ทิ้งเดย์ ทิ้งอย่างไร…ให้เกิดประโยชน์ ! กิจกรรมดีๆ จากฮาวทูทิ้ง ทิ้งอย่างไรไม่ให้เหลือเธอ

924

ฮาวทูทิ้ง… ผลงานการกำกับเรื่องใหม่ของ เต๋อ-นวพล ที่กลับมาร่วมงานกับ ซันนี่-สุวรรรเมธานนท์ อีกครั้งหลังจากที่ทั้งคู่เคยร่วมงานกันมาก่อนใน ฟรีแลนซ์ ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ และ Die Tomorrow เช่นเดียวกันกับ ออกแบบ-ชุติมณฑน์ ที่เคยร่วมงานกับ เต๋อ มาแล้วใน Die Tomorrow  แต่…แค่ปล่อยโปสเตอร์ออกมาเพียงใบเดียวเท่านั้นแหละ ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็กลายเป็นไวรัล ในทันที

เพราะหลากหลายเพจ หลากหลายเว็บ ไปจนถึงหลากหลายสินค้าต่างพากันตัดต่อโปสเตอร์หนัง กันให้พรึ่บ จนพี่เต๋อแกถึงขั้นแจก logo หนังไฟล์ png ให้เอาไปแปะเล่นและกลายเป็น meme ไปแล้วในขณะนี้ แต่มันไม่ได้หยุดแค่โปสเตอร์น่ะสิ

ต้นฉบับ

ฮาวทูทวง ทวงอย่างไรให้เธอจ่าย จากเพจ ปรัชญากราฟิกฯ

ฮาวทูทิ้งฉบับ ป๋าเต็ด

ฮาวทูทิ้งฉบับมังงะโดย Nectar44 Art

แม้แต่พี่บอนด์เองก็ยัง ! โดย unbravewings

ย้อนกลับไปยันหนังเก่า โดย  sola bright

ลุกลามไปถึง podcast จาก “บันทึกนึกขึ้นได้”

กรมการท่องเที่ยวก็เอาด้วย…

ไปจนถึงร้านอาหาร…

นั่นเพราะว่ากว่าพี่เต๋อแกจะปล่อยตัวอย่างสู่สายตาประชาชนก็ทำเอานานโขแฟนๆ ต่างก็พากันเฝ้ารอดูตัวอย่างหนังเรื่องนี้อย่างใจจดใจจ่อ จนกระทั่ง… 7 ธันวาคม ตัวอย่างภาพยนตร์เรื่องนี้ก็อ่อนแอร์เป็นที่เรียบร้อย (แต่สำหรับใครที่ได้ไปดู ตุ๊ดซืส์ แอนด์เดอะเฟค มาก่อนแล้วก็จะได้ชมตัวอย่างนี้ฉายปะหน้าด้วยนะ)และเจ้าตัวอย่างนี้ก็สร้างปรากฏการณ์อีกครั้ง…

ปรากฏการณ์ที่ว่ามันมาจากประโยคหนึ่งของ จีน(รับบทโดย ออกแบบ ชุติมณฑน์) ที่ว่า “เธอช่วยด่าอะไรเราหน่อยได้ป้ะ?” ประโยคง่ายๆ แต่..แฝงไปด้วยความไม่ธรรมดา กลายมาเป็น ไวรัลที่มีคนเอาไปตัดต่อแบบพังทุกฟิลลิ่งที่สร้างมาแต่แทนที่ด้วยความฮาที่ทันสถานการณ์ !

ยัง ยังไม่หมดเพราะหลังจากชมตัวอย่างแล้ว…ชาวทวิตเตอร์ต่างก็พาเอาประสบการเจ็บๆ มาแชร์พร้อมติด #ฮาวทูทิ้ง กันอีกระลอกเรียกได้ว่าพี่เต๋อแกทำอะไรก็กลายเป็นกระแสไปหมดเลยนะเนี่ย !

เอองงๆ เหมือนกันนะ 

อะก็ลองคิดดู

มูฟออนได้แล้ววไม่ต้องชวนน 

จุกๆ เลยสองอันนี้ 

ร้าวฉานตี่งแต่หนังยังไม่เข้า ! 

แต่เอาเข้าจริงความสนุกของภาพยนตร์เรื่องนี้มันเริ่มมาตั้งแต่ก่อนที่ GDH และ พี่เต๋อ ประกาศชื่อหนังของตัวเองซะอีก เพราะพวกเขาเคยประกาศรับบริจาคของ เพื่อนำไปประกอบฉาก !

แต่นั่นก็เป็นเรื่องของตัวภาพยนตร์ที่ผู้ชมจะได้ไปพิสูจน์กันในวันที่ 26 ธันวาคม วันนี้ที่ผมจะพูดถึงคือการเอาคอนเซปท์ของหนังมาต่อยอดให้เกิดประโยชน์กัน

ใช่ครับคอนเซปท์ของหนัง เพราะเอาจริงๆ แค่ชื่อว่า ฮาวทูทิ้ง… ทิ้งอย่างไรไม่ให้เหลือเธอ นี่ก็แปล๊กแปลกแล้วนะ แล้วพอมาดูคอนเซปท์หนังที่ว่าด้วยเรื่องของการ “ทิ้ง” ของในบ้านจากการจัดบ้านในวันปีใหม่เนี่ย แค่นี้มันก็เป็นพล๊อตหนังได้แล้วหรอ ?! มันก็นำพามาสู่กิจกรรมดีๆ ที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 19 ธ.ค. ที่ผ่านมากับกิจกรรม “ทิ้งเดย์ ทิ้งอย่างไร… ให้เกิดประโยชน์”

กิจกรรมดีๆ จากภาพยนตร์ ฮาวทูทิ้งฯ ร่วมกับ มูลินิธิกระจกเงา ที่เอาคอนเซปท์ภาพยนตร์ผสมกับชื่อเพลง “ทิ้งแต่เก็บ” จาก The TOYS มาทำเป็นกิจกรรมนำของที่คุณอยาก “ทิ้ง” แต่พวกเขาอาสา “เก็บ” เพื่อนำสิ่งของที่ได้ในครั้งนี้ไปบริจาคและระดมทุนมอบให้ มูลนิธิกระจกเงา โดยงานดังกล่าวนี้จัดขึ้นที่ ลานแฟชั่นฮอลล์ ศูนย์การค้า สยามพารากอน

ซึ่งงานนี้ก็เปิดโอกาสให้ทุกๆ คนสามารถเข้าร่วมบริจาคของสภาพดี เสื้อผ้า เครื่องประดับ กระเป๋า รองเท้า หนังสือ ฯลฯ กันได้ด้วยการขึ้นไปทิ้งในถังขยะใบยักษ์กลางลาน แฟชั่นฮอลล์ นั่นเอง ซึ่งคนที่มาร่วมบริจาคของในงานวันนั้นจะได้รับของพรีเมียมด้วยนะ !

แน่นอนว่าของพรีเมียมที่แจกเนี่ยก็ต้องเขากับธีมหนังด้วยเช่นกันและจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก ถุงมือ สีเหลืองในโปสเตอร์พร้อมติดโลโก้ ฮาวทูทิ้ง นั่นเอง !

นอกจากนี้ยังมีการขายสินค้าของเหล่าดารานักแสดงกันด้วยนะเออ

ซึ่งในวันงานก็มีนักแสดงมากมายมาร่วมบริจาคด้วยนะไม่ว่าจะเป็นแก๊ง ไดอารี่ตุ๊ดซีส์, ส้วม-สุขพัฒน์, เป้อารักษ์ ,ท๊อป-ณภัทร, คลอดีน, จูนจูน

และปิดท้ายด้วยการพูดคุยกับเหล่านักแสดงและผู้กำกับ เต๋อ-นวพล, ซันนี่-สุวรรณเมะานนท์, ออกแบบ-ชุติมณฑน์, ฟ้า-ษริกา, อุ๋ม-อาภาศิริ, หมี-ถิรวัฒน์ รวมทไปถึงโชว์พิเศษจาก The TOYS ส่งท้ายงานครับ

แล้วพบกับข่าวคราวเกี่ยวกับการ์ตูน ศิลปะ และภาพยนตร์ได้ใหม่ใน Plotter คร้าบ

Shares