แนะนํางานประกวด LINE STICKERS Contest 2020″ หัวข้อ “เล่นใหญ่ให้มากกว่าเดิม! (รอบพิเศษ)

435

พื้นที่แนะนำงานประกวดหรืออะไรก็ตามสำหรับเหล่านักวาดไฟแรงสัปดาห์นี้ขอเสนอ !!

“LINE STICKERS Contest 2020” หัวข้อ “เล่นใหญ่ให้มากกว่าเดิม! (รอบพิเศษ) ”

*** สำหรับใครที่ชื่นชอบการออกแบบคาแรคเตอร์ไม่ควรพลาด!!! ***

 

จุดเด่นของงานประกวด

นี้เป็นปีที่ 6 ของการประกวดออกแบบสติ๊กเกอร์ไลน์ LINE STICKERS Contest 2020 ภายใต้คอนเซป คือ “เล่นใหญ่ให้มากกว่าเดิม!” ซึ่งจุดเด่นของงานประกวดครั้งนี้ก็คือเราสามารถออกแบบตัวละครแบบไหนก็ได้ ฟรีสไตล์ ขอแค่มีไอเดียและมีความคิดสร้างสรรค์ ที่ตรงกับคอนเซปแค่นั้นก็เพียงพอแล้ว และยังสามารถทำสติ๊กเกอร์ได้ทั้งประเภทรูปแบบ ภาพนิ่ง และ ภาพเคลื่อนไหว ได้อีกด้วย แถมเงินรางวัลของานประกวดครั้งนี้จะมีทั้งหมด 8 รางวัล ซึ่งเงินรางวัลจะแบ่งให้แต่ล่ะประเภท

ที่สำคัญผู้ที่เข้ารอบ 8 คนสุดท้ายจะได้เข้าร่วมกิจกรรมกับทาง Line Creators Market ในช่วงเดือนพฤษศจิกายนในปี 2563 ด้วยนะ ( วัน เวลา และ สถานที่อาจมีเปลี่ยนแปลง ถ้าสถานการณ์โควิทไม่หนักไปมากกว่านี้นะ ) แถมยังได้ไปเที่ยวทัศนศึกษาที่ญี่ปุ่นเพื่อไปเยี่ยมชมและทำกิจกรรมกับทาง Line Office แถบย่านชินจุกุ นอกจากนี้ยังได้ไป Studio Ghibil, Doraemon Museum และสถานที่เที่ยวอื่นๆ ที่น่าสนใจเป็นเวลา 4 วัน 3

 

เงินรางวัล

ประเภทภาพนิ่ง 4 ท่าน ท่านล่ะ 70,000 บาท

ประเภทภาพเคลื่อนไหว 4 ท่าน ท่านล่ะ 70,000 บาท

 

การส่งผลงาน

จะแบ่งได้อยู่ 2 ประเภทได้แก่ประเภท สติ๊กเกอร์ภาพนิ่ง และ สติ๊กเกอร์ภาพเคลื่อนไหว ซึ่งและแต่ล่ะประเภทจะมีข้อกำหนดในการส่งที่ต่างกันออกไป

งานทุกประเภทจะต้องวาดตัวละครที่แสดงสื่อถึงอารมณ์ต่างๆ ได้อย่างชัดเจน จำนวน 3 รูปแบบ พร้อมกับคำบรรยายถึงแนวคิดที่มาของผลงาน

ประเภทสติ๊กเกอร์ภาพนิ่ง

บังคับให้ใช้สกุลไฟล์ ( Format ) : PNG โดยมีขนาดความกว้าง 370 x 320 Pixel

ประเภทสติ๊กเกอร์ภาพเคลื่อนไหว

บังคับให้ใช้สกุลไฟล์ ( Format ) : APNG โดยมีขนาดความกว้าง 320 x 270 Pixel (ด้านใดด้านหนึ่งต้องมีขนาดอย่างน้อย 270 Pixel) โดยแต่ล่ะรูปให้เวลาเคลื่อนไหวได้ไม่เกิน 4 วิ ต่อสติ๊กเกอร์ 1 ตัว และขนาดไฟล์ต้องไม่เกิน 300KB.

 

ใครที่ออกแบบสติ๊กเกอร์ไลน์เสร็จแล้วสามารถส่งผลงานประกวดได้ที่ลิ้งค์นี้ได้เลย ส่วนใครที่ยังสงสัยเรื่องขนาดไฟล์ก็ยังสามารถเข้าที่ลิ้งค์นี่ได้อีกเช่นกัน

https://lcm-th-contest.line-apps.com/contests

 

ระยะเวลาการประกวด

*** งานประกวดส่งได้ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 31 ตุลาคม 2563 เวลา 23.59 น. เท่านั้นนะ!! ***

 

*** ประกาศผู้ผ่านเข้ารอบสุดท้าย ทั้ง 10 ท่าน ในวันที่ 16 พฤศจิกายน 2563 เวลา 17.00 น. ผ่านทางเว็บไซต์ https://lcm-th-contest.line-apps.com/contests และทาง LINE STICKERS OA ***

 

*** วันนัดสัมภาษณ์ผลผู้ชนะรางวัล ( บริษัทจะเป็นคนประกาศ ) ในวันที่ 30 พฤศจิกายน 2563 ผ่านช่องทางไลน์ทูเดย์ และ บัญชีทางการไลน์สติกเกอร์ โดยแบ่งประเภทของผู้ชนะ เวลา 12.00 น.

 

ใครที่สนใจอยากอ่านรายละเอียดเต็มๆ สามารถ เข้าไปอ่านได้ที่ลิ้งค์ข้างล่างนี้นะครับ https://today.line.me/th/pc/article/3wzOgZ

 

และยังสามารถเข้าไปดูงานผู้ที่ชนะเลิศทั้ง 8 ท่านของปีที่แล้วได้จากเว็ปนี้ได้เลยครับ

https://bit.ly/2AXLhSJ

 

งานนี้นับว่าเป็นงานประกวดสติ๊กเกอร์ไลน์ครั้งที่ใหญ่ที่สุดในรอบปีนี้เลยก็ว่าได้ ทั้งเงินรางวัลที่มากมายแถมยังได้ไปเที่ยวที่ญี่ปุ่นอีก และยังทำกิจกรรมร่วมกันกับทาง LINE ที่ประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย รวมๆ แล้วถือว่าคุ้มค่ามากกับงานประกวดครั้งนี้ ใครที่มีความฝันอยากไปเที่ยวญี่ปุ่นและอยากเป็นนักออกแบบคาแรคเตอร์ งานนี้ถือว่าไม่ควรพลาดอย่างแรงเลยนะ

————————

หากใครมีงานประกวดหรืออะไรก็ตามที่เข้าคอนเซปอยากให้เราช่วยประกาศก็จัดส่งมาที่แชทเพจได้นะจ้าพุธนี้ลาไปก่อน พุธหน้ามาเจอกันใหม่จ้า

บายยยยยยยยยยยย >0<

Shares