10 คู่แฝดไม่ใช่แฝดจากโลกการ์ตูน!?

1474

บทความโดย CHANG

สวัสดีครับชาว Plotter ทุกคน~ เพื่อนๆ เคยได้ยินตำนานเมืองเรื่อง “ดอพเพลแกงเกอร์” กันมาก่อนหรือเปล่าครับ ? ที่ว่าจะมีตัวเราอีกคนที่เหมือนเรามากๆๆๆ อยู่ในโลกใบเดียวกับเรา ถึงจะยังพิสูจน์ไม่ได้ว่ามีจริงหรือเปล่า แต่ก็เป็นเรื่องที่มีความลึกลับและน่าสงสัยไม่น้อยทีเดียว..

จะว่าไปแล้วในโลกการ์ตูนเองก็มักจะหยิบเอาตำนานเมืองนี้ มาพูดถึงกันให้เห็นอยู่บ่อยๆ ด้วยใช่ไหมล่ะ เอ๊ะ ! ? แล้วถ้าเกิดว่ามีตัวละครที่หน้าเหมือนกันแต่ดันอยู่คนละเรื่องล่ะ นี่มันเกิดจากอะไรกัน ! วันนี้เราเลยมาขอรวบรวมเหล่าตัวละครที่ “เหมือนกัน” ทั้งที่อยู่กันต่างเรื่อง ต่างเวลา ต่างแนว ฯลฯ มาให้ดู ให้สังเกตุกันเล่นๆ ว่ามันเหมือนจนน่าสงสัยขนาดไหน !

 

Isabella & War Hammer Titan (LARA TYBUR)

Isabella จากเรื่อง The Promised Neverland และ Lara Tybur จากเรื่อง Attack on Titan

เปิดคู่แรกมาด้วยตัวละครในลุคเมดสาวผู้กุมความลับอะไรบางอย่างเอาไว้ ! อิสเบลล่ามาม๊าผู้แสนใจดีของเด็กๆ ในบ้านเด็กกำพร้า ที่ปกปิดความลับสำคัญสุดดำมืดของตัวเรื่องเอาไว้ กับ ลาร่า ไทเบอร์ ที่เก็บความลับเรื่องพลังของเธอเอาไว้แบบที่ผู้ชมเดากันไม่ถูกเลย ดูๆ ไปนอกจากหน้าตา ทรงผม กับการแต่งกายแล้ว ชะตากรรมก็ดูจะคล้ายกันอยู่มากเหมือนกันนะเนี่ยคู่นี้ 

วิเคราะห์ความเหมือน เอาไปเลย !! 7/10

Gray Fullbuster & Okumura Rin

Gray Fullbuster จากเรื่อง Fairy Tail และ Okumura Rin จากเรื่อง Blue Exorcist

ทั้งรอยยิ้มและทรงผมเหมือนกันมากๆ แต่ว่าๆ แต่ๆ เดี๋ยวก่อน นอกจากทรงผมกับหน้าแต่แล้วทั้งคู่ก็ไม่มีอะไรเหมือนกันเลยครับ ! อย่างแรกเลยคือ เกรย์มีบุคลิกที่เป็นคนสุขุม ส่วนรินมีบุคลิกที่ค่อนข้างเอ๋อเล็กน้อยถึงปานกลาง และที่สำคัญที่สุด ! เกรย์เป็นจอมเวทน้ำแข็ง แต่รินมีพลังเพลิงของซาตาน ! ทั้ง 2 คนมีพลังที่แตกต่างกันแบบสุดขั้วเลยล่ะ !!

วิเคราะห์ความเหมือน เอาไปซัก 6.5/10

Armin Arlert & Kurapika

Armin Arlert จากเรื่อง Attack on Titan และ Kurapika จากเรื่อง Hunter x Hunter

ทั้งคู่นั้นมีความเหมือนกันตรงที่การเป็นตัวละครรอง ที่รับหน้าที่ในการวางแผนต่างๆ ให้กับพวกพระเอกอยู่บ่อยๆ เพราะทั้งคู่มีความฉลารอบคอบเหมือนกัน ! จะต่างกันแค่ตรงที่คุราปิก้าดูจะมีปมและเป้าหมายในชีวิตที่ดุเดือน รวมไปถึงมีความใจร้อนมากกว่าอาร์มินก็เท่านั้นแหละ !

วิเคราะห์ความเหมือน 6/10 ก็พอได้ๆ

Kuroro Lucifer & Eren Yeager

Kuroro Lucifer จากเรื่อง Hunter x Hunter และ Eren Yeager จากเรื่อง Attack on Titan

ถ้ายังจำกันได้ ก่อนหน้านี้ในซีซั่น 1-3 พ่อหนุ่มเอเรนของเรายังเป็นวัยรุ่นเอลเดียไทป์พระเอกทั่วไปอยู่เลย พี่แกเพิ่งจะเปลี่ยนมาเป็นหนุ่มมมาดเซอร์เหมือนคุโรโร่เอาก็ในซีซั่น 4 นี่เอง ! แถมไม่ได้เหมือนแค่ภายนอกนะ ! เพราะความเหี้ยมเอย อะไรเอยนี่ เรียกได้ว่า “ร้ายๆ” พอๆ กันเลย !!

วิเคราะห์คะแนนความเหมือน เอาไปเลย 7.2/10

Feitan & Levi

Feitan จากเรื่อง Hunter x Hunter และ Levi จากเรื่อง Attack on Titan

นี่มันญาติกันชัดๆ ทั้งทรงผมที่แสกกลางกันกับสายตาที่ดูหงุดหงิดไม่สนโลกอยู่ตลอดเวลานี่มันอะไรกัน !! พอนำรูปที่ทั้งคู่ปิดปากมาเทียบกันแล้วก็ยิ่งเหมือนกันเข้าไปอีก และไม่ใช่แค่นั้นครับ ทั้ง 2 คนยังมีสไตล์การต่อสู้ที่บ้าคลั่ง ! โหด ! เหี้ยม ! และดุเดือด เลือดพล่าน ! เหมือนกันอีกด้วย …ไม่ธรรมดาแล้วสิคู่นี้ !!

วิเคราะห์คะแนนความเหมือน พุ่งไปเลย 8.5/10

Kazehaya Shouta & Monkey D. Luffy

Kazehaya Shouta จากเรื่อง Kimi ni Todoke กับ Monkey D. Luffy จาก One Piece

นี่มันแฝดคนละโลกกันใช่มั๊ยเนี่ย ! แถมจะว่าไปจริงๆ แล้วทั้งสองคนนี้เป็นตัวเพิ่มพลังบวกของทุกคนรอบตัวเขาเหมือนกันด้วยนะ สังเกตุได้จากรอยยิ้มนุ่มฟูที่แสดงออกมายังไงล่ะ แต่ถึงหน้าตาและพลังบัฟจะเหมือนกัน แต่สไตล์ของการ์ตูนที่ทั้ง 2 เรื่องไปอยู่นั้นแตกต่างกันแบบสุดๆ ไปเลย เรื่องนึงเป็นแนวรักวัยรุ่นสดใสสไตล์มุ้งมิ้ง แต่อีกเรื่องดันเป็นการผจญภัยสไตล์โชเน็นซะงั้น !?

วิเคราะห์คะแนนความเหมือน 9/10 เกือบแล้ว เกือบเป๊ะแล้ว !!

Gildarts & Shank

Gildarts จากเรื่อง Fairy Tail กับ Shank จาก One Piece 

นีมัน..รับงานซ้อนชัดๆ ! นอกจากสีผมและหนวดเคราแล้วมุมกล้องยังใช้มุมกล้องเดียวกันอีก ! และนอกจากหน้าตาที่ว่าเหมือนแล้ว เขาทั้งคู่นั้นยังมีความเป็นผู้นำ และมีสปรีริตแรงกล้าเหมือนกันอีกด้วย ! นี่ถ้าไม่เคยดูมาก่อนอาจจะนึกว่าเป็นตัวละครเดียวกันแต่วาดคนละลายเส้นได้เลยนะเนี่ย !?

คะแนนความเหมือน 9.5/10 โอย… แยกแทบไม่ออก…

Madarame Ikkaku & Saitama

Madarame Ikkaku จาก Bleach และ Saitama จาก One Punch Man

2 ชายหัวโล้นผู้แข็งแกร่ง นอกจากหน้าตาจะเหมือนกันแล้ว ยังยืดมั่นในอุดมการณ์ของตัวเองแบบสุดๆ เหมือนกันอีกด้วย ซึ่งในเรื่องการต่อสู้นั้นก็แน่นอนทั้งคู่ก็ดูจะเก่งเอามากๆ ส่วนจุดต่างล่ะก็คงเป็นเรื่องที่ มาดาราเมะดูจะชอบการต่อสู้อยู่บ้างแต่ทว่า ไซตามะกลับเบื่อหน่ายการใช้กำลังเพราะความแข็งแกร่งของเขามันมีมากเกินไปนั่นเอง !

คะแนนความเหมือน 7.5/10 ลดดีกรีลงมาเล็กน้อย

Kamina & Galo Thymos

Kamina จากเรื่อง Kurren Lagann กับ Galo Thymos จาก Promare

ทั้ง 2 ตัวละครนี้ มีความมั่นใจในตัวเองสุดๆ ด้วยบุคลิกที่เป็นคนกล้า บ้าบิ่น ใจกว้าง และพูดเก่งทั้งคู่ รวมไปถึงการแต่งตัวหรือชุดสีก็ยังเป็นสีแดงน้ำเงินเหมือนกันอีก และจะว่าไปที่เหมือนกันได้ขนาดนี้ก็เพราะทั้ง 2 เรื่องมีผู้กำกับคนเดียวกันนั่นก็คือ ฮิโรยูกิอิมาอิชิยังไงล่ะ !

วิเคราะห์คะแนนความเหมือน 8/10 เคสนี้เข้าใจได้ๆ

Kizaru & Takakura Bunta

Kizaru จาก One Piece และ Takakura Bunta จากเรื่อง crayon shin-chan

คิซารุนี่แกเคยเป็นครูใหญ่โรงเรียนอนุบาลมาก่อนเรอะ ! ทั้งสีของเสื้อและแว่นตาหรือแม้แต่ทรงผมนี่มันคนเดียวกันชัดๆ ! แต่ถึงหน้าตาจะเหมือนกันซะขนาดนี้ แต่ก็นะ..พลเอกกับคุณครูโรงเรียนอนุบาลเนี่ยนะ !! ส่วนเรื่องของบุคลิก แน่นอนว่าคิซารุนั้นมีนิสัยสบายๆ พูดช้ายืดยาด กลับไม่มีการปราณีต่อพวกโจรสลัดเลยสักนิด (ก็ลุงแกเป็นทหารเรือนิเนอะ) ส่วนคุณครูใหญ่บุนตะนั้นใจดีและขี้แยมากๆ แถมยังรักเด็กแบบสุดๆ อีกด้วย …ไม่เห็นมีอะไรที่มันเหมือนกันเลยนี่หว่า55 !!!

คะแนนความหน้าเหมือน เอาไปเลย 9.9/10 แต่อย่างอื่นก็… ไม่ขอให้คะแนนละกัน

————————————————

เป็นไงบ้างครับ จะเห็นว่าตัวละครแต่ละคู่นั้นที่ออกมาเหมือนกันได้ก็เพราะมีบางอย่างที่เหมือนกันอยู่ไม่ว่าจะเป็น หน้าตา ทรงผม ชุดสี การแต่งตัว หรือแม้แต่คนวาดก็เป็นคนเดียวกัน ! หรือบางทีตัวละครเหล่านี้อาจจะถูกวางบทบาทและบุคลิกให้ไปในทิศทางที่คล้ายๆ กัน ก็เลยทำให้การดีไซน์ตัวละครออกมาใกล้ๆ กันก็เป็นได้นะ (หรือว่าเขาจะลอกการบ้านกันมาหรือเปล่าก็ไม่อาจรู้ได้.. ฮ่าาาา) แล้วเพื่อนๆ ล่ะครับ เคยเจอตัวละครคู่อื่นๆ ที่คล้ายกันบ้างรึเปล่า !? หรือไม่แน่บางทีอาจจะมีแฝดของเราอีกคนอยู่บนโลกนี้จริงๆ ก็ได้นะ !! 

หากมีข้อผิดพลาดอะไรไปก็ขออภัยด้วยนะครับ ! แล้วพบกันใหม่กับเรื่องราวเกี่ยวกับศิลปะ การ์ตูน และภาพยนตร์ ที่น่าสนใจได้ในเว็บไซต์ Plotter นะครับ

แหล่งที่มา

https://petmaya.com/20-doppelgangers-strangers
https://pantip.com/topic/33249248
https://cartoon.mthai.com/news/56945.html
https://www.nippop.it/en/animanga-visual-pop/blog/jmagazine/animanga/nippop-tiff2019-promare
https://www.deviantart.com/hicbar/art/ikkaku-totatlly-look-like-saitama-591377433
https://duniagames.co.id/discover/article/5-karakter-anime-yang-terlihat-seperti-punya-kembaran-mana-yang-paling-mirip/en
https://www.quora.com/What-are-some-anime-look-alikes-that-are-not-twins-nor-from-the-same-anime
https://www.reddit.com/r/titanfolk/comments/kytuhs/so_i_started_watching_the_promised_neverland/
https://twitter.com/mycadcm/status/1044994393436958720

Shares