สาวก Star Wars ชาวโคราชรวมตัว ! Star Wars Fan Korat Exhibit 2019

224

เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา(เมื่อวานนี้แหละ)ผมได้เดินทางไกลระยะทางกว่า 200 กิโลจากกรุงเทพฯ มุ่งหน้าสู่ โคราช ก้มหน้าดูนาฬิกาใช้เวลาไปกว่า 3 ชม. ครึ่งเป็นอย่างต่ำ เพื่อไปหยุดอยู่ที่ร้านๆ หนึ่ง

ร้านที่ปากซอยมีรถเข็นเล็กๆ พร้อมชื่อแปะด้านบนว่า “มิดไนท์ไก่ตอน”

ซึ่งนั่นคือจุดสังเกตที่จะพาผมเข้าสู่ร้านด้านในนั้นอีกทีหนึ่งที่มีชื่อว่า “The Cottage Steak Cafe & Bistro” … แล้วมันมีอะไรล่ะทำไมต้องเดินทางไกล๊ไกลขนาดนั้น?

คืองี้ครับผมจะเล่าให้ฟังว่าผมดันบังเอิญไปเจอพี่คนหนึ่งตั้งเสตตัสว่า

เดือนหน้าอยากจัดงานเล็กๆ รวมภาพประกอบ และงาน Fan art เกี่ยวกับ STAR WARS ช่วงหนังเข้าจัง แบบ มีศิลปินหลายๆ คนมาร่วมจัดแสดง ติดราคาขายบลาๆ ก็ว่าไป

เดี๋ยวจะคิดว่าผมแต่งเติมประโยคอะเขาพิมพ์แบบนี้จริงๆ นะ… (ขออนุญาตเบลอชือเนอะ)

ด้วยความที่หนังภาคใหม่กำลังจะเข้าแล้ว ผมก็เลยเกิดสนใจในงานนี้ขึ้นมา และพร้อมกันนี้ก็มีส่งงานไปร่วมแสดงด้วย ทำไปทำมาจากสเตตัสนี้มันก็เลยกลายมาเป็น

นิทรรศการ Star Wars Fan Korat Exhibit 2019 ขึ้นมาครับ !

และนั่นก็ทำให้เกิดเป็นทริปโหด 200 โลด้วยประการฉะนี้ครับ ดังนั้นแล้ววันนี้ผมจะพาทุกคนมาดูบรรยากาศและรายละเอียดงานที่ว่ากันซักหน่อย

Star Wars Fan Korat Exhibit 2019

ตามที่เกริ่นไว้ งานนี้เกิดขึ้นจากคุณปอนด์ที่อยู่ๆ เกิดอยากจะจัดงานขึ้นมาเลยลองชวนเพื่อนๆ ส่งผลงานมาร่วมแสดงกันที่โคราช ซึ่ง… ณ ตอนที่เริ่มต้นไอเดียเนี่ย สถานที่จัดงานก็ยังไม่มีนะ แถมมีเวลาเตรียมตัวอยู่ประมาณ 2 สัปดาห์ เท่านั้นเอง แต่…

ใน 2 สัปดาห์นี้ก็เขาก็สามารถรวบรวมเหล่าศิลปินมาได้จำนวนหนึ่งมาได้ครับ พร้อมกันนี้ยังได้ร้าน The Cottage Steak Cafe & Bistro เป็นสถานที่ในการจัดแสดงงานในครั้งนี้อีกด้วย นั่นทำให้กิจกรรมเป็นรูปเป็นร่างมากขึ้นโดยมีรายละเอียดดังนี้

STAR WARS FAN KORAT EXHIBIT 2019 At The Cottage Steak Cafe & Bistro

วันที่ 16-22 ธันวาคม 2562

โดยจะมีการเปิดงานในวันอาทิตย์ที่ 15 ธันวาคม 2019
เวลา 15.00 -20.00 UP!

ซึ่งนีี่จะเป็นครั้งแรกของจังหวัดนครราชสีมาที่มี งานจัดแสดง Fan Art จากภาพยนตร์เรื่อง STAR WARS ซึ่งรวมศิลปินชาวไทยกว่าสิบชีวิต มาจัดแสดงผลงานศิลปะแบบย่อมๆ ทั้งภาพวาด และงานโมเดล ในบรรยากาศที่กันเองแบบสุดๆ

ทั้งนี้เนี่ยในวันเปิดงาน(เมื่อวานนี้) ผู้ที่ลงทะเบียนจะได้รับบัตรเข้างานโดยสามารถนำไปใช้เป็นส่วนลดในการซื้อเครื่องดื่มและใช้เป็นสิทธิ์จับของรางวัลพิเศษจากทางงานด้วยนะ !

ซึ่งของรางวัลประกอบไปด้วย
– Poster Star Wars: The Rise of Skywalker จำนวน 1 รางวัล

– Poster Star Wars รวม 2 Trilogy (Episode 1 -6) จำนวน 1 รางวัล

– บัตรชมภาพยนตร์ในเครือ Major

– บัตรชมภาพยนตร์ระบบ 4DX

นอกจากชมงาน จับรางวัล พร้อมทานอาหารและเครื่องดื่มในงานแล้ว งานนี้ก็ยังมีร้าน Tangtangmo นำเอาสินค้า Hot Toys จากภาพยนตร์เรื่อง Star Wars มาวางขายกันในราคาพิเศษด้วย !

เอาล่ะเรามาชมรูปบรรยากาศผลงานในงานกันเถอะครับ !

นอกจากงานภาพประกอบแล้วยังมี Art Toy ด้วยนะเอ้อ…

และนี่น่าจะเป็นไฮไลท์ที่มีให้ชมเฉพาะวันเปิดงานเท่านั้น 

มันคืองานทำสีด้ามไลท์เซเบอร์ที่มีรูปลักษณ์ใกล้เคียงกับในฉบับภาพยนตร์มากที่สุดครับ ! แถมราคาที่เขาขายกันจริงๆ เนี่ยเอาเรื่องเลยนะครับเพราะมันสูงถึง 80,000 บาท ! !

ถึงแม้ว่าจะชมได้ที่แค่โคราชวันเปิดงานวันเดียวเท่านั้น แต่สำหรับคนกรุงเทพฯ ก็สามารถมาชมผลงานชิ้นนี้ได้ที่งาน meeting ที่สยามในวันที่ 19 ธ.ค. นี้ครับ

เอาเป็นว่าถ้าใครรู้สึกไม่จุใจก็สามารถไปชมกันเองได้เลยที่ STAR WARS FAN KORAT EXHIBIT 2019 At The Cottage Steak Cafe & Bistro จ้า

แล้วพบกันใหม่กับเรื่องราวของศิลปะ การ์ตูน และภาพยนตร์ ในเว็บ Plotter จ้า

ขอบคุณรูปภาพบางส่วนจาก

  • https://www.facebook.com/artandtoysbyatk/
  • https://www.facebook.com/thecottagesteak/
  • https://www.facebook.com/pond.ratta/
  • https://www.facebook.com/tangtangmokorat.toy
Shares