รวมหนังสือ Pop-up เจ๋งๆ ที่คุณ… อาจไม่เคยเห็นมาก่อน??

2742

By : ปลาทูกับโหลดอง

หากพูดถึง Pop-up ก็นับว่าเป็นงานศิลปะบนสิ่งพิมพ์ไม่กี่ประเภทที่ดิจิตอลไม่สามารถทดแทนได้อย่างแท้จริง!
ด้วยการใช้เทคนิคที่ชวนให้สงสัยว่าทำอย่างไรให้กระดาษแบนๆ สามารถตั้งขึ้นเป็นภาพ 3D ได้ โดยเต็มไปด้วยข้อจำกัดมากมายทั้งเรื่องของการผลิต วัสดุ พื้นที่จำกัด ฯลฯ แถมบางเล่มนั้นยังมีลูกเล่นให้เราได้ปฏิสัมพันธ์ด้วย!
ว่าแล้ววันนี้เราก็จะพาทุกคนไปดูหนังสือ Pop-up ทำจากเรื่องราวดังๆ ที่หลายๆ คนน่าจะคุ้นเคยกันดี
บอกเลยว่างานนี้มีสตั๊นแน่ๆ !

————————————————————————————————————————————-

Alice’s Adventures in Wonderland: A Pop-up Adaptation ออกแบบโดย Robert Sabuda

ได้ปรุงแต่งนิทานที่มีชื่อเสียงให้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง เรียกว่าเป็นการ adapt ให้ดูดีและน่าสะสมตอบโจทย์นักสะสมได้อย่างแท้จริง ราคาเล่มนี้จะอยู่ที่ $23.99 หรือ ประมาณ 700 กว่าบาท

————————————————————————————————————————————-

The Jungle Book: A Pop-Up Adventure (Classic Collectible Pop-Ups) โดย Matthew Reinhart

หนังสือเล่าเรื่องเกี่ยวกับตัวนิทาน เมาคลี ตั้งแต่ต้นจนจบ และตัวละครได้ถูกออกแบบใหม่ (ใครหวังให้เหมือนดิสนีย์ล่ะก็อาจจะผิดหวังนิดหน่อย แต่คุณภาพก็ดีเหมือนเดิมนะ!) เล่มนี้จะมีราคา $27.42 เงินไทยประมาณ 900 บาท

————————————————————————————————————————————-

Disney Princess: A Magical Pop-Up World ออกแบบโดย Matthew Reinhart

เล่าถึงเจ้าหญิงดิสนีย์ในเรื่องต่างๆ หรือเอกลักษณ์ประจำตัวเรียกได้ว่าครบเครื่องเรื่องเจ้าหญิง หนังสือเล่มนี้จะมีเจ้าหญิงตั้งแต่ สโนวไวท์ จนไปถึง เจ้าหญิงเมริด้า จาก Brave และ เจ้าหญิงเทียน่า จาก Princess and the frog  โดยหนังสือเล่มนี้มีราคา $44.52 หรือประมาณ 1500 บาท !

————————————————————————————————————————————-

Frozen: A Pop-Up Adventure World โดย Matthew Reinhart

เล่าเรื่องราวในการ์ตูนตั้งแต่ต้นจนจบ เรียกได้ว่าเป็นการเปลี่ยนอรรถรสในการดู Frozen (เผื่ออยากดูอีกรอบก็เปลี่ยนบรรยากาศมาอ่านหนังสือแทน) แต่ถ้าใครอยากดูเวอร์ชั่นแอนิเมชั่นก็แนะนำว่าอย่าเพิ่งซื้อเล่มนี้ไปดูก่อนเด็ดขาด เพราะค่อนข้างสปอยล์พอสมควร ราคานั้นประมาณ $21.46 หรือ 700 – 750 บาทไทย !

————————————————————————————————————————————-

DC Super Heroes: The Ultimate Pop-Up Book ออกแบบโดย Matthew Reinhart และ DC comics

เล่มนี้จะรวมเหล่าซูเปอร์ฮีโร่จากค่าย DC ที่จะอธิบายว่าจุดเด่นของฮีโร่คนนั้นคืออะไร และศัตรูของเขาคือใคร ไม่เว้นแม้แต่ยานพาหนะคู่ใจของฮีโร่คนนั้นๆ หรือความสามารถพิเศษของเขาด้วย! โดยหนังสือเล่มนี้จะมีราคา $27.51 หากตีเป็นเงินไทยก็จะประมาณ 900 – 950 บาท

————————————————————————————————————————————-

Harry Potter: A Pop-Up Book ออกแบบโดย  Bruce Foster

มาที่ภาพยนตร์กันบ้าง เรื่องแรกที่จะแนะนำจะเป็น pop up ของภาพยนตร์ชื่อดังอย่าง Harry potter ที่ทำราวกับว่าเราได้กลับไปย้อนดูหนังอีกครั้ง หรือควรจะเรียกว่าเก็บเกี่ยวความทรงจำจากการดูหนังดีล่ะ? ราคานั้นก็ประมาณ $22.30 หรือประมาณ 700 – 800 บาทไทย

————————————————————————————————————————————-

Transformers: The Ultimate Pop-Up Universe ออกแบบโดย  Matthew Reinhart

ถ้าพูดถึง Transformers ต้องนึกถึงยานพาหนะที่สามารถแปลงร่างเป็นหุ่นยนต์สุดเท่ได้ใช่ไหมล่ะ? แน่นอนหนังสือ pop-up เล่มนี้ก็ทำได้เช่นกัน! ในตัวหนังสือจะเน้นลูกเล่นเกี่ยวกับการเปลี่ยนร่างเป็นหลัก ทำให้เราได้เห็นตัวละครใน Tranformers มากมาย ทั้งยังไม่เคยเจอมาก่อนในภาพยนตร์ หรือในเอนิเมชั่น ถ้าถามถึงราคาล่ะก็ $73.56 – $100 ถ้าตีเป็นเงินไทยก็จะได้ 2000 – 3000 บาทเลยล่ะ

————————————————————————————————————————————-

The Walking Dead: The Pop-Up Book ออกแบบโดย Becca Zerkin และ David Hawcock

ซีรีย์ยอดนิยมอย่าง The walking dead ก็สามารถทำหนังสือ Pop-up ที่คงความโหดและน่ากลัวจากซีรีย์ได้ดีจนน่าตกใจ! แถมมีลูกเล่นโหดๆ ให้เราได้ลองปฎิสัมพันธ์กับมันด้วย! ราคาคือ $27.79 ราคาไทยก็ประมาณ 900 – 950 บาท

————————————————————————————————————————————-

Game of Thrones: A Pop-Up Guide to Westeros ออกแบบโดย Matthew Reinhart

Pop-up จากซีรีย์ชื่อดังอย่าง Game of Throne รวมเมืองต่างๆ ในแผ่นดิน Westeros เอาไว้และเมืองทั้งหมดนั้นสามารถนำมาต่อเป็นแผนที่ขนาดใหญ่ได้ด้วย!! ส่วนราคาก็ไม่ธรรมดาเหมือนกัน… โดยมีราคา $90.46 หรือตีเป็นเงินไทยก็ 3000 บาท!! แต่บอกได้เลยว่า คุ้มกับที่เสียไปแน่นอน!

————————————————————————————————————————————-

TRIAD ออกแบบโดย Junko Mizuno และ Rosston Meyer

ปิดท้ายด้วยผลงานออริจินัลของศิลปินชาวญี่ปุ่นชื่อว่า Junko Mizuno  ตัวงานนั้นจะมีสีพาสเทลนุ่ม และสบายตา โดยในหนังสือจะประกอบไปด้วยตัวละคร แม่มด, นางพยาบาล และ นักมวยปล้ำ หนังสือเล่มนี้จะมีทั้งหมด 3 เวอร์ชั่นก็คือ Standard Edition ราคา $50.00 (ประมาณ 1600 บาท), Special Edition ราคา $250.00 (ประมาณ 8200 บาท) และสำหรับคนงบน้อยแต่ต้องการแค่บางภาพก็สามารถซื้อแบบ Single Pages ได้ เพราะมีราคาเพียงคู่ละ $10 หรือ 300 บาทเท่านั้น! ทั้งสามเวอร์ชั่นจะต่างกันที่ปริมาณ และ ผลงานที่แถมมาเพิ่มเติม

————————————————————————————————————————————-

จบไปแล้วสำหรับตัวอย่าง Pop-up เจ๋งๆ ที่คุณอาจจะยังไม่เคยเห็นมาก่อน…
หากอยากเห็น Pop-up แปลกๆ เพิ่มเติมอีกล่ะก็สามารถเข้าไปดูได้ที่ Channel Youtube ที่ชื่อว่า Best Pop-Up Books
โดยใต้วิดีโอหนังสือแต่ละเล่มจะบอกแหล่งที่สามารถสั่งซื้อ จับจอง หนังสือหากเราสนใจอีกด้วย (นักสะสมห้ามพลาด !) และขอขอบคุณตัวอย่างหนังสือ Pop-up จาก Channel นี้ด้วยเช่นกันนะคะ!!

Shares
"น้ำค้างยามเช้า กับเหล้าครึ่งกลม"