รวมเกมภาพสวยไม่ธรรมดา ที่สายอาร์ตต้องห้ามพลาด !!! (เซ็ทที่ 2)

428

บทความโดย Kaolin

สวัสดีครับชาว Plotter ทุกคน จากที่เราเคยได้ทำการแนะนำเกมภาพสวยสร้างแรงบันดาลใจกันไปแล้วเมื่อราวๆ 1 ปีก่อน จากบทความนี้

ซึ่งคิดว่าก็ได้เวลาอันควรแล้ว ที่เราจะมีเกมสวยๆ อาร์ตๆ มากพอให้มาแนะนำกันอีกซักครั้ง ไม่ขอเกริ่นให้มากความมาดูกันเลยดีกว่าครับ ว่าแต่ละเกมส์ที่ผมนำมาให้ชมจะมีงานภาพที่สวยงามโดดเด่นจนทำให้เพื่อนๆ ได้รับทั้งความสนุกและแรงบันดาลใจในการสร้างผลงานกันได้ขนาดไหน !!

Hyper Light Drifter

เกม Hyper Light Drifter คือเกมส์แนวผจญภัยและไขปริศนาที่ผู้เล่นจะต้องเล่นเป็นนักเดินทางนาม Drifter ที่ต้องออกเดินทางไปในโลกที่อารยธรรมและเทคโนโลยีล่มสลาย รวมไปถึงมีโรคภัยไข้เจ็บระบาด ซึ่งเราจะต้องไขคำใบ้ปริศนาตามเมืองต่างๆ และปราบปีศาจที่มารุกรานเมืองแต่ละเมือง เพื่อนำความสงบสุขกลับมา

โดยจุดเด่นของเกมส์นี้คือ เนื้อเรื่องที่ยากและท้าทายรวมไปถึงภาพกราฟิกของเกมส์ที่เป็นสไตล์การออกแบบเแนว pixel art แบบ 2 มิติ ที่สีสันฉูดฉาด โดยเฉพาะสีของบรรยากาศภายในเกมส์ ถ้าหากคุณชอบแนวนี้แล้วละก็ ไม่ควรพลาด !

 

ประเภท : Action RPG
ราคา : THB 369 (Steam)
Platform :  Linux, ‎Microsoft Windows‎, ‎Mac OS X‎, Nintendo Switch

 

 

Wonder BoyThe Dragon’s Trap

Wonder BoyThe Dragon’s Trap เป็นเกมส์แนวผจญภัยที่ตัวเอกของเรานั้นโดนคำสาปทำให้กลายเป็นกิ้งก่า เราจึงจะต้องต่อสู้กับเหล่ามอนสเตอร์และมังกรเพื่อหาทางถอนคำสาป โดยเราจะมีสกิลการแปลงร่างเป็นสัตว์ต่างๆ เพื่อใช้ตามสถานณการณ์อีกด้วย ซึ่งเกมส์นี้จะเป็นฉบับที่ผ่านการรีเมคมาแล้ว ทำให้ภาพรวมของเกมส์ทั้งตัวละครและฉากจะถูกวาดใหม่ขึ้นทั้งหมด

ประเภท : Action,adventure
ราคา : THB 990 (PS4)
Platform : Nintendo, Notify, PlayStation 4, Xbox One, Android, Microsoft Windows, Linux,Mac OS

MO:Astray

เป็นเกมส์ Action ผจญภัย ที่เราจะต้องรับบทเป็นตัวประหลาดสีฟ้าที่จะต้องเดินทางในโลกที่ถูกทิ้งร้างและต้องต่อสู้กับศัตรูผู้รุกรานปริศนา โดยตัวเกมมีความ Sci-fi ชัดเจนซึ่งภาพในเกมจะมีความสวยงามตามสไตล์เกมส์พิกเซลที่มีการเคลื่อนไหวที่ดูลื่นไหลทั้งแสงและสีที่ดูลึกลับน่าค้นหา

ประเภท : Action,adventure
ราคา : THB 552
Platform : Steam

 

 

Sky: Children of the Light

เกมส์นี้จะเป็นแนวโซเชียลอินดี้ผจญภัย สำรวจเกาะบนท้องฟ้า ที่จะให้เราเล่นไปพร้อมกับเพื่อนๆ ผ่านงานภาพกราฟิคภาพที่ดูงดงามตระการตาที่สวยงามเหมือนกับได้ล่องลอยไปบนท้องฟ้า และที่สำคัญเราสามารถแต่งตัวละครตามสไตล์ที่เราต้องการได้อีกด้วยนะ

ประเภท : Adventure
ราคา : Free
Platform : Nintendo Switch, Android, iOS, PlayStation 4

Broken Age

Broken Age เกมส์แนวผจญภัยและมิตรภาพครอบครัว โดยตัวเกมส์จะให้เราไขปริศนาตามเนื้อเรื่องซึ่งจะเป็นเรื่องราวการเปลี่ยนผ่านสู่วัยรุ่น ของ Vella Tartine และ Shay Voltaโดย ที่ทั้งคู่จะอยู่ในโลกที่ต่างกันแต่จะต้องมาพบกับสถานการณ์ที่คล้ายกัน ซึ่งผู้เล่นสามารถเลือกสลับไปมาระหว่างคนทั้ง 2 ได้อย่างอิสระ

ประเภท : Adventure
ราคา : THB 239 ( Steam)
Platform : Microsoft Windows, Mac OS, Linux, Playstation Vista

 

Find Out

เป็นเกมสำหรับผู้ที่ชอบการสังเกต ตามหาของที่ซ่อนอยู่ในรูปภาพ ถ้าเจอครบจะถือว่าผ่านด่าน โดยแต่ละด่านก็จะมีปริศนาเกี่ยวกับของในธีมมาให้เราได้ค้นหา ซึ่งธีมของแต่ละด่านก็จะมีแตกต่างกันออกไป ทั้งทะเล ห้องทำงาน ห้องนอน ใครที่ชอบเกมส์ไขปริศนาที่มีภาพน่ารักดูมีความเป็นการ์ตูนแนะนำเกมส์นี้เลย

ประเภท : Puzzle
ราคา : Free
Platform : Android

Sakuna Of Rice and Ruin

เกมส์ Sakuna Of Rice and Ruin เป็นเกมแนวผสมผสานโดยเอาการปลูกผักทำไร่มารวมกับแอ็คชั่นแบบการ์ตูนญี่ปุ่นที่ดูน่ารัก โดยเฉพาะตัวเอกที่เป็นสาวน้อยน่ารัก กับโลกในเกมที่จำลองมาจากประเทศญี่ปุ่นยุคโบราณที่มีความละเอียดและสวยงามอลังการมากๆ เป็นอีกเกมที่มีคนสนใจรอเล่นกันมากมายทีเดียว

ประเภท : Action
ราคา : THB 1415 (Steam)
Platform : Nintendo Switch, PlayStation 4, Microsoft Windows

Spiritfarer

เกมส์สไตล์อินดี้ที่จะให้เรารับบทเป็น Stella ผู้มีหน้าที่รับส่งดวงวิญญาณ (อารมณ์เหมือนคนแจวเรือส่งวิญญานคนตาย) แต่จะค่อนข้างแตกต่างกันตรงที่เราจะเป็นคนพาดวงวิญญาณไปสะสางสิ่งที่ค้างคา เพื่อที่จะทำความปราถนาสุดท้ายก่อนตายให้สำเร็จ และเมื่อพวกเขาสามารถบรรลุจุดประสงค์ของพวกเขาได้เราก็จะทำหน้าที่ไปส่งวิญญาณ ณ สถานที่ที่เป็นทั้งจุดเริ่มต้นและจุดจบของวิญญาณดวงนั้น

ประเภท : Adventure
ราคา : THB 379 (Steam)
Platform : Microsoft Windows, macOS, Linux, PlayStation 4, Nintendo Switch, Xbox One และ Google Stadia

Disco elysium

Disco Elysium เป็นเกมแนว RPG สวมบทบาท เนื้อเรื่องของ Disco Elysium เกิดขึ้นที่เมือง Revachol ในประเทศที่ระบอบคอมมิวนิสต์ล่มสลาย และกำลังถูกแทนที่ด้วยระบอบทุนนิยม (สะท้อนมุมมองของทีมพัฒนาจากประเทศยุโรปตะวันออก) แต่ก็ยังเกิดสุญญากาศทางอำนาจอยู่มาก ซึ่งเราจะเล่นเป็นตัวเอกผู้เป็นตำรวจที่ถูกส่งไปสอบสวนคดีฆาตกรรม แต่ตื่นขึ้นมาพบว่าความทรงจำของตัวเองหายไป ทำให้เราต้องไขปริศนาในเกมส์รวมทั้งตามหาความทรงจำของตัวละครหลักในเรื่องไปพร้อมกันด้วย

ประเภท : Role-playing
ราคา : THB 469 (Steam)
Platform : Nintendo Switch, PlayStation 4, Xbox One, Microsoft Windows, Macintosh

 

Night in the Woods

เกมส์นี้จะเป็นเรื่องราวของเจ้าแมว Mae Borowski ซึ่งจะเป็นตัวละครหลักที่เราจะได้เล่น โดย Mae นั้นดรอปจากมหาวิทยาลัยกลับมาอยู่บ้านเกิด และเขาก็จะได้พบเจอกับผู้คนมากหน้าหลายตา รวมไปถึงเพื่อนเก่าซึ่งจะตามมาด้วยเรื่องราวแปลกๆ มากมายโดยเกมส์นี้จะเน้นการมีปฏิสัมพันธ์กับตัวละครในเกมส์มากมาย รวมทั้งการไขปริศนาต่างๆ ที่ซ่อนอยู่ในเกมส์ทำให้เกมนี้มีความน่าสนใจทั้งในแง่กราฟิกและเนื้อเรื่องของเกม

ประเภท : Adventure , Role-playing
ราคา : THB 369 (Steam)
Platform : Nintendo Switch, Playstation 4, Xbox One, Microsoft Windows, Linux, Mac OS, Macintosh operating system

Carto

เกมส์ผจญภัยแนวอินดี้ที่มีความโดดเด่นในด้านกราฟิกอย่างมาก ทำให้อารมณ์ของการเล่นนั้นเหมือนเป็นดั่งการนั่งอ่านนิทานภาพ โดยเนื้อเรื่องจะเป็นการรับบทเป็นสาวน้อยชาวป่า ที่ต้องไขปริศนาต่างๆ ในป่า เพื่อพาตัวละครของเราเองกลับบ้านให้ได้นั่นเอง

ประเภท : Adventure
ราคา : THB 289 (Steam)
Platform : Nintendo Switch, Playstation 4, Xbox One, Microsoft Windows, Linux, Mac OS, Macintosh operating system

 

This War of Mine: Stories

This War of Mine เป็นเกมสงครามที่เราจะเล่นเป็นผู้คนที่ติดอยู่ท่ามกลางความขัดแย้งระหว่างรัฐบาลและฝ่ายกบฎในสงครามกลางเมือง สไตล์ของเกมส์จะเป็นแนว Survival โดยกราฟิกเป็น 3D Polygon ที่ทำรูปแบบการเล่นออกมาในมุมมองด้านข้างแบบ Side Scrolling โดยตัวเกมส์จะให้เราเอาชีวิตรอดในสงครามกลางเมืองที่ชื่อ Pogoren ซึ่งทางรัฐบาลของทางประเทศนั้นสั่งให้ปิดล้อมเมืองไว้เพื่อไม่ให้ฝ่ายกบฎหนีออกไป แต่มีผู้คนบางส่วนที่อพยพไม่ทันและติดอยู่ในเมืองที่ถูกทอดทิ้ง การต่อสู้เอาชีวิตรอดจึงเริ่มต้นขึ้น !!

ประเภท : Survival
ราคา : THB 139 (Steam)
Platform : android

 

Summer Catchers

Summer Catchers เรื่องราวของ Chu เด็กสาวจากดินแดนหนาวเหน็บ ที่อยากออกไปท่องโลกกว้างเพื่อตามหาฤดูร้อนที่แสนสดใส และด้วยความช่วยเหลือจากหมีแปลกหน้า เธอจึงได้ออกจากเมืองไปผจญภัยด้วยมอเตอร์ไซค์คู่ใจ ทั้งหมดนี้คือจุดเริ่มต้นของเกมส์ Summer Catchers ซึ่งตัวเกมส์จะเป็นแนวไขปริศนาและผจญภัยผ่านตัวละครเด็กผู้หญิงที่ขี่มอเตอร์ไซค์ท่องไปยังที่ต่างๆ กับอุปสรรคมากมายระหว่างทางให้เธอต้องแก้ปัญหา

ประเภท : Adventure,Puzzle
ราคา : THB 209 (Steam)
Platform : Nintendo Switch, Android, Microsoft Windows, Linux, Macintosh, Mac OS

Transistor

เนื้อเรื่องจะให้ผู้เล่นสวมบทบาทเป็นนักรองสาวคนหนึ่งที่ชื่อว่า “Red” ตัวเธอถูกลอบสังหารจากองค์กรหนึ่งที่ถูกเรียกว่า “Camerata” แต่ก็ได้ชายคนหนึ่งที่มาปกป้อง Red และถูกดาบเสียบแทน ก่อให้เกิดเรื่องราวแปลกประหลาดขึ้นกับคนทั้ง 2 โดยนอกจากการตายของชายที่มาปกป้อง Red แล้วนั้น Red ยังได้สูญเสียเสียงในการพูดของเธอไป และพร้อมๆ กับความนึกคิดของชายหนุ่มที่มาช่วยเธอก็โดนผนึกอยู่ภายในดาบเล่มยักษ์นามว่า “Transistor”

ประเภท : Action role-playing game, turn-by-turn strategy game.
ราคา : THB 289 (Steam)
Platform :Nintendo Switch, Playstation 4, iOS, Microsoft Windows, Linux,Mac OS

Pavilion Touch Edition

Pavilion Touch Edition เป็นเกมส์แนวผจญภัยที่ต้องอาศัยไหวพริบในการแก้ปัญหาระหว่างทางเพื่อผ่านเส้นทางไปยังด่านถัดไป ซึ่งนอกจากการที่ไม่บอกอะไรผู้เล่นเลย และต้องเดาปริศนาเองแล้วนั้น จุดเด่นของเกมส์นี้คืองานภาพที่ดูสวยงามอลังการเป็นอย่างมาก

ประเภท : Adventure,Puzzle
ราคา : THB 119
Platform : Android

Eastward

เป็นเกมที่ได้แรงบันดาลใจจากอนิเมชั่นยุค 90 ของญี่ปุ่น โดยตัวเอกของเราจะผจญภัยไปในโลกอนาคตที่ล่มสลายด้วยการลดลงของจำนวนประชากรอย่างรุนแรง การผจญภัยของ John ชายหนุ่มอาชีพคนงานเหมืองผู้ได้พบเจอกับเด็กสาวนาม Sam ณ หน่วยงานลับลึกลงไปใต้ดินแห่งหนึ่ง ทั้งคู่ที่พบเจอกันโดยไม่คาดฝันได้หลบหนีออกจากเมืองแล้วร่วมออกผจญภัยไปด้วยกัน เพื่อค้นหาความจริงอันน่าแปลกประหลาดของหญิงสาวและสัตว์ประหลาดที่ต้องการทำลายเมือง

ประเภท : Adventure
ราคา : ยังไม่วางจำหน่าย
Platform :Ninnando Suites, Microsoft Windows, Mac OS X, Mac OS

Little misfortune

 

เกมนี้จะเป็นเกมแนวเนื้อเรื่อง ซึ่งเราจะได้เล่นเป็น Misfortune เด็กสาววัย 8 ขวบ ที่ต้องหนีจากปีศาจและหาทางออกเอาชีวิตรอด ซึ่งระบบของเกมส์จะมีหลายทางเลือกให้เราได้มุ่งไปยังตอนจบที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งหากดูเผินๆ กราฟิกของเกมแม้จะดูน่ารัก แต่เนื้อเรื่องของเกมนี้กลับมืดหม่นสวนทางกับภาพลักษณ์เป็นอย่างมาก

ประเภท : Adventure, Interactive Story
ราคา : THB 289 (Steam)
Platform :Ninnando Suites, Faye Station 4, Android, Xbox One, Linux, iOS, Microsoft Windows, Marintrix


เป็นอย่างไรกันบ้างครับเพื่อนๆ กับเกมที่กระผมนำมาให้ทุกคนได้ชมกัน ซึ่งภาพกราฟิกของเกมส์เหล่านี้นั้นล้วนสวยงามมีเอกลักษณ์ที่แตกต่างกัน และดููน่าสนใจทุกเกมส์จริงๆ ว่ามั้ยครับ และถ้าหากเพื่อนๆ มีความคิดเห็นอย่างไรหรือมีเกมส์ที่งานภาพเท่ๆ คูลๆ แบบนี้อีก ก็สามารถช่วยแชร์กันมาในช่องคอมเม้นท์ของเรากันได้เลยนะครับ

สุดท้ายก็หวังว่าบทความนี้จะมีส่วนช่วยประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อ เลือกเสพเกมที่งานภาพสวยๆ สำหรับเพื่อนๆ ชาวเกมเมอร์ที่ชอบเสพงานอาร์ตได้ไม่มากก็น้อยนะครับ

แล้วพบกันใหม่กับเรื่องราวเกี่ยวกับศิลปะ การ์ตูน และภาพยนตร์ ที่น่าสนใจบนเว็บไซต์ Plotter ครับ

Shares