamite Entertainment       
เขียนบทโดย
: Jai Nitz
ภาพโดย : Jethro Morales              
ปรากฏตัวครั้งแรก : บทละครวิทยุในช่วงยุค 30

ภาพจาก : http://majorspoilers.com/2014/02/04/check-sneak-peek-mark-waids-green-hornet-9/

บทของเรื่องนี้นั้นเคยเป็นละครวิทยุมาก่อนตั้งช่วงยุคปี  30 ก่อนจะมาดัดแปลงเป็นการ์ตูน และละครซีรี่ย์ช่วงในปี 60 ซึ่งในปัจจุบันลิขสิทธิ์ของ Green Hornet อยู่ที่สำนักพิมพ์ Dynamite Entertainment

เรื่องราวเกี่ยวกับ Britt Reid หนุ่มผู้จัดการหนังสือพิมพ์รายใหญ่ของประเทศแต่นั้นก็เป็นแค่หน้าฉาก ตัวจริงของเขาคือชายผู้สวมเสื้อโค๊ตสีเขียว ใส่หมวกเขียว และใส่หน้ากากสีเขียวที่เรียกตัวเองว่า Green Hornet ที่ออกปฏิบัติการปราบเหล่าอาชญากรในยามค่ำคืนคู่กับ Kato คู่หูของเขาที่มาพร้อมกับรถคู่ใจชื่อว่า The Black Beauty Green Hornet

The Green Hornet ก็เคยมีหนังออกมาเหมือนกันในชื่อว่า หน้ากากแตน ออกฉายในปี 2011 ซึ่งก็ประสบความสำเร็จในระดับที่ไม่หวือหวามากนัก

—————————————————————————————————————-

10.Kick Ass

“ความเกรียนมันอยู่ในสายเลือด แต่ถ้าอยากเป็นฮีโร่ก็ต้องฝึกฝน!!!”

ขอบคุณรูปภาพจาก : https://static.comicvine.com/uploads/scale_large/6/67663/2206035-08.jpg

สำนักพิมพ์ : Icon Comic        
เขียนบทโดย
: Mark Millar
ภาพโดย : John Romita Jr. ,Tom Palmer
สีโดย : Dean White
ปรากฏตัวครั้งแรก : ปี 2008

ภาพจาก : http://i0.kym-cdn.com/photos/images/original/000/861/459/20e

http://www.goodcomicbooks.com/mainstreamcomics/5002/preview-kick-ass-2-3

เรื่องของเด็กคนหนึ่งที่มีชื่อว่า Dave Lizewski เขาเป็นเด็กธรรมดาทั่วไปไม่ได้มีพลังวิเศษอะไร ที่อยากจะเป็นฮีโร่ในชีวิตจริง และตั้งแต่ที่เขาเริ่มใส่ชุดฮีโร่ทุกอย่างก็เปลี่ยนแปลงไป เขาเริ่มกลายเป็นฮีโร่ที่มีชื่อเสียงในนามว่า “Kick Ass” ที่มีเพียงใจรักและคุณธรรม จิตใจกับความบ้าสุดๆ ผู้คอยออกเดินตรวจช่วยเหลือเหล่าผู้คนบนท้องถนน

การ์ตูนเรื่องนี้ถูกสร้างเป็นภาพยนตร์ในปี 2010 และมีภาค 2 ออกมาในปี 2013 ซึ่งกระแสของหนังก็ได้การตอบรับที่ดี แม้จากคนที่เคยอ่านเป็นคอมมิคมาก่อน ก็บอกว่าพอใจกับตัวหนัง ซึ่งฉากรุนแรงในหนังถูกปรับให้เบาลงบ้างถ้าเทียบกับในการ์ตูน และตัวละคร Hit Girl น่าจะเป็นคนที่ได้รับความสนใจมากที่สุด รับบทโดยน้องโคลอี้ มอเร็ตซ์

ถ้าเพื่อนๆ เบื่อที่จะเป็นคนธรรมดาก็ลองหาชุดฮีโร่มาใส่แล้วทำตามพระเอกเรื่องนี้ เพื่อนๆ อาจจะได้ถือกำเนิดเป็นฮีโร่คนใหม่ก็ได้

—————————————————————————————————————-

11.Ninja turtles

“ถ้าคิดว่าพวกเขาเป็นแค่เต่าละก็… ระวังจะเจอดีนะ!!!”

ขอบคุณรูปภาพจาก : https://goo.gl/3EGF6o

สำนักพิมพ์ : IDW publishing
คิดโดย : Kevin Eastman, Peter Laird
เขียนบทโดย : Kevin Eastman, Tom Waltz, Bobby Curnow
สีโดย : Ronda Pattison (1-54)
ปรากฏตัวครั้งแรก : 1984

ภาพจาก : http://comicsalliance.com/teenage-mutant-ninja-turtles-idw-publishing-review-synopsis/

http://www.vulture.com/2017/08/why-idws-teenage-mutant-ninja-turtles-series-is-important.html

 “คาวาบังก้า”ประโยคเด็ดของเหล่านินจาเต่า! ที่หลายๆ คนคุ้นเคยกันดี เรื่องราวเริ่มต้นเมื่อเต่าทั้ง 4 ยังเป็นลูกเต่าตัวเล็กๆ และบังเอิญได้รับสารเคมีที่ชื่อว่า OOZE เข้าจากอุบัติเหตุ ซึ่ง สปลินเตอร์ ซึ่งขณะนั้นเป็นมนุษย์ชาวญี่ปุ่นที่ชื่อว่า ฮามาโตะ โยชิ ก็ได้รับผลกระทบจากสารเคมีนี้ด้วยเช่นกัน โดยสารเคมี OOZE นี้ทำให้ ฮามาโตะ โยชิ กลายร่างเป็นหนูที่ชื่อ สปลินเตอร์ และเขาก็ได้นำลูกเต่าทั้ง 4 มาเลี้ยง จากนั้นเพียงไม่กี่วัน สปลินเตอร์ ก็พบว่าลูกเต่าทั้ง 4 ได้เติบโตขึ้นเป็นเต่าวัยรุ่นอย่างรวดเร็วมากและเมื่อเติบโตเต็มที่แล้ว สปลินเตอร์ ก็ได้ฝึกและสอนวิชานินจาแก่พวกเขาเพื่อปกป้องเมืองจากภัยมืดตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

และแน่นอนว่าเรื่องนี้ก็ไม่พลาดที่จะทำเป็นหนัง ซึ่งเอาจริงๆ แล้วก็มีออกมาหลายภาคมาก โดยล่าสุดก็เมื่อปี 2016 นี่เอง ซึ่งกระแสรวมๆ ก็จัดว่าไม่ได้ดีนัก เป็นหนังดูพอเอาสนุกๆ นั่นเอง

*คาวาบังก้า หรือ Cowabunga เป็นภาษาอินเดียนแดง เป็นคำด่าหรืออุทานคล้าย ๆ กับ holy shit …

—————————————————————————————————————-

12.Spawn

“เขาตื่นขึ้นมาจากนรก กลับสู่พื้นดินเพื่อทำตามสัญญาที่ให้กับปิศาจ”

ขอบคุณรูปภาพจาก : https://goo.gl/t4Qwbs

สำนักพิมพ์ : Image Comic             
เขียนบทโดย
: Todd McFarlane
ปรากฏตัวครั้งแรก : ปี 1992

ภาพจาก : https://imagecomics.com/comics/releases/spawn-257

Spawn เคยเป็นทหารที่มีชื่อว่า Albert ซึ่งต่อมาเมื่อเขาถูกยิงเสียชีวิต ผลจากกระทำบาปจากการฆ่าคนมากเกินไปทำให้เขาตกนรก และก็ได้พบกับ Malebolgia ปีศาจร้ายจากขุมนรกที่ยื่นข้อเสนอให้ชีวิตใหม่แลกกับการที่เขาต้องเป็น Hell Spawn คอยรับใช้และทำตามคำสั่งของ Malebolgia และตราบใดที่เขายังมีสัญญานี้อยู่เขาจะไม่มีวันตาย

Spawn เคยเป็นภาพยนตร์ออกฉายในปี 1997 แถมยังได้คำชมเรื่องเอฟเฟคที่ดีเกินกว่าหนังในยุคนั้น แต่ในแง่เสียงวิจารณ์ก็อาจยังไม่ได้ถึงกับดีเท่าไหร่นัก

อีกจุดที่น่าสนใจคือเรื่องของ Design ตัวละคร Spawn นี้มีเอกลักษณ์โดดเด่น จนกลายมาเป็นกระแสให้เกิด Figure และของสะสมมากมาย ที่โด่งดังไม่แพ้(และน่าจะมากกว่า)หนังสือการ์ตูน ซึ่งก็ถูกผลิตโดยบริษัท McFarlane Sports Picks: McFarlane บริษัทผลิตของเล่น ชื่อดังในอเมริกาที่ Todd McFarlane
เป็นเจ้าของเอง ซึ่งตอนนี้นอกจากการเป็นนักวาดการ์ตูนแล้ว เขายังทำหน้าที่เป็นทั้งนักเขียน ศิลปิน นักออกแบบของเล่น และเป็นนักธุรกิจอีกด้วย

—————————————————————————————————————-

13.POWER RANGERS

“ขบวนการพาวเวอร์เรนเจอร์ผู้พิทักษ์ความสงบมาแล้ว!!”

รูปภาพจาก : https://goo.gl/oE5ZJR

สำนักพิมพ์ : Boom Studio             
เขียนบทโดย
: Kyle Higgins
ภาพโดย : Hendry Prasetya            
สีโดย
: Matt Herms
ปรากฏตัวครั้งแรก : ใน Comic  Mighty Morphin Power Rangers  Issue 0

ภาพจาก : https://nerdist.com/first-look-at-boom-studios-mighty-morphin-power-rangers-0/?gallery=353439#gallery

Go Go Power Rangers!! เพลงนี้สมัยผมเป็นเด็ก เป็นเพลงที่ติดหูมากเลยล่ะ >_< เมื่อพูดถึงเพลงนี้พวกเราก็คงนึกถึงขบวนการ 5 สีที่ดังมากในยุค 90

โดยเป็นเรื่องของเด็กไฮสคูลทั้ง 5 คนที่ถูกเลือกมาจากปัญญาประดิษฐ์ที่ชื่อว่าซอดอน มาปกป้องโลกจากสัตว์ประหลาดต่างดาว โดยมี อัลฟา หุ่นยนต์ที่เป็นผู้ช่วยของ ซอดอน คอยดูแลอยู่ เรื่องราวของซีรีส์นี้มีมาตั้งแต่ค.ศ. 1993 แล้ว แต่ว่าเมื่อปี 2016 ที่ผ่านมานี้ ได้มีสำนักพิมพ์ Boom Studio นำเรื่องราวมาดัดแปลงให้เป็น Comic โดยเป็นผลงานการเขียนของ Kyle Higgins ในชื่อเรื่องว่า Mighty Morphin Power Rangers ความสนุกไม่แพ้ในซีรี่ย์เลยล่ะ

เรื่องราวขบวนการนักสู้ฉบับอเมริกานี้ ได้ถูกซื้อลิขสิทธิ์โดยบริษัท Saban มาจากบริษัทโตเอะ เพื่อนำไปฉายทางอเมริกา โดยเริ่มออกอากาศเมื่อปี ค.ศ. 1993 จนถึงปี ค.ศ. 2001 ได้เปลี่ยนผู้ถือลิขสิทธิ์เป็น วอล์ท ดิสนีย์ ในปี ค.ศ. 2002 จนถึงปี ค.ศ. 2009 โดยมีดัดแปลงเนื้อหา บทประพันธ์ รวมถึงตัวละครเพื่อความเหมาะสมของประเทศที่นำไปฉาย และในปี ค.ศ. 2010 บริษัท Saban ได้ทำการซื้อลิขสิทธิ์ซีรีส์พาวเวอร์เรนเจอร์คืนจากดิสนี่ย์และผลิตเป็นภาพยนตร์เข้าฉายในปี 2017 ที่ผ่านมานี้เอง

—————————————————————————————————————-

14.Super Zero

“เด็กสาวลูซเซอร์ กับการเป็นฮีโร่ในจินตนาการ”

ขอบคุณภาพจาก : https://goo.gl/q6izh4

สำนักพิมพ์ : Aftershock Comic      
เขียนบทโดย : Amanda Conner & Jimmy Palmiotti
ภาพโดย : Rafael de Latorre           
สีโดย
: Marcelo Maiolo
ปรากฏตัวครั้งแรก : ปี 2015

ภาพจาก : http://aftershockcomics.com/superzero/

ขอปิดท้ายด้วยเรื่องนี้แล้วกันนะครับ เป็นเรื่องที่จะบอกว่าเป็นฮีโร่ก็ใช่ แต่จะไม่เป็นมันก็ใช่นะ งงมั้ยครับฮ่าๆ มาลองดูกัน

จะเป็นอย่างไรเมื่อคนอ่อนแอมีความปรารถนาอย่างแรงกล้าที่อยากจะเป็นซูเปอร์ฮีโร่ เรื่องราวเล่าถึง Dru Dragowski สาววัยรุ่นผู้ฝักไฝ่ในหนังสือการ์ตูนคนหนึ่ง ที่มักจะถูกเพื่อนๆ รังแก จนในหลายๆ ครั้งเธอมักจะฝันถึงตัวเองที่กลายเป็นซูเปอร์ฮีโร่เมื่อตอนหลับ จนทำให้เธออยากจะเป็นฮีโร่ขึ้นมาจริงๆ จนในที่สุดต่อมาเธอก็ได้วาดการ์ตูนฮีโร่ของเธอเอง  ที่มีเธอเป็นฮีโร่ตัวเอกปกป้องทุกคนรอบๆ ตัว

เหตุการณ์จะเป็นอย่างไรต่อเธอจะสามารถเป็นฮีโร่จริงๆ ได้มั้ย จากเด็กที่อ่อนแอจะกลายเป็นฮีโร่ได้จริงๆ หรือ? และอะไรทำให้เธอกลายเป็นฮีโร่ สามารถติดตามตามและดูเรื่องราวของเธอได้ที่ Aftershock Comic นะครับ

—————————————————————————————————————-

ก็จบไปแล้วนะครับกับ 13 ฮีโร่ที่ไม่ใช่ของสำนักพิมพ์ Marvel และ Dc ผมค่อนข้างมั่นใจว่าหลายเรื่องเพื่อนๆ คงผ่านตากันมาบ้างแล้วล่ะ แต่อาจจะเข้าใจผิดว่าเป็นของสองค่ายนี้ได้ ซึ่งที่ต่างประเทศก็มีสำนักพิมพ์การ์ตูนแนวฮีโร่อีกหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็นสำนักพิมพ์ใหญ่ๆ อย่าง Image comics, Dark Horse comics, IDW publishing และสำนักพิมพ์อื่นๆ อีกที่ผมยังไม่ได้กล่าวถึง

และสุดท้ายนี้ผมหวังว่าบทความนี้จะทำให้เพื่อนๆ ได้รู้จักการ์ตูนฮีโร่ที่น่าสนใจกันเยอะขึ้นนะครับ สำหรับวันนี้ไปก่อนนะครับ^-^/

Shares
"น้ำค้างยามเช้า กับเหล้าครึ่งกลม"