5 นักแสดงดาวดัง ผู้เคยเล่นหนังโป๊ มาก่อน ! ! !

157066

บทความโดย: นมสด

หากพูดถึง ดารา เนี่ย หลายๆ คนคงคิดว่าพวกเขาเหล่านั้นเป็นคนดังที่มีชีวิตสวยหรูกันใช่มั้ยล่ะ แต่เชื่อเถอะว่า ไอ้ชีวิตสวยหรูแบบที่เห็นในหน้าจอน่ะมันไม่ใช่ทั้งหมดหรอกนะครับ เพราะก่อนจะมาเป็นดาวบนฟ้าในนครดาราได้นั้น บางคนก็เคยก้าวเท้าเข้าสู่วงการหนังผู้ใหญ่ด้วยเหตุผลต่างๆ นานากันมาก่อน

วันนี้เราได้รวบรวม เหล่าดาราฮอลลีวูด ที่เคยก้าวผ่านอุตสาหกรรมหนังผู้ใหญ่มาให้ทุกคนได้ชมกัน เอ…อาจจะมีดาราในดวงใจของคุณอยู่ด้วยก็ได้นะ ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลย!!

คาเมรอน ดิแอซ

คาเมรอน มิเชลล์ ดิแอซ เรียกได้ว่าเป็นนักแสดงสาวชั้นแนวหน้าของวงการเลยก็ว่าได้ ความสามารถในการแสดงของเธอก็ไม่ธรรมดาเลยทีเดียวเพราะเธอเคยถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำถึง 4 ครั้งด้วยกัน!!! ในสาขา นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม จากเรื่อง There’s Something about Mary และอีกสามครั้งจากเรื่อง Being John Malkovich, Vanilla Sky และ Gangs of New York ในสาขา นักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม แต่ …ยังไม่หมดเท่านั้น ! ! !  เธอเคยได้รับการบันทึกว่า เป็นนักแสดงหญิงฮอลลีวูดที่มีอายุเกิน 40 ปี ที่มี ค่าตัวแพงที่สุด ! ! โดยในปี 2015 ทาง Forbes ได้ทำลิสต์นักแสดงสาวที่มีค่าตัวสูงที่สุดของโลกเอาไว้ซึ่ง คาเมรอน ดิแอซ ติดอันดับที่ 11 โดยค่าตัวต่อเรื่องที่เธอได้รับนั้นอยู่ที่ประมาณ 11 ล้านเหรียญ(ตีเป็นไทยก็ประมาณ  335,280,000 บาท !)

แต่ถึงแม้เธอจะเป็นนักแสดงที่แทบจะไม่มีประวัติเสียๆ หายๆ เลยก็ตาม…แถมฉากที่ต้องนุ่งน้อยห่มน้อยเนี่ยก็ไม่ค่อยจะมีให้เห็นซักเท่าไหร่ด้วย….แต่ช่างน่าตกใจจริงๆ ที่ในอดีต เธอเคยเล่นหนังโป๊ ซอฟต์คอร์ (หนังโป๊ที่ไม่ได้ร่วมเพศจริง) มาก่อน  โดยเรื่องนี้ได้เกิดขึ้นตอนเธอมีอายุได้เพียง 19 ปีเท่านั้น ! !

เธอและเด็กสาวอีกคน ได้รับงานถ่ายแบบชุดชั้นใน แนวซาดิสม์!!! ซึ่งมีทั้งการถ่ายภาพนิ่ง และบันทึกวิดิโอ ในช่วงเวลาที่เธอใส่ชุดหนัง เปิดหน้าอก ! ! เอาไว้ แต่..วิดิโอดังกล่าว ก็ไม่ได้ถูกเผยแพร่แต่อย่างใด…

จนกระทั่งปี 2003 ในช่วงเวลาที่ นางฟ้าชาลี กำลังจะออกฉาย จอห์น รัทเทอร์ ผู้ที่บันทึกวิดิโอเหล่านั้น ได้ติดต่อและเสนอขายภาพ และ วิดิโอดังกล่าว ให้กับคาเมรอน ในราคา 3.5 ล้านดอลลาร์ !!  พร้อมขู่ว่าถ้าเธอไม่ซื้อล่ะก็ เขาจะนำไปขายให้คนอื่นต่อนะ ! ! แต่ด้วยความใจถึงของ คาเมรอน แทนที่เธอจะกลัวชื่อเสียงเสื่อมเสีย เธอกลับฟ้องร้องนาย จอห์น รัทเทอร์ ซะอย่างงั้น

หลังจากนั้น ในปี 2004 ก็คลิปดังกล่าวก็ได้ถูกเผยแพร่ในเว็บไซต์ของรัสเซียในชื่อคลิปว่า She’s No Angel  โดยคลิปตัวนี้มีความยาวถึง 30 นาทีด้วยกัน  ต่อมาในปี ค.ศ. 2005 รัทเทอร์ถูกตัดสินให้มีความผิดและถูกศาลสูงแห่งลอสแอนเจลิสพิพากษาให้จำคุก 3 ปี 8 เดือน ถึงแม้ว่าเขาจะปฎิเสธทุกข้อกล่าวหาก็ตาม

———————

ซาช่า เกรย์

ซาช่า เกรย์ จริงๆ  แล้วเธอมีชื่อว่า มารีน่า แอน ฮันท์ซีส สาวสวยคนนี้เป็นคนที่เก่งรอบด้านเลยนะ มีทั้งผลงานการแสดงหนัง และซีรีย์ต่างๆ มากมายไม่ว่าจะเป็น  The Girlfriend Experience , I Melt With You  หรือแม้แต่การรับบทเป็นตัวเอง ซีรีย์ Entourage ที่ฉายทางช่อง HBO หรือทางด้านมิวสิควีดีโอเองเธอก็เคยเล่นมาแล้วในเพลง Space Bound ของ Eminem นอกจากผลงานด้านการแสดงแล้วยังมีผลงานอื่นๆ อย่างเช่นการพากย์เสียงเป็น วิโอล่า ในเกม Saints Row : The Third ด้วยเช่นกัน อีกทั้งยังมีผลงานการถ่ายแบบ แต่งเพลง และงานเขียน โอ…เรียกได้ว่าเธอเป็นคนที่มีความสามารถหลากหลายมากๆๆ ตามที่เกริ่นไว้เลยจริงๆ นะเนี่ย

แต่ก่อนที่เธอจะมาได้ไกลถึงขนาดนี้ เธอเคยประสบความสำเร็จในวงการหนังโป๊มาก่อนด้วยนะ!! ย้อนกลับไปในปี 2005 เธอเริ่มต้นในฐานะนางแบบโป๊ หนังจากนั้นเธอก็เดินทางไป ลอสเองเจอลิส และเข้าสู่วงการหนังโป๊อย่างเต็มตัวตั้งแต่อายุ 18 ปี โดยที่เธอให้เหตุผลว่า เธอเริ่มสนใจสื่อลามกตั้งแต่อายุแค่ 11 ปี เท่านั้นเอง แถมเธอยังบอกอีกว่า หนังโป๊ส่วนใหญ่มันน่าเบื่อ เธอจึงต้องการจะเป็นคนที่ตอบสนองอารมณ์ทางเพศของทุกคนด้วยตัวเอง ! !

เธอเริ่มสนใจสื่อลามก
ตั้งแต่อายุแค่ 11 ปี เท่านั้นเอง

เธอเริ่มใช้ชื่อว่า ซาช่า เพื่อเป็นเกรียติแก่ ซาช่า โคเนสโก นักร้องของวง KMFDM และ เกรย์ จากนวนิยายของ ออสการ์ ฮไวลด์ เรื่อง The Portrait of Dorian Gray จากความปรารถนาทางเพศที่ไม่รู้จักพอ ของ โดเรียน เกรย์ และเธอก็เริ่มสร้างชื่อในวงการหนังโป๊อย่างรวดเร็ว ซึ่งตัวเธอก็เคยได้รับรางวัลมากมายจากอุตสาหกรรมหนังผู้ใหญ่ อย่างเช่น รางวัลฉากออรัลเซ็กซ์ยอดเยี่ยม ในเรื่อง Baby Sister จาก AVN Awards และเธอได้รับรางวัลจาก AVN ถึง 2 รางวัลจากฉากเซ็กแบบทรีซั่มยอดเยี่ยม  ในภาพยนตร์เรื่อง Fuck Slaves และฉากเซ็กส์แบบกลุ่มที่ดีที่สุดในภาพยนตร์ Fashionistas Safado: The Challenge อีกด้วย !

———————

ซู ฉี

ซู ฉี เธอเป็นนักแสดงและนางแบบชาวไต้หวัน ที่มีความสามารถมากอีกหนึ่งคน เธอโด่งดังมากในยุคที่หนังจากเกาะฮ่องกงกำลังเฟื่องฟู เนื่องด้วยภาพลักษณ์เย้ายวนและหน้าตาสุดเซ็กซี่!! บวกกับการแสดงที่โดดเด่น ทำให้เธอกลายเป็นนักแสดงแถวหน้าของเอเชียไปอย่างง่ายดาย และหนังที่สร้างชื่อและทำให้เธอกลายเป็นขวัญใจหนุ่มๆ อย่าง  Viva Erotica  ทำให้เธอคว้ารางวัลจาก จาก Hong Kong  Film Awards มาได้ถึง 2 รางวัล ทั้ง นักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม และ นักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยม !

และด้วยความสามารถที่โดดเด่นไม่แพ้หน้าตา ทำให้ความนิยมของเธอเพิ่มขึ้นอย่างไม่หยุดยั้ง จนไปเข้าตาผู้กำกับตะวันตกหลายคนเลยล่ะ จนกระทั่งในปี 2002 เธอก็ได้ไปร่วมแสดงในหนังฝรั่งเศสเรื่อง the transporter ซึ่งทำให้เธอได้ประกบคู่ดาราฮอลลิวูดชื่อดังอย่าง เจสัน สเตแธม อีกต่างหาก!!

 

เธอไม่ค่อยพอใจกับอดีตของเธอซักเท่าไหร่
ถึงขั้นประกาศว่า เธอจะซื้อรูปภาพโป๊ในอดีตของเธอคืนให้หมดเลยด้วย ! !

แต่ก่อนหน้าที่เธอจะมีชื่อเสียงขนาดนี้ เธอเคยรับงาน ถ่ายแบบโป๊ลงบนนิตยสารมาก่อนด้วยนะ!!! และยังมีผลงานวิดิโอส่วนตัวอย่าง True Women จนกระทั่ง เเมนเฟร็ด หว่อง ผู้สร้างหนังชาวไต้หวัน ได้เห็นรูปภาพเหล่านั้น จึงได้ติดต่อเธอ ให้มาแสดงหนังเรื่อง Sex and Zen II และแสดงหนังอีโรติกนับไม่ถ้วนในเวลาต่อมา ! แต่ดูเหมือนว่าเธอจะไม่ค่อยพอใจกับอดีตของเธอซักเท่าไหร่ ถึงขั้นประกาศว่า เธอจะซื้อรูปภาพโป๊ในอดีตของเธอคืนให้หมดเลยด้วย ! ! …แต่ถ้าซื้อกลับมาหมดเลยจริงๆ น่าจะพังพินาศทางการเงินมากๆ เลยนะเนี่ย

.

.

.

.

.

.

เอาล่ะ เราดูสาวๆ กันมามากพอแล้ว มาฝั่งนักแสดงหนุ่มๆ กันมั่งดีกว่า

——————————–

เฉิน หลง

คงไม่มีใครที่จะไม่รู้จัก ดารายอดนักบู๊คนนี้ใช่มั้ยล่ะครับ  เพราะว่าเขาแสดงหนังมากกว่า 200 เรื่องแล้วล่ะนะ (และจนถึงทุกวันนี้ก็ยังมีหนังของเขามาให้ชมเรื่อยๆ เลยล่ะ) ซึ่งเขายังถือว่าเป็นอีกหนึ่งบุคคลที่มีชื่อเสียงและมีอิทธิพลมากที่สุดคนนึงในวงการภาพยนตร์เลยก็ว่าได้ ด้วยความสามารถในการแสดงคิวบู๊ และศิลปะการต่อสู้ ที่ผสมผสานให้เข้ากับอารมณ์ขัน ทำให้โดนใจคนดูไปแบบเต็มๆ ! ! ซึ่งในภายหลังเขาได้จัดตั้งทีมงานสตั๊นท์ของตนเองโดยใช้ชื่อว่า Jackie Chan Stunt Team ขึ้นในปี 1983 โดยทำงานในการออกแบบท่าทางและสร้างสรรค์ฉากแอ็คชั่นในหนังของเขาเองด้วย!!!

และเขายังได้รับรางวัลจากการแสดงมาแล้วจากทั่วโลก ! แต่จริงๆ แล้ว เขามีผลงานการแสดงในฮอลลีวูดมาตั้งแต่ก่อนปี 1980 แต่ไม่ได้ประสบความสำเร็จเท่าไหร่นัก จนกระทั่งได้มาแสดงเรื่อง Rush Hour ในปี 1998 ที่แสดงร่วมกับ คริส ทัคเกอร์ นั่นทำให้ชื่อ “แจ็คกี้ ชาน” ดังระเบิดถึงปัจจุบันนี้ และนั่นเองทำให้เขากลายเป็น นักแสดงชายที่รายได้สูงสุดเป็นอันดับห้าของโลก(จากรายงานของ Forbes ) เลยทีเดียว!!!!

แต่หนังที่หนุ่มสู้ฟัดคนนี้เล่นเนี่ย ไม่ใช่แค่บทบู๊เตะต่อยเท่านั้นนะ เพราะเขาได้เปิดเผยกับสื่อของฮ่องกงว่า ก่อนที่เขาจะประสบความสำเร็จขนาดนี้เนี่ย เขาเคยเล่นหนังโป๊มาก่อนด้วย โดยเรื่องดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อปี 1975 ซึ่งเขาได้แสดงหนังโป๊เรื่อง All in the Family เพราะเขาประสบกับปัญหาการเงินอย่างหนัก ทำให้เขาต้องทำทุกอย่างเพื่อหาเลี้ยงปากท้อง และเขาเองก็ไม่ได้มองว่ามันเป็นเรื่องใหญ่เลยแม้แต่น้อย

———————

ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน

พ่อหนุ่ม(?)แรมโบ้ คนนี้มีจุดเริ่มต้นในฐานะตัวประกอบ และ นักแสดงสมทบ อยู่หลายปี จนกระทั่งมาประสบความสำเร็จ ในบทบาทที่เขาสร้างขึ้นเองอย่าง ร็อคกี้ บัลบัว ในถาพยนต์เรื่อง Rocky ที่ที่โด่งดังและมีภาคต่ออกมามากถึง 8 ภาคเลย ! ! และไหนจะบทบาทสำคัญอย่าง นักรบสุดระห่ำ จอห์น แรมโบ้ จากเรื่อง Rambo อีกล่ะ ซึ่งในปี 1977 เขาถูกเสนอชื่อเข้าชิง สองรางวัลออสการ์จากเรื่อง Rocky  ในสาขา บทภาพยนตร์ดั้งเดิมยอดเยี่ยม และ นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม และเขาก็กลายเป็นชายคนที่สามในประวัติศาสตร์ที่ได้รับการเสนอชื่อสองครั้งจากภาพยนตร์เรื่องเดียว!!! หลังจาก ชาร์ลี แชปลิน และ ออร์สันเวล

แม้จะว่าเขาจะเป็นชายที่ประสบความสำเร็จมากๆ คนหนึ่ง แต่รู้กันรึเปล่า ? ว่าก่อนที่เขาจะกลายเป็นหนุ่มล่ำกล้ามปู ครั้งหนึ่งเขาเคยจนสุดๆ ขนาดว่าโดนไล่ออกจากห้องเช่า และนอนอยู่ที่ท่าเรือเป็นเวลาหลายสัปดาห์ และนั่นเองที่ทำให้เขาต้องจำใจ เล่นหนังโป๊ ซอฟต์คอร์ เรื่อง The Party at Kitty and Stud’s เขารับบทเป็น ตัวเอกของเรื่องที่มีชื่อว่า สตั๊ด และแน่นอนว่าเขาแก้ผ้าตลอดทั้งเรื่อง ! ! ซึ่งนั่นทำให้เขาได้รับเงิน 200 ดอลลาร์ ภายในเวลาแค่สองวัน!!!

———————

เป็นไงกันบ้าง กับดาราดังทั้ง 5 คนที่เรานำเสนอในครั้งนี้ ! พอจะคาดเดากันได้ไหมล่ะครับว่าพวกเขาเหล่านี้เคยผ่านหนังอย่างว่ามาก่อน แต่ก็ด้วยหลากหลายเหตุผลที่ต่างกันไป ทั้งอาจจะด้วยเพราะความจำเป็น ปัญหาทางการเงิน บ้างก็มองเป็นตราบาปและพยายามจะลบเรื่องราวในอดีตนี้ออกไป หรือบ้างก็เต็มใจแถมยังภูมิใจในผลงานเหล่านั้น ก็สุดแท้แต่ใครจะตัดสินและมองกันมุมไหน แต่ถึงยังไงก็ต้องขอยอมรับในความสำเร็จของทุกๆ ท่านที่ฝ่าฟันกันมาจนถึงปัจจุบัน มา ณ ที่นี้ด้วยละกันครับผม

แล้วพบกันใหม่กับเรื่องราวเกี่ยวกับศิลปะ การ์ตูน และภาพยนตร์ ที่น่าสนใจบนเว็บไซต์ Plotter ครับ

อ้างอิง

Shares