Lulupang บิวตี้บล็อกเกอร์สายแอนิเมเตอร์ กับอีกด้านของความงามในโลกยูทูปเบอร์

908

บทความโดย SANGCHU

สวัสดีค่ะทุกคนนน กลับมาพบกับ SANGCHU อีกเช่นเคย ทุกคนเป็นยังไงกันบ้างคะ ช่วงนี้สภาพอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย เดี๋ยวร้อน เดี๋ยวฝน เดี๋ยวพายุเข้า ยังไงก็อย่าลืมดูแลสุขภาพกันด้วยนะคะ

และวันนี้เอง SANGCHU มีเรื่องราวที่จะมาฝากทุกคนก็คือ ช่อง Youtube แอนิเมชั่นความงามส่งตรงจากเกาหลี “Lulupang” นั่นเอง ซึ่งถือเป็นการพลิกโฉมวงการบิวตี้บล็อกเกอร์กันเลยทีเดียว เพราะเขาสามารถรีวิวเครื่องสำอางค์ สอนการแต่งหน้าได้โดยไม่ต้องใช้คน ! นอกจากนี้ยังมีบทสัมภาษณ์พิเศษของ Lulupang มาฝากทุกคนอีกด้วย บอกเลยว่ามีที่นี่ที่เดียวเท่านั้น !! ถ้าพร้อมแล้วไปอ่านกันเลย

สามารถรีวิวเครื่องสำอางค์
สอนการแต่งหน้าได้
โดยไม่ต้องใช้คน !

มาทำความรู้จักกับ Lulupang กันเถอะ!!

Lulupang เป็นช่อง Youtube มีผู้ติดตามกว่า 1 ล้าน Subscribe นำเสนอความงามผ่านแอนิเมชัน ไม่ว่าจะเป็นการทำความสะอาดผิวหน้า การรักษาสิว ไปจนถึงการสปาเท้า ทำเล็บ ผสมผสานเข้ากับ ASMR (Autonomous Pleasure Respone) ที่ช่วยสร้างความรู้สึกผ่อนคลายและเพลิดเพลินทุกครั้งที่ดูคลิป

คลิปของ Lulupang ไม่ได้จำกัดอยู่แค่ความงามของผู้หญิงเท่านั้น เพราะในช่องของเธอยังมีคลิปแต่งหน้าของไอดอลชายด้วยนะ ซึ่งนั่นทำให้เห็นว่าการแต่งหน้าก็เป็นการดูแลตัวเองอย่างหนึ่ง และทุกคนสามารถแต่งหน้าได้ นอกจากนี้เธอยังมีตัวการ์ตูนที่หลากหลายเชื้อชาติ ทั้งคนดำ คนขาว คนเอเชีย อีกด้วย

High school makeup animation ASMR/Teenager Everyday Makeup routine/LULUPANG

Drugstore Makeup Animation ASMR / Glam look / Makeup routine / LULUPANG

Lulupang ยังได้อัพโหลดคลิปวิดีโอแต่งหน้าคนดังอย่าง Billie Eilish ใน MV เพลง Bad Guy และคลิปวิดีโอแต่งหน้าเป็นซอมบี้ในซีรีส์เกาหลีชื่อดังอย่าง Kingdom อีกด้วย

Billie Eilish BAD GUY Makeup Transformation Animation

[ASMR] KINGDOM Zombie Makeup Animation

และสิ่งที่ทำให้ช่องของเธอแตกต่างจากคนอื่นอีกอย่างหนึ่ง ก็คือคลิปเบื้องหลังการเป็นไอดอลเกาหลี พูดถึงหญิงสาวที่อยากเป็นไอดอล ทุ่มเทกับการฝึกร้องเพลง ฝึกเต้น และที่สำคัญที่สุดคือเธอตัดสินใจทำศัลยกรรมด้วย โดย Lulupang ได้ทำฉากการผ่าศัลยกรรม เสริมจมูก เสริมหน้าอก และดูดไขมัน ให้ได้ดูกันด้วย อาจจะไม่ได้เลือดสาดแต่ก็ทำเสียวสันหลังได้เหมือนกัน..

Lulupang ได้ทำฉากการผ่าศัลยกรรม
เสริมจมูก เสริมหน้าอก
และดูดไขมัน ให้ได้ดูกันด้วย
อาจจะไม่ได้เลือดสาด
แต่ก็ทำเสียวสันหลังได้เหมือนกัน..

บื้องหลังการทํางานของ Lulupang

Lulupang ได้ให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ never ถึงขั้นตอนการสร้างแอนิเมชันของเขา ว่าทั้งหมดมีดังนี้

1.รวบรวมข้อมูลความงาม ไม่ว่าจะเป็นการดูแลสภาพผิว ครีมบำรุง การเลือกใช้เครื่องสำอางค์ให้เหมาะกับสภาพผิว ซึ่งเครื่องสำอางค์ที่ใช้จะเปลี่ยนไปตามแฟชั่นหรือสไตล์การแต่งหน้าของแต่ละประเทศด้วย เช่น คนเกาหลีแต่งหน้าอ่อนๆ เน้นเรื่อง Skin care ในขณะที่คนผิวสีเน้นเรื่องรองพื้น

2.ลงมือวาดแบบ Frame by Frame หลังจากได้ข้อมูลครบแล้วก็จัดการวางสอตรี่บอร์ด และลงมือวาดการ์ตูนด้วยตัวเองประมาณ 1,500-3,000 ภาพ ขึ้นอยู่กับความยาวของคลิปวิดีโอ และที่สำคัญ เธอวาดภาพเหล่านั้นโดยไม่ใช้เม้าส์ปากกาอีกด้วย!! เรียกว่าทุ่มเทพลังกายพลังใจเยอะมากจริงๆ

ลงมือวาดการ์ตูนด้วยตัวเอง
ประมาณ 1,500-3,000 ภาพ

3.ลงมือตัดต่อ โดยใช้โปรแกรม Adobe Premiere pro ค่อยขยับภาพไปทีละนิด และบันทึกเสียง ASMR ด้วยไมโครโฟนคอนเดนเซอร์ รวมแล้วใช้เวลาในการทำคลิปวิดีโอประมาณ 2-3 สัปดาห์ เพื่อให้ได้คลิปวิดีโอ 3 นาที

 

มาพูดคุยกับ Lulupang ถึงแนวคิดของเธอกัน  

คราวนี้ก็มาถึงบทสัมภาษณ์สุดพิเศษที่เราเตรียมาฝากเพื่อนๆ ชาว Plotter กันแล้ว! เรามาดูมุมมอง และทัศนคติของ Lulupang ที่ทำให้เกิดวิดีโอเหล่านี้ ถ้าพร้อมแล้วล่ะก็ ไปอ่านพร้อมๆ กันเลยค่ะ

Q: ทำไมคุณ Lulupang ถึงเลือกทำคลิปวิดีโอเกี่ยวกับความงามคะ?

A: ก่อนหน้านี้เราให้ความสนใจกับการแต่งหน้า เลยอยากบอกต่อเทคนิคการแต่งหน้าและแนะนำผลิตภํณฑ์ความงาม จึงตัดสินใจสร้างช่อง Youtube เป็นงานอดิเรก โดยเริ่มจากการทำ Stop Motion วาดภาพด้วยมือในตอนแรก พยายามใส่รายละเอียด รวมถึงใช้ผลิตภัณฑ์ความงามให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพื่อให้งานออกมาดีที่สุด

Q: คุณอยากสื่อสารอะไรในคลิปวิดีโอศัลยกรรมคะ?

A: แม้ว่าเราจะทำคลิปวิดีโอเกี่ยวกับความงาม แต่ฉันก็รู้สึกไม่ดีเลยที่ได้เห็นคนในสังคมมีความคิดแบบสุดโต่งเกี่ยวกับการศัลยกรรม ฉันคิดว่าคนที่ทำศัลยกรรมไม่ควรถูกตำหนิ ทุกคนมีสิทธิที่จะทำให้ตัวเองดูดี แต่ถ้ามองในประเด็นของสุขภาพของคนที่ทำศัลยกรรมแล้วก็ควรที่จะหลีกเลี่ยงที่จะทำซ้ำๆ นั่นคือประเด็นสำคัญที่ฉันอยากสื่อออกไป

ฉันคิดว่าคนที่ทำศัลยกรรม
ไม่ควรถูกตำหนิ
ทุกคนมีสิทธิ
ที่จะทำให้ตัวเองดูดี

Q: คุณรู้สึกอย่างไรที่ได้ร่วมงานกับแบรนด์ SPAO หลังจากร่วมงานกันเสียงตอบรับเป็นอย่างไรบ้าง?

A: การได้ร่วมงานกับ SPAO เป็นสิ่งที่พิเศษมากๆ เพราะเป็นการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ของฉันอย่างเป็นทางการ ฉันใช้เวลาออกแบบผลิตภัณฑ์กว่า 2 เดือน และรายได้บางส่วนยังถูกแบ่งไปบริจาคอีกด้วย นั่นทำให้ฉันได้ร่วมบริจาคไปพร้อมๆ กับผู้ชมของฉัน และยังถือเป็นการตอบแทนผู้ชมที่มอบความรักให้กับฉันเสมอมา

Q: วิดีโอของคุณใช้ผู้ชายหรือคนผิวสีเป็นแบบในการแต่งหน้า เป็นไปได้ไหมว่าคุณต้องการนำเสนอความหลากหลายทางเพศและความหลากหลายทางเชื้อชาติ

A: สิ่งที่เราต้องการสื่อคือ ฉันอยากให้คนจากทุกมุมโลกสามารถดูคลิปวิดีโอได้อย่างง่ายดาย และอยากนำเสนอตัวละครที่เข้ากับกระแสในปัจจุบัน โดยที่สไตล์การแต่งหน้าจะแตกต่างไปตามเพศและเชื้อชาติและสมาชิกใน Youtube ดังนั้นคุณจะได้เห็นตัวละครที่หลากหลายเชื้อชาติและหลากหลายเพศมากขึ้นเรื่อยๆ

Q: ในอนาคต คุณอยากนำเสนออะไรต่อไป ?

A: เรายังคงมุ่งผลิตคลิปวิดีโอความงามที่หลากหลายสไตล์ หลากหลายตัวละคร รวมไปถึงการเสริมความงามด้านอื่นๆ เช่นการดูแลผิวกาย หรือการทำเล็บ และฉันยังอยากผลิตคลิปวิดีโอที่เกี่ยวกับการศัลยกรรมต่อไป โดยคาดหวังว่าจะได้รับคอมเมนต์ที่จะสะท้อนให้เห็นถึงแง่มุมที่มืดมิดในสังคม และฉันจะภูมิใจอย่างมากถ้าวิดีโอของฉันสามารถสร้างผลกระทบเชิงบวกในชีวิตของคนอื่นได้

และทั้งหมดนี้เอง คือบทสัมภาษณ์ที่ทางเราได้สอบถามมาทั้งหมดนะคะ ซึ่งหลังจากยอดติดตามทะลุ 1,000,000 subscribe ก็มีสปอนเซอร์เข้ามาติดต่อให้รีวิวเครื่องสำอางค์ และยังมีเว็บไซต์ชื่อดังของเกาหลีอย่าง never ก็เข้ามาสัมภาษณ์เกี่ยวกับการทำงแอนิเมชั่นของเธออีกด้วย

ที่สำคัญ Lulupang ยังได้ร่วมงานกับ SPAO แบรนด์เสื้อผ้าชื่อดังของเกาหลี โดยเธอได้ออกแบบของที่ระลึก เช่น เสื้อยืด ผ้าคาดผม ผ้าปิดตา ถุงผ้า และกระเป๋าสตางค์อีกด้วย นอกจากนี้ยังมี Challenge ใน Tiktok ให้แฟนคลับของเธอได้ร่วมสนุก ร่วมแต่งหน้าพร้อมโชว์สินค้าที่ร่วมงานกับ SPAO อีกด้วย หากเพื่อนๆ สนใจก็สามารถเข้าไปร่วมสนุกได้ใน #Lulupang ได้เลยนะคะ

และนี่คือเรื่องราวที่เรานำมาเสนอกับทุกคนในวันนี้ค่ะ หวังว่าจะถูกใจสายแอนิเมชัน และสาวๆ ที่รักสวยรักงามนะคะ บอกเลยว่าช่อง Lulupang ไม่ได้มีดีแค่วาดรูปสวย ทำแอนิเมชั่นเจ๋งๆ แต่ยังมีเทคนิกความงามที่ใช้ได้จริงแบบจัดเต็มอีกด้วย

หากเพื่อนๆ คนไหนอยากติดตามผลงานของเธอก็สามารถติดตามได้ตามช่องทางนี้เลยค่ะ

Youtube : LULUPANG 루루팡

Instagram : @lulupang_youtube

Tiktok : @lulupang_youtube

สำหรับวันนี้ SANGCHU ขอลาไปก่อน แล้วพบกันใหม่กับบทความเกี่ยวกับศิลปะ การ์ตูน และภาพยนตร์ในเว็บ Plotter ค่ะ

 

อ้างอิง

Shares