10 การ์ตูนในดวงใจของ Tan-Star

1614

By ตุลย์ (กับเพื่อนชายในเต็นท์กลางป่า…) 

ภูริณัฐ กำใจ หรือที่รู้จักกันในชื่อ Tan-Star เขาคือ Illustrator ที่ครบเครื่องทั้งฝีมือในการวาด และสไตล์การทำงานที่มีเอกลักษณ์สวยงามถูกใจคนรุ่นใหม่ โดยผลงานของเขามีทั้งงานวาดภาพดิจิทัลเพ้นท์ 3D อนิเมชั่น และงานจำพวกอาร์ตดอลหรือหุ่นที่ปั้นขึ้นด้วยตัวเองทุกขั้นตอนอีกด้วย และด้วยทุกๆ ด้านที่กล่าวไป ทำให้เพจของคุณ Tan-Star มีผู้ติดตามกว่า 86,331 คน เลยทีเดียว

นอกจากนั้นแล้วเขายังมีผลงานร่วมกับ Let’s Comic จากการ์ตูน “กบฏศึกษา” ที่ว่าด้วยเรื่องปัญหาความขัดแย้งทางความคิดของเด็กนักเรียนกับครูฝ่ายปกครองมานำเสนอในรูปแบบการ์ตูนสั้น ซึ่งต่อมาก็ได้ถูกนำมาสร้างเป็นผลงานเรื่องยาว และเป็นการ์ตูนรวมเล่มเรื่องแรกของคุณ Tan-Star อีกด้วย!

อ่านบทความเกี่ยวกับกบฎศึกษาเพิ่มเติมได้ที่นี่ >>> www.plotter.in.th/?p=2009

เอาล่ะ!! เกริ่นกันมาขนาดนี้ก็ได้เวลาแล้ว ที่เราจะพาเพื่อนๆ มาดู 10 การ์ตูนในดวงใจของ Tan-Star ที่เป็นแรงบันดาลใจให้เขาในการสร้างผลงานเจ๋งๆ ออกมา จะมีเรื่องอะไรบ้างนะ…. เรามาดูกันเลยดีกว่า !!

———————————————————————————————————————————————————-

  1. ขายหัวเราะ-มหาสนุก

ขอนับว่าเป็นครูคนแรกๆ ของผม ในการวาดการ์ตูนช่องเมื่อสมัยประถม มีให้อ่านก็อ่านทุกวัน คลั่งไคล้จนถึงขั้นก๊อบปี้ลายเซ็นนักเขียนยุคนั้นทุกคนลงสมุดตัวเอง โดยเดาว่าตอนนั้นคงอยากเป็นนักเขียนการ์ตูนมากๆ เลยอยากมีลายเซ็นเป็นของตัวเอง ด้วยลายเส้นที่แตกต่างกันของทุกๆ ท่านในเล่ม ทำให้ตัวเองเหมือนถูกรุมสอนด้วยเหล่าคณาจารย์มากมาย คิดถึงช่วงเวลาเหล่านั้นจริงๆ

————————————————————————————————————————-

  1. Innocent

การ์ตูนไทยอีกเรื่องที่ทำให้ผมอยู่ไม่เป็นสุข อยากจะลุกไปวาดไปเขียนอะไรซักอย่าง บรรยากาศของบ้านเมืองที่ดูหม่นๆ ตัวละครทุกตัวมีเรื่องราวเป็นของตัวเองและน่าสนใจทุกตัว จนสุดท้ายก็มาร่วมกันสร้างฉากจบอันสุดแสนประทับใจ แถมยังมีเล่มต่อให้สะเทือนใจเข้าไปอีก

————————————————————————————————————————-

  1. Joe The Sea-Cret Agent

รู้จักการ์ตูนไทยเรื่องนี้ครั้งแรกในร้านเช่าหนังสือการ์ตูนแถวบ้าน เป็นความรู้สึกที่โคตรโอ้โฮเมืองไทย! ทำไมไม่เห็นมีใครบอกว่ามีการ์ตูนไทยแบบนี้ให้อ่าน ด้วยเนื้อหาสุดพิลึกรวมถึงภาพที่ดูแตกต่างจากการ์ตูนทั่วไป อีกทั้งคาแรคเตอร์หัวปลาหมึกกับเจ้าปลาใสๆ ยังเป็นอะไรที่ตราตรึงใจจนปัจจุบัน

————————————————————————————————————————-

  1. The Wrenchies

หนังสือการ์ตูนเล่มหนาจากฝั่งตะวันตก ลายเส้นดิบๆ ลงสีจัดเต็มโดนใจตั้งแต่แรกเห็น ตัวละครเด็กทุกตัวมีเอกลักษณ์ตามสไตล์วัฒนธรรมฝรั่ง พื้นหลังเป็นยุคดิสโธเปียซึ่งสำหรับผู้สนใจแนวนี้น่าจะโดนใจมิใช่น้อย

————————————————————————————————————————-

  1. PAPRIKA

เป็นแอนิเมชันสองมิติจากญี่ปุ่นเรื่องแรกๆ ที่ชอบ ว่าด้วยเรื่องการแทรกซึมเข้าไปในความฝัน รู้สึกว่ามันแปลกดี ภาพขบวนพาเหรดในฝันยังติดตาไม่หาย มันดูวุ่นวายแบบหลอนๆ ด้วยตัวภาพและการเคลื่อนไหวก็ดูดีทีเดียว

————————————————————————————————————————-

  1. GON ก๊องไอ้แสบดึกดำบรรพ์

เจ้าไดโนเสาร์ตัวป่วนโลกล้านปี การ์ตูนไม่มีอะไรให้อ่านเลยนอกจากชื่อบนหน้าปกกับพวกหน้าให้ข้อมูลต่างๆ มีเพียงภาพที่มาจากการวาดอันสุดแสนจะละเอียดถี่ยิบ จนต้องเพ่งมองให้ได้ว่าจุดไหนที่ไม่ได้ฝนเส้นเข้าไป ซึ่งงลายเส้นเหล่านั้นแหละที่คอยตะโกนเปล่งเสียงออกมาอย่างน่าทึ่ง

————————————————————————————————————————-

  1. Shaman king ราชันย์แห่งภูต

หนึ่งในความทรงจำวัยเด็ก การเข้าทรงแบบเหนือจริงแฟนตาซี มีเนื้อเรื่องที่ดูยิ่งใหญ่และจบเรื่องได้แบบ… แต่ที่ทำให้ถูกใจในมังงะเรื่องนี้คือการออกแบบตัวละครและไอเท่มแต่ละอย่างที่ปรากฎในเรื่องที่แบบว่าเจ๋งโคตร จนต้องเอามาวาดใหม่ในกระดาษสมุดวาดเล่นเป็นการ์ตูนของตัวเองซะงั้น

————————————————————————————————————————-

  1. 20 century boy

เป็นเรื่องที่อ่านแล้วชวนให้อยากย้อนวัย ทั้งๆ ที่อ่านครั้งแรกเมื่อวัยมัธยมต้น!? มันทำให้รู้สึกผ่อนคลายเมื่อได้เห็นกลุ่มเด็กๆ พากันทำอะไรที่สร้างความสุขใจให้กับพวกเขา ด้วยเส้นเรื่องที่เล่าถึงวัยเด็ก ยิ่งทำให้ทุกๆ ย่างก้าวที่พวกเขาพาเราไปพบเจอกับอะไรในแต่ละครั้งมันน่าประหวั่นพรั่นพรึง

————————————————————————————————————————-

  1. ONE PIECE

ได้จับรูปเล่มครั้งแรกต้องถึงกับพกไปอ่านที่โรงเรียน! และฟาดฟันกับเพื่อนเถียงกันเรื่องเนื้อหาที่พากันเข้าใจไปคนละทิศทาง พร้อมทั้งปะทะกันด้วยกระบวนท่าอันโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ของตัวละครแต่ละตัวในเรื่อง

————————————————————————————————————————-

1.Toy Story

เป็นภาพยนตร์แอนิเมชันเรื่องแรกที่ติดตราตรึงใจตั้งแต่วัยเด็ก จำได้ว่าเป็นเรื่องที่ชอบมากจนเก็บภาพจากที่ดูวีดีโอที่บ้านไปวาดที่โรงเรียนอนุบาล เป็นความสุขแรกที่เติมเต็มหัวใจจนกลายเป็นความรักในการวาดรูป

——————————————————————————————————————————————

ก็จบกันไปแล้วนะครับกับ 10 การ์ตูนในดวงใจ ที่สร้างแรงบันดาล ให้กับ Tan-Star ซึ่งทุกๆ เรื่องราวเหล่านั้นก็คือทุกย่างก้าวที่ทำให้ Tan-Star สามารถสร้างผลงานดีๆ มาให้พวกเราได้อ่านกันจนวันนี้นั่นเอง

สุดท้ายถ้าเพื่อนๆ อยากให้เราพาไปสัมภาษณ์นักเขียนคนไหนก็ คอมเมนท์บอกเราที่ด้านล่างนี้ได้เลยนะครับ วันนี้ขอตัวลาไปก่อน แล้วเจอกันใหม่ในบทความหน้าครับ ( ^-^)/

ปล.ส่วนใครที่สนใจการ์ตูนรวมเล่ม “กบฏศึกษา” ผลงานรวมเล่ม เล่มแรกของ Tan-Star ตอนนี้สามารถสั่งซื้อแบบออนไลน์ได้แล้วที่ http://bit.ly/2zsZ0yB ที่สั่งที่ไลน์ไอดี @letscomic ได้เลยจ้า

Shares
"น้ำค้างยามเช้า กับเหล้าครึ่งกลม"