ยานพาหนะจากการ์ตูนอนิเมะ ที่มีอยู่จริงๆบนโลก แต่คุณอาจไม่รู้ !!

371

\cCarCvehicleบทความโดย นาย กาว

ในโลกแห่งความเป็นจริง ยานพาหนะ ถือได้ว่าเป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินชีวิตของมนุษย์เลยก็ว่าได้นะครับ ซึ่งยานพาหนะนั้นมีอยู่หลากหลายรูปแบบ ทั้งของจริง ของเล่น รวมไปถึงปรากฏอยู่ในหนัง/แอนิเมชั่น/มังงะและอนิเมะ โดยรถเหล่านี้ก็มีทั้งมาจากของจริงและแต่งขึ้นมาจากจินตนาการ

และในวันนี้เราจะมาพูดถึงยานพาหนะจากโลกของมังงะและอนิเมะกันซักหน่อย ซึ่งในการ์ตูนหลายเรื่องที่มียานพาหนะออกมาโลดแล่นอย่างเท่ระเบิดกันในเรื่องนั้น ต่างก็พาให้เหล่าแฟนๆ อยากจะได้ครอบครองและสัมผัสรถเหล่านั้นสักครั้ง ซึ่งก็น่าจะเคยสงสัยกันบ้างว่าหากพวกมันมีอยู่จริงบนโลกล่ะ ใครเป็นคนสร้างและเป็นเจ้าของกัน ว่าแล้วก็อย่ามัวแต่สงสัย ไปอ่านกันเลย Let’s Go !!

Pic : www.teahub.io/viewwp/iihRhh_homer-simpson-initial-d/

  • Toyota AE86 จากเรื่อง Initial D

Pic : en.wikipedia.org/wiki/Initial_D

เป็นผลงานของ Shuichi Shigeno (ชูอิจิ ชิเงะโนะ) ว่าด้วยเรื่องราวของนักเรียน ม.ปลาย ที่ชื่อ ทาคุมิ ซึ่งบ้านขายเต้าหู้ ทาคุมิจึงต้องช่วยพ่อโดยการขับรถของพ่อ (AE86) ไปส่งเต้าหู้ตอนตี 4 ข้ามเขาทุกเช้า ในขณะที่ขับรถส่งเต้าหู้นั้นทุกวัน เขาพยายามที่จะขับให้เร็วที่สุดเพื่อจะได้รีบกลับบ้านมานอน แต่หารู้ไม่ว่าการขับรถแบบรีบๆ มานอนกลายเป็นการฝึกการดริฟต์สุดเท่ จากนั้นก็มีคนมาท้าดวลแข่งจนกลายมาเป็นเรื่องราวก็ดำเนินไปอย่างในเรื่องนั่นแหละครับท่านผู้อ่าน !!

“แต่หารู้ไม่ว่า
การขับรถแบบรีบๆ มานอน
กลายเป็นการฝึก
การดริฟต์สุดเท่”

แน่นอนครับว่าจะไม่มี ทาคุมิ ไม่ได้ถ้าขาดบุรุษผู้นี้ “เคอิชิ สึชิยะ” ชายผู้เป็นเจ้าของรถ Toyota Corolla AE86 ผู้คนต่างเรียกเขาว่า “ราชาแห่งการ ดริฟต์” จากการแข่งที่มีชื่อว่า “โทโกะ” เคอิชิเข้าแข่งขันและคว้ารางวัลจนทำให้กลายเป็นที่รู้จักวงกว้างไปทั่ว

Pic : www.mainstand.co.th/621

เมื่อลีลาการดริฟต์ของเขาทำให้ผู้คนที่รักความเร็วติดตามเขามากขึ้น แน่นอนครับว่า ชูอิจิ ชิเงโนะ ก็ได้หยิบยกเรื่องของเขามาเป็นสารตั้งต้นเพื่อสร้างมังงะ เรื่อง Initial D ซึ่งภายหลังการเป็นการ์ตูนเกี่ยวกับการแข่งรถที่โด่งดังในวงกว้างมากที่สุด โดยในการเขียนเรื่องนี้ของ ชูอิจิ ชิเงโนะ ต้องปรึกษา เคอิจิ หลายเรื่อง เรียกได้ว่าในตอนนั้น เคอิจิ เป็นเหมือนหนึ่งในทีมงานนักเขียน และเบื้องหลังความสำเร็จของการ์ตูนเรื่องนี้เลย


  • AKIRA BIKE จากเรื่อง AKIRA

Pic : akira.fandom.com/wiki/Akira_(anime)

เป็นผลงานของ “คัตสึฮิโระ โอโตโมะ” ว่าด้วยเรื่องราวของกลุ่มวัยรุ่นที่ชอบซิ่งมอเตอร์ไซค์ป่วนเมือง Neo-Tokyo กลุ่มหนึ่งที่นำโดย คาเนดะ และ เท็ตซึโอะ เหมือนเด็กวัยรุ่นทั่วไปที่ชอบป่วนเมืองและต้องถูกจับแล้วปล่อยจากเจ้าหน้าที่ตำรวจบ่อย ๆ จนกระทั่งวันหนึ่ง เท็ตซึโอะ ถูกองค์กรลับแห่งหนึ่งจับตัวไป และเข้าสู่โครงการลึกลับที่ชื่อ ‘Akira’ คาเนดะเป็นห่วงเพื่อน จึงได้ออกตามหาจนได้เจอ โดยคาเนดะต้องเข้าร่วมกับกลุ่มเคลื่อนไหวต่อต้านรัฐบาล, นักการเมืองผู้โสมม, นักวิทยาศาสตร์คลั่ง และผู้นำของฝ่ายกองทัพ และพบว่า เท็ตซึโอะ ไม่เหมือนเดิมอีกแล้ว และเรื่องราวก็ขยายสเกลไปสู่การทำลายล้างครั้งใหญ่ที่คาดไม่ถึง

    รถจักรยานยนต์สีแดงเพลิงอันเป็นสัญลักษณ์ที่ขี่โดยพระเอก Kaneda เป็นสัญลักษณ์ของโลกของ AKIRA และเป็นที่ดึงดูดของเหล่าแฟนๆ ที่ใฝ่ฝันที่จะขี่จักรยานเช่นนี้สักวันหนึ่ง

Pic : www.ana-cooljapan.com/contents/dreams/movie/bike/INT13071039

ผู้ที่ชื่นชอบสองคนที่นํา Akira Bike มาสร้างให้เป็นจริงคือคุณ ”เทจิมะ” เจ้าของและคุณ “อุชิจิมะ” ประธานร้านรถจักรยานยนต์ BSU เป็นเวลากว่าทศวรรษที่คุณ เทจิมะ พยายามในการหาคนที่สามารถผลิต Akira Bike ได้

“เป็นเวลากว่าทศวรรษ
ที่คุณ เทจิมะ พยายามในการ
หาคนที่สามารถผลิต Akira Bike ได้”

Pic : www.ana-cooljapan.com/contents/dreams/movie/bike/INT13071039

ในที่สุดเขาก็ได้พบกับคุณ อุชิจิมะ BSU เชี่ยวชาญในการซ่อมจักรยานที่พังหลังเกิดอุบัติเหตุร้ายแรงซึ่งร้านจักรยานยนต์ทั่วไปทำไม่ได้ ด้วยทักษะอันซับซ้อนของ BSU และการลองผิดลองถูกเป็นเวลานานหนึ่งปี เครื่องจักรในฝันนี้จึงเสร็จสมบูรณ์ในที่สุด Akira Bike ยังถูกใช้โดยองค์กรอาสาสมัครชื่อ “Bokura Company” ซึ่งสนับสนุนเด็กที่ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคออทิสติกสเปกตรัม

Pic : www.ana-cooljapan.com/contents/dreams/movie/bike/INT13071039

Akira Bike มีขนาดความจุ 250cc แต่เสียงขณะขับขี่ค่อนข้างเงียบ เนื่องจากแต่เดิม Akira Bike ถูกจินตนาการว่าเป็นพลังงานไฟฟ้า รถจักรยานยนต์จึงใช้อุปกรณ์ปิดเสียงหลายอย่าง ยิ่งไปกว่านั้น การออกแบบที่โดดเด่นค่อนข้างแตกต่างจากรถจักรยานยนต์ทั่วไป เนื่องจากระดับสายตาต่ำมากผ่านตำแหน่งอานที่ต่ำ สไตล์แห่งอนาคต และระบบการขับขี่ที่น่าประทับใจ ซึ่งสร้างคุณสมบัติที่สำคัญของ Conception สำหรับใครที่อยากจะไปหาดูเพิ่มเติม กดที่ตรงนี้เลยครับ Akira: Kaneda’s Bike in Real Life – YouTube , AKIRA BIKE 【IS JAPAN COOL?】 – YouTube

https://www.youtube.com/watch?v=vKzoO45LTeE

  • Trans AM จากเรื่อง Redline

Pic : en.wikipedia.org/wiki/Redline_(2009_film)

เป็นผลงานของ Takeshi Koike (ทาเคชิ โคอิเกะ) ว่าด้วยเรื่องราวในอนาคตอันไกลโพ้น “Redline” มีการแข่งขันความเร็วชนิดป่าเถื่อนที่ผู้คนต่างคลั่งไคล้ ผู้เข้าแข่งขันก็มาจากหลายกลุ่มดาว โดยต้องคัดเลือกมาจากหลายสายแข่งขัน ทั้งสายสีเหลือง สายสีน้ำเงิน ฯลฯ และต้องมาแข่งรอบสุดท้ายที่สายสีแดง (Redline) ซึ่งถือว่าเป็นสุดยอดการแข่งขัน และแข่งแบบ Open ทุกคนจึงต้องทำทุกอย่างเพื่อชัยชนะเพียงอย่างเดียว

Joshua Punkhead หรือ J.P. เจ้าของฉายา Sweet เพราะนิสัยชอบอ่อนข้อให้คู่แข่ง เป็นนักแข่งฝีมือดี แต่เป็นนักแข่งด้านมืด คือมักจะแกล้งแพ้ เพื่อรับเงินใต้โต๊ะ แต่ถูกผู้จัดหักหลัง และเมื่อ J.P. ได้เจอกับ Sonoshee McLaren สาวสวยที่มุ่งมั่นจะชนะในเรดไลน์ ทำให้ความคิดของเขาเปลี่ยนไป โดยที่รอบตัดสินชนะเลิศ ต้องไปแข่งในดินแดนรัฐบาลบ้าอำนาจ !!

Pic : Trans Am 20000 WR | Redline Wiki | Fandom

รถ Trans Am 20000 WR ของ JP นั้นมีต้นแบบอยู่จริงครับ โดยได้รับแรงบันดาลใจจากตัวรถ F-body หลายคันในช่วงปลายทศวรรษ 1960 และต้นทศวรรษ 1970 เช่น Z28 Chevy Camaro และ Pontiac Firebird

Pontiac Firebird
Z28 Chevy Camaro

ส่วนไฟท้ายของรุ่น Yellowline นั้นดูเหมือนจะจำลองมาจากรุ่น 1967 Shelby GT500 Ford Mustang โดยรุ่น Redline 8 ยังคงรักษารูปแบบส่วนใหญ่ของตัวถังจากรูปแบบก่อนหน้านี้ แต่ด้านหลังมีการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์เนื่องจากเครื่องยนต์ถูกย้ายไปที่ด้านหลังนั่นเอง

Pic : 1967 SHELBY GT500 (barrett-jackson.com)

  • Thousand Sunny จากเรื่อง One Piece

Pic : One Piece – Wikipedia

เป็นผลงานของ Eiichiro Oda (เออิจิโระ โอดะ) ว่าด้วยเล่าเรื่องราวของหนุ่มน้อย “ลูฟี่ ” ที่ปรารถนาจะค้นพบมหาสมบัติวันพีซ และได้รับการขนานนามว่าเป็นเจ้าแห่งโจรสลัด ในโลกสมมุติที่มีพื้นผิวเป็นทะเลเกือบทั้งหมด ลูฟี่ต้องออกเรือเสาะหาเหล่าพรรคพวกโจรสลัดเพื่อไปยังทะเลกว้างใหญ่ไพศาลที่เรียกว่า “แกรนด์ไลน์” ทะเลที่ใหญ่ที่สุดในโลกซึ่งตั้งอยู่ตรงเส้นศูนย์สูตร แล้วออกเดินเรือผจญภัยกับสหายของเขาไปรอบโลกเพื่อที่จะไปถึงเกาะสุดท้าย “รัฟเทล” ที่ว่ากันว่าสมบัติวันพีซถูกเก็บไว้ที่นั่น

Pic : uknow.in.th/one-piece-creator-series-finale-timeline/

ในทะเลที่กว้างใหญ่สุดหูลูกตาในโลกของ One Piece นอกจากเนื้อเรื่องที่ชวนน่าอ่าน ตัวละครที่หลากหลายและแปลกประหลาดแล้ว “เรือ” ก็นับเป็นจุดเด่นของเรื่องนี้เลยก็ว่าได้ ซึ่งหนึ่งในเรือสำคัญของกลุ่มหมวกฟาง นั้นก็คือเรือ The Thousand Sunny นั้นเอง !!

Pic : onepiece.fandom.com/wiki/Thousand_Sunny

The Thousand Sunny เป็นเรือลำที่สองของกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางที่สร้างขึ้นหลังจาก Going Merry เรือลำแรกของพวกเขาได้พังลงไป The Thousand Sunny ได้รับการออกแบบและสร้างโดย Franky และความช่วยเหลือจาก Yokozuna, Iceburg และ Galley-La มันเป็นเรือประเภท Carrack เป็นสำเภาขนาดใหญ่ที่มีเสถียรภาพพอที่จะแล่นไปในทะเลที่มีคลื่นลมแรง ซึ่งต้องอาศัยทักษะในการเดินเรือเพื่อบังคับเรือ

และวันนี้เราจะพาคุณผู้อ่านไปพบกับเรือ Thousand Sunny แบบเต็มตา !!  ที่มาเทียบท่า ณ ท่าเรือ Laguna Ten Bosch ของสวนสนุกในเมือง Gamagori จังหวัด Aichi ประเทศญี่ปุ่น

Pic : Thousand sunny | LAGUNA TEN BOSCH

Laguna Ten Bosch คือธีมปาร์คหรือสวนสนุกที่รวบรวมความสนุกหลากหลายอย่างเอาไว้ด้วยกัน และแน่นอนที่นี่มีจุดขายเป็นเรือ Thousand Sunny จากเรื่อง ONE PIECE ที่ให้เหล่าแฟนคลับทั้งหลายได้ลองขึ้นไปล่องเรือและสัมผัสบรรยากาศภายในเรืออย่างจุใจกันไปเลยทีเดียว ซึ่งเรือลำนี้ถูกถอดแบบออกมาและสร้างขึ้นเหมือนกับต้นฉบับจริงเลย โห !! อย่างกะหลุดมาจากในเรื่องจริงๆ เลยนะครับเนี้ย

สำหรับใครที่อยากจะดูแบบวิดีโอ กดที่ตรงนี้เลยครับ One Piece Thousand Sunny at Laguna Ten Bosch – YouTube

Pic : One Piece Thousand Sunny at Laguna Ten Bosch – YouTube

  • Mercedes-Benz SSK และ Fiat 500 จากเรื่อง Lupin III

Pic : Lupin III/Gallery | Lupin III Wiki | Fandom

Lupin III เป็นผลงานของ Kazuhiko Kato (คาซุฮิโกะ คาโต้) เป็นที่รู้จักในนามปากกา “Monkey Punch” การปรากฏตัวครั้งแรกใน Lupin III Chapter 1 “The Dashing Entrance of Lupin III” โดยตัวของเขาเป็นหลานชายของ สุภาพบุรุษหัวขโมย Arsène Lupin ตามที่ผู้สร้างเขียนไว้

Lupin เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการปลอมตัว, การเล่นละครหักมุม, นักแม่นปืนและนักประดิษฐ์ อุปกรณ์ที่มีประโยชน์มากมาย ความบ้าระห่ำ ความที่รักสนุกและความซึ่อของเขาทำให้เป็นคนที่คาดเดาได้ยากและมีลูกเล่นอะไรแปลกใหม่อยู่เสมอ ด้วยเหตุนี้เขาจึงต้องการปล้นสิ่งของที่ไม่มีใครคิดว่าถูกขโมยไปได้ !! ในขณะที่บางครั้งก็ถูกจับไปอยู่ในตารางเป็นประจำโดยคู่หูคู่กัดของ Lupin “สารวัตร Z enigata” ซึ่งต่อให้ถูกจับกี่ครั้งก็ตามจอมโจรอย่างเขาก็หนีรอดออกมาได้เสมอ

Pic : m.imdb.com/title/tt5184820/mediaviewer/rm2087591424/

หนึ่งในสิ่งที่โดดเด่นที่สุดของอนิเมะและมังงะ Lupin III คือ รถคันหลักสองคันของเขาซึ่งก็คือ Mercedes Benz SSK สีเหลือง และ Fiat 500 ซึ่งเป็นรถที่ตัวเอกนั้นนำมาขับตลอดให้เห็นในเรื่อง

Mercedes Benz SSK 

Pic : the-animatorium.blogspot.com/2013/06/mercedes-benz-ssk-fiat-500-and-lupin-iii.html

เป็นรถยนต์แข่งเยอรมันที่สร้างขึ้นระหว่างปี 1928 ถึง 1932 ‘SSK’ ย่อมาจาก Super Short Kurz (Cut) เนื่องจากมีฐานล้อที่สั้นกว่าตัวต้นแบบคือ Mercedes Benz S สามารถผลิต 200-300 แรงม้าและสามารถเข้าถึงความเร็วสูงสุด 120 ไมล์ต่อชั่วโมงเลยทีเดียว โอ้พระเจ้า !!! ทําให้เป็นรถที่หลบหนีในอุดมคติ ซึ่งปัจจุบันรถรุ่นนี้นั้นถือว่าหาได้ยากมากเลยแหละ มีเพียงแค่ 5 รุ่นที่สมบูรณ์ที่สุดที่รู้ว่ามีอยู่จริงบนโลกใบนี้ (สงสัย Lupin คงขโมยไปเก็บไว้ใช้คนเดียวชัวร์ๆ)

“ปัจจุบันรถรุ่นนี้นั้นถือว่าหาได้ยากมาก
มีเพียงแค่ 5 รุ่นที่สมบูรณ์ที่สุด
ที่รู้ว่ามีอยู่จริงบนโลกใบนี้”

Fiat 500

Pic : en.wikipedia.org/wiki/Fiat_500

Lupin ใช้ Fiat 500 เป็นครั้งแรกในฉากไล่ล่าที่โดดเด่นในปราสาท Cagliostro (1979) และนับตั้งแต่นั้นมารถก็ปรากฏตัวเป็นครั้งคราวในการผจญภัยในภายหลังของจอมโจร Lupin แหมช่างเป็นรถที่หน้าตาน่ารักเหมาะกับลายเส้นอินเมะจริงๆ ว่ามั้ยครับ


  • Mach 5 จากเรื่อง Speed Racer

Pic : upload.wikimedia.org/wikipedia/en/6/6a/Mach_GoGoGo_manga_covers.jpg

Speed Racer เป็นผลงานของ Tatsuo Yoshida (ทัตสึโอะ โยชิดะ ) ถูกสร้างครั้งแรกเป็นมังงะและก่อนที่จะมาเป็นชื่อ Speed Racer เคยใช้ชื่อว่า Mach GoGoGo

Mach GoGoGo เป็นซีรีส์มังงะในปี 1960 และกระโดดไปที่ทีวีเป็นซีรีส์อนิเมะในปี 1967 มังงะตัวจริงได้รับแรงบันดาลใจจากการ์ตูนแข่งรถก่อนหน้านี้และเป็นที่นิยมมากขึ้นของโยชิดะ Pilot Ace เนื้อเรื่องหลักของ Pilot Ace ก่อตัวขึ้นเป็นโครงสร้างของ Mach GoGoGo ซึ่งตามมาด้วยการผจญภัยของชายหนุ่มที่มีความทะเยอทะยานซึ่งไม่นานก็กลายเป็นนักแข่งมืออาชีพ

Pic : www.thingiverse.com/thing:1862523

ถ้าจะบอกว่า Mach 5 เป็นแค่เพียงรถจากในจิตนาการนั้น บอกได้คำเดียวเลยครับว่าคิดผิดแล้วครับ เพราะวันนี้เราจะพาไปรู้จักกับ Mach 5 แบบเป็นๆ ไปเลยครับ

Pic : Cartoon Junkie Builds Mach 5 From Speed Racer – YouTube

คลิปจากช่อง Barcroft Cars – YouTube ที่พาไปเห็น Mach 5 ของจริงกัน โดยทางทีมงานก็ได้ไปสัมภาษณ์ ผู้เชี่ยวชาญการปรับแต่งรถ Jerry Patrick (AKA JUNK) ชายผู้ที่เนรมิต Mach 5 ให้เป็นจริงได้ ซึ่ง Jerry ได้นำรถ 94 Corvette มาทำเป็นโครงรถก่อนที่จะจัดตกแต่รายละเอียดรถคันนี้ให้เหมือนดั่งในการ์ตูนที่เขานั้นได้ดูครั้งเมื่อตอนยังเด็กนั่นเอง


  • The Macchi M.33 จากเรื่อง Porco Rosso

Pic : th.wikipedia.org/wiki/พอร์โค_รอสโซ_สลัดอากาศประจัญบาน

Porco Rosso สลัดอากาศประจัญบาน เป็นผลงานของค่าย Ghibli studio เขียนบทและกำกับโดย Hayao Miyazaki (ฮายาโอะ มิยาซากิ) ที่ว่าด้วยเรื่องราวของ Porco Rosso นักบินรูปหล่อในร่างหมู ผู้เคยเป็นนักบินและได้ผันตัวมาสู่วิถีสลัดอากาศรับจ้าง ที่คอยช่วยเหลือผู้คนจากการโจมตีและปล้นจากเหล่าโจรสลัดอากาศจอมละโมบ

Pic : www.metalbridges.com/porco-rosso/

จนกระทั่งตัวเองได้ถูกหมายหัวจากเหล่าโจรสลัดอากาศที่ประกาศจับตามหาไปทั่ว และเมื่อถึงวันที่ต้องเดินทางกลับไปมิลาน เพื่อปรับปรุ่งเครื่องบินคู่ใจ ก็ได้ถูกดักซุ่มโจมตีจากสลัดอากาศฝีมือฉกาจจนเครื่องตก และถูกประกาศว่าจบชีวิตแล้ว จนสร้างความกังวลให้กับ มาดามจิน่า เพื่อนสาวคนสนิทของเขา

Pic : www.metalbridges.com/porco-rosso/

และเป็นแค่จุดเริ่มต้นเท่านั้น เพราะพอร์โคสามารถเอาชีวิตรอดมาได้ และพาตัวเองรวมถึงเครื่องบิน ไปถึงมิลานได้สำเร็จ จนได้พบกับช่างซ่อมเครื่องบินสาว ผู้ที่จะมาเนรมิตเครื่องบินเพื่อนคู่ใจของพอร์โค ให้กลับไปทวงคืนศักดิ์ศรีอีกครั้ง

นอกจากลายเส้น สี และองค์ประกอบต่างๆ ของเรื่องนี้แล้วเราจะพามารู้จักกับเจ้าเครื่องบินคู่ใจของพ่อหนุ่มหน้าหมูกัน

The Macchi M.33

Pic : www.flitetest.com/articles/building-the-porco-rosso-racing-plane

M.33 เป็นเครื่องบินแข่งของอิตาลีที่เข้าแข่งขันใน Schneider Trophy ปี 1925 มันคือเครื่องบินทะเลโดยการออกแบบและมีเครื่องยนต์อยู่ในตำแหน่งสูงเหนือปีกไหล่

Pic : www.flitetest.com/articles/building-the-porco-rosso-racing-plane

ซึ่งแม้ว่ามันจะสามารถเข้าแข่งขันระดับนานาชาติ แต่ M.33 ก็มีข้อบกพร่องมากมาย ปัญหาหลักแรกอยู่ที่เครื่องยนต์ เนื่องจากมันต้านลมอย่างรุนแรงและไม่ปลอดภัย นอกจากนี้ยังมีปัญหากับปีก เนื่องจากพวกมันโค้งงอและกระพือปีกด้วยความเร็ว

อย่างไรก็ตามถึงจะมีข้อบกพร่องเหล่านี้ทั้งหมดที่ว่ามา เจ้าเครื่องบินลำนี้ยังคงสามารถมาเข้าเส้นชัยในอันดับที่ 3 ที่ความเร็วเฉลี่ย 199 ไมล์ต่อชั่วโมงจากการชิงถ้วยรางวัล Schnieder (คลิปรายการแข่งขันเครื่องบินทะเล) ได้สำเร็จ

Pic : 1925 Schneider Trophy Seaplane Race – YouTube

Ae-Yo!!! เป็นยังไงกันบ้างครับกับยานพาหนะจากการ์ตูนอนิเมะที่มีอยู่จริงๆ บนโลกแต่คุณอาจไม่รู้ !! หลังจากได้อ่านแล้วชอบยานพาหนะจากเรื่องไหนบ้างฮะ ? โดนส่วนตัวผมชอบ Akira Bike มากๆ เห็นแล้วอยากจะถอยมาจัดสักคันจริงๆ แต่ก็คงต้องรอถูกหวยก่อน ฮ่าฮ่าฮ่า

ก็หวังว่าในอนาคตข้างหน้าเราอาจจะได้เห็นยานพาหนะจากอนิเมะที่เราชอบ ถูกสร้างขึ้นมาให้สามารถใช้งานได้จริงๆ กันมากขึ้น เพื่อให้โลกใบนี้ได้เห็น ได้สัมผัส รวมไปถึงได้นั่งสบายๆ ลงบนความฝันในโลกความจริงกันแบบคูลๆ กันซักครั้งในชีวิต

แล้วพบกันใหม่กับบทความเกี่ยวกับการ์ตูน ศิลปะ และภาพยนตร์ ที่น่าสนใจได้ที่เว็บ Plotter นะครับ


อ้างอิง

ต้นกำเนิด Initial D : “เคอิจิ สึจิยะ” ตำนานดริฟต์คิงแห่งเทือกเขาอากินะตัวจริง | Main Stand

อินิเชียล ดี – วิกิพีเดีย (wikipedia.org)

Akira (anime) | Akira Wiki | Fandom

Akira Bike | Anime Manga | IS JAPAN COOL?-Travel and Culture Guide (ana-cooljapan.com)

Redline (2009 film) – Wikipedia

Redline Wiki | Fandom

Trans Am 20000 WR | Redline Wiki | Fandom

ครบรอบ 23 ปี One Piece มหากาพย์การ์ตูนที่เป็นมากกว่าเรื่องของเด็ก – THE STANDARD

พิมพ์เขียว The Thousand Sunny สุดยอดเรือกลุ่มหมวกฟาง ใน One piece – Major Cineplex 

Thousand sunny | LAGUNA TEN BOSCH (English)

Lupin III (Manga) | Lupin III Wiki | Fandom

The ANIMATORIUM: Mercedes Benz SSK, Fiat 500, and Lupin III 

Speed Racer – Wikipedia

https://www.metalbridges.com/porco-rossoPorco Rosso 

Building the Porco Rosso Racing Plane | Flite Test

Shares