สวัสดีคร้าบทุกคน วันเวลาหมุนเวียนกลับมาสู่เดือนตุลากันอีกหนแล้ว… อ๊ะๆ แต่อย่าเข้าใจผิดคิดว่าเราจะมาพูดถึงเรื่องการมงการเมืองอะไรกัน ก็เดือนนี้มันแรงอะนะ…เอาเป็นว่าอย่าคิดมาก เรามาหาอะไรสนุกๆ ผ่อนคลายๆ กันดีกว่า
เชื่อว่าหลายๆ ที่เป็นนักวาดภาพประกอบเนี่ย น่าจะผ่านหูผ่านตา #inktober (หรือช่วงนี้ก็จะเป็น #inktober2019 ) กันมาบ้างแล้วใช่มั้ยครับ ? แล้ว… เจ้า #inktober เนี่ยมันคืออะไรกันหรอ ผมไม่ขออธิบายแล้วกันเพราะคุณ ปลาทูกับโหลดอง และ ตุลย์ (กับสาวหุ่นยนต์และเพื่อนรูมเมท?) … (เอ่อ น้องชื่อยาวจัง) ได้ทำการอธิบายเอาไว้แล้วในบทความเมื่อครั้งปี 2017 เพราะฉะนั้นหากใครอยากรู้ที่มาที่ไปเอาเป็นว่าเข้าไป อ่านได้ที่นี่ เลยละกันนะจ้ะ(คลิ๊ก สิ คลิ๊ก !)
ซึ่งตอนนี้ก็เข้าเดือนตุลาคมมาร่วม 10 วันแล้ว เรามาดูผลงานอันเฟี้ยวฟ้าวรองเท้าแก้วของเหล่าผู้เข้าร่วม Inktober 2019 กันดีกว่าครับว่าเป็นยังไงกันบ้างงง
สตาร์ทกันที่ผลงานของผู้ริเริ่มชาเลนจ์อย่าง Jake Parker กับผลงานประจำวันที่ 6 Husky นั่นเองครับ…(อาจจะสงสัยว่าเอ มัน Husky ยังไง อันนี้ทางตัว Jake เองมีการอธิบายสตอร์รี่เอาไว้ในแคปชั่นด้วยครับเข้าไปอ่านได้ ที่นี่)
ผลงานของ ヘニョ – henyo
ผลงานของ Thaigraff
ผลงานของ starfur12
ผลงานของ Sarawut Itsaranuwut
ผลงานของ qiarateor
ผลงานของ Pongjeed ART
ผลงานของ paulamarilo
ผลงานของ owlyjules
ผลงานของ Nikolas_Tower
ผลงานของ naixworks
ผลงานของ Mueanfun Sapanake
ผลงานของ mayhw
ผลงานของ Maiimou
ผลงานของ Magion02
ผลงานของ LEK Amarin
ผลงานของ Lastart Ep
ผลงานของ Konstantin Komardin
ผลงานของ jelarts
ผลงานของ helens_art111
ผลงานของ deleon_1983
ผลงานของ Andre Doil
อะ..แต่ว่าจริงๆ แล้วก็ใช่ว่าจะต้องวาดตามโจทย์ทั้งหมดซะทีเดียวเพราะจริงๆ แล้วก็มีหลากหลายศิลปินที่ร่วมติด #inktober #inktober2019 โดยการวาดนอกจากโจทย์ของปีนี้ ด้วยนะ หรือบางคนก็ใช้คนละโจทย์กับที่ทาง Facebook: Inktober ตั้งไว้ให้ด้วยก็มี
ผลงานของ artgerm
ผลงานของ charringo
ผลงานของ lele_melele
ผลงานของ ktdoesart
ผลงานของ jel_ena_art
ผลงานของ enerjax
ผลงานของ apariart
เอาล่ะเห็นผลงานของแต่ละคนแล้วเป็นไงกันบ้างครับคันไม้คันมือขึ้นมาบ้างไหม? ถ้าใครยังไม่ได้เริ่มวาดเลยหรือสนใจอยากจะเข้าร่วมชาเลนจ์นี้เนี่ย สามารถวาดย้อนกหลังกันได้นะ พร้อมติด #inktober #inktober2019 ในแคปชั่นด้วย… อะ ขอจากกันไปด้วยโจทย์ของปีนี้(เป็นอีกหนึ่งแรงกระตุ้นให้อยากลงไม้ลงมือละกันเนอะ !)
ความหมายของโจทย์ก็มีตามนี้เลยจ้า
1.แหวน, วงแหวน, ขด, ล้อ, สนามมวย
2.ไม่สนใจ, ไม่ระวัง, ไม่ตั้งใจ
3. เหยื่อ, ล่อเหยื่อ
4. แข็ง, ทำให้หยุด, ตรึง
5. สร้าง, สะสม
6. แหบแห้ง, แข็งแรง, ใหญ่ หรือสุนัขพันธุ์ ฮัสกี้ก็ได้เช่นกันนะ
7. หลงเสน่ห์
8. อ่อนแอ, เปราะ
9. แกว่ง, ชิงช้า
10. แบบแผน, ลวดลาย
11. หิมะ
12. มังกร, กิ้งก่า
13. เถ้า, ศพ, ซาก
14. รก
15. ตำนาน
16. ป่า, ดุร้าย, ป่าเถื่อน
17. เครื่องประดับ
18. ไม่เหมาะ, ผิดขนาด
19. หนังสติ๊ก
20. เหยียบ, ย่ำ, ทางเดิน
21. สมบัติ, ขุมทรัพย์
22. ผี
23. โบราณ, เก่าแก่
24. วิงเวียน, ตาลาย
25. อร่อย
26. มืด
27. เสื้อโค้ท
28. นั่ง, ขี่ม้า
29. ได้รับบาดเจ็บ
30. จับ
31. สุก
**หมายเหตุ: ใส่ไว้หลายคำแปลเผื่อใช้เป็นไอเดียในการสร้างสรรค์ที่หลากหลายมากขึ้นนะจ้ะ
ส่วนใครอยากลองวาดแบบอื่นๆ ก็ลองดูตามลิสต์ด้านล่างนี้เลยเนอะ
โจทย์สำหรัยสาวกแม่มด ! !
โจทย์โดยคุณ SariSpy56
และสุดท้ายกับโจทย์จาก Star Wars ! !
แล้วพบกันใหม่กับเรื่องราวเกี่ยวกับศิลปะ การ์ตูน และภาพยนตร์ ที่น่าสนใจได้ในเว็บไซต์ Plotter นะครับ