รวมสัตว์ประหลาดน่าขนลุกแห่งโลกภาพยนตร์ ที่คุณเห็นแล้วต้องร้องหยี !!

7226

บทความและภาพประกอบ โดย ฟอร์ดข้าวน้อย

สวัสดีท่านผู้ชมทุกท่านด้วยครับ ผมฟอร์ดข้าวน้อยขอรายงานตัว และวันนี้สำหรับบทความแรกของผม จะมาแนะนำสัตว์ประหลาดน่าขนลุกและสะอิดสะเอียนแห่งโลกภาพยนตร์ที่มาจากความชอบส่วนตัวของผม ซึ่งผมเชื่อว่าต้องทำให้คุณต้องร้องหยีเพียงเพราะแค่ได้เห็นหน้าของพวกมันเท่านั้น !! บ้างมีพลังอำนาจดุจดั่งเทพ บ้างก็สยดสยองและเป็นอมตะ ส่วนจะมีสัตว์ประหลาดอะไรมาแนะนำบ้างในวันนี้ ก็ขอให้ทุกท่านเตรียมขนมที่ชอบพร้อมเครื่องดื่มเย็นๆ แล้วมานั่งอ่านบทความเรื่องนี้ได้เลยครับ

Moder

สัตว์ประหลาดตัวแรกมีชื่อว่า Moder (โมเดอร์) เป็นชื่อที่มาจากภาษา นอร์ส ที่แปลว่า แม่ (Mother) Moder เป็นสัตว์ประหลาดจากหนังสยองขวัญเรื่อง The Ritual ที่ฉายทางช่อง Netflix


ในเรื่อง Moder เป็นสัตว์ประหลาดที่น่าขนลุก เพราะมีดีไซด์ที่สุดโต่ง โดยรูปลักษณ์ที่น่าเกลียดน่ากลัวของมันดูคล้ายกวางขนาดมหึมา มีร่างกายที่เต็มไปด้วยพืชที่ปกคลุม ส่วนหัวแทนที่ด้วยลำตัวท่อนบนของมนุษย์ที่มีแขนทั้งสองข้างยื่นออกมาเป็นเขากวาง มีแขนทั้งสองข้างยื่นออกมาจากคาง ตรงกลางคางเป็นช่องดำมืด และมีลูกตาดวงโตสีเหลืองอร่าม

Moder นั้นเป็นยักษ์โยทันตระกูลหนึ่ง และด้วยที่เป็นลูกนอกสมรสของ เทพโลกิ จึงมีพลังพิเศษที่สามารถทำให้มันสามารถสร้างภาพมายาได้เช่นเดียวกันกับพระบิดาของมัน โดยในเรื่องจะเห็นว่ามันใช้พลังทำให้ตัวเอกสับสนและตกอยู่ในวังวนที่มันสร้างขึ้น และมันสามารถทำให้สาวกหรือผู้ติดตามของมันเป็นอมตะไม่มีวันตายได้(แต่ร่างกายก็ยังเสื่อมโทรมตามกาลเวลา ทำให้ร่างกายต้องทุกข์ทรมานแม้ว่าจะยังไม่ตาย)

ภาพ Moder กำลังจะใช้พลังสร้างภาพมายา

 

ภาพ สาวกของ Moder ที่มีอายุขัยยาวนานมากจนร่างกายกลายสภาพ

ส่วนจุดอ่อนของ Moder ก็คือมันมีกายเนื้อที่สามารถบาดเจ็บได้ และพ่ายแพ้ต่อผู้ที่สามารถเอาชนะความกลัวภายในจิตใจได้ รวมไปถึงไม่สามารถออกจากอาณาเขตป่าของมันได้ พูดง่ายๆ ถ้าหากเราบังเอิญไปเจอกับเจ้า Moder ในป่าเข้าล่ะก็ ผมขอแนะนำให้ทุกคนวิ่งออกจากป่าสุดชีวิตครับเพื่อให้พ้นจากอาณาเขตของมัน แล้วทุกคนจะรอดครับ

เป็นยังไงบ้างครับกับเจ้า Moder สัตว์ประหลาดที่มีศักดิ์เป็นถึงลูกของเทพ น่าขนลุกพอหรือยังครับ ถ้าหากว่ายังแล้วล่ะก็ ยังมีสัตว์ประหลาดตัวอื่นอีกที่น่าขนลุกขนพองรออยู่เพียบ ถ้าทุกคนพร้อมแล้วล่ะก็มาพบกับสถัตว์ประหลาดตัวต่อไปได้เลยครับ

 

StrIGOI

หากทุกๆ ท่านรู้จักแวมไพร์ที่มีใบหน้าที่หล่อเหลา และสวยงามกันดแล้ว วันนี้ผมจะขอพาทุกท่านมากันที่อีกขั้ว กับแวมไพร์ที่มีรูปร่างหน้าตา และอุปนิสัยที่น่าขนลุกจนทุกท่านต้องร้องหยีอย่างแน่นอน !!


Strigoi (สตริกอย) เป็น “แวมไพร์” สายพันธุ์อมตะจากซีรี่ The Strain (2014)
เดิมที Strigoi เป็นหนอนที่มีชื่อว่า Strain worm หนอนพวกนี้เป็นปรสิตที่จะเข้าไปแพร่เชื้อไวรัสแวมไพร์ซอมบี้ให้กับคนที่เข้าไปสัมผัสมัน คนที่ได้รับเชื้อจะค่อยๆ กลายร่างเป็นผีดิบที่มีผิวขาวซีด และผมร่วง หน้าตาจะค่อยๆ เปลี่ยนไปจนผิดธรรมชาติ นิ้วกลางจะยาวขึ้นเล็บจะแหลมคม เลือดจะเปลี่ยนจากสีแดงสดเป็นสีขาวคล้ายนมพร้อมของแถมเป็นหนอนปรสิตยั้วเยี้ยว่ายอยู่ทั่วร่างกาย

Strigoi นั้นจะมีอาวุธที่ร้ายกาจคือท่อเหล็กในปากที่มีความยาวถึง 6 ฟุต ใช้ทำหน้าที่เป็นเครื่องมือดื่มเลือดสดๆ และ เป็นอวัยวะสืบพันธุ์ ในทันทีที่มันเจอเหยื่อพวกมันจะยิงเหล็กในเข้าไปที่ลำคอของเหยื่ออย่างรวดเร็ว เหล็กในจะทิ่มเข้าไปหาเส้นเลือดใหญ่แรงดูดของมันจะรุนแรงทำให้เส้นเลือดยุบหายเข้าไปในทันที

 

 

 

 

 

 

 

 

 

เมื่อผ่าท้องของ Stigoi ออกมาจะเห็นว่าระบบย่อยอาหารของมันนั้นน่าขนลุกมาก อวัยวะภายในของมันคล้ายกับถุงหลายใบที่มีท่อเชื่อมต่อกัน สารอาหารที่พวกมันกินเข้าไปจะถูกส่งไปเลี้ยงทั้งร่างกายผ่านทางหนอนที่ว่ายอยู่ในเลือดของพวกมัน

วิธีขับถ่ายของพวกมันค่อนข้างพิสดารมากเพราะพวก Strigoi นั้นไม่สามารถขับถ่ายของเสียเองผ่านรูทวารหนักได้ พวกมันเลยต้องถ่ายผ่านท่อทางเหล็กในของมัน ในขณะที่เหยื่อกำลังโดนดูดเลือดอย่างทรมาน ก็ยังโดนพวกมันขี้ใส่ในเวลาเดียวกันด้วย !!! เป็นไงบ้างครับขนลุกรึยัง ส่วนตัวผมนี้ตอนพิมพ์ไปก็ขนลุกจนไม่ไหวแล้ว..

ว้าวทุกคนเห็นไหมครับ นี่แหละการดูดเลือดและถ่ายของเสียพร้อมๆ กัน(หยี)

จุดอ่อนของเจ้า Strigoi นั้นก็คือ บริเวณคอ หัว และแร่เงิน เมื่อพวกมันถูกแร่เงินฟันจะทำให้เชื้อในตัวของพวกมันตาย นอกจากนี้ยังมีแสงอาทิตย์ และตะเกียง UV เพราะเมื่อร่างกายของพวก Strigoi ถูกแสงอาทิตย์จะทำให้ร่างกายของพวกมันถูกแผดเผาจนเหลือเพียงขี้เถ้า และสุดท้ายก็คือล้างบางหัวหน้าใหญ่หรือ The Ancient ที่เป็นต้นกำเนิดของพวกมันจะทำให้ Strigoi ที่อยู่ภายใต้คำสั่งทุกตัวถูกกำจัด

เป็นยังไงบ้างครับสัตว์ประหลาดตัวที่ 2 ที่ผมเอามานำเสนอน่าขนลุกพอไหมครับทุกท่าน แต่ถ้ายังล่ะก็เชิญพบกับตัวที่ 3 กันต่อได้เลยครับ

KOTHOGA

Kothoga(โคโทกา) หรืออีกชื่อ Mbwun(มับวุน) เป็นชื่อของสัตว์ประหลาดขนาดเท่าช้างขนาดย่อม มันมีชีวิตอยู่ในหนังเรื่อง The Relic (1997)


เดิมทีเจ้า Kothoga เคยเป็นมนุษย์มาก่อนโดยเค้ามีชื่อว่า ดร.จอร์น วิทนีย์ เป็นนักมนุษย์ศาสตร์ ของพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ธรรมชาติ เค้าได้เข้าไปศึกษาชาวเผ่าในอเมริกาใต้แล้วได้ดื่มซุปประหลาดที่มีใบไม้ขนาดใหญ่จากคนในเผ่าปรุงให้ นั่นแหละครับ..ซุปนี่คือเหตุผลที่ทำให้เค้ากลายเป็น Kothoga ในภายหลัง

 

 

 

 

 

หน้าตาของเจ้า Kothoga เหมือนสัตว์ที่มีการผสมกันจนแยกไม่ออกว่าเป็นสัตว์ประเภทไหน แต่ใบหน้าของมันนั้นดูคล้ายกับเสือที่ไม่มีขนผสมกิ้งก่าที่มีงาคู่ใหญ่ 1 คู่ ลักษณะเหมือนเขาของด้วง ซึ่งคมจนตัดหัวคนให้ขาดได้ในฉับเดียว(น่าขนลุก) มีขนปกคลุมบริเวณโคนของงา ฟันแต่ละซี่ของมันมีขนาดใหญ่และน่าสยดสยอง

Kothoga นั้นจะต้องไล่กระชากกัดกินคนอยู่เสมอ เพราะร่างกายของมันนั้นต้องการเอนไซม์จำนวนมากอยู่ตลอดเวลา มันจึงจะต้องกินสมองส่วนไฮโพทาลามัสของมนุษย์ เพื่อให้ร่างกายของมันไม่สลายไปหรือตายนั่นเอง

ความสามารถของ Kothoga นั้นคือ พละกำลังที่เทียบเท่ารถถัง ร่างกายใหญ่โตแต่สามารถเคลื่อนที่ได้อย่างว่องไวและเงียบเชียบ ปีนป่ายกำแพงได้ มีหูที่รับเสียงได้เป็นอย่างดีทดแทนสายตาที่ค่อนข้างแย่ของมัน ความอึดถึกทนที่ถึงขนาดถูกไฟเผาก็ทำได้แค่ให้มันโกรธเท่านั้น หรือเกราะที่หนาขนาดปืนก็ยังยิงไม่เข้า และยิ่งกว่านั้นมันยังฉลาดมากอีกด้วย

ซึ่งจุดอ่อนของเจ้า Kothoga นอกจากสายตาที่ค่อนข้างแย่ก็คือ หากมันไม่ได้รับเอนไซม์ที่เพียงพอ ร่างกายของมันก็จะสลายไปเอง นอกจากนั้นแล้วทางเดียวที่จะกำจัดมันได้โดยไม่ต้องรอให้มันขาดอาหารตายก็คือ ระเบิดที่มีพลังทำลายมากพอจนทำให้ร่างกายของมันแหลกละเอียดจนไม่เหลือซากนั่นเอง

เป็นยังไงบ้างครับกับเจ้า Kothoga ซึ่งคนที่ถูกเปลี่ยนให้กลายเป็นสัตว์ประหลาดสุดขนลุกในเรื่องนั้นยังบอกว่าเค้าก็ยังเหลือความทรงจำตอนเป็นคนอยู่บ้างแต่ก็ต้องกินเพื่อไม่ให้ตาย ทั้งน่ากลัวและน่าสงสารจริงๆ.. แต่อย่าพึ่งกลัวจนหนีไปซะก่อนล่ะ เพราะยังมีสัตว์ประหลาดที่เราจะนำมานำเสนออีกเยอะ ถ้าพร้อมแล้วล่ะก็ไปลุยกันต่อเลยครับ

 

BRUNDLEFLY

Brundlefly (บรันเดิลไฟล์) เป็นชื่อที่ผสมกันของนักวิทยาศาสตร์สติเฟื่องคนหนึ่งที่มาจากคำว่า เซธ บรันเดิล ผสมกับคำว่า Fly (ในความหมายของแมลงวัน) เป็นสัตว์ประหลาดจากหนังขึ้นหิ้งที่น่าจดจำเรื่อง The Fly (1986)

เช่นเดียวกับเจ้า Kothoga ก่อนหน้าที่จะเป็น Brundlefly มันเคยเป็นคนมาก่อน เขามีชื่อว่า เซธ บรันเดิล เขาเป็นนักวิทยาศาสตร์อัจฉริยะที่กำลังคิดค้นทฤษฎีเปลี่ยนโลก เครื่องเคลื่อนย้ายมวลสารอยู่ เขาใช้ความสามารถทั้งหมดทำเครื่องนี้จนกระทั่งถึงขั้นตอนสุดท้าย ก็คือการทดลองกับคนจริงๆ เค้าได้ใช้ตัวเองเป็นหนูทดลองแต่ไม่รู้เลยว่าในเครื่องนั้นได้มีแมลงวันหลุดเข้าไปอยู่กับเขาด้วย

เซลล์ของเขาผสานเข้ากับแมลงวันโดยไม่ได้ตั้งใจ เขาออกมาจากเครื่องในสภาพที่เป็นคนปกติอยู่ เซธ ดีใจมากแต่ไม่ได้รู้เลยว่าเค้าไม่ได้เหมือนเดิมอีกต่อไปแล้ว เวลาผ่านไปร่างกายของเขาค่อยๆเน่าและมีกลิ่นเหม็น หนองจำนวนมากไหลออกมาจากร่างกาย(หยี..) มีขนดำเงาของแมลงวันขึ้นตามตัว และเนื้อหนังหลุดลุ่ยออกจนกลายเป็นแมลงวัน Brundlefly ไปในที่สุด ต้องบอกเลยว่าฉากแปลงร่างของเรื่องนี้ทำเอาผมอ้วกแตกเลยครับ

ความสามารถของ Brundlefly คือ มันมีพละกำลังมากกว่ามนุษย์ทั่วไป ขนาดตัวที่ใหญ่กว่ามนุษย์หลายเท่าตัว มีน้ำย่อยกรดเข้มข้นสูงที่สามารถละลายแขนของคนให้หายไปได้ในพริบตา และที่น่ากลัวที่สุดก็คือสมองที่ยังมีความฉลาดของ เซท บรันเดิล อยู่เหมือนเดิม

จุดอ่อนของเจ้า Brundlefly ก็คือก็คือการถูกยิง หรือการถูกแทงโดยทั่วไป เพราะร่างกายของมันนั้นมีความเป็นชีวภาพเหมือนกับคนปกติ จึงมีจุดอ่อนเหมือนกับสิ่งมีชีวิต

น่าขยะแขยงมากจริงๆ ครับ สำหรับเจ้า Brundlefly เพราะเรื่องนี้มีการใช้หุ่นอนิเมทรอนิกส์และการใช้เมคอัพที่ทำให้เราได้เห็นภาพการกลายร่างกันแบบสดๆ จริงๆ ทำให้น่าทึ่งและน่าอ้วกมากครับ ตรงคอนเซ็ปของหัวข้อในวันนี้จริงๆ แต่อย่าพึ่งหนีกันนะครับเพราะตัวต่อไปจะน่าหยีกว่านี้แน่นอนครับ

THE LONG ONE

The Long One (เดอะลองวัน) เป็นชื่อเรียกของเหล่าเอเลี่ยนลึกลับจากห้วงอวกาศอันแสนไกล มันเดินทางไปยังดาวเคราะห์เพื่อกิน และเดินทางต่อเพื่อกิน ทำอย่างนี้ไปเรื่อยๆ เป็นวัฏจักรจนกว่าทุกๆ ดาวจะกลายเป็นดวงดาวที่มีแต่เผ่าพันธุ์ของมัน เป็นสัตว์ประหลาดจากภาพยนตร์เรื่อง Slither (2006) เลื้อยดุ


The Long One เป็นสายพันธุ์เอเลี่ยนโบราณที่มีอยู่นานกว่า 1,000 ล้านปี มีหลายประเภท ประเภทแรกของมันคือ (เข็มหมุด) เป็นร่างต้นที่มีลักษณะเป็นเข็มอยู่ในไข่ เมื่อเข็มเห็นสิ่งมีชีวิต มันก็จะพุ่งด้วยความเร็วเข้าไปในร่างกายและเลื้อยขึ้นไปในสมองและเปลี่ยนให้ร่างนั้นกลายสภาพเป็นขั้นต่อไปก็คือ Primary host

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Primary host (โฮสหลัก) เป็นสมองและจุดศูนย์กลางของเผ่าพันธุ์โดยโฮสหลักนั้นจะคอยทำหน้าที่เป็นตัวแพร่เชื้อสู่เผ่าพันธุ์ผู้โชคร้าย ซึ่งในเรื่องก็คือมนุษย์เรานี่แหละครับ หลังจากนั้นโฮสหลักจะมีร่างกายที่ค่อยๆ เปลี่ยนไปเรื่อยๆ มีตุ่มพองขึ้นทั่วตัวและมีหนวดขนาดใหญ่ที่เป็นอวัยวะแพร่พันธุ์ออกมาจากกลางอก โดยในหนัง แกรนต์ ชายวัยกลางคนที่ได้เป็นโฮส เค้าได้ไปแพร่พันธุ์ใส่ แรนด้า และทำให้เธอกลายเป็น Worm

Worm (เวิร์ม) หรือร่างครรภ์ เป็นร่างที่ให้กำเนิดเหล่าหนอน Slugs คนที่เป็น Worm นั้นจะต้องกินอาหารจำนวนมาหาศาล และขยายตัวออกจนทำให้ขนาดตัวใหญ่โตมโหฬารเกินกว่าที่จะรับไหวและตกออกให้เหล่า Slugs ที่อยู่ในตัวจำนวนมหาศาลไหลออกมาในที่สุด

Slugs หนอนขนาดกลางสีแดง มีหน้าที่แพร่เชื้อไปยัง Host อื่นๆ เพื่อแพร่พันธุ์โดยการเข้าไปในปากเพื่อรวบรวมอาหารให้กับ Worm ตัวใหม่

 

 

 

 

ความสามารถของ The Old One เป็นเผ่าพันธุ์ที่แพร่กระจายได้รวดเร็ว ทุกๆ ร่าง Host จะสามารถเชื่อมต่อถึงกันได้เรียกได้ว่าหากถูกพบเห็นโดย Host เพียงตัวเดียวก็ทำให้ตัวที่เหลือทั้งหมดรับรู้ได้ด้วย ในส่วนของ Host หลักนั้นจะมีความเร็วสูงมากในช่วงแรก และมีหนวดที่ใช้แทนแซ่ที่รวดเร็วและทรงพลัง

จุดอ่อนเพียงหนึ่งเดียวของ The Old One คือ Host หลัก หากตัวหลักที่เป็นจุดศูนย์กลางตายลงก็จะทำให้ทุกตัวตายลงไปด้วยในที่สุด

ค่อนข้างยาวเลยครับสำหรับตัวนี้แต่ความสยองผมให้คะแนนเต็มเลยทีเดียว เพราะความสยองในตอนกลายร่างนั้นบอกได้เลยว่าสุดมากครับ แนะนำให้ไปดูจะพบกับความขนลุกจนต้องร้องหยี๋!!! อย่างแน่นอน

 

Jeepers Creepers

Jeepers Creepers (จีเปอร์ ครีเปอร์) สัตว์ประหลาดโบราณจิตไม่ปกติ สิ่งมีชีวิตสุดสยองจากภาพยนตร์ Jeepers Crepers (2554) ที่คอยปลอมตัวเป็นคนขับรถบรรทุก ชื่นชอบการจับคนมากิน และเอาหนังมาทำเฟอร์นิเจอร์ !?


Jeepers Creepers อสูรโบราณที่จะตื่นจากการจำศีลในทุกๆ ฤดูใบไม้ผลิในทุก 23 ปี เป็นเวลา 23 วัน เพื่อมากินอวัยวะของมนุษย์ กินปอดเพื่อหายใจ กินดวงตาเพื่อมองดู และทุกสิ่งที่มันกินจะกลายเป็นส่วนหนึ่งของมัน รูปร่างหน้าตาที่ซ่อนอยู่ภายใต้ชุดคลุมสีดำของเจ้า Jeepers Creepers นั้นมีผิวสีซีด มีตะปุ่มตะป่ำตามร่าง มีปีกขนาดใหญ่กลางหลัง 2 ข้าง คล้ายค้างคาว บนหัวมีพังผืดที่สามารถแผ่ออกจากใบหน้าได้

เจ้า Jeepers Creepers มีนิสัยสุดป่วยที่ชอบอ้อล้อหยอกเล่นกับเหยื่อโดยเฉพาะเพศชาย(ปีศาจเกย์) ซึ่งกลายเป็นช็อตในตำนานที่เกย์แตกที่สุด จนในภายหลังถูกนานามว่าปีศาจเกย์ มันมีความชื่นชอบในการนำซากศพมาเย็บต่อกันและแขวนประดับถ้ำ นำหนังและชิ้นส่วนของมนุษย์มาทำเป็นอาวุธ และชอบเปิดเพลงเวลาไล่ล่าเหยื่อ โดยทุกเพลงจะมีช่วงที่มีเนื้อร้องว่า Jeepers Creepers อยู่ด้วย

ความสามารถของ Jeepers Creepers คือ มันสามารถโบยบินบนฟ้าแล้วโฉบหัวของเหยื่อได้ สามารถใช้อาวุธได้อย่างชำนาญ เป็นอมตะไม่มีวันตาย ส่วนไหนที่ขาดและผุพังมันสามารถเอาชิ้นส่วนอวัยวะที่มันกินไปมาทดแทนได้

จุดอ่อนของเจ้า Jeepers Creepers คือ มันสามารถรู้สึกได้ถึงความเจ็บปวดแสนสาหัสแต่มันจะไม่ตาย และมันจะต้องกลับไปจำศีลและจะตื่นหลังผ่านไป 23 ปี

ภาพเจ้า Jeepers Creepers ที่ถูกแทงหัวแต่ไม่ตาย และเอาหัวของเด็กที่กินไปมาแทนที่

สำหรับตัวนี้เป็นอสูรกายที่เรียกได้ว่าน่าขนลุกในหลายๆ ความหมายเลยครับ เพราะทั้งหน้าตาและนิสัยนี่เรียกได้ว่าน่าขนลุกจนต้องร้องหยีเลยทีเดียว.. เพื่อเป็นการไม่เสียเวลาไปพบกับตัวต่อไปกันเลย

The THING

The Thing (เดอะติง) เป็นชื่อของหนังที่ใช้กล่าวถึง “บางสิ่ง” ซึ่งก็คือเอเลี่ยนสายพันธุ์ที่น่าสยดสยองจากใต้ผืนน้ำแข็ง เมื่อหลายแสนปีก่อนที่สามารถเปลี่ยนแปลงรูปร่างและใบหน้าไปได้เรื่อยๆ ตามเหยื่อที่มันกินเข้าไป เป็นเรื่องราวจากภาพยนตร์เรื่อง The Thing (1982-2011)


The Thing สามารถเปลี่ยนแปลงรูปร่างไปได้เรื่อยๆ โดยมันนั้นสามารถลอกเลียนแบบเซลล์ของมนุษย์ได้ นอกจากนี้มันยังมีความคิดของคนที่มันกินเข้าไปได้อีกด้วย เพื่อทำให้มันแนบเนียนไปกับร่างที่มันใช้ปลอมตัวอยู่ ไว้ใช้หลอกล่อเหยื่อต่อไปได้อย่างแนบเนียนนั่นเอง

แน่นอนว่าจุดหยีของมันคือความน่าขนลุกในการแปลงสภาพเป็นบางสิ่งที่แปลกประหลาดไปอย่างสิ้นเชิง ลองคิดสภาพร่างกายที่ฉีกขาดออก เส้นใยกล้ามเนื้อยั้วเยี้ยที่แปลงสภาพกลายเป็นแส้ หน้าท้องที่เปิดกว่างออกกลายเป็นปากขนาดใหญ่ที่มีฟันอยู่ทั่ว และมีดวงตากลมโตยื่นออกมาจากจุดที่ไม่ควร อีกทั้งขาแมงมุมขยึกขยือต่างๆ มันจะแปลงสภาพในรูปแบบนี้เพื่อกินเหยื่อที่มันหลอกล่อมาได้อย่างรวดเร็วและ ทรมาน

ความสามารถของเจ้า The Thing คือตามที่ได้อ่านมาข้างต้นหลักๆ คือมันสามารถแปลงร่างเป็นสิ่งใดก็ตามที่มันกินเข้าไปได้ และยังเปลี่ยนสภาพร่างกายให้กลายเป็นอาวุธชีวภาพได้ และยังมาพร้อมกับสกิลการโกหกได้อย่างแนบเนียนเพราะมันมีความทรงจำของคนที่กินเข้าไปอยู่ และสุดท้ายร่างกายที่ต่อให้โดนยิงก็ทำได้แค่ให้มันหยุดชะงักไปชั่วขณะเท่านั้น

จุดอ่อนของ The Thing คือ ไฟทุกชนิดที่แผดเผาทุกๆ เซลล์ จะทำให้มันตายได้ในระยะเวลาอันสั้น ระเบิดที่จะบดขยี้ทุกส่วนไม่เหลือซาก และเราสามารถแยกแยะพวกมันออกได้ด้วยการตรวจเลือด และสุดท้ายมันไม่สามารถเลียนแบบสารอนินทรีย์วัตถุได้ เช่น ต่างหู หรือที่อุดฟัน

และแล้ว…เราก็เดินทางมาจนถึงตัวสุดท้ายของบทความนี้กันแล้วนะครับ ต่อไปเป็นตัวที่น่าขนลุกจนต้องร้องหยี!!! ออกมาจากปากของใครหลายๆ คนอย่างแน่นอนครับ ไปรับชมกันเลย


Judas Breed

Judas Breed (จูดัส บรีด) เป็นชื่อของสัตว์ประหลาดตัดแต่งพันธุกรรมชนิดหนึ่ง ที่เกิดจากปัญหาแมลงสาบแพร่โรคระบาดในช่วงนั้นจึงทำให้เกิด อสูรกายที่จะออกล่าเหยื่อในท่อระบายน้ำของ New York ขึ้น Judas Breed สัตว์ประหลาดจากภาพยนตร์เรื่อง Mimic (1997)


“ปากของเขาดูปกติ และอ้ากว้างเล็กน้อย แต่เค้าไม่มีฟัน หัวของเขาตั้งอยู่บนคอลีบๆ ชุดที่เขาใส่อยู่นั้นไม่ใช่ชุดแต่เป็นส่วนหนึ่งของร่างกาย สิ่งที่เขาคิดว่าเป็นเสื้อโค้ทกลับเป็นปีกสีดำที่ประกบกันเหมือนปีกของตัวด้วง ลำตัวของเค้าเป็นปล้องเหมือนกับแมลง แต่คุณอาจไม่สังเกตุเห็นเพราะมันถูกปีกบังไว้เหมือนเสื้อคลุม”

Judas Breed เป็นแมลงตัดต่อพันธุกรรมมีรูปร่างคล้ายแมลงสาบ ครับมันเหมือนแมลงสาบแค่นี้ก็คงร้องหยีกันแล้วใช่ไหมครับ มันสามารถเรียนรู้วิธีเอาตัวรอดด้วยการเลียนแบบและออกล่าผู้สร้างของมัน เดิมที Judas Breed ถูกสร้างมาเพื่อกำจัดแมลงสาบ และ ตายลงเพราะอายุขัยที่มีเพียงแค่ 6 เดือน จากนั้นจะค่อยๆ สูญพันธุ์เพราะมันถูกสร้างโดยจะจำกัดเพศเมียเท่านั้นจึงหมดสิทธิ์แพร่พันธุ์ แต่มันกลับไม่เป็นไปตามคาดมันกลับแพร่พันธุ์และสร้างอาณานิคมอยู่ใต้เมือง New York

พวกมันวิวัฒนาการตัวเองจนเหมือนมนุษย์ มีขนาดใหญ่ขึ้นจนมีขนาดพอๆ กับคน ยืนได้ด้วย 4 ขา และขาหน้ากลายเป็นตะขอที่มีรูปร่างเหมือนเคียวขนาดใหญ่คล้ายแขนของตั๊กแตนตำข้าว มันสามารถพรางตัวให้คล้ายมนุษย์ได้ด้วยการคลุมตัวเองด้วยปีกที่ใหญ่โตคล้ายแมลงสาบ และมีเกราะแขนที่ประกบกันคล้ายใบหน้าของมนุษย์แบบหยาบๆ แต่ก็เพียงพอจะล่อคนได้ในความมืด มันไม่สามารถพูดได้ แต่สามารถสื่อสารกันได้ผ่านเสียงขากรรไกรกระทบกัน

ความสามารถของ Judas Breed คือ การปลอมตัวให้ใกล้เคียงกับมนุษย์ มีเคียวที่คมมากและทรงพลัง ตัวผู้จะมีขนาดที่ใหญ่และแข็งแรงกว่ามาก สามารถพ่นกรดเข้มข้นสูงออกมาโจมตีเป้าหมายได้ และปีกที่สามารถบินได้อย่างอิสระ และที่สำคัญพวกมันมีจำนวนเยอะอีกทั้งยังแพร่พันธุ์ได้อย่างรวดเร็ว แถมสุดท้ายพวกมันสามารถวิวัฒนาการอัพเกรดได้อย่างรวดเร็วอีกตะหาก

จุดอ่อนของ Judas Breed คือ การถูกบี้ให้เละ จากการถูกรถชน หรือแรงระเบิดที่รุนแรงสูง ว่ากันว่าต่อให้หัวของมันขาดมันก็สามารถอยู่ต่อได้อีก 1 สัปดาห์ และตายในภายหลังเพราะขาดน้ำ (เหมือนแมลงสาบเลยนี่นา)

—————————–

ก็จบไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะครับกับ “สัตว์ประหลาดน่าขนลุกแห่งโลกภาพยนตร์ที่คุณเห็นแล้วต้องร้องหยี” หวังว่าทุกคนจะสนุกสนานและเพลิดเพลินก็เนื้อหาบทความที่ผมได้ไปหาข้อมูลมานะครับ ซึ่งก็ยังมีสัตว์ประหลาดอีกมากมายที่ผมยังไม่ได้นำมาเขียนอีกเยอะแยะ โดยหากท่านใดมีสัตว์ประหลาดที่น่าขนลุกจนต้องร้องหยีมาแนะนำแล้วล่ะก็ สามารถคอมเมนต์ไว้ได้เลยนะครับ

และสุดท้าย หากเนื้อหาที่ผมได้นำเสนอไปมีตรงส่วนไหนที่ผิดหรือทำให้ไม่พอใจก็ขอกราบขอภัยไว้ ณ ตรงนี้ด้วยนะครับ สำหรับวันนี้ผมขอกล่าวคำว่า สวัสดีครับ

แล้วพบกันใหม่กับเรื่องราวเกี่ยวกับศิลปะ การ์ตูน และภาพยนตร์ บนเว็บไซต์ Plotter ครับผม


อ้างอิง

https://twitter.com/creepythai_/status/1080362394545664000
https://movie-monster.fandom.com/wiki/Moder&prev=search&pto=aue
https://thestrain.fandom.com/wiki/Vampire_(Strigoi)&prev=search&pto=aue
https://www.youtube.com/watch?v=CTWNZgYGaE&list=PLRnpnADVJSUxYLdPiZAEcZlRUtNK1abiZ&index=19
https://www.youtube.com/watch?v=pKV9V2r-nKU
https://en.wikipedia.org/wiki/The_Relic_(film)&prev=search&pto=aue
https://www.youtube.com/watch?v=WyBFt7I3y_I
https://th.wikipedia.org/wiki/
https://www.youtube.com/watch?v=0cFfAk8btGY
https://www.youtube.com/watch?v=qUXiBEy_K6k&t=725s
https://www.youtube.com/watch?v=10rToQbiv4U
https://www.youtube.com/watch?v=YV_7mqJIrCs&list=PLRnpnADVJSUxYLdPiZAEcZlRUtNK1abiZ&index=22

 

 

Shares