รวมเหล่านักวาดภาพประกอบสายเหมียวที่คุณไม่ควรพลาด ! !

949

บทความโดย: โอ

สวัสดีชาว Plotter ทุกท่านจ้า เชื่อว่าหลายๆ คนเนี่ยถ้าให้ลองนึกถึงสัตว์เลี้ยงแล้ว จะต้องนึกถึงน้องแมวกันเป็นอันดับต้นๆ กันแน่เลยใช่มั้ยล่ะ ก็เจ้าแมวเหมียวเนี่ยทั้งน่ารัก กวนบ้านในบางที ขี้อ้อนก็มีในบางครั้ง ถึงจะเอาใจยากบ้างแต่ความทะเล้น ความต๊องของมันก็ทำเอาหลงเสน่ห์ไปได้ไม่ยาก ซึ่งนี่เองก็เป็นสีสันอย่างหนึ่งของการเลี้ยงแมวนั่นเองครับ และไอ้เจ้าเสน่ห์พวกนี้นี่แหละที่ทำเอาหลายๆ คนกลายเป็นทาสให้กับน้องโดยไม่มีเงื่อนไข

และแน่นอนว่าบทความในครั้งนี้ก็ต้องเกี่ยวกับน้องเหมียวอย่างแน่นอน โดยวันนี้ผมจะพาไปรู้จักกับ “นักวาดภาพสายแมว” สุดน่ารักกันนั่นเอง เอาล่ะไปชมความน่ารัก ความกวน ของเหล่าน้องแมวในงานศิลปะพร้อมกันเลยยย

.

.

.

.

.

.

 

Svetlana Petrova

มาประเดิมคนแรกกันกับศิลปินและภัณฑารักษ์ชาวรัสเซียผู้ชื่นชอบงานศิลปะ Svetlana Petrova เธอต้องการสร้างผลงานที่มีความบันเทิงและน่าสนใจ โดยผลงานของเธอนั้นเป็นการนำภาพที่มีชื่อเสียงจากศิลปินชื่อดังระดับโลกในอดีตมาปรับปรุงใหม่โดยเพิ่มเจ้าเหมียวเข้าไปด้วย โดยใช้เทคนิคการวาด การถ่ายภาพและการใช้ Photoshop ซึ่งแมวอ้วนจ้ำม่ำที่อยู่ในผลงานของเธอนั้นก็คือเจ้าเหมียวที่มีชื่อว่า Zarathustra น้องเหมียวที่เธอเลี้ยงเอาไว้นั่นเอง ซึ่งผลงานของเธอนั้นก็ได้รับความสนใจจากผู้รักแมวบนโลกบนอินเทอร์เน็ตเป็นอย่างมากเลยด้วยนะ

นอกจากผลงานสื่อผสมแล้ว ยังมีการทำคลิปกวนๆ ลงในช่อง FatCatArt.com ด้วย โดยเป็นการหยิบเอาคลิปต่างๆ ที่น่าสนใจและตัดต่อเอาเจ้าเหมียว Zarathustra ลงไปในผลงาน เช่น… เจ้าเหมียวตัวอ้วนกับลีลาการสเกตน้ำแข็ง

Catboom ! เจ้าเหมียวตัวอ้วนในภาพยนตร์ดัง

ชมผลงานของ Svetlana Petrova และความน่ารักของ Zarathustra ต่อได้ที่

Facebook       Fat Cat Art

https://web.facebook.com/fatcatart.ru/

Instagram       fatcatart

Youtube         https://www.youtube.com/user/FatCatArtru/videos

—————————–

Giulialibard

ผลงานจากศิลปิน ผู้ใช้นามปากกาว่า Giulialibard เขามักสร้างสรรค์ผลงานที่เกี่ยวข้องกับสัตว์ชนิดต่างๆ โดยงานของเขานั้นจะมีจุดเด่นในเรื่องของลายเส้นที่ค่อนข้างมีเอกลักษณ์มากๆ ประกอบกับการวาดสัตว์ให้อยู่ในรูปทรงที่สวยงาม และรายละเอียดของขนสัตว์จะดูมีความพลิ้วไหว เป็นริ้วๆ ราวกับกลีบของดอกไม้

ซ฿่งหากย้อนดูผลงานของเขาแล้วเนี่ยจะเห็นว่าเขาดูสนใจน้องๆ 4 ขาเป็นพิเศษเลยทีเดียวล่ะเพราะผลงานส่วนใหญ่ของเขากว่า 90% จะเป็นน้องหมาและน้องแมวเกือบทั้งหมด สำหรับคนที่ชอบงานพลิ้วๆ จังหวะเส้นสวยๆ น่าจะโดนใจผลงานของเขาได้ไม่ยากเลยล่ะ

สามารติดตามผลงานของเขาต่อได้ที่

Instagram       Giulialibard

Redbubble      Giulialibard

—————————–

Louis Wain

ศิลปินชาวอังกฤษที่มีชื่อเสียงมากที่สุดคนหนึ่งในยุควิกตอเรีย ผู้ชื่นชอบการวาดเจ้าเหมียวมาตั้งแต่เด็กๆ ซึ่งเขาจะวาดแมวโดยจะเพิ่มบุคลิกท่าทางของมนุษย์ลงไป และถึงแม้ว่าในภายหลังเขาจะมีอาการป่วยเป็นโรคเกี่ยวกับจิตเภท แต่เขาก็ยังคงสร้างผลงานอยู่เรื่อยมา ซึ่งรูปที่เขาวาดจากที่เคยเป็นรูปปกติก็เริ่มเกิดการเปลี่ยนแปลง ลายเส้นเริ่มมีความซับซ้อน วกวนมากขึ้นเรื่อยๆ จนกลายเป็นรูปที่ดูแล้วชวนให้ปวดหัว ซึ่งยากต่อการตีความไปในที่สุด…

—————————–

Landysh

เธอคือนักวาดภาพประกอบเจ้าของเพจ Lingvistov ซึ่งเป็นโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษและร้านค้าออนไลน์ แต่เธอกลับมาได้รับความนิยมจากภาพวาดที่โพสต์ และความตลกปนน่ารักระหว่างเธอกับน้องเหมียว ไม่ว่าจะการนอน การกิน ไปจนถึงกิจกรรมต่างๆ ในชีวิตประจำวัน และความสัมพันธ์ของทั้งคู่ ที่ทำเอาชวนสับสน

ซึ่งลักษณะงานของเธอจะเป็นสไตล์การวาดที่เรียบง่ายและสะอาดตาโดยใช้เส้นและสีมาช่วยแต่งเติมบนใบหน้าสุดกวนของเหล่าแมวเหมียว อีกทั้งยังมีลักษณะคล้ายกับการ์ตูนแก๊กอีกด้วย

 

สามารติดตามผลงานของเธอต่อได้ที่

Instagram       https://www.instagram.com/lingvistov/

Facebook        https://web.facebook.com/lingvistov.cats.only/

Website          https://lingvistov.com/

—————————–

Margherita Grasso

ศิลปินนักวาดภาพประกอบและดีไซเนอร์ชาวอิตาลี ผู้ชื่นชอบแมวเป็นชีวิตจิตใจ ผลงานของเธอมีความโดนเด่นในเรื่องของการใช้สีสันที่สดใส ดูอบอุ่นนุ่มนวล ซึ่งในงานของเธอนั้นจะเน้นรายละเอียดที่ดวงตาเป็นลักษณะพิเศษอีกด้วย

โดยเหตุผลที่เธอชอบวาดเจ้าเหมียวนั้น เพราะต้องการแสดงให้ทุกคนให้เห็นมุมมองชีวิตที่แท้จริงของเจ้าเหมียวว่าแสนน่ารัก น่ากอดขนาดไหนเมื่ออยู่ด้วยกันกับคนเรานั่นเองงงงงง  /เหมียววววววววววววว

—————————–

Vernessa Himmler

ศิลปินนักวาดภาพประกอบ ผู้ได้รับแรงบันดาลใจจากเจ้าเหมียวที่เธอได้รับมาจากสถานที่พักพิงสัตว์ ซึ่งเธอต้องการสร้างการ์ตูนที่แสดงให้เห็นถึงชีวิตที่น่าตลกของเหล่าแมวเหมียว เธอจึงเริ่มวาดภาพแมวตลกๆ เหล่านี้และอัพบน Instagram เพื่อแบ่งปันชีวิตของเธอในฐานะคนที่เลี้ยงแมว รวมถึงช่วงเวลาที่น่าปวดหัวกับแมวทั้งสองตัวของเธอ ซึ่งเธอคิดว่าในความคิดของเจ้าแมวนั้นมันมองว่าคุณไม่ใช่เจ้าของมันแต่มันต่างหากล่ะที่เป็นเจ้าของคุณ ! นอกจากนี้เธอยังมีสินค้าต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้า สติ๊กเกอร์ สมุด และอีกหลายอย่าง ที่มีลวดลายของน้องเหมียวที่เธอออกแบบเอาไว้ด้วยนะ

สามารติดตามผลงานของเธอต่อได้ที่

Facebook       Vernessa Himmler Illustration

Instagram      Vernessa Himmler

Twitter          Vernessa Himmler

Website อื่นๆ    https://vernessahimmler.de

https://vernessahimmlerillustration.tumblr.com

https://society6.com/vernessahimmlerillustration

—————————–

MATATAKU aka. TAKU

มาที่ศิลปินชาวญี่ปุ่นกันบ้างกับ MATATAKU หรือ TAKU(ในปัจจุบัน) แม้เขาจะชอบวาดตัวการ์ตูนที่มีร่างกายกำยำ หุ่นบึกๆ แต่ว่าเจ้าเหมียวก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เขาชอบวาดด้วยเช่นกัน ผลงานของเขาจะมีความโดดเด่นในเรื่องของมุมมอง และภาพวาดที่รู้สึกถึงความเคลื่อนไหว ความมีชีวิตของแก๊งแมวเหมียว ซึ่งแต่ละภาพของน้องแมว นั้นก็ให้อารมณ์ที่แตกต่างกันออกไป ทั้งแบบน่ารัก โรแมนติกหรือแบบตลกขบขัน

แต่ๆ … ถ้าลองสังเกตในผลงานของเขาดีๆ ล่ะก็ จะเห็นว่าแทบจะทุกๆ รูปของเขานั้นจะมีเจ้าแมวขาวขี้ตกใจซ่อนตัวอยู่ ! ด้วย นั่นทำให้ในภายหลังเขาหยิบเอาเจ้าเหมียวสีขาวตัวนี้เนี่ยมาทำเป็นสติ๊กเกอร์ LINE ด้วยนะ เอาล่ะลองมาชมผลงานของเขากันครับ แล้วลองดูว่าคุณหาเจ้าเหมียวตัวสีขาวที่ว่ามา เจอกันไหม?

เป็นไงบ้างครับบ หาเจอกันไหมเอ่ยย?? ถ้าไม่เจอเราลองมาดูเฉลยกัน

ส่วนหนุ่มกล้าม 2 รูปสุดท้ายลองหากันดูนะจ้ะ เจอแล้วก็คอมเม้นต์มาบอกด้วยเน่อออ…ส่วนหน้าตาของสติ๊กเกอร์ก็ ตามด้านล่างเลยจ้า

ถ้าสนใจอยากครอบครองสามารถเข้าไปซื้อได้ที่: https://store.line.me/stickershop/product/7320484

สามารติดตามผลงานของเขาต่อได้ที่

Pixiv    https://www.pixiv.net/member.php?id=226373

Twitter https://twitter.com/bokoyai

—————————–

Kazuaki Horitomo Kitamura

ยังอยู่กับศิลปินชาวญี่ปุ่นอีกหนึ่งคนกับ Kazuaki Horitomo ถึงแม้ว่าเขาจะเป็นคนญี่ปุ่นก็ตาม แต่ตัวเขาก็อาศัยอยู่ที่แคลิฟอเนียร์นะ Kazuaki มีสิ่งที่สนใจในชีวิตอยู่ 2 อย่างนั่นคือแมวและรอยสัก  และทั้งสองสิ่งนี้ก็ได้กลายเป็นแรงบันดาลใจให้เขาสร้างสรรค์ผลงานศิลปะขึ้นมา โดยลักษณะแมวที่เขาวาดนั้นจะมีกริยาคล้ายมนุษย์และจะมีการสักทั่วทั้งตัว

นอกจากนั้นเขายังมีโปรเจคท์ Monmon Cats ที่ผลงานในชุดนี้จะมีลักษณะคล้ายกับลายสัก ซึ่งผลงานของเขามีทั้งการสักบนร่างกาย สื่อสิ่งพิมพ์ เสื้อผ้า และสินค้าอื่นๆ อีกด้วยนะ

สามารถติดตามผงงานของเขาต่อได้ที่

Facebook       Monmon Cats

Instagram      monmoncats

Website อื่นๆ    https://monmoncats.myshopify.com

—————————–

ชัชวาลย์ รักษา

คราวนี้มาดูศิลปินชาวไทยกันบ้างเนอะ เขาคนนี้เป็นผู้ที่ได้รับการยอมรับในฐานะศิลปินผู้วาดภาพแมวได้สวยงามและดูมีชีวิตชีวามากที่สุดคนหนึ่งของไทย ผลงานของเขาจะใช้สีน้ำในการสร้างสรรค์ โดยตัวเขานั้นมีสนใจในการวาด Portrait เป็นอย่างมาก ซึ่งเหตุผลที่เขาหันมาวาดแมวนั้นเป็นอะไรที่เรียบง่ายแบบสุดๆ เพียงเพราะว่ามีนักเรียนถามกับเขาว่า คุณครูวาดแมวเป็นไหมคะ?… ซึ่งผลที่ได้คือ นักเรียนคนนั้นชื่นชอบแมวที่เขาวาดเป็นอย่างมาก หลังจากนั้นเขาจึงคิดเทคนิคในการวาดแมวให้ออกมาน่ารัก และทำให้ได้รับความสนใจจากคนอื่นไม่น้อยเลยทีเดียว เขาจึงเริ่มวาดแมวตั้งแต่ตอนนั้นเป็นต้นมา

ยังมีอีกหนึ่งสิ่งที่น่าสนใจก็คือ ศิลปินท่านนี้ไม่ได้จบทางด้านศิลปะแต่อย่างใด หากแต่ว่าเขาจบ บริหารธุรกิจบัณฑิต เอกสารการบัญชี มาต่างหาก แต่ด้วยความที่เขาชื่นชอบการวาดรูป และหลงใหลในศิลปะมาตั้งแต่เด็กๆ ทำให้เขาเบนเข็มตัวเองมาสู่เส้นทางสายศิลปะนั่นเอง

 

สามารติดตามผลงานของเขาได้ที่

Facebook       Chatchawarn Ruksa

—————————–

Cat’seye ARTs

และแล้วก็มากันถึงคนสุดท้ายกันแล้วกับคุณ นิชาภา แสงสว่าง หรือคุณ บุ๋ม นักวาดการ์ตูนผู้ชื่นชอบแมวมาตั้งแต่เด็ก เพราะการสังเกตุความน่ารัก น่าหยิก แบบหยิ่งๆ ของพวกมันมัน แถมยังชอบทำอะไรซื่อบื้อๆ ออกมาอย่างไม่คาดคิดจึงทำให้เจ้าเหมียวของเธอดูน่ารัก น่าชังเอามากๆ

โดยผลงานของเธอจะมีความโดดเด่นในเรื่องของการดีไซน์คาแรคเตอร์ให้มีความน่ารัก สดใส แบบสไตล์การ์ตูนตาหวาน ผสมกับการใช้โทนสีที่สดใส และมีความฟุ้งราวกับอยู่ในโลกแฟนตาซี ซึ่งเธอก็เป็นหนึ่งในนักวาดภาพประกอบที่วาดแมวได้น่ารักแบบสุดๆ และเป็นที่รู้จักในฐานะนักวาดภาพประกอยสายแมวอยู่พอสมควรเลยล่ะ

และนอกจากภาพวาดแล้ว เธอยังมีสินค้าต่างๆ มากมายเกี่ยวกับเจ้าแมวของเธอ รวมไปถึงมีเกมบนมือถือเป็นของตัวเองแล้วอีกด้วยนะ !!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

สามารติดตามผลงานของเธอต่อได้ที่

Facebook       Cat’seye ARTs

Instagram       Catseyearts

—————————–

จบกันไปแล้วค้าบบบบ กับเหล่าศิลปินที่นำน้องแมวมาใช้ในการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะ แต่นี่ก็เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้นนะ ยังมีศิลปินคนอื่นๆ ที่หยิบเจ้าแมวเหมียวมาสร้างสรรค์ผลงานมากมาย ทั้งสายภาพประกอบก็ดีหรืองานอาร์ทสายอื่นๆ ก็ดีมีเหล่าน้องเหมียวไปแสดงตัวอยู่ในผลงานกันมากมายเลยล่ะครับ

ซึ่งถ้าเพื่อนๆ คนไหนมีศิลปินที่วาดน้องเหมียวแล้วอยากแนะนำให้รู้จักเพิ่มเติมล่ะก็ สามารถแปะลิงก์ไว้ที่คอมเม้นต์ได้เลยยยย นะ อ๊ะ… แต่อย่าลืมหาเจ้าเหมียวขาวขี้ตกใจในอีกสองรูปให้เจอด้วยนะ อิๆๆ

แล้วพบกันใหม่กับเรื่องราวเกี่ยวกับภาพยนตร์ การ์ตูน และศิลปะ ในเว็บ Plotter จ้า

อ้างอิง

 

Shares