ทำความรู้จักบ้านฉันและบ้านเธอ ก่อนไปดู ONE YEAR 365 วัน บ้านฉันบ้านเธอ

687

ยังคงเป็นปีทองสำหรับ BNK48 อีกหนึ่งปีเพราะไม่ใช่แค่มีผลงานเพลงให้ได้ฟังกันเรื่อยๆ แต่ยังมีทั้งซีรีส์ โฆษณา ไปจนถึงหนังเองก็มีให้ดูค่อนข้างเยอะ ซึ่งท้ายปีนี้(จริงๆ ก็จะได้ชมกันสัปดาห์หน้าแล้วล่ะนะ) ก็จะมีอีกหนึ่งผลผลิตจาก BNK48 ที่ร่วมมือกันกับ GDH559 และ LINE TV กับซีรีส์ออริจินอลของ LINE TV “ONE YEAR 365 วัน บ้านฉันบ้านเธอ” 

ซึ่งเมื่อวานผมเองก็ได้มีโอกาสไปร่วมงานแถลงข่าวเมื่อวานนี้ที่ สามย่านมิตรทาวน์ มาครับซึ่งในงานเมื่อวานนี้ก็ได้มีการเผยตัวอย่างแรกของซีรีส์ให้ได้ชมกันด้วยเอาล่ะก่อนจะไปทำความรู้จักกับซีรีส์ ONE YEAR 365 วัน บ้านฉันบ้านเธอ เราควรไปดูตัวอย่างกันก่อนดีกว่าเนอะ

ONE YEAR 365 วัน บ้านฉันบ้านเธอ พูดถึงเรื่องราวของสองครอบครัว บ้านฉัน[แม่มุก(แหม่ม-คัทลียา แมคอินทอช), เพชร(เฌอปราง BNK48), แพรวพราว(มิวนิค BNK48), ไพลิน(วี BNK48), พลอย(ปัญ BNK48) ตะวัน(จูเน่ BNK48)] และบ้านเธอ [พ่อตั้ม(ดู๋-สัญญา), บูม(เก้า-จิรายุ), เบบี้(ฟอนด์ BNK48)] ที่กำลังจะแต่งงานใหม่แต่ทว่า เพชร ลูกสาวคนโตทางฝั่งบ้านฉัน กลับรู้สึกไม่ค่อยพอใจที่แม่ของเธอไม่เคยบอกเลยว่ากำลังคบหาดูใจกับผู้ชายคนใหม่อยู่ เธอจึงยื่นข้อเสนอว่าทั้งสองครอบครัวต้องลองมาใช้ชีวิตร่วมกันเป็นเวลา 1 ปีหากใครคนใดคนหนึ่งในครอบครัวของเธอไม่มีความสุขล่ะก็ทั้งคู่ต้องห้ามแต่งงานกัน !

Family Tree ของแต่ละครอบครัว

อะแต่แฟนๆ BNK48 ที่เห็นรายชื่อนักแสดงแล้วก็อย่าพึ่งตกใจว่า เจน และ น้ำใส หายไปไหน เพราะแม้เธอจะไม่ได้อาศัยอยู่บ้านเธอ หรือบ้านฉัน หากแต่เธอเป็นเพื่อนบ้านของทั้งสองหลังนี้นั่นเอง

ซ้าย: ทราย(รับบทโดย เจน BNK48) ขวา: ไพลิน (รับบทโดย วี BNK48)

ซ้าย: จิ๊บบี้ (รับบทโดย น้ำใส BNK48) ขวา: แพรวพราว (รับบทโดย มิวนิค BNK48)

เอาล่ะเราได้รู้เรื่องราวคร่าวๆ กันไปแล้วทีนี้เรามาทำความรู้จักเบื้องหลัง และข้อมูลอื่นๆ เกี่ยวกับ ONE YEAR 365 วัน บ้านฉันบ้านเธอ กันดีกว่าครับ

  • ซีรีส์เรื่องนี้จะเป็นซีรีส์ Romantic – Family ที่นอกจากจะพูดถึงเเรื่องครอบครัวแล้ว ก็ยังพูดถึงเรื่องความรักด้วย
  • ซีรีส์นี้กำกับโดย แคลร์-จิรัศยา วงษ์สุทิน ซึ่งเธอมีดีกรีเป็นถึง แชมป์หนังสั้น 3 สมัยซ้อนตั้งแต่ตอนที่เธอยังศึกษาอยู่ทีนิเทศน์ จุฬาฯ
  • โดยจะได้ ปิง-เกรียงไกร วชิรธรรมพร เป็นโปรดิวเซอร์ให้กับซีรีส์เรื่องนี้
  • นอกจาก เฌอปราง, ปัญ, มิวนิค, วี, จูเน่, น้ำใส, เจน, ฟอนด์ แล้วในซีรีส์นี้ยังได้ มินมิน และ ผักขม สองสาวสมาชิกวง BNK48 มาเป็นนักแสดงสมทบให้กับซีรีส์ด้วย และยังได้ แพต-ชญานิษฐ์ มาร่วมแสดงอีกหนึ่งคนด้วยเช่นกัน
  • ซีรีส์เรื่องนี้จะมีเพลงประกอบ 2 เพลงซึ่งเป็นเพลงออริจินอลจาก BNK48 ทั้งสองเพลงคือ “สายซัพ” และ “มปร.”
  • ONE YEAR 365 วัน บ้านฉันบ้านเธอเป็น นับว่าซีรีส์ LINE TV Originals ที่ใหญ่ที่สุด ส่งท้ายปีของ LINE TV ด้วย
  • ONE YEAR 365 วัน บ้านฉันบ้านเธอ เป็นการกลับมาร่วมจอกันอีกครั้งในรอบ 20 ปีของ ดู๋ – สัญญา และ แหม่ม – คัทลียา
  • ซีรีส์เรื่องนี้จะเป็นเรื่องแรกที่สามารถรบชมบน Apple TV ได้ด้วย

เอาล่ะครับนี่ก็เป็นข้อมูลคร่าวๆ จากงานแถลงข่าวเมื่อวานนี้ครับ ซึงหลังจากจบงานเมื่อวานก็มีการปล่อยตอนพิเศษมาให้ได้ชมกันด้วยทาง LINE TV

ใครอยากดูเต็มๆ เข้าไปดูได้ที่ลิงกืนี้เลยจ้า: http://bit.ly/37thCwd

ก่อนที่จะไปชมซีรีส์กัน ทุกวันพฤหัสเวลา 20:00 น. ทาง LINE TV เริ่มวันที่ 28 พ.ย. นี้เป็นตอนแรก จ้า

 

 

 

Shares