เหล่าคาแรคเตอร์สุดน่ารัก จากวงบอยแบนด์ชื่อดัง “BTS” !

4999

บทความโดย ตะลิงปิง

จากการที่คาแรคเตอร์ตัวการ์ตูนในยุคปัจจุบันนี้ ถูกเป็นที่พูดถึงและถูกนำเอามาใช้คู่กับการตลาดซื้อขายข้าวของเครื่องใช้กันมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัดทั่วโลก ซึ่งทำให้รู้ว่า ไม่ได้มีเพียงแต่ประเทศญี่ปุ่นที่ได้ทำการตลาดแบบนี้ควบคู่กับมังงะ หรือแอนิเมชันมาตลอดหลายสิบปีอีกต่อไปแล้ว และเปลี่ยนความคิดของบางคนอาจจะคิดว่าตัวการ์ตูนเหล่านี้เป็นสิ่งที่ไร้สาระและไม่ได้สร้างประโยชน์อันใดนอกจากความบันเทิงอย่างเดียวไปเลยใช่มั้ยล่ะคะ ?

ดังนั้น วันนี้ผู้เขียนจึงอยากนำเสนอเหล่าคาแรคเตอร์สุดน่ารักที่มีเรื่องราวอันน่าประทับใจ ซึ่งแฟนคลับของวงบอยแบนด์ฝั่งเคป๊อปชื่อดังอย่าง BTS น่าจะรู้จักกันมาบ้างแล้ว แต่ผู้อ่านบางท่านอาจจะยังไม่ทราบก็ได้ว่า คาแรคเตอร์สุดน่ารักที่เคยเห็นบนแอพลิเคชั่นไลน์หรือเฟสบุ๊กนั้น มีที่มาจากไอเดียของพวกเขาทั้งเจ็ดคนด้วยล่ะค่ะ !

และก่อนอื่นทางผู้เขียน อยากให้ผู้อ่านทุกๆ คนมาทำความรู้จักกับวง บังทันโซยอนดัน ที่เหล่าแฟนคลับเรียกสั้นๆ ว่า บังทัน หรือที่ชาวต่างชาติเรียกว่า บีทีเอส (BTS) วงที่โด่งดังไปทั่วโลก กันแบบคร่าวๆ ก่อนดีกว่าว่า พวกเขามีประวัติอย่างไรบ้าง


 

ImageBTS เป็นวงบอยแบนด์จากประเทศเกาหลีใต้ อยู่ภายใต้สังกัด HYBE Entertainment (เดิมชื่อ Big Hit Entertainment) ประกอบด้วยสมาชิกทั้งหมด 7 คน คือ คิม นัมจุน, คิม ซอกจิน, มิน ยุนกิ, จอง โฮซอก, ปาร์ค จีมิน, คิม แทฮยอง และ จอน จองกุก ซึ่งพวกเขาได้เปิดตัวพร้อมผลงานแรกเมื่อวันที่ 12 มิถุนายน ปี 2013 ในซิงเกิ้ลที่มีชื่อว่า ‘No More Dream’

BTS มีชื่อเต็มๆ เป็นภาษาเกาหลีว่า 방탄소년단’ (บังทันโซยอนดัน) มีความหมายว่า Bulletproof Boy Scouts (เด็กผู้ชายในชุดเกราะกันกระสุน) และมีชื่อเรียกแฟนคลับที่คู่กันว่า ‘อาร์มี่’ (Army แปลว่า กองทัพ) ซึ่งต่อมาในปี 2017 ก็ได้มีการปรับเปลี่ยนความหมายของชื่อวงใหม่ เป็น Beyond the Scene ที่มีความหมายว่า วัยรุ่นผู้พัฒนาสู่ความใฝ่ฝันอย่างไม่หยุดยั้งและไม่ยึดติดกับสถานภาพปัจจุบัน

“วัยรุ่นผู้พัฒนาสู่ความใฝ่ฝัน
อย่างไม่หยุดยั้ง
และไม่ยึดติดกับ
สถานภาพปัจจุบัน”

ต่อไป เรามาทำความรู้จักกับสมาชิกกันดีกว่า สมาชิกเป็นใครและหน้าตาของพวกเขาแต่ละคนจะเป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ!

 

Image

ชื่อวงการ : อาร์เอ็ม (RM)

ชื่อจริง : คิม นัมจุน

ลีดเดอร์หนุ่มสุดคลู ซึ่งเดิมทีเคยใช้ชื่อวงการว่า แร็ปมอนส์เตอร์ (Rap Monster) เขานั้นเคยอยู่วงการแร็ปเปอร์ใต้ดินมาก่อน ด้วยประสบการณ์ ความสามารถ และทัศนคติการมองโลกที่ไม่เหมือนใครนี้ ทำให้อาร์เอ็มเป็นได้ทั้งแร็ปเปอร์และโปรดิวเซอร์ของวง ผลิตเพลงขึ้นมาแล้วนับร้อยเพลง อีกทั้งยังเชี่ยวชาญภาษาอังกฤษมาก นั่นจึงทำให้การสัมภาษณ์และการร่วมงานระดับโลกในปัจจุบันไม่เป็นปัญหาสำหรับเขาเลย

 

Image

ชื่อวงการ : จิน (Jin) 

ชื่อจริง : คิม ซอกจิน

พี่ใหญ่ของวง เป็นโวคอล (เสียงร้อง) และวิชวล (หน้าตา) ของวง ที่ได้ชื่อว่าเป็นวิชวล เพราะเขาถูกแมวมองจากค่ายบิ๊กฮิต (ค่ายต้นสังกัด) ดึงตัวมาร่วมงานเพราะด้วยความหน้าตาดีของเขานี่แหละ  แต่ด้วยความที่ไม่มีพื้นฐานด้านการร้องเพลงมาก่อน ทำให้จินต้องฝึกฝนทั้งการร้องและการเต้นอย่างหนัก ซึ่งผลลัพธ์ของการพัฒนาความสามารถก็ทำให้ลบคำครหาที่ว่า ‘มีดีแค่หน้าตา’ จากคนอื่นไปได้ ด้วยผลงานที่ร่วมร้องเพลงประกอบซีรีส์เรื่อง ‘ฮวารัง อัศวินพิทักษ์ชิลลา’ ด้วยกันกับ วี กับเพลง ‘죽어도 너야’ (Even if I die, It’s you)

 

Image

ชื่อวงการ : ชูก้า (Suga) 

ชื่อจริง : มิน ยุนกิ

แร็ปเปอร์หนุ่มหน้านิ่งแต่ใช่ว่าจะหน้าดุเสมอไป ซึ่งชูก้าเองก็เคยเป็นแร็ปเปอร์ใต้ดินมาก่อนเหมือนกับ อาร์เอ็ม จึงทำให้เขาได้เป็นหนึ่งในทีมโปรดิวเซอร์ของวง จับมือทำงานร่วมกันเพื่อผลิตเพลงปังๆ ให้อาร์มี่ได้ฟังกันตั้งแต่วันแรกจนถึงปัจจุบันนั่นเอง และชูก้ายังเคยได้รับรางวัล Win Hot Trend Award ประจำปี 2017 จากที่ได้ร่วมกำกับเพลง ‘Wine’ ซึ่งเป็นเพลงที่ได้ไปร่วมงานกับซูรัน (Suran) ในฐานะโปรดิวเซอร์ครั้งแรกอีกด้วย

 

Image

ชื่อวงการ : เจโฮป (J-Hope)

ชื่อจริง : จอง โฮซอก

ลีดแดนซ์เซอร์หนุ่มสดใสราวกับพระอาทิตย์ที่คอยแจกความร่าเริงให้กับอาร์มี่อยู่เสมอๆ เขาเคยเป็นสตรีทแดนเซอร์มาก่อนทำให้มีทักษะการเต้นที่ยอดเยี่ยม จนถูกเรียกว่าเป็นอาจารย์สอนเต้นของเมมเบอร์เลยทีเดียว แล้วยังได้เป็นแรปเปอร์ทั้งที่ประสบการณ์เป็นศูนย์อีกด้วย แต่ปัจจุบัน เจโฮปสามารถร่วมผลิตเพลงของวงและผลิตเพลงเป็นของตัวเองได้เหมือนกับ อาร์เอ็ม และ ชูก้า แล้วนะ เพราะเขามีโอกาสได้เปิดตัวเพลง Chicken Noodle Soup คู่กับ Becky G. นักร้องสาวชาวอเมริกันด้วยล่ะ !

 

Image

ชื่อวงการ : จีมิน (Jimin)

ชื่อจริง : ปาร์ค จีมิน 

แดนเซอร์และโวคอลสุดน่ารักและแสนเซ็กซี่ของวง ด้วยเสน่ห์ของจีมิน ทักษะการเต้นที่พริ้วไหวของเขา ซึ่งเป็นผลมาจากที่เคยเรียนการเต้นร่วมสมัยมาก่อน และเสียงร้องที่หวานนุ่มละมุน ไม่ว่าใครจะเป็นเพศไหนต่างก็ตกหลุมรัก (ที่แม้แต่ตัวผู้เขียนเองก็ยังหลงสเน่ห์นี้เข้าไปเต็มๆ) และยังทำให้เขาได้ครองตำแหน่งไอดอลยอดนิยมอันดับหนึ่ง จากผลสำรวจของคำค้นหาทางอินเทอร์เน็ตภายในประเทศเกาหลี ติดต่อกันถึง 30 เดือน !!  (อ้างอิงจากผลสำรวจประจำเดือนมิถุนายน ตั้งแต่วันที่ 19 พ.ค. – 19 มิ.ย. 2021)

 

Image

ชื่อวงการ : วี (V)

ชื่อจริง : คิม แทฮยอง

โวคอลหนุ่มเสียงทุ้มเข้มเข้ากันกับใบหน้าที่หล่อคมเข้ม เขาเคยได้ครองอันดับที่ 1 กับตำแหน่งชายหนุ่มที่หล่อที่สุดของโลกปี 2020 มาแล้ว รวมไปถึงยังเคยร่วมแสดงในซีรีส์ที่มีชื่อว่า ‘ฮวารัง อัศวินพิทักษ์ชิลลา’ กับบท ‘ฮันซอง’ อีกด้วย (ปัจจุบันสามารถดูได้ที่ Netflix) ซึ่งไม่ได้มีเพียงวิชวลที่สะดุดตาของเขา แต่ยังมีเสียงทุ้มที่มีเสน่ห์และการแสดงออกทางใบหน้าอันเป็นเอกลักษณ์ คือสิ่งที่ทำให้วีเป็นที่ชื่นชอบของเหล่าอาร์มี่นั่นเอง

 

Image

ชื่อวงการ : จองกุก (Jungkook)

ชื่อจริง : จอน จองกุก

เซ็นเตอร์น้องเล็กของวง ด้วยความสามารถที่เก่งรอบด้าน ทั้งร้อง เต้น และแร็ป จนได้รับฉายาว่ามักเน่ทองคำ (Golden Maknae) จากหนุ่ม อาร์เอ็ม และปัจจุบันเขาก็ได้โชว์ความสามารถออกมาให้อาร์มี่ได้เห็นกันมากขึ้นเรื่อยๆ ตั้งแต่แต่งเนื้อเพลงเอง ความสามารถด้านกีฬา เล่นเกม โดยเฉพาะทักษะการใช้กล้องจนขั้นถึงลงมือตัดต่อคลิปเองภายใต้ชื่อสตูิโอส่วนตัวเล็กๆ ‘G.C.’ (Golden Closet) และด้วยความสามารถการร้องเพลงที่ยอดเยี่ยม จึงทำให้เขามีโอกาสได้ร้องเพลง ‘We don’t talk anymore’ คู่กับ Charlie Puth อีกด้วยนะ !

 

เมื่อเราได้รู้จักกับสมาชิกวงบังทันกันแบบคร่าวๆ ไปแล้ว ต่อไปเรามาดูเหล่าคาแรคเตอร์น่ารักๆ ที่มีต้นแบบจากสมาชิกทั้งเจ็ดคน รวมไปถึงคาแรคเตอร์ที่ถูกออกแบบโดยสมาชิกทุกคนกันดีกว่าค่ะ ! โดยเริ่มจาก…


ฮิป ฮ็อป มอนส์เตอร์ (Hip Hop Monster)

 

เป็นคาแรคเตอร์ที่ถูกถอดแบบจากสมาชิกในวงทั้งเจ็ดคน ออกมาเป็นคาแรกเตอร์เจ็ดตัวที่มีชื่อเป็นชื่อในวงการเพลงของสมาชิกทุกคน ถูกเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อช่วงฤดูร้อน ปี 2014 ของเกาหลี ในรูปแบบของโปสการ์ดที่มาคู่กับอัลบั้มเดบิวต์ ‘2 COOL 4 KOOL’

ต่อมาก็ได้มีเว็บตูนจำนวน 42 ตอน เป็นเรื่องราวของสมาชิก BTS ทั้งเจ็ดได้ออกไปตะลุยเผชิญกับสิ่งต่างๆ ภายใต้ตัวการ์ตูนคาแรคเตอร์ เขียนและวาดภาพประกอบโดยคุณ Grinemo(그리네모) เดิมทีนั้นเว็บตูนนี้เคยอยู่ภายใต้ลิขสิทธิ์ของ Nate Comics แต่ปัจจุบันสามารถอ่านได้บนเว็บตูนในระบบ Fan Translation แทนได้ที่นี่ 

และมีสินค้าที่ถูกผลิตออกมาเพิ่มเติม ส่วนใหญ่จะเป็นเครื่องเขียนและตุ๊กตา เช่น ตุ๊กตาขนาด 20 cm. ที่มีถึงสองเวอร์ชั่นด้วยกัน แต่ก็ถูกยกเลิกวางจำหน่ายไปตั้งแต่ประมาณปี 2015 แล้ว ดังนั้นหากใครที่พบเห็นสินค้าวางขายตามร้านค้าออนไลน์เป็นจำนวนมาก แสดงว่าคุณอาจกำลังเจอของปลอมเข้าแล้วล่ะ เพราะงั้นควรจะเช็คให้ดี ๆ ว่า คุณไม่ได้ซื้อของปลอมกลับเข้าบ้านไปด้วย

ซึ่งคาแรคเตอร์ทั้งเจ็ดตัวนั้นจะมีหน้าตาเป็นยังไงและเป็นใครบ้าง หากใครที่ไม่รู้จัก ลองทายไว้ในใจว่าตัวไหนคือใคร แล้วมาดูเฉลยกันเลย !

 

 

แร็ปมอนส์เตอร์ (Rap Monster)

คาแรคเตอร์ ‘เป็ด’ ที่ถอดแบบมาจากคิม นัมจุน เป็นประธานชมรมฮิป ฮ็อป มอนส์เตอร์ที่ซุ่มซ่ามและไม่รู้จักความอับอาย ชอบขำกับมุขตลกเฉิ่มๆ และมีความคลั่งไคล้กับสิ่งที่ชอบสูงมาก เขาเป็นคนที่มีการแลกเปลี่ยนความคิดที่ชัดเจน มีความจริงใจและมีความมั่นใจกับทุกสิ่ง

 

 

 

 

 

จิน

คาแรคเตอร์ ‘สุนัข’ ที่ถอดแบบมาจากคิม ซอกจิน เป็นพี่ใหญ่ที่คอยดูแลเอาใจใส่และยังทำอาหารเป็นอีกด้วย ทำให้เป็นคนที่หมกมุ่นกับการทำอาหารและการดูแลสุขภาพของเขาเองมากๆ แล้วยังเป็นคนขี้คุย ซึ่งต่างลุคของเขาที่ดูเป็นคนจริงจังมาก

 

 

 

ชูก้า

คาแรคเตอร์ ‘เต่า’ ที่ถอดแบบมาจากมิน ยุนกิ มีอุปนิสัยที่เย็นชา ชอบอ่านหนังสือและชอบถ่ายรูป แม้ว่าเขาจะเป็นคนเย็นชา แต่ก็มีด้านที่อบอุ่นซ่อนอยู่ แล้วยังเป็นคนขี้อายแต่เขาจะยอมทำทุกอย่าง ถ้ามันเป็นเรื่องที่เขาควรทำ

 

 

 

 

 

เจโฮป

คาแรคเตอร์ ‘ม้า’ ที่ถอดแบบมาจากจอง โฮซอก เป็นคนมองโลกในแง่ดี รักตัวเอง มีเซนส์ด้านแฟชั่นแบบแปลกๆ สูง จึงทำให้ถูกยกว่าเป็นผู้นำทางด้านแฟชั่น ชอบแสร้งว่าเป็นคนรักสะอาด และเกลียดการออกกำลังกาย

 

 

 

 

จีมิน

คาแรคเตอร์ ‘แมว’ ที่ถอดแบบมาจากปาร์ค จีมิน เป็นคนที่ใครๆ ต่างก็หลงใหลในความน่ารักของเขา ชอบกีฬามากๆ จนถึงขั้นคลั่งไคล้ และมักจะคอยสร้างเสียงหัวเราะอยู่เสมอ รอยยิ้มของเขาไม่เคยหายไปไหน แม้ว่าตอนนั้นจะถูกตำหนิอยู่ก็ตาม

 

 

 

 

 

 

วี

คาแรคเตอร์ ‘ลิง’ ที่ถอดแบบมาจากคิม แทฮยอง เป็นคนลักษณะสี่มิติ (มีลักษณะแปลกๆ ในเชิงน่ารัก ชอบคิดและทำอะไรแบบที่คนอื่นไม่ทำกัน) รักสัตว์ แต่ก็เป็นคนที่ใครๆ ก็คาดเดาไม่ได้ว่าเขาจะโผล่หน้ามาให้เห็นที่ไหน และเป็นคนที่เก่งเรื่องการวิเคราะห์อันดับหนึ่งของชมรม

 

 

 

 

 

จองกุก

คาแรคเตอร์ ‘กระต่าย’ ที่ถอดแบบมาจากจอน จองกุก น้องเล็กสุดของชมรม บ้าเรื่องสยองขวัญเป็นที่สุด ชอบทำอะไรเสี่ยงๆ บางครั้งเขาก็โชว์ความสามารถที่น่าเหลือเชื่ออย่างตั้งอกตั้งใจและจะโชว์มันให้คนเห็นไปทุกที่

 

 

 

 

นอกจากนี้ยังได้มีการโปรโมทคาแรคเตอร์ร่วมกับ Summer Pakage ซึ่งเป็นการถ่ายแบบโฟโต้บุ๊ค วิดีโอเบื้องหลัง และมีจะของแถมต่างๆ แนบมาให้ในคอนเซปต์ของฤดูร้อน ผ่านทางช่อง YouTube ของชาแนล Mnet อีกด้วย

BTS ‘2014 Summer Package’ (2014.06.23) Part 1 [MEET&GREET]

 


BT21

ผู้เขียนเชื่อว่าหลายๆ คนคงได้เห็นหน้าตาของตัวละครเหล่านี้กันมาบ้างแล้ว ซึ่ง BT21 เป็นคาแรคเตอร์ของ LINE FRIENDS ที่ออกแบบโดยหนุ่มๆ BTS นี่เอง ด้วยความน่ารักและสดใสของการ์ตูนเหล่านี้ทำให้เราอดใจไม่ได้ที่จะเห็นแล้วจะต้องกดดาวน์โหลดสติ๊กเกอร์ในไลน์มาใช้ทันที

ที่มาของชื่อ BT21 นั้นมาจากไอเดียของหนุ่มๆ BTS ด้วยเหมือนกัน โดยคำว่า ‘BT’ มาจาก BTS และ ‘21’ มาจาก ศตวรรตที่ 21 เมื่อรวมคำเข้าด้วยกันแล้วจะมีความหมายว่า ‘การรวมตัวกันเพื่อเป้าหมายที่เดบิวต์จะเป็นศิลปินวงใหม่ และส่งต่อความรักให้ทุกคนบนโลกต่อไปในศตวรรษที่ 21’

‘การรวมตัวกันเพื่อเป้าหมาย
ที่เดบิวต์จะเป็นศิลปินวงใหม่
และส่งต่อความรักให้ทุกคนบนโลก
ต่อไปในศตวรรษที่ 21’

โดย BT21 เป็นผลงานแรกจากโครงการ ‘FRIENDS CREATORS’ ของทาง LINE FRIENDS ซึ่งมุ่งเน้นการสร้างทรัพย์สินทางปัญญาใหม่ๆ กับศิลปินระดับโลกนั่นเอง

ซึ่งแต่ละตัวจะมีชื่ออะไร จะเป็นตัวอะไรและออกแบบโดยใครบ้างนั้น มาติดตามไปด้วยกันเลยค่ะ !

โคย่า (Koya)

ออกแบบโดย อาร์เอ็ม น้องหมีโคอะล่าสีฟ้าสดใส มีจมูกสีม่วงน่ารัก และหูทั้งสองที่กลมโต โคย่าจะเป็นหมีที่ขี้เซาและชอบพกหมอนไปไหนมาไหนเพื่อหลับด้วยเกือบตลอดเวลา แต่เมื่อตกใจหรือสะดุ้ง หูของเจ้าโคย่าก็จะหลุดออกมาอย่างง่ายดาย (แต่เจ้าตัวก็สามารถติดหูกลับเข้าไปที่เดิมได้นะเออ)

 

 

อาร์เจ (R.J.)

ออกแบบโดย จิน อัลปาก้าสีขาวผูกผ้าพันคอสีแดง เป็นคาแรกเตอร์ที่ตัวสูงที่สุดของแก๊ง BT21 อาร์เจรักการทำอาหารและการกินเป็นชีวิตจิตใจ และขนของอาร์เจนั้นนุ่มนิ่มมาก ไม่ว่าใครๆ ก็ชอบเข้าไปกอด นอกจากจะให้ความรู้สึกที่นุ่มฟูแล้วมันยังให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนได้อยู่ที่บ้านอีกด้วย

 

 

ชูกี้ (Shooky)

ออกแบบโดย ชูก้า เป็นคาแรกเตอร์ที่ตัวเล็กที่สุดในบรรดาแก๊ง BT21 ชูกี้เป็นคุกกี้ที่มีนิสัยร่าเริง เสียงดัง แต่ชอบแกล้งเพื่อนๆ และชอบตัวติดกันกับคูกี้ ส่วนของที่เกลียดมากที่สุดเลยคือ นม (ถ้าหากโดนนมแล้วจะทำให้ร่างกายแตกหักได้ง่ายเหมือนคุกกี้ที่จุ่มกับนมนั่นเอง)

 

 

 

มัง (Mang)

ออกแบบโดย เจโฮป เป็นคาแรกเตอร์ลึกลับที่มีตัวสีม่วงและใส่หน้ากากม้าสีฟ้ามีจมูกรูปหัวใจ รักการเต้นเป็นที่สุด ไม่ว่าจะมีเสียงดนตรีที่ไหนมังก็สามารถลุกขึ้นมาเต้นให้เข้ากับจังหวะได้ แสดงให้เห็นถึงจิตวิญญาณแดนซ์เซอร์ของเขาออกมา แต่ใบหน้าที่แท้จริงภายใต้หน้ากากรูปม้านั้นก็ยังคงเป็นความลับอยู่

 

 

 

ชิมมี่ (Chimmy)

ออกแบบโดย จีมิน น้องหมาน้อยสีขาวหูดำที่ใส่ชุดฮู้ดสีเหลืองทั้งตัว เป็นหมาน้อยแสนร่าเริง มีนิสัยชอบแลบลิ้นออกมาให้เห็นเกือบตลอดเวลาและมีงานอดิเรกคือเป่าฮาโมนิกก้า หากชิมมี่เจอสิ่งที่ตัวเองสนใจก็จะโชว์ให้เห็นถึงความมุ่งมั่นที่ออกมา ผิดกับนิสัยขี้เล่นของเจ้าตัวไปเลย

 

 

 

ทาทา (TaTa)

ออกแบบโดย วี คาแรกเตอร์เอเลี่ยนที่มีหัวเป็นรูปหัวใจ และตัวเป็นสีน้ำเงินลายจุดสีเหลือง เป็นเจ้าชายจากดาวเคราะห์ BT มีพลังวิเศษที่สามารถยืดหดร่างกายได้ตามชอบใจ จึงทำให้สามารถแปลงร่างเป็นสิ่งชีวิต หรือสิ่งของอะไรก็ได้ตามใจอยาก มีนิสัยแปลกๆ แต่รักเพื่อนฝูงเป็นที่หนึ่ง เป็นคาแรกเตอร์ตัวแรกที่รวบรวมสมาชิกทุกตัวจนออกมาเป็นแก๊ง BT21

 

 

คูกี้ (Cooky)

ออกแบบโดย จองกุก กระต่ายน้อยสีชมพูมีหูพับลงมาหนึ่งข้าง คูกี้รักการออกกำลังกายเป็นชีวิตจิตใจแถมยังใฝ่ฝันว่าอยากจะมีกล้ามอันแข็งแรงบนตัวของเค้าเอง คูกี้มักจะอยู่ตัวติดกับชูกี้ และคอยเป็นที่พึ่งพาของเพื่อนๆ คูกี้มักจะเขียนคิ้วขวาด้วยตัวเองเพราะอยากให้หน้าของตัวเองดูดุดันขึ้น จึงเป็นที่มาของคิ้วที่หนากว่าอีกข้างนั่นเอง

 

 

 

แวน (Van)

ออกแบบโดยสมาชิกทุกคน เป็นคาแรกเตอร์หุ่นยนต์ที่เหมือนจะรู้ทุกๆ สิ่งในกาแล็กซี่ ทำหน้าที่เป็นผู้พิทักษ์ BT21 คอยสอดส่องและดูแลพวกเขาทั้งเจ็ดตลอด 24 ชั่วโมง และอาร์เอ็มยังเคยบอกว่า แวนนั้นเปรียบเสมือนเป็นตัวแทนเหล่าอาร์มี่ของพวกเขาอีกด้วย

 

 

 

BT21 นั้นเปิดตัวครั้งแรกในรูปแบบของสติ๊กเกอร์ไลน์ ซึ่งมียอดดาวน์โหลดรวมมากกว่า 8 ล้านครั้งภายใน 10 วันเลยทีเดียว แต่ทาง LINE FRIENDS ก็ไม่ได้ออกแบบเพียงแค่สติ๊กเกอร์ไลน์เท่านั้น ยังมีสินค้าที่ชวนให้ทุกคนต้องซื้อมาเก็บสะสมและใช้งานได้มากมายมากกว่าร้อยชิ้นเลยทีเดียว อาทิได้แก่ เครื่องเขียน โคมไฟ ชุดนอน รองเท้าผ้าใบ ซึ่งผู้อ่านสามารถเข้าไปดูสินค้าเพิ่มเติมได้ที่บนเว็บไซต์ของร้าน LINE FRIENDS Official Store หรือหากใครสะดวกซื้อที่ร้านโดยตรง ปัจจุบันในไทยก็มีช็อปตั้งอยู่ที่ร้าน LOFT สาขา สยามดิสคัฟเวอรี่ ชั้น 2 นั่นเอง (ช่วงนี้ใครที่ได้แวะไปช็อปปิ้งที่ร้านก็อย่าลืมสวมแมสก์และปฏิบัติตามมาตรการป้องกันและควบคุมโรคโควิดกันด้วยนะคะทุกคน)

และสำหรับใครที่อยากเห็นวิดีโอเบื้องหลังของการออกแบบคาแรคเตอร์ BT21 โดยหนุ่มๆ BTS ก็สามารถเข้าไปดูที่ได้ที่นี่ และสามารถกด Subscribe ช่อง YouTube ของ BT21 เพื่อติดตามเรื่องราวอีกมากมายของแก๊ง BT21 ในอนาคตได้เลย

 


TinyTAN

TinyTAN | CLIP] - Dynamite - YouTube

HYBE Entertainment ได้เปิดตัวคาแรกเตอร์ตัวการ์ตูนที่มีชื่อ TinyTAN (ไท-นี่-ทัน) เมื่อเดือนสิงหาคม ปี 2020 ที่ผ่านมา หลังจากเคยเปิดตัว BT21 ซึ่งร่วมมือกับ LINE ไปแล้ว  ซึ่งคาแรกเตอร์ TinyTAN นั้นมีการทำหน้าตาให้คล้ายคลึงกับตัวจริงของ BTS มากที่สุด (มีทั้งรูปแบบ 2D และ 3D อีกด้วยนะ)

สำหรับ TinyTAN จะแสดงให้เห็นถึงตัวตนที่สองของหนุ่มๆ BTS โดยจักรวาลของพวกเขากำลังถ่ายโอนไปยังโลกแห่งความจริงผ่านทาง ‘ประตูวิเศษ’ แสดงให้เห็นถึงอิทธิพลด้านดีและการเข้าอกเข้าใจกัน รวมถึงการเยียวยาจิตใจของผู้คนเฉกเช่นเดียวกับการกระทำของ BTS ที่ได้ทำผ่านทางเสียงเพลงและการแสดงของพวกเขาแต่ละคนนั่นเอง

ส่วนการโปรโมท TinyTAN จะนำเสนอด้วยคอนเทนต์ที่หลากหลาย ตามสไตล์ของค่าย HYBE Entertainment โดยส่วนใหญ่จะเป็นการแสดงที่คล้ายกับเอ็มวีเพลงของหนุ่มๆ BTS แต่ด้วยลักษณะของคาแรคเตอร์พวกเขา ทำให้การแสดงออกมาในเชิงน่ารักน่าเอ็นดูมากกว่า

เมื่อได้รู้ที่มาของคาแรคเตอร์แล้ว ต่อไปเรามาดูหน้าตาของพวกเขาแต่ละคนให้ชัดๆ กันดีกว่าค่ะ ว่าจะมีหน้าตาเหมือนกับหนุ่มๆ BTS มากแค่ไหน

 

คาแรคเตอร์ TinyTAN ทั้งเจ็ดกับคอสตูมจากเพลง MIC Drop โปรโมทเกม Beat Saber

 

[TinyTAN l ANIMATION] – Magic Door

คลิปเปิดตัว TinyTAN ครั้งแรกด้วยชุดการแสดงเพลง MIC Drop

 

Mic Drop BTS with Magic Door TinyTanภาพเปรียบเทียบชุดและหน้าตาจากเอ็มวีเพลง  MIC Drop ระหว่างหนุ่มๆ BTS กับ TinyTAN

 

ซึ่งก็เรียกได้ว่าเหล่าคาแรกเตอร์ตัวการ์ตูนของบีทีเอสก็ได้รับความนิยมจากแฟนคลับเป็นอย่างมาก ทำให้ TinyTan นั้นได้รับงานเป็นพรีเซ็นเตอร์อยู่หลายแบรนด์เลยทีเดียว ซึ่งแบรนด์ล่าสุดของผลิตภัณฑ์น้ำยาปรับผ้านุ่มอย่างดาวน์นี่ (Downy) ที่เป็นสินค้าตัวโปรดของหนุ่มจองกุก มักเน่ของวงที่เคยได้ตอบคำถามของอาร์มี่ว่า ตัวเองใช้ผลิตภัณฑ์ยี่ห้อนี้อยู่ จนบรรดาอาร์มี่จึงไปซื้อตามกันอย่างล้นลาม ทำให้สินค้าขาดตลาดกันเลยทีเดียว

ไม่มีคำอธิบายรูปภาพ

TinyTAN | Downy กลิ่นหอมน่ารักติดทนนานจากเกาหลี มีจำหน่ายแล้วในไทย

และปัจจุบันดาวน์นี่ ไทยแลนด์ ก็ได้ขนดาวน์นี่ สเปเชียลอิดิชั่น TinyTAN BTS Character จากเกาหลี มาให้เลือกซื้อพร้อมกันถึง 3 กลิ่น คือ Passion, Mystique และ Adorable  ให้เหล่าอาร์มี่ได้รับความหอมกลับไปใช้กับเสื้อผ้าที่บ้านกันแล้ว !


 

จากที่ผู้เขียนได้รวบรวมข้อมูลและหน้าตาของเหล่าคาแรคเตอร์ทั้งหมดมานั้น ก็ทำให้พบว่า ปัจจุบันคาแรคเตอร์ตัวการ์ตูนหน้าตาน่ารักเหล่านี้สามารถเอามาประยุกต์ใช้เข้ากับสินค้าประเภทต่างๆ ได้มากมาย และสินค้าเหล่านั้นยังเป็นที่นิยมโดยเฉพาะกลุ่มวัยรุ่นอีกด้วย

ถือว่าเป็นสิ่งใหม่ๆ ที่พัฒนาเพิ่มขึ้นจากแต่ก่อนที่มักจะใช้ดารา ไอดอล หรือนักแสดงในการโปรโมท หรือขายสินค้าเท่านั้น ซึ่งจะเห็นได้จากคาแรคเตอร์ BT21 ที่ไม่ว่าผู้คนจะรู้จัก หรือไม่รู้จักหนุ่มๆ BTS ที่เป็นคนออกแบบขึ้นมาเอง แต่ก็สามารถตีการตลาดได้เป็นวงกว้างมากกว่าคาแรคเตอร์อีกสองซีรีส์ที่เน้นเจาะจงเฉพาะกลุ่มแฟนคลับวง BTS แต่ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม ด้วยความรักของอาร์มี่ที่มีต่อพวกเขาทั้งเจ็ดคนนั้น ก็ทำให้คาแรคเตอร์สองซีรีส์ที่ว่ามานั้น ก็ได้รับกระแสตอบรับที่ดีเยี่ยมไม่แพ้กัน

“คาแรคเตอร์ตัวการ์ตูนจึงไม่ใช่เรื่องที่ใครๆ
ต่างก็มองว่าเป็นสิ่งไร้สาระอีกต่อไป”

ดังนั้น คาแรคเตอร์ตัวการ์ตูนจึงไม่ใช่เรื่องที่ใครๆ ต่างก็มองว่าเป็นสิ่งไร้สาระอีกต่อไป ในเมื่อคาแรคเตอร์เหล่านี้สามารถเป็นที่ต้องการของใครหลายๆ คนได้เช่นกัน ไม่ว่าจะซื้อมาเพราะด้วยความน่ารัก ซื้อมาเพราะสามารถนำมาใช้สอยได้ หรือเป็นเพราะเขาคือคาแรคเตอร์ของไอดอลที่เราชอบก็ตาม

ผู้เขียนเชื่อว่าบทความนี้จะทำให้หลายๆ คน มีทัศนคติต่อตัวการ์ตูนที่เปลี่ยนไปบ้างไม่มากก็น้อย และไม่ใช่เพราะอิทธิพลของไอดอลอย่างเดียวเท่านั้นที่ทำให้พวกเขาชื่นชอบ แต่เป็นเพราะเรื่องราวของคาแรคเตอร์เหล่านี้ที่ถูกสร้างขึ้นมาด้วย

วันนี้ขอลาไปก่อน แล้วพบกันใหม่กับบทความเกี่ยวกับการ์ตูน ศิลปะ และภาพยนตร์ ได้ใหม่ที่เว็บ Plotter ค่ะ


อ้างอิง:

https://www.usbtsarmy.com/bts-endorsements/hip-hop-monster/#characters

https://xoxokstore.wordpress.com/2014/11/13/bts-hiphop-monster-goods/

Shares