กะเพาะหรือหลุมดำ !? รวมเหล่าตัวละครในการ์ตูนที่กินจุจนคุณไม่อยากร่วมโต๊ะด้วย ! !

890

บทความโดย โอ

สวัสดีครับเหล่านักอ่าน PLOTTER อาหารเป็นสิ่งจำเป็นที่เราจะต้องกินเพื่อประทังความอยู่รอดและใช้เป็นพลังงานในแต่ละวัน ซึ่งทุกคนก็ต่างล้วนมีอาหารที่ชอบและไม่ชอบ หรือบางคนก็ชอบทุกอย่างเลยขอให้มันกินได้ก็พอ ซึ่งมันก็ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร ผมเชื่อว่าคุณคงจะมีเพื่อนหรือคนรอบตัวที่คิดแบบนี้อยู่เหมือนกันใช่มั้ยล่ะ ซึ่งพวกเขาก็กินเก่งซะจนไม่อยากจะร่วมโต๊ะอาหารด้วยซะเท่าไหร่ ก็เล่นแย่งกินซะเรียบเลย..

และในวันนี้เราจะมาพูดถึงตัวละครในอนิเมะที่มีความชื่นชอบในการกินเป็นชีวิตจิตใจ จนบางทีเห็นแล้วก็แอบสงสารเพื่อนร่วมโต๊ะอาหารของพวกเขากันเลยทีเดียว ทำเอาอยากรู้จังว่าในกระเพาะของพวกเขานั้นทำมาจากอะไรถึงได้กินเก่งขนาดนั้น  เอาเป็นว่าครั้งนี้จะมีตัวละครจากอนิเมะเรื่องไหนกันบ้างเราไปดูกันเลย

มังกี้ ดี ลูฟี่ – One Piece

เริ่มต้นกับตัวละครที่ทุกคนต่างก็รู้จักดีกันก่อนดีกว่ากับ ลูฟี่ หัวหน้าของกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางจากวันพีช เขาเป็นคนที่ชื่นชอบการกินและการจัดงานเลี้ยงสังสรรค์เป็นอย่างมาก มากซะจนงงว่าพี่ครับ พี่เอาอาหารไปตุนไว้ตรงไหนของกะเพาะกัน ! ในแต่ละวันเขาจะกินอาหารมื้อใหญ่ๆ 5 มื้อต่อวัน เฮ้ย ! ! กระเพาะหรือหลุมดำเนี้ย ซึ่งอาหารที่ลูฟี่โปรดปรานมากที่สุดนั้นก็คือ เนื้ออออออ นั่นเอง

ในแต่ละวันเขาจะกินอาหารมื้อใหญ่ๆ 5 มื้อต่อวัน

ในอนิเมะเราจะเห็นได้ว่าในหลายๆ ฉาก เขามักจะพกเนื้อติดตัวไปด้วยแทบจะตลอดเวลาเลย แถมยังพัฒนาความสามารถจนกินได้แม้กระทั่งนอนหลับอยู่ !  เอ… แบบนี้ก็ไม่รู้เหมือนกันนะครับว่าระหว่างเนื้อกับสมบัติเนี่ยลูฟี่จะเลือกอะไรมากกว่ากันนะ ?

—————————————-

โกคู – Dragonball

หลายๆ คนคงจะรู้กันว่าชาวไซย่าเนี่ยขึ้นชื่อในเรื่องพลังและความแข็งแกร่งเป็นอย่างมากกก ซึ่งดูเหมือนว่าการมีพละกำลังอันมหาศาลนั้นจะมาควบคู่กับการกินจุ กินเยอะ ตะกละ ซึ่งโกคูเองก็เป็นหนึ่งในนั้น เพราะเขาไปกินอาหารร้านไหนก็กินเรียบทุกร้าน กว่าจะพูดคำว่าอิ่มออกมาก็หมดไปแล้วไม่รู้กี่ตัน เห็นแบบนี้แล้วหนักใจแทน จีจี้ ภรรยาของโกคูเลยที่จะต้องคอยดูแลสามีที่กินเก่งขนาดนี้

—————————————-

บิ๊กมัม – One Piece

ตัวละครในวันพีชนี่ขึ้นชื่อในเรื่องเจ้าแห่งการกินเก่งอยู่หลายคนเหมือนกันนะซึ่งแน่นอนว่า บิ๊กมัม หนึ่งในสี่จักรพรรดิ ก็ต้องเป็นหนึ่งในตัวละครที่ติดโผกับเขาด้วยแน่นอน เพราะเห็นเป็นคุณแม่แบบนี้แต่ที่จริงนิสัยของเธอมีความคล้ายกับเด็กอยู่เหมือนกันนะ เธอชอบกินอาหารโดยเฉพาะขนมหวาน ซึ่งเมืองที่เธอเป็นผู้ปกครองอยู่นั้นก็เป็นหมู่เกาะที่ล้วนทำมาจากขนมหวานแทบทั้งสิ้น

ในตอนเด็กเธอเผลอกินเพื่อนร่วมโต๊ะอาหารโดยที่เธอไม่รู้ตัว

บิ๊กมัมนั้นมีโรคประหลาดเกี่ยวกับการกินอาหารอยู่อย่างหนึ่ง ซึ่งเธอนั้นจะต้องได้กินในสิ่งที่เธอต้องการถ้าหากไม่ได้กินละก็เธอจะเกิดอาการคลุ้มคลั่งจนไม่สามารถควบคุมสติของตัวเองได้ และจะทำลายทุกสิ่งที่ขวางหน้าแม้กระทั่งครอบครัวของเธอเอง ซึ่งในอนิเมะบิ๊กมัมก็เคยเกิดอาการนี้ในตอนเด็กจนเผลอกินเพื่อนร่วมโต๊ะอาหารโดยที่เธอไม่รู้ตัว

—————————————-

จิวเวลรี่ บอนนี่ – One Piece

อีกหนึ่งตัวละครจากโลกวันพีช จิวเวลรี่ บอนนี่ โจรสลัดสาวผมชมพู ผู้ได้รับฉายาว่าจอมเขมือบ เธอกินทุกอย่างได้อย่างไม่อั้น ซึ่งในการปรากฏของเธอก็มักจะอาหารติดมืออยู่เสมอ อันที่จริงแล้วถ้าคนเรากินอาหารได้แบบเธอล่ะก็ร่างกายก็คงจะอ้วนไปแล้วล่ะ แต่นั่นก็ไม่ได้เป็นปัญหาสำหรับเธอแต่อย่างใด เพราะความสามารถจากผลปีศาจของเธอคือการเปลี่ยนรูปร่างร่างกายได้อย่างใจนึก เห็นแบบนี้แล้วสาวๆ หลายคนคงจะอิจฉาเธอกันละสิ ที่กินเท่าไหร่ก็ไม่อ้วนซักที

ขณะที่เธอรับประทานอาหารเธอจะไม่สนใจอะไรเลยแม้กระทั้งกริยาท่าทาง ผู้หญิงทุกคนไม่ควรเป็นแบบอย่างนะ !

—————————————-

โทริโกะ – Toriko

ในโลกที่แทบทุกอย่างนั้นสามารถนำมาทำอาหารได้ และเป็นสวรรค์ของนักล่าวัตถุดิบ โทริโกะ ได้ออกเดินทางตามหาวัตถุดิบเพื่อสร้างฟูลคอร์สของตัวเอง ยิ่งวัตถุดิบมีความอันตรายรสชาติของมันก็จะยิ่งอร่อยตามไปด้วย จึงทำให้คนที่อยากจะกินอาหารเหล่านั้นต้องกินอาหารให้เยอะเข้าไว้และฝึกฝนอย่างหนักเพื่อให้ได้ของอร่อยเหล่านั้นมา

ซึ่งก็ขอยกตัวอย่างวัตถุดิบสุดจินตนาการ โคตรๆๆๆ แรร์ ที่เขาได้นำมันมาเป็นฟูลคอร์สนั้นกันซะหน่อย ก็จะมี
เนื้ออัญมณีของแมมมอธ, หอยมายาที่เคยกลืนกินทุกสิ่งในท้องทะเล, AIR ผลอากาศ ที่ต้องเตรียมการเป็นพิเศษเพราะมีความบอบบางเป็นอย่างมาก, ซุปศตวรรษ น้ำซุปที่ได้จากสารอาหารของวัตถุดิบนับพันชนิด จะถูกกลั่นกรองมารวมกับเป็นหยดเดียวต่อครั้ง ครั้งละศตวรรษ ฯลฯ

—————————————-

คางุระ – Gintama

อาหมวยสาว คางุระ จากการ์ตูนสุดฮาที่ชอบล้อนิเมะเรื่องอื่นไปทั่วอย่างกินทามะ เห็นหน้าตาน่ารักและตัวเล็กนิดเดียวแบบนี้นะ แต่เธอไม่ธรรมดาเลยล่ะขอบอก เพราะนอกจากจะมีแรงที่เยอะเกินตัวแล้วยังมีความสามารถในการกินที่เรียกได้ว่าไปกินร้านไหนก็ถึงกับเจ๊งกันเลยทีเดียว ก็อยู่ในวัยกำลังโตนี่เนอะก็เลยกินเก่งเป็นธรรมดา ?

ซึ่งอันที่จริงแล้วเธอคนนี้คือเด็กสาวชาวสวรรค์เผ่ายาโตะ เป็นเผ่านักรบที่แข็งแกร่งมากๆ เผ่าหนึ่งในจักรวาล(ทำไมคนที่แข็งแกร่งต้องกินจุทุกที..) และอีกอย่างที่ขาดไม่ได้คือเรามักจะเห็นคางุระชอบกินบ๊วยแผ่นเป็นประจำด้วย (บางครั้งอาจเป็นสาหร่ายดอง)

—————————————-

คันนะ คามุย – Kobayashi-san Chi no Maid Dragon

กินแม้กระทั่งพวกแมลงหรือสัตว์ชนิดอื่นๆ
ที่กำลังเดินไปมา

คันนะ คามุย จากการ์ตูนคอเมดี้ที่แอบสะท้อนความจริงของสังมนุษย์ เธอเป็นมังกรหญิงสาวผู้ถูกเนรเทศออกจากโลกของเธอเองเนื่องด้วยผลจากการปล้นสะดมของเธอ.. จนเธอต้องมาอยู่ในโลกมนุษย์โดยการมาเป็นแม่บ้านเด็กสุดน่ารัก

แต่เมดมังกรน้อยสุดแสนน่ารักน่าเอ็นดูที่ใครหลายๆ คนเห็นแล้วจะต้องหลงรักคนนี้ ก็มีความไม่ธรรมดาตรงที่ เธอชื่นชอบการกินเป็นอย่างมาก ชอบขนาดที่กินได้แม้กระทั่งสิ่งที่ไม่คิดว่าคนอื่นเค้าจะกินกัน อย่างพวกแมลงหรือสัตว์ชนิดอื่นๆ ที่กำลังเดินไปมา ถ้าสัตว์เหล่านั้นโชคร้ายเจอเธอเข้าล่ะก็คงไม่พ้นที่จะโดนกินอย่างแน่นอน

—————————————-

ชาช่า – Attack on Titan

ในโลกที่มนุษย์จะต้องใช้ชีวิตอยู่หลังกำแพง ทุกคนต้องอยู่กันอย่างหวาดกลัวเพราะโลกภายนอกนั้นแสนอันตราย เป็นอนิเมะที่ดูดิบมีเนื้อหาหนัก แต่ก็ยังมีตัวละครบางตัวที่สามารถสร้างความผ่อนคลายลงได้บ้างอย่าง ชาช่า ตัวละครสาวที่หลงรักในการกินอาหารแบบสุดๆ จนแทบจะอยู่ในขั้นที่เรียกว่าเห็นแก่กินเลยก็ว่าได้

เธอถือคติไว้ว่าในโลกที่โหดร้ายนี้ถ้าหากตายไปก็คงจะไม่มีโอกาสที่ได้กินอิ่มแบบนี้อีกแล้ว

ชาช่ามักจะแอบย่องไปขโมยอาหารที่เก็บเอาไว้เสมอ(ซึ่งแน่นอนว่าอาหารนั้นเป็นสิ่งที่มีอย่างจำกัดมากในโลกที่อันตรายนี้..) เธอถือคติไว้ว่าในโลกที่โหดร้ายนี้ถ้าหากตายไปก็คงจะไม่มีโอกาสที่ได้กินอิ่มแบบนี้อีกแล้ว เวลานั่งรวมโต๊ะทานอาหารเธอมักจะกินไม่ต่างกับคนที่ขาดสติเลย จนหลายๆ ครั้งทุกคนต้องทำให้เธอนั้นหมดสติเพื่อที่จะทานอาหารกันได้ ซึ่งบุคลิกของชาช่านั้นก็เป็นที่ชื่นชอบของใครหลายคนรวมถึงผมด้วย 🙂

—————————————-

กลัทโทนี่ – Full Metal Alchemist

ใครที่ชื่นชอบการ์ตูนเรื่องนี้คงรู้จักตัวละครตัวนี้ดี เพราะมันตายยากมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆ !! ในส่วนของความตะกละก็มากเช่นกัน มันอยากกินทุกอย่างที่ขวางหน้า และสามารถดมกลิ่นตามหาเป้าหมายได้อีกด้วย ซึ่งกลัทโทนี่ชอบกินสาวๆ ซะส่วนใหญ่ แต่เห็นแบบนี้ใครจะอยากนั่งร่วมโต๊ะทานอาหารด้วยละเนี่ย ก็เล่นกินคนด้วยกันเองได้ซะแบบนี้ มีหวังคนข้างๆ คงโดนเขมือบหัวเอาซะก่อน แหงๆ

—————————————-

นัตสึ ดรากูนีล – Fairy Tail

มากันที่ Dragon Slayer นัตสึกันบ้าง เขาเป็นตัวละครที่สามารถกินอาหารได้เยอะเลยทีเดียว และด้วยความที่เขาเป็นดรากอนสเลเยอร์ที่มีพลังไฟ นั่นทำให้เขาสามารถกินไฟได้ทุกรูปแบบเลยล่ะ(และดูเหมือนว่าไฟแต่ละประเภทก็มีรสชาติต่างกันด้วยนะเอ้อ !) แต่จริงๆ แล้วนอกจากไฟเนี่ยเขาก็สามารถกินอย่างพลังเวทธาตุอื่นๆ ได้ด้วยนะอย่าง สายฟ้า แสง หินพลังงาน และอื่นๆ อีกมากมาย

เขาสามารถกินไฟได้ทุกรูปแบบเลยล่ะ

ยิ่งถ้าหากมีเพื่อนหรือคู่กัดอย่าง เกรย์ อยู่ด้วยละก็จะต้องมีการท้าแข่งกันกินอาหารกันตลอดและมักจะจบลงด้วยปัญหาในตอนท้ายอยู่เสมอ..

—————————————-

กั๊ดจัง – Dr.slump and arale

เด็กน้อยจากต่างดาว ที่เป็นเพื่อนซี้กับอาราเล่ มีความสามารถในการกินอย่างที่น่าเหลือเชื่อ กินได้ทุกเวลา กินได้แทบจะทุกอย่างที่ขวางหน้าแม้จะไม่ใช่อาหารก็ตาม แต่ก็มีสิ่งที่เขาไม่สามารถกินได้อยู่อย่างหนึ่งนั่นก็คือ “ยาง” นั่นเอง เพราะฉะนั้นแล้วถ้าปล่อยให้น้องหิวมากๆ ล่ะ ดีไม่ดีบ้านทั้งหลังก็อาจจะไม่เหลือเลยก็ได้นะ

เขาก็กินจนกลายเป็นดักแด้
แล้วเพิ่มจำนวนขึ้นเป็น 2 คน

ในตอนแรกนั้นกั๊ดจังมีอยู่แค่คนเดียวแต่เขาก็กินจนกลายเป็นดักแด้แล้วเพิ่มจำนวนขึ้นเป็น 2 คน ซึ่งขนาดมีคนเดียวก็เล่นกินซะแทบจะทั้งหมู่บ้านมาแล้วแต่พอมี 2 คนลองแล้วลองจินตนการดูเอาว่าจะต้องมีอาหารขนาดไหนกันนะถึงจะพอสำหรับเด็กพวกนี้ได้เนี่ย

—————————————-

อาคิมิจิ โจจิ – Naruto

โจจิ ถึงเขาจะดูไม่ตะกละเท่าตัวละครตัวอื่นๆ ที่กล่าวมา แต่ในอนิมะเกือบทุกตอนเลยเราจะเห็นได้ว่าเวลาเขาไปไหนมาไหน ไม่ว่าจะไปเที่ยว ไปโรงเรียน ไปทำภารกิจตามที่ต่างๆ สิ่งที่เขาจะขาดไปไม่ได้เลยนั้นก็คือของกิน โจจินั้นจะมีคำต้องห้ามที่ทุกคนห้ามเรียกโดยเด็ดขาดซึ่งคำนั้นก็คือ “เจ้าอ้วน” ซึ่งถ้าหากใครเผลอหลุดปากพูดไปละก็เตรียมเจ็บตัวได้เลย ซึ่งก็จะเห็นได้ว่าหน่วยนินจาของเขามักจะมีการไปกินเนื้อย่างอยู่บ่อยๆ และเขาก็จะเป็นคนที่กินได้คุ้มกว่าใครเพื่อน สงสารอาจารย์อาสึมะที่ต้องคอยเลี้ยงอาหารพวกเขาอยู่ตลอดเลยนะเนี่ย

.

.

.

.

.

.

ก็จบกันไปแล้วกับตัวอย่างเหล่าตัวละครในอนิเมะที่ชื่นชอบการกินเป็นชีวิตจิตใจ ซึ่งมาจนถึงตอนนี้แล้วผู้เขียนก็ยังไม่หายสงสัยอยู่ดีครับว่า กระเพาะของตัวละครเหล่านี้ทำด้วยอะไรกันนะ หรือข้างในมีหลุมดำอยู่กันแน่ถึงสามารถกินได้เยอะขนาดนี้ ! ถ้าผมเป็นเพื่อนกับตัวละครเหล่านี้ได้จะไม่มีทางชวนพวกเขามานั่งกินข้าว หรือไม่ก็คงจะหลีกเลี่ยงการร่วมกินอาหารโต๊ะเดียวกันกับพวกเขาเด็ดขาดเลยล่ะ เหอะๆ

แล้วพบกันใหม่กับเรื่องราวเกี่ยวกับภาพยนตร์ การ์ตูน และศิลปะ ที่น่าสนใจ ในเว็บ Plotter จ้า

ขอขอบคุณข้อมูลจาก

 

Shares