เมื่อคุณแม่ต้องผันตัวเป็นโปรเพลเยอร์เพื่อปะทะกับลูกชายใน Mother Gamer เกมเมอร์ เกมแม่

631

ในปีนี้มีหนังไทยหลากหลายรสหลากหลายรูปแบบให้ได้ชมกันพอสมควรเลยนะครับ แต่ในบรรดาหนังไทยที่เรียงคิวฉายในปีนี้ มีอยู่หนึ่งเรื่องที่น่าสนใจมากๆ อยู่ครับ ด้วยเนื้อหาที่เป็นการพาคนสองเจ็นมาเจอกัน แถมยังเข้ากับยุคสมัยได้เป็นอย่างดี เสริมด้วยการได้หนึ่งในสมาชิกไอดอลจากวง BNK48 อย่าง วี-วีรยา จาง มาร่วมสร้างสีสันและความน่ารักให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้ และภาพยนตร์ที่ผมกำลังพูดถึงอยู่นี่ก็คือ

Mother Gamer ภาพยนตร์ในการร่วมมือกันของ สหมงคลฟิล์มอินเตอร์เนชั่นแนล, Get More Film และ Garena ผลงานใหม่ของพี่ เสือ-ยรรยง คุรุอังกูร ว่าด้วยเรื่องราวของโอม เด็กชายมากความสามารถ ทั้งเรื่องเรียนและเรื่องเล่น ซึ่ง ROV ก็เป็นหนึ่งในความถนัดของเขา ทว่า แม่ของเธอดันเป็นครูที่แอนตี้โซเชียล เกม และหวังอยากให้ลูกโฟกัสในเรื่องเรียน นั่นทำให้เธอคัดค้านและพยายามจะให้โอมเลิกเล่นเกม แต่ถึงอย่างนั้น โอมก็ไม่สามารถที่จะถอนตัวจากเกมได้อีกต่อไปเมื่อเขาคือหนึ่งในสมาชิกทีม ROV ระดับต้นๆ ของประเทศ ทำให้แม่ของโอมตัดสินใจ จัดตั้งชมรม E-Sport ขึ้น เพื่อหวังจะทำทีมมาปราบลูกชายตัวเอง !


ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้ก็พึ่งจัดงานแถลงข่าวไปเมื่อ 13 ก.พ. 63 ที่ผ่านมา(เมื่อวานนี้นั่นเองครับ) เรียกได้ว่าหนังใหม่พึ่งเข้าโรงฉาย สหมงคลฟิล์ม ก็พาเรื่องถัดไปมาแนะนำให้รู้จักกันแบบต่อเนื่องเลยทีเดียว

ซึ่ง Mother Gamer ได้ปล่อยทีเซอร์สั้นๆ ให้ได้ชมกันไปก่อนหน้านี้แล้วด้วยนะ

แต่ในทีเซอร์ก็ยังไม่ค่อยจะเปิดเผยรายละเอียดอะไรเท่าไหร่นัก เพียงแค่ไกด์คร่าวๆ ว่าหนังเรื่องนี้จะเกี่ยวกับอะไร มีทิศทางและอารมณ์แบบไหน

ซึ่งในงานแถลงข่าวเปิดตัวภาพยนตร์เนี่ยก็ได้มีการพูดถึงตัวเนื้อหาของภาพยนตร์นี้กันครับและนี่คือรายละเอียดของภาพยนตร์มีดังนี้

– ภาพยนตร์เรื่องนี้จะเป็นแนว Teenage Action Comedy

– คุณ โอ๋-จาตุศม เตชะรัตนประเสิรฐ โปรดิวเซอร์ของหนังเรื่องนี้ได้ดู App War แอปชนแอป แล้วรู้สึกว่าพี่เสือ-ยรรยง คุรุอังกูร(ผู้กำกับของหนัง)ทำเรื่องราวเกี่ยวกับ Start Up ออกมาได้น่าสนใจเลยคิดว่าถ้าทำโปรเจคท์หนัง E-Sport ก็น่าจะเหมาะมือ

– ทว่าพี่เสือเผยว่าแท้จริงแล้วเขากับ E-Sport เป็นเหมือนขั้วตรงข้ามกันเลย จริงๆ แล้วเขาไม่ถนัดสายนี้เท่าไหร่แต่ว่า… พล๊อตที่ทางคุณโอ๋เล่าให้ฟังเนี่ย มันน่าสนใจ จนทำให้เขาอยากทำหนังเรื่องนี้

เสือ-ยรรยง คุรุอังกูร(ผู้กำกับของหนัง)

– ซึ่งนี่เป็นการพาเกม MOBA อย่าง ROV ขึ้นจอภาพยนตร์ครั้งแรก

– โดยทาง Garena จะมีส่วนช่วยในด้านการเขียนบทช่วง E-Sport พร้อมทั้งดีไซน์ ซีนต่างๆ ในหนังให้ขึ้นจอใหญ่ และช่วยบิวด์อารมณ์ต่างๆ ในซีนแข่งเกม ว่าเวลาเกมอยู่ในสถานการณ์นี้จะต้องมีอารมณ์อะไรยังไงบ้าง

– Mother Gamer จะเป็นการคืนจอในรอบ 25 ปี ของพี่ อ้อม-พิยดา จุฑารัตนกุล โดยเธอจะรับบทเป็น ครูเบญจมาศ หรือ แม่ของ โอม ตัวเอกของเรื่องที่รับบทโดย ตน-ต้นหน ตันติเวชกุล

อ้อม-พิยดา จุฑารัตนกุล รับบท ครูเบญจมาศ

– นอกจากนี้ วี-วีรยา จาง ยังเผยอีกว่าแท้จริงแล้วเธออยากเป็นเกมเมอร์ แต่ ”ฝีมือยังไม่ดีเท่าไหร่นัก” นั่นเลยทำให้เธอได้มารับบทนี้ในภาพยนตร์แทน โดยเธอรับบทเป็น มะปราง ซึ่งนี่จะเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกของเธอ ซึ่งคาแรคเตอร์ของเธอจะมีความเป็นผู้นำสูง ครอบครัวจะสนับสนุนทุกอย่าง และเธอฝันอยากแข่งเกมส์ในระดับโลก

วี-วีรยา จาง รับบท มะปราง

– ครูเบญจมาศ จะเป็นครูที่ค่อนข้างแอนตี้โซเชียล อยากให้ในห้องเรียนแบบปลอดมือถือ นั่นทำให้เธอไม่เข้าใจว่าการเล่นเกมมีประโยชน์ยังไง เป็นผลให้เธอแอนตี้ที่ลูกเล่นเกม แต่เนื่องด้วยการที่โอม ยังคงมองว่าการเล่นเกมนั้นมีความสำคัญกับตัวเขา เธอเลยตั้งตัวเป็น โปรเพลเยอร์ และตั้งทีมออกมาต่อกรกับลูกของเธอ

โอม ที่รับบทโดย ตน-ต้นหน ตันติเวชกุล เป็นเด็กที่เรียนเก่งมาก และเป็นเกมเมอร์ ที่อยู่ในทีโปรเพลเยอร์ เรียกได้ว่าเขามีความสามารถรอบด้านเลยล่ะ

โอม รับบทโดย ตน-ต้นหน ตันติเวชกุล

เติร์ด-ลภัส งามเชวง รับบทเป็น กอบศักดิ์ คาแรคเตอร์ของเขาจะเก่งเรื่องเกมแค่ด้านเดียว และเขาเป็นนักเรียนที่ช่วยครูเบญจมาศตั้งทีมขึ้นมา ซึ่งตอนแรกเขาไม่อยากช่วยครูเบญจมาศทำทีมเท่าไหร่นัก แต่เขาอยากทำทีมเพราะอยากใกล้ชิด มะปราง

เติร์ด-ลภัส งามเชวง รับบทเป็น กอบศักดิ์ 

บอส-ธนบัตร งามกมลชัย รับบทเป็น ไกด์ ตัวละครตัวนี้จะเป็นหัวหน้าทีม และเป็นตัวแทนเด็กช่าง ที่บอกว่าเด็กช่างเองก็สามารถเป็นโปรเพลเยอร์ได้ และเขาจะเป็นตัวละครสำคัญที่ทำให้คุณแม่หรือคุณครูเบญจมาศเข้าทีม

บอส-ธนบัตร งามกมลชัย รับบทเป็น ไกด์

นนท์-สุจวัจน์ ชวนรุ่งโรจน์ รับบท แบงค์ ตัวละครตัวนี้จะเป็นพี่ใหญ่สุด หล่อ บ้านรวย สุขุม นุ่มลึก ซึ่ง นนท์ นักแสดงที่รับบทนี้เผยว่า ค่อนข้างกดดันเพราะต้องเล่นหนังคู่กับพี่อ้อม และตัวจริงกับคาแรคเตอร์ของเขามันค่อนข้างต่างกันมากทั้งนี้เดิมทีคาแรคเตอร์ตัวนี้จะต้องหล่อ รวย ขับรถสปอร์ต แต่พี่เสือผู้กำกับอยากปรับคาแรคเตอร์ให้มันส์ๆ หน่อย ดูเป็นสายเปย์นิดๆ เลยออกมาเป็นแบบปัจจุบัน

นนท์-สุจวัจน์ ชวนรุ่งโรจน์ รับบท แบงค์

– ซึ่ตอนที่นนท์มาแคสท์ เขาเหมือนคนไม่อยากมาแคสท์เท่าไหร่ พี่เสือ(ผู้กำกับ)ก็เลยถูกใจ และตกลงเลือกคนนี้ในที่สุด

–  เตชินท์-ณัฐชนน มณีน้อย รับบท แม๊กซ์ ตัวละครตัวนี้จะเป็นเด็กที่ชอบพูดหยาบ รักพวกพ้อง ซึ่งพี่เสือเลือกเตชินท์มาเพื่อเป็นตัวแทนของเด็ก ที่มีความคิดแบบผู้ใหญ่ และตอนมาแคสท์ เตชินท์เล่นได้แตกต่างจากคนอื่น ซึ่งเวลาเขาพูดคำหยาบแต่.. มันดูไม่หยาบ

เตชินท์-ณัฐชนน มณีน้อย รับบท แม๊กซ์

นอกจากรายละเอียดที่เปิดเผยมานั้นในงานยังได้มีการเปิดตัวอย่าเต็มให้ได้ชมกันด้วย ซึ่งจะมีการเปิดเผยรายละเอียดที่มากขึ้นและทำให้เห็นเรื่องราวในหนังมากขึ้นด้วย

และด้วยรายละเอียดที่เปิดเผยมาข้างต้น ไม่ว่าจะเป็นการหวนคืนสู่จอภาพยนตร์อีกครั้งของคุณ อ้อม-พิยดา ก็ดีการหยิบเอาคนสองเจ็นให้มาแข่งเกมกันก็ดี, ความน่ารักของ วี BNK48 ก็ดี ไปจนถึงนี่จะเป็นครั้งแรกที่เกมถูกหยิบมาพูดถึงในสื่อเอนเตอร์เทนเมนต์อื่นๆ และเป็นครั้งแรกที่ Garena ส่ง ROV ขึ้นจอภาพยนตร์ ก็มากพอที่จะทำให้หนังเรื่องน่าสนใจมากๆ แล้วล่ะครับ !

เอาล่ะ ใครที่อ่านรายละเอียดตรงนี้แล้วสนใจล่ะก็สามารถไปชม Mother Gamer เกมเมอร์เกมแม่ กันได้ในวันที่ 5 มีนาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์ ครับ
แล้วพบกันใหม่กับบทความเกี่ยวกับภาพยนตร์ ศิลปะ และ การ์ตูน ได้ที่เว็บ Plotter จ้า

Shares