รวมสุดยอดรอยสักสำหรับสายอนิเมะ !!!

323

บทความโดย Jazzmin

สวัสคีเพื่อนๆ ชาว Plotter ที่น่ารักทุกคนนะคะ วันนี้กลับมาพบกับเรื่องราวที่น่าสนใจกับ Jazzmin กันอีกครั้งค่ะ โดยเราจะมาพูดถถึงศิลปะชนิดหนึ่งที่กำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบัน นั่นก็คือ Tattoo หรือศิลปะบนเรือนร่างนั่นเองค่ะ แต่แน่นอนว่าสิ่งที่จะมานำเสนอกันนั้นอาจไม่ใช่รอยสักที่เราเห็นกันแบบคุ้นตาซักเท่าไหร่

เพราะว่าวันนี้ Jazzmin จะมานำเสนอรอยสักจากอนิเมะสวยๆ ให้เพื่อนๆ ชาว Plotter ได้ชมกันนั่นเองค่ะ

จุดเริ่มต้นที่มาของรอยสักมาจากไหน ?

คิดว่าหลายคนน่าจะรู้จัก รอยสัก หรือ Tattoo กันอยู่แล้วใช่มั้ยคะ แต่ไหนๆ แล้วเราจะขอแนะนำที่มาของการสัก เป็นการเกริ่นก่อนเข้าบทความกันซักหน่อยละกันนะคะ

การสัก หรือ Tattoo เริ่มต้นจากการสักเพื่อทำสัญลักษณ์บนใบหน้าของทาส และ อาชญากร ในวัฒนธรรมกรีก และเริ่มแพร่หลายในทวีปยุโรป ในญี่ปุ่น การสักเรียกว่า Irezumi หมายถึงการเติมหมึก ในอดีตถูกใช้ในการแบ่งแยกคน เช่น เพชฌฆาต, สัปเหร่อ, อาชญากร จนกระทั่งเริ่มมีการสักแบบ Horibari ที่มักจะสักลวดลายต่างๆ ทั่วร่างกาย และเริ่มแพร่หลายในปี ค.ศ. 1750

ส่วนในประเทศไทย การสัก เริ่มใช้กับไพร่หลวง ช่วงก่อนรัชสมัยรัชกาลที่ 4 และประทับตรานักโทษ จนถึงปี พ.ศ. 2475 กระทั่งเป็นการสักยันต์ที่เปรียบเสมือนเครื่องรางของขลังตามความเชื่อ เป็นที่นิยมใน กลุ่มอันธพาล อาชญากร และพระภิกษุ

ซึ่งในศตวรรษที่ 21 นี้ รอยสักก็ได้แพร่หลายไปแทบจะทั่วทุกมุมโลกและในคนทุกชนชั้น รวมถึงเกิดการยอมรับในสังคม ทัศนคติของคนในสังคมต่อคนสักได้เปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น บุคคลที่มีชื่อเสียงก็สักและได้รับการยอมรับ ทำให้การสักเป็นที่นิยมมาก จนอาจจะเรียกได้ว่าเป็น Pop culture ก็ว่าได้

จากความนิยมการสักในปัจจุบันที่มองเป็นเรื่องแฟชั่น และศิลปะบนเรือนร่าง รวมถึงบ่งบอกความเป็นเอกลักษณ์ของผู้สัก บางคนเลือกรอยสักอย่างมีความหมายเพื่อระลึกถึงคนสำคัญ เพื่อยึดเหนี่ยวจิตใจ แล้วก็ยังมีคนที่เลือกรอยจากความชอบส่วนตัว โดยที่ไม่ต้องมีความหมายอะไร อารมณ์ล้วนๆ

โดยการ์ตูน หนังภาพยนต์และอนิเมะ ก็เป็นสิ่งที่คนนิยมนำมาสักกันเยอะมากๆ จากการหยิบยก ฉาก ตัวละคร หรือวัตถุที่เป็น Gimmick ในเรื่องมาสร้างสรรค์เป็นศิลปะบนเรือนร่างกันอย่างสวยงาม ในวันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปชมรอยสักจากอนิเมะหลากหลายเรื่องราว หลากหลายสไตล์ โดยรวบรวมมาจาก Tattoo Artist ทั่วโลกกันเลยทีเดียว พร้อมแล้วไปชมกันเลยค่ะ
.
.
.

สไตล์ลายเส้นเบาๆ สบายๆ อุ่นเครื่องกันก่อน!

เริ่มต้นกันกับสไตล์เรียกว่า Minimal realism Tattoo มีลักษณะลายเส้นบางๆ มีความเหมือนจริง คล้ายๆ กับสไตล์ Realistic(แนวสมจริง) แต่มีขนาดเล็ก มีดีเทลเล็กๆ ที่ต้องเก็บรายละเอียดกันพอสมควร ทั้งละมุนและเท่ได้ ไม่ว่าผู้ชายหรือผู้หญิงก็สามารถสักสไตล์นี้ออกมาได้สวยงามเช่นกัน

Artist @saegeemtattoo

Artist @naro.tatt

Artist @ghinkos

Dragon Ball

Artist @paw.tattoo

Artist @gida_tattoo_tlv

Artist @oozy_tattoo

One Piece

Artist @oozy_tattoo

Artist @ink.ray

Kimetsu no Yaiba

Artist @ogitattooer

Artist @ukiyo__nyc

สไตล์ขาวดำ ก็จี๊ดได้!

รอยสักขาวดำ หรือ Blackwork Tattoo เน้นการใช้หมึกสีดำในการสักเพื่อให้เกิดเส้นคมๆ นิ่งๆ สร้างเงา สร้างมิติ อาศัยความแม่นยำของช่างจนเกิดความสวยงาม ดุดัน มีเอกลักษณ์สุดๆ

Evangelion

Artist @oozy_tattoo

Artist @oozy_tattoo

Artist @yokai.hermit

Ghost in the shell

Artist @oozy_tattoo

AKIRA

Artist @oozy_tattoo

Kamen Rider

Artist @oozy_tattoo

Artist @oozy_tattoo

Berserk

Artist @oozy_tattoo

Death Note

Artist @oozy_tattoo

 

 Neotraditional แนวใหม่สุดจัดจ้าน

สไตล์นี้กำลังได้รับความนิยมจากทั่วโลกโดยพัฒนามาจากแนว Old School Tattoo โดยทำให้มีความฉูดฉาด สดใส เพื่อให้มีความโดดเด่นมากขึ้น เน้นเส้นหนาๆ สีแน่นๆ เพื่อสร้างรอยสักให้โดดเด่นที่สุด บอกเลยว่ามีเลือดซิบกันแน่นอน!!

Artist @aomoatattoo

Artist @ccccdddd_ and @weeeman0730

Artist @sadkaya

Attack on Titan

Artist @polyc_sj

Ghibli

Artist @brandochiesa

Artist @polyc_sj

Slam Dunk

Artist @aomoatattoo

Evangelion

Artist @ink.yeik and @fetattooer

My Hero Academia

Artist @moreno19pablo

Pokemon

Artist @matsy__

REALISTIC ทะลุเนื้อหนัง!!!
Realistic Tattoo คือการสักแบบเสมือนจริง สมจริง จนดูมีชีวิตขึ้นมา เป็นได้ทั้งสีและขาวดำ เป็นการสักที่ใช้ความสามารถสูงในการเก็บรายละเอียดของช่างสัก ควรเลือกช่างที่ความถนัดเฉพาะด้านนี้ จะทำให้งานที่ออกมาไม่ผิดหวังแน่นอน !

One Piece

Artist @ken.inkaholiks

Saint Seiya

Artist @ken.inkaholiks

Naruto

Artist @ken.inkaholiks

Artist @eme__tattoo

Spirited away

Artist @shirlero

และนี่ก็เป็นรอยสักจากอนิเมะส่วนหนึ่งเท่านั้น! ที่นำมาแนะนำให้เพื่อนๆ ชมกันนะคะ ยังมีรอยสักเจ๋งๆ อีกมากมายที่ยังไม่ได้นำมาลงเพราะเดี๋ยวบทความจะยาวไปนะคะ

ส่วนใครมีรอยสักจากอนิเมะสวยๆ สามารถนำมาอวดกันในคอมเม้นท์ได้เลยนะคะ หรือถ้าใครดูแล้วคันไม้คันมือ ได้ไอเดียใหม่ๆ ไปสักกัน ก็อย่าลืมเลือกร้านที่ได้มาตรฐาน และเลือกช่างกันดีๆ ด้วยค่ะ

แล้วพบกันใหม่กับบทความเกี่ยวกับศิลปะ การ์ตูน และภาพยนตร์ในเว็บ Plotter ค่ะ

 

อ้างอิง

Shares