ตะลุยนิทรรศกาลศิลปะที่น่าสนใจทั่วไทยตลอดเดือน พฤศจิกายน !

560

บทความโดย: โอ
สวัสดีจ้าเพื่อนๆ ชาว Plotter ทุกคน ในวันนี้ผมมี Event หรือกิจกรรมต่างๆ เกี่ยวกับศิลปะ ที่น่าสนใจในเดือนพฤศจิกายน 2562 นี้มาฝากกัน เพื่อเป็นแรงบันดาลใจกับเหล่านักศิลปะทั้งหลายที่กำลังอยากเติมไฟ หรือขาดแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ผลงานออกมา อาจไปดูแล้วได้เกิดจุดประกายความคิดใหม่ๆ กัน ว่าแล้วก็ไม่รอช้าเราไปชมงานนิทรรศการที่น่าสนใจประจำเดือนนี้กันเถอะ

METABUGS – Rules Are Meant to Be Broken

ระยะเวลาในการจัดนิทรรศการ ตั้งแต่วันที่ 22 ตุลาคม ถึง 17 พฤศจิกายน

สถานที่ Chin’s Gallery ภายในหมู่บ้าน Ardel พระราม 3 ถนนยานนาวา กรุงเทพฯ

ไม่เสียค่าเข้าชม เวลา 11:00น. – 19:00น. (ปิดทุกวันจันทร์และอังคาร)

นิทรรศการแสดงผลงานศิลปะแนวกราฟฟิตี้ ที่ถูกสร้างขึ้นโดยศิลปินชาวญี่ปุ่นระดับโลก สไนป์วัน (Snipe1)  ซึ่งเขานั้นได้เริ่มสร้างผลงานศิลปะแนวกราฟฟิตี้มาตั้งแต่ยุค 90’s จนประสบความสำเร็จในระดับโลก อีกทั้งยังเคยร่วมงานกับศิลปินระดับโลกอย่าง MADSAKI และ ทากาชิ มูรากามิ (Takashi Murakami) ณ งาน Beyond The Street ในนครนิวยอร์กอีกด้วย ซึ่งการจัดแสดงผลงานเดี่ยวครั้งนี้ เป็นการจัดแสดงนอกประเทศญี่ปุ่นเป็นครั้งแรก ของเขาอีกด้วย

“กฎถูกสร้างมาเพื่อแหก”

ซึ่งผลงานในนิทรรศการนี้มีแนวคิดที่ว่า “METABUGS – Rules are made to be broken” (เมตาบักส์ กฎถูกสร้างมาเพื่อแหก) เพราะเขาต้องการที่จะฉีกกฎเกณฑ์ในการสร้างศิลปะแบบดั้งเดิมๆ โดยใช้เทคนิคกราฟิตี้ ทำให้ผลงานนั้นเต็มไปด้วยกลิ่นอายของสีสเปรย์ที่ถมอยู่บนผืนผ้าใบ ซึ่งในงานนั้นจะเป็นการผสมผสานระหว่างศิลปะสไตล์มังงะ(Manga) กับศิลปะสไตล์กราฟิตี้ของทางอเมริกันและยุโรป จนกลายเป็นกราฟฟิตี้สไตล์แบบ เฮ็นไต(Hentai) โดยผู้จัดทำนั้นได้นำเอาประสบการณ์ที่เขาได้สั่งสมมาถ่ายทอดลงบนงานศิลปะ โดยหวังว่าจะสร้างเสียงหัวเราะให้แก่คนดูได้ โดยเฉพาะเด็กๆ เพราะความสุขในการการสร้างงานศิลปะของเขานั้นคือการได้เห็นเด็กๆ มีรอยยิ้มเมื่อชมงานศิลปะของเขา

สามารถติดต่อข้อมูลเพิ่มได้ที่ https://www.facebook.com/chinsgallery/

———————–

งานมหกรรมหนังสือภาคใต้ ครั้งที่ 6 (Southern Book Expo 2019)

ระยะเวลาจัดงาน ตั้งแต่วันที่ 2 – 10 พฤศจิกายน 2562 เวลา 10.30 – 21.00 น

สถานที่  ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชครบ ๖๐ ปี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่

โดย Pubat – สมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย

สำหรับใครที่พลาดโอกาสงานหนังสือที่จัดในกรุงเทพฯ ครั้งที่ผ่านมา(เมื่อช่วงต้นเดือนตุลานู่นนน) ก็ไม่ต้องเสียใจไปเพราะทางสมาคมผู้จัดพิมพ์และจำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทยได้ขนเหล่าสำนักพิมพ์ชื่อดังมากมายให้เพื่อนๆ ชาวใต้จับจองเป็นเจ้าของกันอย่างจุใจไม่แพ้กับชาวกรุงเทพฯ เลยล่ะ ซึ่งในงานนั้นมีหนังกว่า 5,000 ปก และกว่า 200 บูท จาก 100 สำนักพิมพ์ทั่วประเทศเดินทางไปยังภาคใต้ ! ซึ่งนี่ก็จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 6 แล้ว โดยในครั้งนี้จะมีคอนเซปว่า “หนังสือดีมีชีวิต” ภายในงานนั้นก็ยังมีกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย เช่น ร่วมพูดคุยกับเหล่านักคิด นักเขียนมากมาย ที่ไปร่วมงาน,นิทรรศการ Bring Content to Life วิวัฒนาการอ่านแต่ละยุคสมัย นิทรรศการการผลิตหนังสือและสิ่งพิมพ์จีนแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และยังมีโปรโมชั่นสุดพิเศษจากกิจกรรมต่างๆ ที่ ให้ส่วนลดสูงสุด 80% เอาล่ะอย่าพลาดโอกาสในการไปจับจ่ายซื้อหนังสือดีๆ มากมายกันนะทุกคน

นอกจากนั้นผู้เข้าร่วมกิจกรรมยังสามารถรับสิทธิ์ลุ้นรับของรางวัลเสื้องาน“หนังสือที่มีชีวิต” อีกด้วยนะ โดยจะสุ่มผู้โชคดีจำนวน 100 คนจากทั้งหมดที่ลงทะเบียนและประกาศผลผ่านทางแฟนเพจมหกรรมหนังสือภาคใต้และเพจ Book Thai อย่าพลาดเชียว!

เพื่อนสามารถค้นหาหรือสอบถามกิจกรรมต่าง ๆ ได้ที่ https://web.facebook.com/SouthernBookExpo?_rdc=1&_rdr

———————–

นิทรรศการ “ผลิร่าง พร่างผกา : Inflorescence”

นิทรรศการโดย ฑีฆวุฒิ บุญวิจิตร (Theekawut Boonvijit) และ วราวุฒิ โตอุรวงศ์ (Warawut Tourawong)

จัดแสดงระหว่างวันที่ 7 พฤศจิกายน – 14 ธันวาคม 2562

สถานที่  ARDEL’s Third Place Gallery: อาร์เดลเธิร์ดเพลส แกลเลอรี่

นิทรรศการจิตรกรรมของสองศิลปินของอาจารย์จากศิลปากร ซึ่งในผลงานจะแสดงถึงความสอดคล้องและความขัดแย้งต่อกันในตัวมันเอง โดย วราวุฒิ โตอุรวงศ์ จะนำเสนอผลงานจิตรกรรมชุด ลายดอก เป็นภาพบุคคลสวมใส่เสื้อผ้าสีสันสดใสและกรอบรูปที่ไม่มีรูป เขาต้องการที่จะสื่อให้เห็นถึงแนวความคิดเกี่ยวกับสิ่งที่ผู้คนให้คุณค่าและสิ่งที่ผู้คนพยายามที่จะซ่อนเร้นหรือปกปิดไว้ ซึ่งสองสิ่งที่มีความตรงกันข้ามนี้มักจะปรากฏอยู่ในชีวิตของมนุษย์ เนื่องจากมันเป็นเรื่องธรรมดาที่คนเรานั้นต่างมีสิ่งที่ต้องการเก็บรักษาหรือต้องการที่จะทิ้งไป

ในขณะที่ศิลปินอีกหนึ่งท่าน ฑีฆวุฒิ บุญวิจิตร เขานำเสนอผลงานชุด Blooming Garden เป็นภาพบุคคลท่ามกลางสวนดอกไม้และต้นไม้อันร่มรื่นชวนฝัน ซึ่งเขาจะมีแนวความคิดที่เกี่ยวกับการแสดงออกเรื่องเสรีภาพทางเพศสภาพ ความเท่าเทียมกันของความเป็นมนุษย์ เพราะเขาเชื่อว่าทุกๆ คนต่างมีสิทธิ์ที่จะเลือกคิด เลือกฝันและทำตามความปรารถนาของตนเองได้อย่างที่ต้องการ

———————–

FROM MONET TO KANDINSKY REVOLUTIONARY ART

นิทรรศการมัลติมีเดีย

จัดแสดงตั้งแต่ วันที่ 31 สิงหาคม ถึง 8 พฤศจิกายน 2562 เวลา 10:00 – 22:00 น.

สถานที่ อาร์ซีบี แกลเลอเรีย ชั้น 2 ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก

หลังจากประสบความสำเร็จอย่างมากในเยอรมนีและรัสเซีย นิทรรศการมัลติมีเดีย FROM MONET TO KANDINSKY REVOLUTIONARY ART ก็ขนขบวนนิทรรศการมาให้คนไทยเราได้รับชมกันโดย ลักษณะของศิลปะนี้จะเป็นการนำเสนอหนึ่งในลัทธิศิลปะที่สำคัญในช่วงปลายศตวรรษที่ 19 และช่วงต้นศตวรรษที่ 20 อย่าง ลัทธิประทับใจ (Impressionism) ลัทธิผสานจุดสี (Pointilism) ลัทธิประทับใจยุคหลัง (Post-Impressionism) ลัทธิคิวบิสม์ (Cubism) และลัทธิแสดงพลังอารมณ์ (Expressionism) ซึ่งจะถูกถ่ายทอดผ่านผลงานของ 10 ศิลปินระดับมาสเตอร์แห่งศิลปะสมัยใหม่ (Modernism) ที่ผสมผสานกับเทคนิคการฉายโปรเจคเตอร์ที่คมชัด ของภาพกราฟิคเคลื่อนไหวได้ พร้อมดนตรีประกอบ

ซึ่งศิลปินทุกคนต่างก็มีสิ่งที่เหมือนกันนั่นคือความต้องการอันแรงกล้าที่จะเปลี่ยนแปลงรูปแบบของศิลปะให้ก้าวไปสู่อีกขั้นเพื่อค้นหารูปแบบใหม่และให้เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญของยุคสมัย

โดยในนิทรรศการนี้จะเป็นการนำเสนอผลงานของสี่ศิลปินคนสำคัญผู้ได้รับการยกย่องให้เป็นผู้ยิ่งใหญ่แห่งยุคเรอเนสซองส์ (Renaissance) เลโอนาร์โด ดา วินชี (Leonardo da Vinci) มิเคลันเจโล (Michelangelo) ราฟาเอล (Raphael) และ บอตติเชลลี (Botticelli) เหล่าศิลปินที่ได้มีชิวิตและสร้างสรรค์ผลงานไว้มากมายจาก 500 ปีที่แล้ว และมรดกเหล่านั้นที่ได้ถูกตกทอดมาก็ยังคงเป็นที่ชื่นชอบแก่ผู้คนทั่วโลกเป็นอย่างมากกระทั่งในปัจจุบัน ซึ่งผู้ชมจะได้รับชมกับผลงานระดับมาสเตอร์พีซเหล่านั้นอีกครั้งในรูปแบบที่แตกต่างไปจากเดิมและมีความทันสมัยขึ้น

ในส่วนของการออกแบบและโปรดักชั่นของนิทรรศการ FROM MONET TO KANDINSKY REVOLUTIONARY ART นั้นสร้างสรรค์ขึ้นโดย VISION MULTIMEDIA PROJECTS บริษัทรัสเซียและเยอรมนีที่มีผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบ โปรดักชั่น และนิทรรศการที่จัดแสดงตามที่ต่างๆ ในรูปแบบมัลติมีเดีย ซึ่งเทคโนโลยีที่นำมาใช้เนรมิตนิทรรศการต่างๆ คือ ภาพกราฟิคแอนิเมชั่น บีมเมอร์(beamer) นับสิบตัวที่มีความคมชัด รวมถึงจอขนาดใหญ่และเสียงรอบทิศทาง

———————–

นิทรรศการศิลปกรรม “คนบันดาลใจ แมวบันดาลแรง: Inspired Icon & Meow Muse”

จัดแสดงระหว่างวันที่ 1- 30 พฤศจิกายน 2562 เวลา 10.00 – 20.00 น. Lhong 1919

หากต้องการทราบรายละเอียดการจัดงานครั้งนี้เพิ่มเติมสามารถติดต่อได้ที่
ศราวดี วิษณุคำรณ (รูป) โทร: 089-116-5511 E-mail: pe_roop@hotmail.com
ศมน จิตติบุญเรือน (อี๊ด) โทร: 096-859-2336 E-mail: lantom_bythesea@yahoo.com

ในงานนี้เกิดจากการร่วมมือกันของ วรุตม์ชัย เสวิกุล และ ศราวดี วิษณุคำรณ สองศิลปินผู้เลื่องชื่อมาเปิดนิทรรศการศิลปกรรมคู่ในชื่องาน Inspired Icon & Meow Muse (คนบันดาลใจ แมวบันดาลแรง)

งานนิทรรศการคู่ครั้งนี้จึงเป็นงานที่รวมเอาความรัก แรงบันดาลใจ และพลังบวก ที่ทั้งคู่มีอยู่เต็มเปี่ยมส่งผ่านไปให้ผู้ที่เข้ามาผลงานชุดนี้ และคนที่อยู่ในสภาวะสังคมที่เคร่งเครียด ศิลปินทั้งสองจึงอยากให้ผู้ชมผลงานมีรอยยิ้มและมีแรงบันดาลใจในการดำเนินชีวิต และทำความดีต่อไปอย่างไม่ย่อท้อ เหมือนกับเหล่าคนดังที่อยู่ในนิทรรศการครั้งนี้และแน่นอนว่าเหมือนกับเจ้าแมวเหมียวที่ปรับตัวได้ในทุกสถานการณ์ด้วยเช่นกัน รวมทั้งยังมีความสุขได้ง่ายๆ กับสิ่งที่เรียบง่ายในชีวิตอีกด้วย

โดยแรงบันดาลใจในผลงานของ ศราวดี วิษณุคำรณ กับชุด Inspired Icon นั้นคือความชื่นชมและแรงบันดาลใจที่ได้รับจากเหล่าคนดังและดารา เขาจึงเลือกหยิบเอามาวาดเป็นภาพพอร์ทเทรตสไตล์ป๊อปอาร์ต สีสดใส และมีกลิ่นอายแบบโมเดิร์นกราฟิก แถมยังมี Symbolic ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว

ส่วนแรงบันดาลใจในผลงานของ วรุตม์ชัย เสวิกุล กับชุด Meow Muse นั้นมาจากเจ้าแมว เพราะเขารักและหลงใหลแมว เขาจึงหยิบเอาแมว 4 ตัวที่เลี้ยงมาตั้งแต่ตัวน้อยๆ ซึ่งตั้งชื่อตามศิลปินระดับโลกมาใส่เข้าไปในภาพวาดคลาสสิกของศิลปินเหล่านั้น ทั้ง ดาวินชี ฟรีด้า โมเนต์ และ คลิมต์ บวกกับแมวจรจัดตัวแรกที่เลี้ยงมาก่อนอีก 1 ตัวชื่อหวานหวาน เกิดเป็นภาพวาดสไตล์ล้อศิลปิน หรือ Re-Creation

———————–

นิทรรศการ The Harmony of life

การแสดงผลงานจิตรกรรมโดยศิลปิน sweet face group

ระยะเวลาที่จัดแสดง วันที่ 29 ตุลาคม – 17 พฤศจิกายน 2562
สถานที่ Chamchuri Art Gallery: หอศิลป์จามจุรี

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม 092-291-3586 (อัคคภพ)

นิทรรศการนี้จัดโดยศิลปิน sweet face group ตัวผลงานศิลปะนั้นจะมีรายละเอียดและความบรรจงในการสร้างสรรค์ ซึ่งผู้สร้างสรรค์สามารถทำออกมาได้อย่างลงตัว โดยในนิทรรศการนี้ผู้จัดทำมีแนวความคิดเกี่ยวกับความงดงามที่สอดแทรกอยู่ในสิ่งต่างๆ อย่างวัฒนธรรม สภาพแวดล้อม ธรรมชาติ ที่สามารถหล่อหลอมรวมกันได้อย่างลงตัว ซึ่งมันสามารถสะท้อนให้ผู้รับชมได้เห็นถึงความรัก ความห่วงแหน ความหดหู่ ความไม่เที่ยง ความเปลี่ยนแปลงที่ไม่คงที่ของสิ่งต่างๆ เพื่อให้เรานั้นตระหนักถึงความสำคัญในการใช้ชีวิต

———————–

นิทรรศการ “Belle Douleur”

ผลงานโดย Melanie Greis

แสดงระหว่างวันที่ 1 – 28 พฤศจิกายน 2562 เวลา10.00 – 18.00 น. ทุกวันอังคารถึงวันเสาร์

สถานที่ คาฬวิท สตูดิโอ แอนด์ แกลเลอรี่ (Kalwit Studio & Gallery)

Belle Douleur ในภาษาฝรั่งเศสสามารถแปลออกมาได้ง่าย ๆ “ว่าความเจ็บปวดที่สวยงาม”

แม้ว่ามนุษย์เราสร้างสรรค์ผลงานจากความสุข และความสุขเหล่านั้นถูกเก็บเป็นความทรงจำ มันได้ถูกปรุงแต่ง กลั่นกรอง แล้วถ่ายทอดออกมาในรูปแบบของผลงานศิลปะ แต่มนุษย์เองก็ยังสร้างสรรค์ผลงานจากความทุกข์ได้เช่นกัน ศิลปิน เมลาณี ไกรส์ เธอได้สร้างสรรค์ผลงานที่มาจากความทุกข์ทรมานของอาการของโรคหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท จนส่งผลกระทบต่อสภาพจิตใจทำให้กลายเป็นโรคซึมเศร้า

เธอต้องเผชิญหน้ากับโรคซึมเศร้า เมื่อมีความทุกข์มากระทบกระเทือนจิตใจจะส่งผลให้คิดหาทางออกของความทุกข์ โดยใช้วิธีการ อัตวินิบาตกรรม เธอมักจะคิดถึงภาพของตัวเองที่ต้องตายลงนับครั้งไม่ถ้วนและคิดภาพนั้นอย่างซ้ำไปซ้ำมาเพื่อรู้สึกถึงการหลุดพ้น เธอเชื่อว่าการปล่อยวางความทุกข์นั้นอาจไม่ได้หมายถึงการค้นหาความสุขในโลกแห่งความเป็นจริงเพียงอย่างเดียว แต่อาจรวมไปถึงการสร้างตัวตนอีกคนในโลกจินตนาการ โลกที่มีเพียงศิลปินกับธรรมชาติ มีเพียงตัวคนเดียวอย่างสงบ เหมือนกับเวลาคนเราฝัน ล่องลอยในอากาศ ไร้ซึ่งกฎเกณฑ์ทางวิทยาศาสตร์ ไร้ซึ่งความเจ็บปวด สิ่งเหล่านี้คือความสุขของโลกคู่ขนานที่ศิลปินสร้างขึ้นมาภายในจิตสำนึก

นิทรรศการ ‘Belle douleur’ ศิลปินจึงต้องการที่จะถ่ายทอดจินตนาการของตนเองจากการเผชิญหน้ากับการต่อสู้ และการก้าวข้ามผ่านโรคซึมเศร้าที่เป็นมานานหลายปี ซึ่งเธอก็คิดว่าความทรงจำที่เจ็บปวดนั้นก็สามารถเป็นสิ่งที่สวยงามได้หากเราเรียนรู้ในการอยู่ร่วมกับมัน และมันยังกลายเป็นแรงผลักดันทำให้เธอสามารถลุกขึ้นมามีชีวิตที่ดีขึ้นได้อีกด้วย ความทุกข์และความรู้สึกภายในของศิลปินทั้งหมดนั้นถูกแสดงออกผ่านการวาดเส้นลงบนกระดาษ และการสร้างสรรค์ผลงานผ่านศิลปะภาพพิมพ์ ระบายออกมาเป็นผลงานศิลปะที่จัดแสดงในนิทรรศการครั้งนี้

ข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ:
(66)92-595-2951 , (66)22544629
E-mail: kalwitstudio@gmail.com
ที่อยู่: 119/14 ซ.ร่วมฤดี 2, ถ.วิทยุ, ลุมพินี, ปทุมวัน, กรุงเทพฯ 10330

———————–

นิทรรศการ “ความงามที่แตกต่าง สู่จิตวิญญาณตะวันออก3” (Different Beauty to the Oriental Soul 3)

ระยะเวลา 27 ตุลาคม –  15 พฤศจิกายน 2562

เปิดให้เข้าชมทุกวัน จันทร์ – ศุกร์ เวลา 10.00 – 19.00น.
เสาร์,อาทิตย์ และวันหยุดราชการ เวลา 12.00 – 18.00น.
ปิดให้บริการในเทศกาลวันปีใหม่และวันสงกรานต์

สถานที่ หอศิลป์ฯ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ศิลปิน: กรดล กุลจารุสิริ
ชินสีห์ จันทร์มณี
ปรมัตถ์ เหลืองอ่อน
พันธุ์ธัช วงศ์ภักดี
สนามชัย พวงระย้า
อิทธิพล พัฒรชนม์

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม: 093-904-4539 (อิทธิพล), Facebook อิทธิพล พัฒรชนม์:Ittiphon Phattarachon

การแสดงผลงานในครั้งนี้ศิลปินต่างก็ได้มีแนวความคิดเพื่อถ่ายทอดความคิด กระบวนการ กรรมวิธีทางศิลปะแบบไทยซึ่งนำมาประยุกต์ให้อยู่ในรูปแบบร่วมสมัย ตามลักษณะบุคลิกเฉพาะของแต่ละบุคคล เพื่อต่อยอดและสืบสานผลงานในอดีตไปยังอนาคต

———————–

OVERLAPPING

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

โดย ยุทธ พฤฒาสัจธรรม
12 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม 2562
หอศิลป์ร่วมสมัยอาร์เดล (ถนนบรมราชชนนี)
สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : 02-422-2092

นิทรรศการ Overlapping โดย คุณยุทธ พฤฒาสัจธรรม ซึ่งจะนำเสนอผลงานในรูปแบบของภาพพิมพ์แกะไม้ ซึ่งเขามีแนวคิดเกี่ยวกับธรรมชาติของเมืองใหญ่ที่กำลังขยายตัวออกไปเรื่อยๆ สิ่งปลูกสร้างทางสถาปัตยกรรม และอาคารบ้านเรือนมากมายที่ได้บุกรุกเข้าไปในพื้นที่ซึ่งเคยมีต้นไม้เติบโตอยู่ และต้นไม้เหล่านั้นได้ถูกตัดทำลายไป เหลือทิ้งไว้แต่ร่องรอยความงามของต้นไม้ที่ถูกตัดโค่นลงไปเท่านั้น ผู้จัดทำจึงได้เปลี่ยนความงามนี้เป็นความงามของสถาปัตยกรรมที่มนุษย์สร้างขึ้นมาใหม่ และกลายเป็นแนวความคิดในการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะที่แสดงให้เห็นถึงพื้นที่ทับซ้อนระหว่างเมืองใหญ่กับพื้นที่สีเขียว

———————–

Cultural District 2019 โดย มิวเซียมสยาม

ระยะเวลา: 15-24 พ.ย. 62

สถานที่: รอบเกาะรัตนโกสินทร์

รายละเอียดเพิ่มเติมที่: www.museumsiam.org

เทศกาลที่จะพลิกฟื้นประวัติศาสตร์วัฒนธรรมของกรุงรัตนโกสินทร์ให้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง ! ! ด้วยกิจกรรมที่จะให้คุณได้เรียนรู้เรื่องราวของ “เกาะรัตนโกสินทร์” ถึงจุดกําเนิดกรุงเทพมหานคร ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 200 ปี

ตารางกิจกรรมของงานในครั้งนี้สามารถดูได้ตามนี้เลยจ้า

โดยตลอดเดือนพฤศจิกายน มิวเซียมสยาม จับมือกับพันธมิตรแหล่งเรียนรู้และเจ้าของพื้นที่ประวัติศาสตร์ จัดกิจกรรมให้ความรู้พิเศษ พร้อมเอกสารเผยแพร่ความรู้ สถานที่ประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจกว่า 200 แห่งรอบเกาะรัตนโกสินทร์ เพื่อเปิดพื้นที่ท่องเที่ยว ให้ความรู้ประวัติศาสตร์แก่ประชาชนและนักท่องเที่ยวที่สนใจสามารถเข้าร่วมได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย!

รายชื่อศิลปินสายภาพประกอบและจิตรกรรม ที่จะมาร่วมแสดงงานในครั้งนี้

รายชื่อศิลปินทีพร้อมเวลาที่ขึ้นแสดงในเทศกาลนี้ 

ซึ่งในกิจกรรมนี้จะมี Art Festival ที่พวกเขาได้รวบรวมเอาเหล่าศิปลินแขนงต่างๆ มาร่วมสร้างสรรค์ผลงานที่มาจากแรงบันดาลใจใน “เกาะรัตนโกสินทร์” ไม่ว่าจะเป็น งานศิลปะร่วมสมัย, ดนตรี, Motion Art, นิทรรศการ, Workshop และอีกมากมาย พร้อมตลาดนัดงานศิลปะ โดยจะจัดขึ้นเพียงแค่ 3 วันใน วันที่ 15-17 พฤศจิกายน 2562 เท่านั้น อ๊ะ ! คุณหมู PUCK ก็ได้ร่วมแสดงผลงานใน Art Festival ครั้งนี้ด้วยนะ 

.

.

.

.

.

.

ก็จบกันไปแล้วกับนิทรรศการศิลปะประจำเดือนพฤศจิกายน 2562 ซึ่งแต่ละงานนั้นน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว ถ้าหากเพื่อนๆ คนไหนสนใจก็อย่าลืมไปเยี่ยมชมงานกันนะ เผื่อบางทีเพื่อนๆ อาจจะได้พบประสบการณ์ หรือแนวคิดใหม่ๆ มาเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ผลงานกันก็เป็นได้

แล้วพบกันใหม่กับเรื่องราวเกี่ยวกับศิลปะ การ์ตูน และภาพยนตร์ ที่น่าสนใจบนเว็บไซต์ Plotter นะครับผม

 

ขอขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก

 

Shares