ไสยศาสตร์คืนจอ การกลับมาในรอบ 14 ปีของ จอมขมังเวทย์ ใน “จอมขมังเวทย์ 2020”

2202

เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม ที่ผ่านมา สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล จัดงานเปิดตัวภาพยนตร์ไทยยิ่งใหญ่ส่งท้ายปีกับการกลับมาของ จอมขมังเวทย์ 2020 ณ ลาน Beacon ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ โดย จอมขมังเวทย์ 2020 เนี่ยนะครับเป็นภาคต่อของภาพยนตร์ ไสยเวท ผลงานการกำกับของ “ต้อม-ปิยะพันธุ์ ชูเพ็ชร์” ซึ่งทิ้งห่างจากภาคแรกถึง 14 ปีด้วยกัน ! (จอมขมังเวทย์ ภาคแรกเข้าฉายปี 2005)

แน่นอนว่าจอมขมังเวทย์กลับมาทั้งทีเนี่ย จะเล่าเรื่องใหม่หมดเลยก็คงไม่ได้เพราะฉะนั้นแล้วใน จอมขมังเวทย์ 2020 นี้ผู้กำกับอย่าง ต้อม-ปิยะพันธุ์ ชูเพ็ชร์ จึงได้ชวน นก-ฉัตรชัย กลับมารับบท อิทธิ อีกครั้ง และเสริมด้วยจอมขมังเวทย์รุ่นใหม่อย่าง วิน รับบทโดย หมาก-ปริญ และ ก็อด รับบทโดย ก๊อต-จิรายุ 


นอกจากฝั่งนักแสดงชายแล้วทางฝั่งนักแสดงหญิงก็ได้ นก-สินจัย มารับบท ครูเมย์, คิทตี้-ชิชา(จากเด็กใหม่ และ ATM2 คู่เวอร์ เออเร่อเออรัก) มารับบท หมดวการ์ตูน และ แพร์-พิชชาภา(จาก กรงกรรม และ คลับฟายเดย์เดอะซีรีส์ซีซั่น 2) มารับบท นาว  ซึ่งนักแสดงหลักทั้ง 6 ท่านรวมไปถึงตัวผู้กำกับเองก็มาร่วมงานเปิดตัวในครั้งนี้ด้วยเช่นกัน

แต่แถลงข่าวแค่มีเหล่านักแสดงและผู้กำกับมาร่วมงานเฉยๆ เท่านั้นนะ เพราะในงานยังมีการเปิดเผยตัวอย่างฉบับเต็มให้ได้ชมกันเป็นที่แรกด้วย ! โดยตัวอย่างฉบับนี้จะปล่อยออนไลน์ในสัปดาห์หน้าครับ

เพราะงั้นสำหรับใครที่ยังไม่ได้ดู…เอาทีเซอร์ตัวแรกไปดูก่อนแล้วกันเนอะ

รวมไปถึงยังมีการสัมภาษณ์นักแสดงถึงฉากที่ประทับใจและการมาร่วมงานในภาพยนตร์เรื่องนี้กันด้วยโดยรายละเอียดคร่าวๆ ในงานประกอบไปด้วย

  • นก-ฉัตรชัย ได้มีส่วนในการคิดและนำเสนอไอเดียบางอย่างลงไปในหนังเรื่องนี้
  • ก๊อต-จิรายุ เสนอตัวกับทาง ผู้กำกับว่าอยากร่วมแสดงหนังเรื่องนี้ด้วยตั้งแต่ทำคมแฝก ด้วยกัน
  • แม้จะผ่านการแสดงมาเยอะแต่ในหนังมีฉากที่ นก-สินจัย เองยังออกปากบอกว่า ยาก และค่อนข้างหนักหน่วงมากๆ
  • ต้อม-ปิยะพันธุ์ เผยว่าไอเดียนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้หาก นก-ฉัตรชัย ไม่กลับมาเล่น
  • จอมขมังเวทย์ 2020 ยังคงได้ อาจารย์หนู มาเป็นที่ปรึกษาเช่นเดียวกับภาคแรก
  • หมาก-ปริญ เผยว่าการเขาออร่านักแสดงของ นก-ฉัตรชัย นั้นล้นออกมาตั้งแต่เขาเข้าฉากด้วยกันครั้งแรก
  • ผู้กำกับเผยว่า แม้ยุคสมัยจะเปลี่ยนไปมากและมีเทคโนโลยีเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งแล้วก็ตาม แต่เรื่องของความเชื่อ และไสยเวท เองก็ยังคงอยู่รอบๆ ตัว

เอาเป็นว่าหนังจะออกมาเป็นยังไงนั้นคงต้องไปรับชมกันในวันที่ 14 พฤศจิกายนนี้จ้า

แล้วพบกันใหม่กับเรื่องราวเกี่ยวกับศิลปะ การ์ตูน และภาพยนตร์ ที่น่าสนใจได้ในเว็บไซต์ Plotter นะครับผม

Shares