Bangkok Illustration Fair (BKKIF)

197

Bangkok Illustration Fair (BKKIF) อีเวนต์ใหญ่รายปีที่รวบรวมศิลปินนักวาดหลายรุ่น หลากสไตล์จากหลายประเทศ มาจัดแสดงผลงาน ร่วมพูดคุย แชร์ประสบการณ์ และค้นหาโอกาสต่อยอดในสิ่งที่แต่ละคนรักและหลงใหล
เกิดขึ้นด้วยความร่วมมือกันของ happening, decembell และ What If โดยได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจากเพื่อนพ้องในแวดวงนักวาดและองค์กรต่างๆ ที่ให้คุณค่าและต้องการส่งเสริมงาน Illustration ให้พัฒนายิ่งขึ้นไป

ข้อจำกัดของงานนี้คือ ศิลปินที่สนใจส่งผลงานนั้นมี ค่าสมัคร 300 บาท หากได้รับคัดเลือกให้เป็น BKKIF Artist 2021 มีค่าเข้าร่วมจัดแสดงงานและออกบูท 5,000 บาท

ศิลปินที่สนใจเข้าร่วมแสดงงาน สามารถคลิกอ่านวิธีการสมัครได้ที่ https://www.bangkokillustrationfair.com/guideline เพื่อส่งผลงานของตนเองเข้าสู่การคัดเลือกได้ นักวาดที่ผ่านเข้ารอบจะได้รับโอกาสในการเข้าร่วมกิจกรรมและได้รับโอกาสต่างๆ มากมาย

เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ชัดเจน ทีมงานขอสรุปสิ่งที่ศิลปินจะได้รับจาก BKKIF 2021 มาให้ดังนี้

สิ่งที่ได้จากการสมัครขั้นตอนที่ 1 :

☑ แสดงผลงานใน Online Archive เป็นระยะยาว สืบค้นได้ และเข้าสู่สายตา Reviewer ที่ทีมงานเชิญให้เข้าชมงานทั้งชาวไทยและต่างประเทศ อาทิ ญี่ปุ่น เกาหลี จีน ฮ่องกง ไต้หวัน อินโดนีเซีย เป็นต้น

☑ ผู้สมัครจำนวน 20 ราย จะได้รับคัดเลือกภาพผลงาน 1 ภาพ โดยทีม BKKIF เพื่อนำไปโพสต์แนะนำในเพจเฟซบุ๊ก Bangkok Illustration Fair

☑ ผู้สมัครจำนวน 20 ราย จะได้รับคัดเลือกภาพผลงาน 1 ภาพ โดยทีม happening เพื่อนำไปโพสต์แนะนำในเพจเฟซบุ๊ก happening mag

สิ่งที่ได้รับเมื่อผ่านเข้ารอบเป็น BKKIF Artist 2021

☑ จัดแสดงผลงานที่บริเวณผนังโค้ง BACC เป็นเวลา 6 วัน ซึ่งทาง BKKIF จะเป็นผู้ผลิตและติดตั้งทั้งหมด ผลงานขนาด 12 x 12 นิ้วนี้จะถูกจำหน่ายโดยเป็นรายได้ของศิลปิน 50% โดยการกำหนดราคาจำหน่ายจะเป็นไปตามการเห็นควรร่วมกัน (ส่วนผลงานหรือสินค้าอื่นใดที่บูทของศิลปิน เป็นรายได้ของศิลปินเองทั้งหมด)

☑ เข้าร่วม VIP Preview Day โชว์ผลงานสู่สายตา Reviewer รับเชิญ ซึ่งได้แก่ ตัวแทนจากองค์กรชั้นนำ สื่อมวลชน คิวเรเตอร์ ศิลปินนักวาดรุ่นใหญ่ สถาบันการศึกษา ฯลฯ เปิดโอกาสให้ Reviewer แต่ละรายคัดสรร BKKIF Artist 2021 ไปร่วมทำงานด้วย หรือแม้กระทั่งต่อยอดไปจัดแสดงงานในภาคขยาย ฯลฯ

☑ ได้โครงสร้างบูท พร้อมไฟสปอตไลต์ และปลั๊กประจำบูท ในการแสดงและจำหน่ายผลงานของตัวเอง 4 วัน (ไม่รวมวัน VIP Preview Day อีกประมาณครึ่งวัน)

☑ ผลงาน 1 ภาพของศิลปินจะได้รับการตีพิมพ์ใน BKKIF Collection Book ซึ่งเป็นหนังสือที่รวมผลงานของศิลปินในปีนี้ไว้ และได้รับหนังสือเล่มนี้เป็นที่ระลึก โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

☑ การต่อยอดอื่นๆ เช่น การให้สัมภาษณ์ลงสื่อ การร่วมทำงานกับทีม BKKIF ในปีถัดไป ฯลฯ

ทีมงานเข้าใจดีว่าในสถานการณ์เช่นนี้ ศิลปินหลายคนอาจรู้สึกลำบากใจกับเรื่องค่าใช้จ่าย จึงมีการเปิดรับสมัครแบบกลุ่มไว้ด้วย (ดังรายละเอียดในหน้า Guideline) ทีมงานหวังให้งานที่พวกเราตั้งใจจัดขึ้นนี้เกิดเป็นการทำงานร่วมกันอย่างเป็นประโยชน์กับแวดวง Illustration ในประเทศไทย ให้ศิลปินได้มีพื้นที่แสดงความสามารถในระดับสากล มีโอกาสแลกเปลี่ยนความคิดเห็นระหว่างกัน เพื่อร่วมกันพัฒนาและยกระดับงานภาพประกอบให้ก้าวไปข้างหน้า

Guideline ในการสมัคร:
https://bangkokillustrationfair.com/guideline

 

สำหรับบุคคลทั่วไปที่อยากจะมาชมงานหรือเข้าฟัง Talk

สามารถซื้อบัตรเข้างานได้ที่เมนู BUY TICKETS โดยบัตรเข้างานจะมี 3 ประเภท คือ 1 Day Pass, 4 Days Pass และบัตรเข้าร่วมฟัง Bangkok Illustration Fair Talk: Begins

บัตรมี 2 แบบ คือ

1. บัตรร่วมงานราคา 570 บาท (จำกัดแค่ 130 ที่นั่ง)
+ รับฟรี! ชุดโปสการ์ด 10 ใบ ที่รวมผลงานจาก Speaker ทั้ง 10 คน
+ เซตอาหารว่าง
+ ร่วม Q&A กับ Speaker
+ ร่วมกิจกรรมพิเศษภายในงาน

2. บัตรชมออนไลน์ ราคา 270 บาท
+ รับฟรี! ชุดโปสการ์ด 10 ใบ ที่รวมผลงานจาก Speaker ทั้ง 10 คน (สำหรับ 100 คนแรกเท่านั้น)

ซื้อบัตรทั้ง 2 แบบได้ทางเว็บไซต์ happeningandfriends.com

ติดตามได้ที่
https://www.bangkokillustrationfair.com/home
twitter : twitter.com/BKKIF_OFFICIAL
Instagram : instagram.com/bkkif_official

————————
หากใครมีงานประกวดหรืออะไรก็ตามที่เข้าคอนเซป อยากให้เราช่วยประกาศก็จัดส่งมาที่แชทเพจได้นะจ้า วันนี้ลาไปก่อน สัปดาห์หน้ามาเจอกันใหม่จ้า

Shares