ขึ้นบ้านใหม่ House SAMYAN พร้อมคอนเซปท์และโรงหนังใหม่แกะกล่อง !

355

หลังจากที่ HOUSE RCA ปิดตัวลงไปเมื่อปลายเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาพร้อมประกาศย้ายบ้านไปสู่หลังใหม่ HOUSE SAMYAN @ สามย่านมิตรทาวน์ ห้างสรรพสินค้าแห่งใหม่ใจกลางเมืองที่พึ่งได้ฤกษ์เปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 20 ก.ย. ที่ผ่านมา

 

แต่นั่นก็เป็นส่วนของตัว สามย่านมิตรทาวน์ ครับแต่ทางส่วนของโรงหนัง HOUSE SAMYAN พึ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการไป เมื่อวานนี้ (26 ก.ย. 62) เรียกว่าพึ่งเปิดตัวกันไปแบบสดๆ ร้อนๆ เลยทีเดียวครับ โดยโปรแกรมที่ฉายเปิดโรงประกอบไปด้วย

Midsommar: Director’s Cut

Brave Father Online Story of Final Fantasy XIV

Birds of Passage

The Peanut Butter Falcon

Pulp Fiction (House Classic)

แต่การย้านบ้านใหม่มันคงไม่ใช่แค่เปลี่ยนสถานที่ธรรมดาๆ เพราะในครั้งนี้ HOUSE เป็นเสมือนการรีโนเวทบ้านหลังใหม่เลยล่ะ เพราะมันมีมีทั้งการปรับแต่ง และเพิ่มพื้นที่ให้มีความทันสมัยมากขึ้น โดยที่ยังคงรักษาคอนเซปท์ที่ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้านเอาไว้เช่นเดิม ซึ่งแม้จะไม่ได้ชมภาพยนตร์แต่ HOUSE ก็มีพื้นที่ให้ได้นั่งเล่น จิบกาแฟ ชมบรรยากาศแสงไฟของเมือง อีกทั้งยังเดินทางง่ายและสะดวกสบายยิ่งขึ้นอีกด้วย

ร้านกาแฟ และที่นั่งพักชมวิวจะอยู่ทางด้านข้างๆ (ด้านหลังบ้าน) ของโรงภาพยนตร์ครับ

โดยในแต่ละตัวอักษรในคำว่า HOUSE นั้นต่างมีความหมายซ่อนอยู่ ! โดยมีความหมายดังนี้

H – Happiness

O – Open Space

U – Unboxes

S – Smile

E – Ease

นอกจากนี้ตัวโรงหนังยังมีการออกแบบให้มีลักษณะคล้ายตัว “บ้าน” ด้วยนะ (ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้านไหมล่ะ ! ! )

ซึ่ง HOUSE SAMYAN เป็นโรงหนังที่เดียวที่ยังคงมีเครื่องฉายฟิล์ม 35 มม. อยู่ครับ ไม่แน่ว่าหนังฟิล์มในดวงใจของใครๆ หลายๆ คนอาจจะได้กลับมาขึ้นจอฉายอีกครั้ง ครับ

แต่…ความประหลาดของ HOUSE SAMYAN เนี่ยอยู่ตรงที่โรงฉายครับ ยังจำกันได้ไหมว่า HOUSE RCA เนี่ยมีจำนวนโรงทั้งหมด 2 โรงด้วยกัน แต่ HOUSE SAMYAN เนี่ยถึงจะมีจำนวนดรงเพิ่มขึ้นก็ตามแต่พวกเขาเริ่มที่ โรง 3 ครับ ! ! ! โดยที่นี่จะมีโรง 3 4 5 และโรงที่ 3 จะเป็นโรงที่ใหญ่ที่สุดครับ โดยเหตุผลที่เขาเริ่มต้นที่โรง 3 เนี่ยเพราะว่าเขาต้องการเก็บโรง 1 และ 2 ไว้ในความทรงจำ ณ HOUSE RCA นั่นเอง ! !

เป็นโรงหนังที่เดียวที่ยังคงมีเครื่องฉายฟิล์ม 35 มม.

และสุดท้ายสำหรับใครที่สมัครสามชิกในช่วง Early ไม่ทันทาง HOUSE ก็เปิดให้สมัครสมาชิกกันอีกรอบแล้วนะครับโดยที่ราคาสมัครสมาชิกจะอยู่ที่ 500 บาท ซึ่งราคานี้เนี่ยเป็นสมาชิก “ตลอดชีพไปเลย !” ซึ่งก็มีสิทธิพิเศษพร้อมของพรีเมียมติดไม้ติดมือกลับไปด้วยนะเออ

ราคาของตั๋วหนังเองก็จัดว่าสบายกระเป๋าเลยล่ะ อยู่ที่ ประมาณ 160 บาทเท่านั้นเอง ซึ่งตอนนี้การจองบัตร/ซื้อบัตรก็สามารถทำได้ง่ายๆ ผ่านแอพพลิเคชั่น “HOUSE Cinema” ครับ
เอาล่ะก่อนจากกันไปย้ำกันอีกทีครับ HOUSE SAMYAN ตั้งอยู่ที่ สามย่านมิตรทาวน์ ตรงข้าม จามจุฬีสแควร์ครับ

การเดินทางก็ง่ายๆ สามารถนั่ง MRT มาลงที่สถานีสามย่านได้เลย มันจะมีทางเชื่อมมาถึงตังห้างเลยล่ะครับ

 

 

Shares