ConceptD 3 Pro & ConceptD 5 Pro แล็บท๊อปเพื่อสายกราฟฟิก !

168

ConceptD กับสุดยอดกราฟิกการ์ด Quadro ที่มืออาชีพวงการออกแบบต่างยอมรับ

เอ้ออออ สวัสดีครับชาว Plotter ทุกท่านน เชื่อว่าหลายๆ คนที่ตามอ่านบทความของ Plotter เนี่ยน่าจะเป็นนักออกแบบ หรือคนทำกราฟิกดีไซน์กันซะส่วนใหญ่ใช่มั้ยครับ? เวลาทำกราฟิกในแล็บท๊อปก็น่าจะเจอปัญหาเครื่องหน่วง เครื่องอืด แฮงค์นั่น แฮงค์นี่กันบ่อยๆ จนอยากจะเปลี่ยนเครื่องใหม่ หรือน้องๆ บางคนกำลังจะเข้ามหาลัยแต่ไม่รู้ว่าจะเลือกแล็บท๊อปรุ่นไหนไปใช้ทำงานดี วันนี้เรามีแล็บท๊อปที่ทำมาเพื่อสายกราฟิก ! มาแนะนำกันครับ ! กับ

ConceptD 3 Pro และ ConceptD 5 Pro

 

แล็บท็อปที่เหล่ากราฟิกดีไซน์หรือนักตัดต่อมือทองสามารถสร้างสรรค์ผลงานอย่างเต็มประสิทธิภาพในระยะเวลาที่สั้นลงได้ด้วย Quadro กราฟิกการ์ดที่ออกแบบมา เพื่อการทำงานตัดต่อ และงานดีไซน์โดยเฉพาะ ไม่เพียงเท่านั้นกราฟิกการ์ดตัวนี้ยังเป็นที่ยอมรับในวงการงานครีเอทีฟ ซึ่ง ConceptD ได้พาสุดยอดการ์ดจอตัวนี้กลับมาโลดแล่นอีกครั้ง

Quadro กราฟิกการ์ดที่ออกแบบมา
เพื่อการทำงานตัดต่อ และงานดีไซน์โดยเฉพาะ

เอาล่ะเรามาทำความรู้จักกับ 2 โมเดลนี้กันดีกว่า เริ่มกันที่ …

 

ConceptD 3 Pro

โปรแล็ปท็อปรุ่นที่ราคาสามารถเข้าถึงได้ง่ายที่สุดในกลุ่ม ConceptD Pro มาพร้อมคุณสมบัติครบครันที่สายงานออกแบบกราฟิกหรือตัดต่อวิดีโอต้องการ ! บอดี้ให้สัมผัสพรีเมียมด้วยผิวสัมผัสแบบเซรามิก เพิ่มพลังความทนทานและคงความสวยของเม็ดสีและผิวสัมผัสโลหะบนตัวแล็ปท็อป ประมวลผลด้วย Intel® CoreTM Processor และ NVIDIA® Quadro T1000 การ์ดจอที่ออกแบบมาเพื่อการผลิตงานกราฟิกระดับสูง หรือออกแบบและประมวลผลภาพสามมิติโดยเฉพาะ !

แสดงผลบนหน้าจอ 15.6” ที่พกพาความแม่นยำระดับมืออาชีพจากจอแสดงผล PANTONE® มาด้วย ให้ขอบเขตสี 100% ที่มีความแม่นยำของสี Delta E <2การันตีว่าเอาอยู่ทุกโปรแกรมในกลุ่มสายครีเอทีฟ ไม่ว่าจะเป็น Adobe Lightroom, Adobe illustrator, Clip Studio Paint ฯลฯ สามารถใช้งานได้อย่างลื่นไหลให้สีตรงปก

ไม่ว่าจะเป็น Adobe Lightroom, Adobe illustrator, Clip Studio Paint ฯลฯ สามารถใช้งานได้อย่างลื่นไหลให้สีตรงปก

สำหรับใครที่ชอบออกไปทำงานข้างนอกแต่กลัวเสียงรบกวนล่ะก็ เจ้า ConceptD 3 Pro ตัวนี้มาพร้อมความสามารถในการลดเสียงรบกวนในระดับต่ำกว่า 40dB รองรับการเชื่อมต่อจากช่องพอร์ตต่างๆ ทั้ง USB Type-C™ , USB 3.1 Gen1 และ USB 2.0 แถมความจุเครื่องด้วยหน่วยความจำ DDR4 16GB และ SSD NVMe PCIe สูงสุดที่ 512GB

ล้ำขึ้นไปอีกกับระบบความปลอดภัย ที่ผู้ใช้สามารถเข้าใช้ผ่านระบบสแกนลายนิ้วมือในตัวได้ด้วย ! กับระบบ Windows Hello ในการยืนยันตัวตนโดยไม่ต้องใช้รหัสผ่าน

โดยเจ้า ConceptD 3 Pro มีให้เลือกสองสี ได้แก่ สีดำด้าน (CN315-71P-59QP) และสีขาว (CN315-71P-55AD)

โดยราคาเริ่มต้นที่ 45,990 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) ประกันแบตเตอรี่ 1 ปี พร้อมรับประกัน ตัวเครื่อง 3 ปี ฟรีค่าแรง ค่าอะไหล่ และบริการ On-site Service

เอาล่ะ มาดูอีกตัวกันดีกว่ากับ

ConceptD 5 Pro

เลือกใช้สีได้ครบทุกเฉด PANTONE ไม่มีเพี้ยนต้อง กับโปรแล็ปท็อปของคนทำงานมืออาชีพ ที่จะเปลี่ยนให้งานออกแบบกราฟิกกลายเป็นเรื่องสนุกทุกครั้งเมื่อเปิดใช้ ด้วยความเสถียรของจอบาง อีกทั้งยังแสดงผลระดับ 4K UHD !  รองรับช่วงกว้างของสีแบบ Adobe RGB ได้ถึง 100% ที่ระดับความแม่นยำของสี Delta E <2 มีหน้าจอให้เลือกทั้งขนาด 15.6” และ 17.3” ให้ผู้ใช้เต็มอิ่มกับการรังสรรผลงานระดับมาสเตอร์พีช

แสดงผลระดับ 4K UHD !
รองรับช่วงกว้างของสีแบบ Adobe RGB
ได้ถึง 100%

ให้ทุกจินตนาการลื่นไหลด้วยการประมวลผลผ่าน Intel® CoreTM Processor ผสานพลังกราฟิกการ์ดคุณภาพอย่าง NVIDIA® Quadro ที่ช่วยในการรองรับคำสั่งซับซ้อนอย่างการเรนเดอร์งานระดับสูง งานออกแบบ CAD หรือจำลอง Workflow เพื่อให้ทุกการเรนเดอร์และโปรเซสภาพเป็นไปอย่างราบรื่นด้วยพัดลมระบายความร้อนจากเอเซอร์โดยเฉพาะ

พร้อมความสามารถในการลดเสียงรบกวนในระดับต่ำกว่า 40dB รองรับการเชื่อมต่อจากช่องพอร์ตต่างๆ ทั้ง USB 3.1 Type-A, USB 3.1 Type-C, USB 2.0 Type-A , HDMI, RJ45 (Killer E2500) และ Mic-in/Headphone-out และยังรองรับ Bluetooth 5.0 และอินเตอร์เน็ตไร้สายมาตรฐาน Wi-Fi 6 AX ใส่ครบทุกอย่างที่เป็นมาตรฐานใหม่ล่าสุดสำหรับโน้ตบุ๊คในทศวรรษนี้ !

ConceptD 5 Pro ดีไซน์ตัวเครื่องด้วยอลูมิเนียมสีดำด้าน ที่ให้ความรู้สึกความแข็งแรง เรียบง่าย แต่ซ่อนลูกเล่นว้บนแป้นคีย์บอร์ดที่ให้ไฟสีส้มขณะใช้งาน พร้อมดีเทลเล็กๆ น้อยๆ อย่างสัมผัสของแป้นคีย์บอร์ดที่นุ่มติดมือ และทัชแพดที่ดีไซน์ขนาดกำลังดี ลื่นไหลในการใช้งาน โดย ConceptD 5 Pro มีให้เลือกทั้งหมด 3 โมเดล ดังนี้

 

  • ConceptD CN515-71P-72MH หน้าจอ 6” ระบบประมวลผล 9th Gen Intel Corei7 และ NVIDIA® Quadro T1000 พร้อม SSD 512GB PCIe NVMe ราคา 55,990 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม)

 

  • ConceptD CN515-71P-76A3 หน้าจอ 6” ระบบประมวลผล 9th Gen Intel Corei7 และ NVIDIA® Quadro RTX™ T3000 พร้อม SSD 1TB PCIe NVMe ราคา 69,990 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม)

 

  • ConceptD CN517-71P-76BH หน้าจอ 3” ระบบประมวลผล 9th Gen Intel Corei7 และ NVIDIA® Quadro RTX™ T3000 พร้อม SSD 1TB PCIe NVMe ราคา 79,990 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม)

————————————————–

แหม่อ่านมาถึงตรงนี้แล้วก็รู้สึกว่า แล็บท็อปสมัยนี้เนี่ยมันล้ำสมัยมากขึ้นเรื่อยๆ เลยนะ แถมมันยังมีการตีตลาดเฉพาะกลุ่มคนทำงานสายศิลปะลงไปแบบจริงจังอีกด้วย ส่วนดีไซน์เครื่องก็สวยสมกับทำมาเพื่อสายกราฟิกจริงๆ

เอาเป็นว่าของใครสนใจอยากจองจองเป็นเจ้าของก็สามารถหาซื้อได้ที่ ร้านค้าชั้นนำ IT City ชั้น 5 สาขา Siam Paragon, Mine ชั้น 3 สาขา Central Rama 2, Banana IT ชั้น 3 สาขา Fashion Island หรือ ช่วงโควิด-19 ห้างปิดแบบนี้ก็สั่งผ่านช่องทางออนไลน์กันไปเลยผ่าน IT City, JIB, Banana IT และ Acer online store

แต่ถ้าข้อมูลยัง งงๆ อยากได้ข้อมูลมากกว่านี้ก็สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซต์ หรือเบอร์โทร 02-153-9600 ได้เลยจ้า
แล้วพบกับบทความเกี่ยวกับ การ์ตูน ศิลปะ และภาพยนตร์ได้ใหม่บนเว็บ Plotter จ้า

Shares