ย้อนดูพัฒนาการของตระกูลโจสตาร์จาก “JoJo’s Bizarre Adventure” ต้อนรับอนิเมะภาค 6 !!

10699

บทความโดย EinSpy

สวัสดีชาว Plotter ทุกคนนะครับ เชื่อได้เลยว่าในเวลานี้เพื่อนๆ หลายคนไม่มีใครไม่รู้จักอนิเมะที่ชื่อ “โจโจ้ล่าข้ามศตวรรษ” (JoJo’s Bizarre Adventure) อย่างแน่นอน เพราะช่วงหลายปีมานี้ “โจโจ้” ได้กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นจากเหล่ามีมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นโอร่าๆๆๆ! มูด้าๆๆๆ! และอีกมากมายก่ายกอง ที่โผล่มาล้างสมองหลายๆ คนจนติดตาติดใจกันถ้วนหน้า

ซึ่งตัวผมเองก็เป็นหนึ่งในนั้นที่เริ่มให้ความสนใจในโจโจ้จากการพบเห็นเหล่ามีมสุดฮาทั้งหลายนั่นแหละ ทั้งๆ ที่ก่อนหน้านี้ก็ไม่ได้รู้สึกสนใจอะไรนัก เนื่องด้วยลายเส้นที่ดูแปลกตาเกินไปจนอดคิดไม่ได้ว่ามันจะสนุกอย่างที่เขาว่าแน่เหรอ ? แต่สุดท้ายทุกวันนี้ก็กลายเป็นหนึ่งในคนที่อดทนรอภาคใหม่แทบไม่ไหวไปจนได้ 

มีมโจโจ้ที่เป็นเป็นที่นิยมที่สุด มักใช้เล่นกับสถานการณ์ที่คนสองคนทำท่าว่าจะมีเรื่องกัน

และแน่นอนว่าในที่สุดวันที่รอคอยก็มาถึง !! ก็เพราะหลังจากห่างหายไปนานหลายปีเหลือเกิน ในที่สุดก็ได้มีข่าวการประกาศสร้างอนิเมะภาคที่ 6 ออกมาอย่างเป็นทางการในวันที่ 4 เมษายน 2021 ที่ผ่านมานี้เอง นับเป็นข่าวดีสำหรับเหล่าสาวกโจโจ้รวมถึงตัวผมด้วย 

ซึ่งในภาคที่ 6 “Stone Ocean” นี้ก็จะมีตัวละครเอกเป็นหญิงสาวพราวเสน่ห์นาม “คุโจ โจลีน” ซึ่งถือเป็นครั้งแรกเลยที่ตัวเอกของโจโจ้เป็นผู้หญิง !? อีกทั้งยังมีความเกี่ยวดองเป็นลูกสาวแท้ๆ ของ “คุโจ โจทาโร่” ตัวเอกของอนิเมะภาคที่ 3 ที่โด่งดังที่สุดในหมู่ตัวเอกของโจโจ้อีกต่างหาก !

JoJo’s Bizarre Adventure part 6: Stone Ocean

และเมื่อเราพูดถึงครอบครัวเดียวกันแล้ว หากสังเกตุจะพบว่าตัวเอกของเรื่องนี้ทุกภาคนั้นล้วนมีความเกี่ยวข้องกันทางสายเลือด และใน ชื่อ-สกุล ของตัวละครเอกก็จะมีคำว่า “โจ” อยู่ด้วยเสมอ ซึ่งจะตรงกับคอนเซ็ปต์ชื่อเรื่อง “JoJo’s” นั่นเอง ดังนั้นในวันนี้ผมจึงจะพาทุกคนไปร่วมย้อนดูพัฒนาการความเป็นมาของตัวเอก “ตระกูลโจสตาร์” ในแต่ละภาคที่ผ่านมากัน ว่าใครเป็นใคร และมีพัฒนาการตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันเป็นยังไง มาไกลกันแค่ไหนบ้าง ไปชมกัน !!!

Jonathan Joestar จากภาค 1: Phantom Blood เคนชิโร่แห่งบ้านทรายทอง

โจนาธาน โจสตาร์ หนุ่มหล่อมาดผู้ดีอังกฤษ

โจนาธาน โจสตาร์ 

ตัวเอกของภาคแรกมาในมาดสุภาพบุรุษหนุ่มหล่อผู้ดีอังกฤษ นิสัยอ่อนโยน และมีความภาคภูมิใจในตนเอง บุตรชายเพียงคนเดียวของ “จอร์จ โจสตาร์ที่ 1” เศรษฐีอังกฤษผู้มั่งคั่ง ที่ต้องเผชิญกับเรื่องราวมากมายหลังการมาเยือนของ “ดิโอ บรันโด” ศัตรูคู่อาฆาต และกลายเป็นโศกนาฏกรรมที่ดำเนินต่อมาจากรุ่นสู่รุ่นนั่นเอง

คาแรคเตอร์สุดแกร่ง

ในภาคนี้ตัวเอกจะมีคาแรคเตอร์ดีไซน์คล้ายๆ กับการ์ตูนแนวลูกผู้ชายเรื่องอื่นๆ ที่กำลังเป็นที่นิยมในยุคนั้นอย่าง “ฤทธิ์หมัดดาวเหนือ” ที่ อ.ฮิโรฮิโกะ อารากิ ผู้แต่งโจโจ้ได้รับอิธิพลมาเต็มๆ นั่นเอง ทำให้รูปลักษณ์ของโจนาธานจึงมีความกำยำกล้ามเป็นมัดๆ ทั้งที่ก่อนหน้านั้นก็ไม่ได้เห็นโจนาธานจะออกกำลังกายอะไรเลยแท้ๆ 

โจนาธาน โจสตาร์ ที่เหมือนถอดแบบมาจาก เคนชิโร่

ปลดล็อคความสามารถกำลังภายใน

ในภาคนี้ตัวของโจนาธานยังไม่มีแสตนด์ที่เป็นเอกลักษณ์ของโจโจ้อย่างที่พวกเราทุกคนรู้จักกันเป็นอย่างดีในทุกวันนี้ แต่จะเหมือนมีกำลังภายในมากกว่า เป็นการควบคุมโดยการกำหนดลมหายใจที่มีชื่อว่า “พลังคลื่นมนตรา” ที่ไม่ว่าจะมองมุมไหนโจนาธานก็คือเคนชิโร่ชัดๆ เลยนี่หว่า !! 

“ในภาคนี้ยังไม่มีแสตนด์
ที่เป็นเอกลักษณ์ของโจโจ้
อย่างที่พวกเราทุกคนรู้จักกันเป็นอย่างดี”

โจนาธาน โจสตาร์ กับการตั้งท่าใช้พลังคลื่นมนตรา ที่ดูยังไงก็เคนชิโร่ชัดๆ !!

ถึงแม้ท้ายที่สุดเราก็ไม่ได้เห็นว่าโจนาธานนั้นมีพัฒนาการต่อไปเป็นยังไง เพราะพี่แกดันตายไปพร้อมกับศัตรูคู่แค้นในตอนสุดท้าย แต่ก็ช่วยให้ลูกและเมียหนีรอดออกมาได้ และสืบสายเลือดต่อมาจนถึงรุ่นหลานอย่าง จเซฟ โจสตาร์” พระเอกคนต่อมาของเรานั่นเอง

Joseph Joestar จากภาค 2: Battle Tendency วัยรุ่นอเมริกา !

โจเซฟ โจสตาร์ ในมาดหนุ่มนิวยอร์ก

โจเซฟ โจสตาร์ 

ตัวเอกของภาคนี้ เป็นหลานของ “โจนาธาน โจสตาร์” ที่เติบโตขึ้นด้วยการเลี้ยงดูของ “เอริน่า” ผู้เป็นย่า โจเซฟมีบุคลิกที่ต่างไปจากโจโจ้คนก่อนเป็นอย่างมาก ด้วยความเจ้าเล่ห์, กะล่อน, ยียวนกวนประสาท และมักทำตัวเพี้ยนๆ ให้เห็นอยู่บ่อยๆ แต่ก็แพรวพราวไปด้วยความฉลาดหลักแหลมที่มักจะพลิกเอาชนะคู่ต่อสู้มาได้อยู่เสมอ

คาแรคเตอร์เปลี่ยนแค่ทรงผม !?

คาแรคเตอร์ของโจเซฟยังคงเป็นชายรูปร่างกำยำกล้ามเบิ้มๆ เหมือนกับโจนาธาน ลายเส้นก็ยังดูไม่ต่างจากเดิม เนื่องจากว่าเนื้อหาในภาคแรกนั้นสั้นเอามากๆ มีมั้งหมดแค่ 9 ตอนเท่านั้นเอง ภาคที่ 2 จึงอยู่ในอนิเมะภาคเดียวกันและดำเนินเนื้อเรื่องต่อเป็นตอนที่ 10 ไปเลย ทำให้หน้าตาของโจเซฟจึงเหมือนโจนาธานที่แค่เปลี่ยนทรงผมใหม่ซะมากกว่า.. 

ยังเป็นพลังคลื่นมนตรา แต่พัฒนาขึ้น

ในภาคนี้เองก็ไม่มีการใช้พลังของแสตนด์ ยังคงเป็นการใช้พลังคลื่นมนตราที่มีการนำเสนอการประยุกต์ใช้ที่หลากหลายมากขึ้น แต่ด้วยบุคลิกที่เป็นจุดเด่น และการพลิกแพลงพลังคลื่นมนตราร่วมกับสิ่งต่างๆ เนี่ยแหละที่ทำให้โจเซฟเป็นโจโจ้ที่ผมชื่นชอบมากที่สุด

โจเซฟใช้พลังคลื่นมนตราผสานรรวมเข้ากับลูกตุ้มเหล็ก

ก้าวสู่บทบาทใหม่ และแสตนด์ที่เพิ่มเข้ามา 

โจเซฟหรือตัวเอกภาคนี้นั้นก็ยังมีบทบาทต่อในภาคที่ 3 และ 4 อีกด้วย โดยในภาคที่ 3 โจเซฟจะแก่ขึ้นมาก คาแรคเตอร์ดีไซน์ก็จะเปลี่ยนไปเป็นแบบเดียวกับตัวละครอื่นๆ ในภาคที่ 3 รวมไปถึงเริ่มมีความสามารถใหม่อย่างแสตนด์ที่ชื่อ “เฮอร์มิต เพอเพิล” เพิ่มเข้ามาอีกต่างหาก

โดยจะมีลักษณะเป็นเถาวัลย์หนามกุหลาบที่สามารถถ่ายทอดพลิงจิตออกมาเป็นสัญญาณภาพไปสู่รูปถ่ายหรือบนจอโทรทัศน์ ว่าง่ายๆ ก็คือเสาอากาศนั่นแหละ นอกจากนี้ยังเอามาปรับใช้เป็นเชือกโหนไปมา (ล้อไปกับรูปลักษณ์ของโจเซฟในภาคที่ 3 ที่ดูคล้าย อินเดียน่า โจนส์ นั่นเอง) 

“เอามาปรับใช้เป็นเชือกโหนไปมา
ล้อไปกับรูปลักษณ์ของ
โจเซฟในภาคที่ 3
ที่ดูคล้าย อินเดียน่า โจนส์ นั่นเอง”

โจเซฟ โจสตาร์ กับแสตนด์ เฮอร์มิต เพอเพิล

โจเซฟนั้นถือว่าเป็นตัวละครที่เราได้เห็นพัฒนาการไปไกลที่สุด นั่นก็เพราะเราได้เห็นเขาจนผมหงอกนั่นเอง และโจเซฟก็ได้มีลูกหลานสืบทอดสายเลือดโจสตาร์ต่อไป โดยหนึ่งในนั้นคือหลานที่ชื่อ “คุโจ โจทาโร่” ตัวเอกภาคที่ 3 ที่ร่วมเดินทางไปปราบตัวร้าย เป็นโจสตาร์คนต่อไปนั่นเอง

Kujo Jotaro จากภาค 3: Stardust Crusaders ระเบิดพลังโอร่า! โอร่า! โอร่า!

คุโจ โจทาโร่ นักเรียน ม.ปลาย ที่ดูไม่เหมือนนักเรียนเลยสักนิด

คุโจ โจทาโร่ 

ตัวเอกของภาคนี้ คือหลานของโจเซฟที่เติบโตขึ้นที่ญี่ปุ่น โจทาโร่เป็นนักเรียน ม.ปลาย ที่ได้รับความนิยมในหมู่สาวๆ เป็นอย่างมาก แต่บุคลิกของโจทาโร่ก็จะดูนิ่งๆ มีมาดเท่ห์ในชุดนักเรียนบวกกับความสามารถแสตนด์ และความเก่งกาจในการต่อสู้ของโจทาโร่ ก็ทำให้โจทาโร่เป็นตัวละครได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ ของการ์ตูนโจโจ้ และโด่งดังมากที่สุดด้วยเช่นกัน

คาแรคเตอร์เริ่มมีความไม่ธรรมดา !?

ในส่วนของคาแรคเตอร์ดีไซน์เองก็จะมีความแตกต่างจาก 2 ภาคที่แล้วในระดับหนึ่ง โดยใบหน้าและคางจะดูเหลี่ยมๆ เป็นเด็ก ม.ปลาย กล้ามใหญ่ และใส่หมวกสุดเท่ห์ที่เหมือนกับว่าจะเป็นหนึ่งเดียวกับเส้นผมยังไงยังงั้น 

ความสามารถใหม่สุดเท่ห์ “แสตนด์”

ภาคที่ 3 นี้ถือเป็นภาคที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เนื่องจากการมาของพลังความสามารถแสตนด์ที่ทำให้ฉากแอ็คชั่นมีความหลากหลาย, มีการพลิกแพลง, หักเหลี่ยมเฉือนคม และน่าสนใจมากขึ้น

แสตนด์จะคล้ายกับวิญญาณที่วนเวียนอยู่รอบๆ ผู้ใช้แสตนด์ จะไม่มีใครเห็นมันนอกจากคนที่ใช้แสตนด์ด้วยกันเอง มันจะปรากฏตัวเมื่อผู้ใช้แสตนด์เรียกออกมาเท่านั้น ซึ่งแน่นอนว่าโจทาโร่ที่เป็นพระเอกก็มีแสตนด์เช่นกัน โดยแสตนด์ของเขานั้นมีรูปร่างเป็นมนุษย์สุดเท่ห์ที่มีชื่อว่า “สตาร์ แพลตตินัม” ที่มีไหวพริบและการโจมตีที่รวดเร็วแม่นยำ

สตาร์ แพลตตินัม แสตนด์สุดเท่ห์ของ คุโจ โจทาโร่

ท่าโจมตีสุดสะใจ

“สตาร์ฟิงเกอร์” เป็นกระบวนท่าในการใช้นิ้วชี้และนิ้วกลางยืดออกมาโจมตีศัตรู ในขณะที่ร่างกายส่วนอื่นขยับไม่ได้ กับความเร็วในการรัวหมัดเป็นการปล่อยหมัดรัวๆ จนกลายเป็นเป็นมีมโอร่าๆๆๆ ที่พวกเรารู้จักกันเป็นอย่างดีนี่เอง ก่อนที่ภายหลังจะเพิ่มความสามารถสุดโกงอย่าง “เดอะเวิลด์” ที่เป็นความสามารถในการหยุดเวลาเข้ามาด้วย 

โจทาโร่กับการเชื่อมภาคต่างๆ 

ด้วยความนิยมในตัวของโจทาโร่ก็ทำให้ตัวละครนี้ยังคงมีบทบาทต่อในภาคที่ 4 กับภาคที่ 6 มีการปรากฏตัวและกล่าวถึงเล็กน้อยในภาคที่ 5 เรียกได้ว่าเนื้อหอมสุดๆ โดยในภาคที่ 4 คาแรคเตอร์ดีไซน์ของโจทาโร่ก็ได้เปลี่ยนไป เรียกได้ว่าหน้าพี่แกดูเป็นเด็ก ม.ปลาย มากกว่าตอนเป็นเด็ก ม.ปลาย ซะอีกนะ !!

“ในภาคที่ 4 คาแรคเตอร์ดีไซน์
ของโจทาโร่ก็ได้เปลี่ยนไป
เรียกได้ว่าหน้าพี่แกดูเป็นเด็ก ม.ปลาย
มากกว่าตอนเป็นเด็ก ม.ปลาย ซะอีกนะ !!”

คุโจ โจทาโร่ ที่หน้าดูเด็กลงกว่าเดิมในภาคที่ 4

อย่างที่เล่าไว้แต่แรกเลยว่า โจทาโร่มีลูกสาวที่จะกลายเป็นตัวเอกของภาคที่ 6 แต่เดี๋ยวๆ ..ก่อนหน้านั้นโจทาโร่จะทำหน้าที่พาเราไปพบกับลูกชายอีกคนของโจเซฟที่แอบเมียมามีบ้านเล็กบ้านน้อยเอาไว้ด้วย !? ซึ่งก็คือตัวเอกของภาคที่ 4 ที่มีชื่อว่า “ฮิงาชิคาตะ โจสุเกะ” นั่นเอง

Higashikata Josuke จากภาค 4: Diamond is Unbreakable พระเอกสายฮีล ต่อยคนให้หายเจ็บ !?

ฮิงาชิคาตะ โจสุเกะ นักเรียน ม.ปลาย กับทรงผมรีเจ้นท์สุดหวั่นไหว

ฮิงาชิคาตะ โจสุเกะ 

นักเรียน ม.ปลาย ชาวญี่ปุ่นที่เป็นลูกลับๆ ของโจเซฟตัวเอกของภาคที่ 2 ที่มามีสัมพันธ์กับหญิงชาวญี่ปุ่นจนตั้งท้องโจสุเกะขึ้นมา ซึ่งถ้านับญาติกันแล้วก็จะกลายเป็นว่าโจสุเกะมีศักดิ์เป็นคุณน้าของโจทาโร่ตัวเอกภาคที่ 3 ทั้งๆ ที่โจสุเกะอายุน้อยกว่าซะอย่างนั้น !? โดยเอกลักษณ์ของโจสุเกะจะอยู่ที่ทรงผมรีเจ้นด์สุดเท่ห์ของเขาที่ถ้าใครมาทักว่าทรงผมของเขาทุเรศก็จะทำให้โจสุเกะโมโหจนขาดสติเลยทีเดียว

คาแรคเตอร์เริ่มบิดพริ้ว

โดยในภาคที่ 4 คาแรคเตอร์ดีไซน์ของโจสุเกะและเหล่าตัวละครอื่นๆ ในเรื่องจะเปลี่ยนไปมากกว่าเดิม โดยที่ตัวละครทั้งหลายหุ่นจะไม่ล่ำบึ้กเท่าภาคก่อนแล้ว และหน้าตาจะดูสวยคมมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เกิดจากความหลงไหลของอาจารย์ผู้เขียนที่มีต่อวงการแฟชั่น ซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมเรามักจะได้เห็นท่าโพสต์แปลกๆ ของเหล่าตัวละครในเรื่อง ก็เพราะแรงบันดาลใจจากแฟชั่นนี่เอง !

“เป็นเหตุผลว่าทำไมเรามักจะ
ได้เห็นท่าโพสต์แปลกๆ
ของเหล่าตัวละครในเรื่อง
ก็เพราะแรงบันดาลใจจากแฟชั่นนี่เอง”

เหล่าตัวละครหลักภาคที่ 4 กับดีไซน์ที่ดูผอมเพรียวลง และหน้าตาดูสวยคมมากขึ้น

แสตนด์ที่โจมตีเพื่อรักษา ?

มาถึงฝั่งสแตนด์บ้าง ที่ไม่พูดถึงก็คงไม่ได้กับแสตนด์ที่ชื่อ “เครซี่ ไดมอนด์” โดยความสามารถก็คือสามารถรักษาอาการบาดเจ็บของคน, ซ่อมแซมสิ่งของได้ทุกอย่าง, ย้อนคืนสภาพของวัตถุที่เสียหายโดยการต่อยหรือสัมผัส อย่างเช่นถ้าเราทำแก้วแตกก็สามารถใช้งาน เครซี่ ไดมอนด์ ให้ต่อยไปที่เศษแก้วก็จะทำให้คืนสภาพกลับมาเป็นแก้วเหมือนเดิม เรียกได้ว่าความสามารถครอบจักรวาลจริงๆ สำหรับแสตนด์ตัวนี้ 

เครซี่ ไดมอนด์ แสตนด์คู่ใจของโจสุเกะ 

โดนแย่งความนิยม

ถึงแม้ว่าโจสุเกะจะมีคาแรคเตอร์ที่ชัดเจนและมีแสตนด์ที่มีประโยชน์เยอะ แต่ความนิยมกลับไปตกอยู่ที่ศัตรูตัวร้ายของเรื่องอย่าง คิระ โยชิคาเงะ ฆาตกรโรคจิตที่ได้รับพลังสแตนด์มาแต่กลับนำไปใช้ฆ่าหญิงสาวหลายสิบราย กับ “คิชิเบะ โรฮัง” นักเขียนมังงะหนุ่มที่ว่ากันว่าเป็นตัวละครลูกรักของอาจารย์ผู้เขียนเลยด้วย จนถึงขั้นทำให้มีภาคแยกเป็นของตัวเองไปเลยซะอย่างนั้น !!

คิระ โยชิคาเงะ กับแสตนด์หน้าแมว คิลเลอร์ควีน

ใบปิดอนิเมะภาคแยกของ คิชิเบะ โรฮัง

และจากทั้ง 4 โจสตาร์ที่ผ่านมา ก็พาเรามาจนถึงตัวเอกคนที่ 5 กันแล้วนะครับ ซึ่งสิ่งที่ทุกคนต้องรู้เอาไว้ก็คือตัวเอกในภาคที่ 5 นี้จะมีชาติกำเนิดที่แตกต่างไปจากโจสตาร์คนอื่นๆ มาดูกันครับว่าตัวเอกคนนี้จะมีความน่าสนใจมากน้อยแค่ไหน

Giorno Giovanna จากภาค 5: Golden Wind ผมอยากเป็นมาเฟีย

   

โจรูโน่ โจบาน่า หนุ่มที่มีผมทองแปะโดนัทอันเป็นเอกลักษณ์

โจรูโน่ โจบาน่า

ตัวเอกของภาคที่ 5 กลับเป็นเด็กหนุ่มที่ได้ชื่อว่าเป็นลูกชายของ “ดิโอ บรันโด” ตัวร้ายที่โด่งดังที่สุดในโจโจ้ !? แต่ เอ๊ะ ? แล้วโจรูโน่เกี่ยวข้องยังไงกับสายเลือดโจสตาร์ล่ะ 

จริงๆ แล้ว โจรูโน่คือลูกชายของผู้หญิงธรรมดาที่มีสัมพันธ์กับ “ดิโอ บรันโด” ก่อนเหตุการณ์ในภาคที่ 3 ซึ่งดิโอคือแวมไพร์ที่คืนชีพขึ้นมาโดยการตัดหัวของตัวเองมาต่อและใช้ร่างของ “โจนาธาน โจสตาร์” ตัวเอกของภาคแรก ทำให้โจรูโน่เป็นผู้มีสายเลือดของทั้งโจสตาร์ และดิโอนั่นเอง 

ดิโอ บรันโด ที่คืนชีพขึ้นมาด้วยการใช้ร่างของ โจนาธาน โจสตาร์

คาแรคเตอร์สุดจี๊ดจ๊าด

บุคลิกของโจรูโน่เป็นผู้ที่รักความยุติธรรมและมีเมตตา แต่ก็เด็ดเดี่ยวในตัวเช่นเดียวกับคนตระกูลโจสตาร์ มีความใฝ่ฝันที่จะอยู่บนจุดสูงสุดของวงการมาเฟีย โดยในภาคที่ 5 คาแรคเตอร์ดีไซน์จะเปลี่ยนไปอีกครั้ง จะเห็นได้ว่าตัวละครทั้งหลายจะมีรูปร่างเป็นนางแบบไปเรียบร้อย และกลายเป็นหนุ่มหน้าสวยกันไปหมด อีกทั้งเสื้อผ้าหน้าผมยังมีความแฟนตาซีและฉูดฉาดมากกว่าทุกภาค เรียกได้ว่าในภาคนี้เป็นภาคที่มีความเป็นแฟชั่นสูงกว่าทุกภาคมากๆ 

“จะเห็นได้ว่าตัวละครทั้งหลาย
จะมีรูปร่างเป็นนางแบบไปเรียบร้อย
และกลายเป็นหนุ่มหน้าสวยกันไปหมด”

แก๊งค์ตัวละครเอกในภาคที่ 5 กับแฟชั่นสุดบาดตาบาดใจ

แสตนด์สีทองกับความสามารถสุดหยั่งถึง

ทางด้าน “โกลด์ เอ็กซ์พีเรียนซ์” แสตนด์ของโจรูโน่ ก็จะมีความสามารถคือเปลี่ยนวัตถุให้กลายเป็นสิ่งมีชีวิตและควบคุมได้ เมื่อโจมตีเข้าที่วัตถุเหล่านั้นความเสียหายจะสะท้อนกลับไปยังผู้โจมตี และประสาทสัมผัสของคนที่โดนสะท้อนจะถูกเร่งจนรับรู้ถึงความเจ็บปวดได้นานกว่าปกติ และสามารถใช้พลังฟื้นฟูตนเองและผู้อื่นได้อีกด้วย

โกลด์ เอ็กซ์พีเรียนซ์ กับความสามารถสุดนามธรรม  

เรเควี่ยม การวิวัฒนาการของ โกลด์ เอ็กซ์พีเรียนซ์

เมื่อแสตนด์โดนธนูที่เป็นต้นกำเนิดพลังแสตนด์แทงเข้าที่ร่างกายอีกครั้ง  ความสามารถของแสตนด์จึงเพิ่มขึ้นและพัฒนาจนกลายเป็น “โกลด์ เอ็กซ์พีเรียนซ์ เรเควี่ยม” ซึ่งความสามารถใหม่ คือการทำให้เป้าหมายไม่มีวันเข้าถึงความจริง เอ๊ะ? ความสามารถนี้มันคือยังไงหว่า…

โกลด์ เอ็กซ์พีเรียนซ์ เรเควี่ยม ร่างใหม่สุดโกง

อัพเกรดความสามารถที่ชวนงงยิ่งกว่าเดิม

การไม่มีวันเข้าถึงความจริงนั้นก็คือ ใครก็ตามที่ถูก “โกลด์ เอ็กซ์พีเรียนซ์ เรเควี่ยม” โจมตี จะไม่มีวันเข้าถึงความจริง และจะติดอยู่ในโลกเสมือนจริงตลอดกาล ซึ่งในโลกนั้นทุกสิ่งทุกอย่างจะเหมือนจริงมาก เป้าหมายจะรู้สึกและจดจำความตายทุกอย่างที่เกิดขึ้นกับตัวเองได้ แต่ควบคุมมันไม่ได้ ในโลกนั้นเขาจะเกิดและมีเหตุการณ์ที่ทำให้ต้องตายอย่างกระทันหัน และก็เกิด ตาย วนเวียนซ้ำซากอยู่อย่างนั้น แค่คิดก็น่าสยดสยองแล้ว~

“ใครก็ตามที่ถูกโจมตี
จะไม่มีวันเข้าถึงความจริง
และจะติดอยู่ในโลกเสมือนจริง
ตลอดกาล”

เมื่อโดนการโจมตีของ โกลด์ เอ็กซ์พีเรียนซ์ เรเควี่ยม ก็ไม่มีทางหลุดพ้นจากลูปนรกแน่นอน

———————————————————

จบกันไปเป็นที่เรียบร้อยสำหรับการพาไปย้อนดูพัฒนาการของตัวเอกตระกูลโจสตาร์ในแต่ละภาคที่ผ่านมา จะเห็นได้ว่าตัวเอกแต่ละคนนั้นก็จะมีบุคลิกและความโดดเด่นที่แตกต่างกันไปชัดเจนตามยุคสมัยและความสนใจของผู้วาด แล้วทุกๆ คนล่ะ ชื่นชอบตัวเอกของโจโจ้ภาคไหนมากที่สุด หรือจะสนใจตัวเอกสาวในภาคที่ 6 มากกว่ากันน้าาาา.. 

และในส่วนของภาคที่ 6 ก็ต้องรอข่าวอัพเดตกันต่อไป แต่ถ้าเพื่อนคนไหนที่อยากดูภาคที่ 1-5 ก็สามารถหาดูแบบถูกลิขสิทธิ์ได้ที่ Netflix, AIS Play, Flixer และ Bilibili ได้เลยครับ

สำหรับวันนี้ขอลากันไปก่อน แล้วพบกันใหม่กับบทความเกี่ยวกับศิลปะ การ์ตูน และภาพยนตร์ได้ในเว็บ Plotter ครับ

แหล่งอ้างอิง

Shares