Disney D23 Expo 2019: Disney วางแผนอะไรไว้บ้างในอนาคต?

320

สวัสดีครับทุกคน วันนี้ผมมีข่าวจากงาน Disney D23 Expo 2019 มาอัพเดทกัน สำหรับงาน D23 หรือ Disney D23 Expo เนี่ย เป็นเสมือนงานนิทรรศการของทาง Disney นั่นเองครับ หรือเอาง่ายๆ ก็เป็นเสมือนงาน Comic Con ของฝั่ง Disney ครับ ซึ่งก็จะมีการอัพเดทโปรแกรมฉายภาพยนตร์เรื่องต่างๆ หรือเผยข้อมูลของภาพยนตร์เรื่องใหม่ในเครือของ Disney ไปจนถึงแผนการในอนาคตของ Disney ด้วยเช่นกัน

หลายคนอาจพอทราบข่าวกันมาบ้างแล้วว่า Disney นั้นมีแผนการอะไรบ้างในอนาคต แต่ก็อาจจะตกหล่นบางข่าวไป ในบทความนี้ผมเลยทำการรวบรวมข่าว(เกือบ)ทั้งหมด(เท่าที่ผมจะหามาได้ครับ ! !) เอาไว้ในบทความเดียวกันเลย มาดูกันว่าในงาน D23 ปีนี้ Disney มีการอัพเดทอะไรบ้าง !

Disney+

ช่อง Streaming ของ Disney ที่วางแผนจะเปิดตัวปลายปีนี้ในชื่อ Disney+ ซึ่งไม่เพียงแต่รวบรวมเอาภาพยนตร์ แอนิเมชั่น และซีรีส์ของตัวเองมาลงในช่องนี้เท่านั้น แต่พวกเขายังสร้าง Original คอนเทนท์ของตัวเองอีกด้วย โดย Disney+ จะเปิดให้บริการในประเทศสหรัฐอเมริกา, แคนาดา และเนเธอร์แลนด์ วันที่ 12 พ.ย. 2019 และในออสเตรเลียวันที่ 19 พ.ย. 2019 สำหรับประเทศไทยนั้น “ยังไม่มีกำหนดการให้บริการ” แต่อย่างใด และก็คงต้องรอกันต่อไป (คาดว่าน่าจะประมาณ 1-2 ปี เป็นอย่างมากกกก)

ส่วนค่าบริการของ Disney+ จะอยู่ที่ $6.99/เดือน (ประมาณ 200 บาท) หรือหากใครสนใจอยากสมัครรายปีก็จะอยู่ที่ $69.99/ปี (ประมาณ 2,100 บาท) แต่ว่า! นี่เป็นเพียงค่าบริการของ Disney+ เพียงอย่างเดียวเท่านั้น หากรวม ESPN และ hulu ด้วยแล้วจะอยู่ที่ $13/เดือน (ประมาณ 400 บาท) และที่สำคัญคุณยังสามารถ รับชมภาพยนตร์คมชัดระดับ 4K ได้อีกด้วย ไม่เพียงเท่านั้น ในบัญชีเดียวนี้ คุณยังสามารถสร้างแอคเคาท์ได้สูงถึง 7 แอคเคาท์เลยทีเดียว เรีกยได้ว่าถูกกว่า Netflix แบบครึ่งต่อครึ่งกันเลยทีเดียว

ซึ่งในงานก็ได้มีการประกาศ Original คอนเทนท์ของ Disney+ ที่จะลงวันแรกที่ช่องเปิดตัวถึง 5 เรื่องด้วยกันประกอบด้วย

The Mandalorian

ซีรีส์ภาคแยกจากจักรวาลอันไกลโพ้น Star Wars ซึ่งจะหยิบเอาเรื่องราวการเป็นนักล่าฆ่าหัวของ แจงโก้ และ โบบา เฟตต์ มาเป็นตัวเดินเรื่องหลัก และจะเป็นเนื้อเรื่องในช่วงหลังจากเหตุการณ์ใน The Return of the Jedi โดยได้ เปโดร ปาสคาล มารับบทนำ และมี จอน ฟาฟโรว์ ทำหน้าที่ Showrunner ให้กับซีรีส์

Lady and the Tramp

อีกหนึ่งภาพยนตร์ที่ดัดแปลงจากแอนิเมชั่นคลาสสิคของ Disney ชื่อเดียวกันเมื่อปี 1955 (หรือที่ไทยรู้จักกันดีในชื่อ ทรามวัยกับไอ้ตูบ) โดยมี เทสซา ธอมป์สัน ให้เสียงพากย์เป็นหมาสาว เลดี้ และ จัสติน เธอโรซ์ ให้เสียงพากย์เป็นเจ้าตูบ แทรมป์ และได้ ชาร์ลี บีน (The Lego Ninjago Movie) มานั่งแท่นกำกับ

Noelle

เรื่องราวของหญิงสาวที่ชื่อว่า โนแอลล์ นี่แหละ เพียงแต่เธอเป็นลูกสาวของซานตาคลอส! ซึ่งพี่ชายของเธอต้องรับช่วงต่อหน้าที่ของพ่อ ทว่าเขากลับหายตัวไปเธอจึงออกตามหาตัวพี่ชายและพาเขากลับมาให้ทันก่อนเทศกาลคริสต์มาส กำกับโดย มาร์ค ลอว์เรนซ์ จาก Music and Lyrics และได้สาวสวยเสียงแก้ว แอนนา เคนดริก มารับบทนำคู่กับ บิลล์ เฮเดอร์

High School Musical: The Musical: The Series

สำหรับใครที่ดู Disney Channel น่าจะคุ้นเคยกับเรื่องนี้พอสมควรเลย แถมยังถูกทำเป็นภาพยนตร์มาแล้วด้วย หาก  High School Musical: The Musical: The Series จะไม่ใช่การรีบูทและจะไม่ใช่ภาคต่อแต่อย่างใด แต่เป็นการเริ่มต้นเนื้อหาใหม่ครับ

The World According To Jeff Goldblum

ถือเป็นซีรีส์ที่ค่อนข้างน่าสนใจทีเดียว เพราะนี่คือการมองโลกผ่านมุมมองของนักแสดงชายรุ่นใหญ่ เจฟฟ์ โกลด์บลัม ! ! ! และที่สำคัญ นี่เป็นซีรีส์ที่ถูกบรรจุอยู่ในหมวดสารคดีของ National Geographic ซะด้วย

Lizzie McGuire

สำหรับเรื่องนี้คนที่ติดตาม Disney Channel มาก่อนน่าจะรู้จักดีไม่แพ้ซีรีส์ High School Musical เลยล่ะ ซึ่งในงาน D23 ก็มีการประกาศว่าจะเอาซีรีส์นี้กลับมาลงในช่อง Disney+ โดย ฮิลลารี่ ดัฟฟ์ จะกลับมารับบทแจ้งเกิดของเธอ ลิซซี่ แม็คไกวร์ ด้วย

The Muppets

แม้แต่เจ้าหุ่นผ้าอย่าง The Muppets เองก็จะมีซีรีส์กับทาง Disney+ ด้วยเช่นกัน แม้ว่าตอนนี้จะยังไม่มีชื่อเรื่องก็ตาม แต่ซีรีส์นี้จะเป็นซีรีส์สั้นๆ ครับ และมีกำหนด Streaming ในปี 2020 ครับ

ประกาศจาก Kermit The Frog ว่าพวกเขาจะมีซีรีส์กับทาง Disney+ ด้วยนะ

Encore!

Encore! รายการ เรียลลิตี้ โชว์ ที่ คริสเตน เบลล์ เป็น Executive Producer ให้ โดยจะนำเหล่าอดีตนักแสดงจากซีรีส์ High School Musical มารวมตัวกันอีกครั้ง และพาพวกเขากลับไปสู่จุดเริ่มต้น เพื่อเริ่มทำ High School Musical ขึ้นใหม่อีกครั้งหนึ่ง

MARVEL, Star Wars และ Animation จาก Disney และ Pixar

หากคิดว่า Marvel ปล่อยไม้เด็ดในงาน San Diego Comic Con(SDCC) หมดแล้วล่ะก็ คงต้องคิดใหม่ เมื่อใน D23 มีการเปิดเผยรายละเอียดใหม่ๆ มาอีกพอสมควรเลยครับ เริ่มกันที่

รายละเอียดเพิ่มเติ่มเกี่ยวกับ Marvel’s What if…?

ในงาน SDCC เคยมีการประกาศว่า Marvel กำลังจะมีแอนิเมชั่นเรื่องแรกที่ถูกบรรจุอยู่ใน MCU นั่นก็คือ What if…? โดยจะได้นักแสดงจาก MCU เกือบทั้งหมดกลับมาให้เสียงพากย์ตัวละครของตัวเอง ซึ่งใน D23 ก็มีการอัพเดทเพิ่มเติมแล้วครับ โดยมีการเปิดเผยตอนหนึ่งของซีรีส์ว่าจะได้ เฮลี่ แอทเวล กลับมาให้เสียงพากย์เป็น เพ็กกี้ คาร์เตอร์ โดยบทบาทใหม่ของเธอนั้น(คาดว่าน่า)จะเป็น Captain Britain(?) ครับ

นักแสดงเพิ่มเติมใน The Falcon and The Winter Soldier

ทางฝั่งซีรีส์ The Falcon and the Winter Soldier ก็มีการประกาศรายชื่อนักแสดงเพิ่มเติมด้วยเช่นกัน โดยจะได้ เอมิลี่ แวนแคมป์ กลับมารับบท ชารอน คาร์เตอร์ อีกครั้ง พร้อมด้วย ไวแอทท์ รัสเซลล์ (จาก Overlord) ที่มาร่วมแสดงเป็น จอห์น วอล์คเกอร์

 John Walker ในฉบับ Comic 

ประกาศ 3 ซีรีส์ใหม่จาก Marvel ในช่อง Disney+

อีกหนึ่งเซอร์ไพรซ์ที่เรียกเสียงเฮจากแฟนๆ ได้ค่อนข้างมากในงานนี้ ก็คือการประกาศ 3 ซีรีส์ใหม่ของ Marvel ในช่อง Disney+ ซึ่งประกอบด้วย She Hulk, Ms.Marvel และ Moonknight  โดยทั้ง 3 เรื่องนั้ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดใดๆ เลยนอกจากโลโก้ของซีรีส์ รวมไปถึงนักแสดงก็ยังไม่มีการประกาศออกมาเช่นกัน

ประกาศวันฉาย Black Panther 2

มาทางฝั่งหนังโรงกันบ้าง กับการประกาศวันฉายของ Black Panther 2 ในวันที่ 6 พฤษภาคม 2022 พร้อมกับจะได้ ไรอัน คูกเลอร์ มือดีจากภาคแรกกลับมารับหน้าที่กำกับอีกครั้ง

ประกาศรายชื่อนักแสดงพร้อมเผยบทบาทของแต่ละคนใน Marvel’s The Eternals

อีกหนึ่งข่าวที่เรียกเสียงกรี๊ดให้กับแฟนๆ Game of Thrones คือการประกาศว่า คิท แฮริงตัน จะมีบทบาทในหนัง MCU เพียงแต่ว่าในตอนแรกยังไม่มีการประกาศว่าเขาจะรับบทใดกันแน่ ซึ่งในคืนเดียวกันก็มีการประกาศรายชื่อนักแสดงพร้อมบทบาทในThe Eternals แล้วเป็นที่เรียบร้อย ประกอบไปด้วย

ริชาร์ด แมดเดน รับบท Ikaris

แองเจลิน่า โจลี่ รับบท Thena

เจมมา ชาน รับบท Sersi

คิท แฮริงตัน รับบท Dane Whitman (ฺBlack Knight)

เซลยา ฮาเยค รับบท Ajak

คุเมล นานเจียนี รับบท Kingo

แบร์รี่ คีโอแกน รับบท Druig

ไบรอัน ไทรี่ อองรี รับบท Phastos

ดอง-ซุก มา รับบท Gilgamesh

ลีอา แม็คฮิวจ์ รับบท Sprite

ลอเรน ริดลอฟ รับบท Makkari

อัพเดทหนังเดี่ยว Black Widow

สำหรับหนังเดี่ยวของ Black Widow ที่จะได้ชมกันในปี 2020 แม้จะยังไม่มีการเปิดเผยตัวอย่างทางออนไลน์ก็ตามแต่ในงานก็มีการเปิดฟุตเตจใหม่ให้ได้ชมกัน รวมถึงมีการปล่อยภาพ Promo Art และชุดยูนิฟอร์มใหม่ของ Black Widow ที่เป็นสีขาวล้วนออกมาให้เห็นด้วย

ชุดใหม่ของ Black Widow แบบเต็มตัวในงาน D23

Promo Art ของ Black Widow พร้อมเผยให้เห็นชุดคอสตูมของตัวละคร Red Guardian
ที่รับบทโดย เดวิด ฮาร์เบอร์

อัพเดทรายละเอียดอื่นๆ จาก Star Wars: The Rise of Skywalker

สาวก Star Wars คงตื่นเต้นกันไม่น้อยเลยกับตัวอย่างใหม่ของ Star Wars: The Rise of Skywalker ที่เผยให้เห้น เรย์ ด้านมืด พร้อมกับ Red Double Blade ซึ่งมีข่าวหลุดออกมาว่าตัวละคร เลอาร์ นั้นจะเป็นหัวใจสำคัญของ หนังสงครามดาวภาคนี้ด้วย

ประกาศเปิดตัวซีรีส์ Obi-Wan

หลังจากที่มีการประกาศว่า อีวาน แม็คเกรย์เกอร์ จะกลับมารับบทเป็น โอบี-วัน เคโนบี้ อีกครั้ง แต่ยังไม่มีระบุว่าเขาจะกลับมาในเรื่องใดกันแน่ ในงาน D-23 ได้มีการเปิดเผยไทมไลน์อย่างเป็นทางการของภาพยนตร์และซีรีส์ Star Wars ซึ่งในไทม์ไลน์นั้นเองก็มีการระบุซีรีส์ของ Obi-Wan อยู่ในนั้นด้วย โดยซีรีส์ดังกล่าวจะมีเนื้อหาต่อจากเรื่องราวใน Revenge of The Sith

Official Timeline ของเฟรนไชรส์ Star Wars

ประกาศ Clone Wars ซีซันใหม่

ประกาศซีรีส์แยกไปแล้ว ฟุตเทจจากหนังภาคใหม่ก็ให้ดูไปแล้ว แอนิเมชั่นซีรีส์จะเงียบฉี่ก็กระไรอยู่ ในงาน D23 ก็เลยมีการประกาศถึงซีรีส์ Clone Wars ซีซั่นใหม่ว่าสามารถรับชมได้ทาง Disney+ ด้วย โดยจะ Streaming ในเดือนกุมภาพันธ์

Cruella de Vil ฉบับภาพยนตร์

Cruella de Vil ตัวละครคลาสสิคจากแอนิเมชั่น 101 และ 102 Dalmatians ถูกนำมาดัดแปลงเป้นภาพยนตร์โดยได้ เอมมา สโตน มารับบทเป็น ครูเอลลา นางร้ายแฟชั่นนิสต้าบ้าขนหมา โดยในงานก็มีการเผยภาพแรกของเธอในบทนี้มาให้ได้ชมกัน พร้อมกับประกาศวันฉายเป็นที่เรียบร้อยคือ 28 พฤษภาคม 2021

อัพเดทโปรเจ็กท์แอนิเมชั่นจาก Disney, Pixar

นอกจากภาพยนตร์แล้ว ในงานนี้ยังมีการอัพเดทโปรเจ็กท์หนังอนิเมชั่นจาก Disney Pixar ถึง 2 เรื่องด้วยกัน เริ่มด้วย Onward แอนิเมชั่นที่ได้สองหนุ่มฮอต คริส แพรตต์ และ ทอม ฮอลแลนด์ มาให้เสียงพากย์เป็นพี่น้องโทรลล์วัยเฮ้วที่ออกเดินทางไปค้นหาเวทมนตร์ ผลงานกำกับและเขียนบทโดย แดน สแกนลอน (Monsters University) มีกำหนดฉายวันที่ 6 มีนาคม 2020

ภาพใหม่จาก Onward

ลองชมตัวอย่างกันก่อนจ้า

มาที่แอนิเมชั่นอีกเรื่องกันบ้างกับ Soul ว่าด้วยเรื่องราวนักดนตรีที่ขาด passion และจิตวิญญาณก็หลุดออกจากร่าง เขาก็ต้องหาทางกลับไป โดยได้รับความช่วยเหลือจากวิญญาณเบบี๋ที่ก็ยังไม่รู้จักตัวเองดี (เรื่องย่อฟังดูลึกล้ำประมาณนึงเลย) นำทีมพากย์โดย เจมี่ ฟ็อกซ์ และ ทีน่า เฟย์ และยังได้ Jon Batiste, Trent Reznor และ Atticus Ross มาทำเพลงประกอบให้ ร่วมกันกำกับโดย พีท ด็อคเตอร์ (Inside Out) และ เคมพ์ พาวเวอร์ส มีกำหนดฉาย 19 มิถุนายน 2020 นอกจากนี้ในงานยังมีการเปิดเผยคอนเซปท์อาร์ตเพิ่มเติมมาอีกด้วย

คอนเซปท์อาร์ตของ Soul ที่มีการเปิดเผยในงาน D23 

 

แอนิเมชั่นเรื่องใหม่จาก Disney Studio

อ่านไม่ผิดหรอกครับหัวข้อมันไม่ได้ซ้ำกัน เพราะสองเรื่องก่อนหน้านี้จะทำร่วมกับ Pixar แต่ว่าเรื่องต่อไปนี้จะทำโดย Disney เอง โดยเรื่องนี้ก็คือ Raya and The Last Dragon แอนิเมชั่นที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเอเชียใต้โดยได้ แคสซี่ สตีล มาให้เสียง Raya และ อะควาฟิน่า ให้เสียงพากย์เป็น Sisu the last dragon มีกำหนดฉาย พฤศจิกายน 2020 

คอนเซปท์อาร์ตของ Raya and The Last Dragon

Epcot โซนใหม่ของ สวนสนุก Disney: Avengers Campus และ Star Wars: Galactic Starcruiser

D23 ปีนี้เรียกว่าอัพเดทกันครบทุกส่วน ตั้งแต่ภาพยนตร์ ซีรีส์ ไปจนถึงธีมปาร์คกันเลย โดยในงานมีการอัพเดทรีสอร์ท Star Wars พร้อมประกาศเปิดสวนสนุก Marvel ใหม่อีกหนึ่งโซนในชื่อ Avengers Campus ซึ่งได้ปล่อยภาพคอนเซปท์อาร์ทของทั้ง Star Wars: Galactic Starcruiser และ Avengers Campus ให้ได้ชมกันด้วย

คอนเซปท์อาร์ตของ Star Wars: Galactic Starcruiser

คอนเซปท์อาร์ตของ Avengers Campus

อัพเดทข่าวอื่นๆ

นอกเหนือจากที่กล่าวมานี้ ในงาน D23 ยังมีการอัพเดทข่าวภาพยนตร์เรื่องอื่นๆ เล็กๆ น้อยๆ ด้วยเช่นกัน ได้แก่

Jungle Cruise: มีการพูดคุยถึงตัวภาพยนตร์กับสองนักแสดงนำ ดเวยน์ จอห์นสัน และ  เอมิลี่ บลันท์

โซนอื่นๆ ใน สวนสนุก Disney Epcot: นอกจาก Star Wars และ Avengers ที่เป็นตัวชูโรง สวนสนุก Epcot ก็ยังมีการประกาศโซนอื่นๆ เช่น Journey of Water ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากแอนิเมชั่นเรื่อง Moana รวมถึงโซนสัพเพเหระอย่าง Mexico, Saolin, Horizons, Canada, The Land, Germany, Italy, Morocco

———————————————

โอ้ ค่อนข้างเยอะทีเดียวครับสำหรับข่าวคราวของงาน D23 ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา นับวันก็รู้สึกว่า Disney ยิ่งใหญ่มากขึ้นเรื่อยๆ (นี่พวกนายกะจะครองโลกรึเปล่าห๊าาา ! ! !) ว่าแต่เพื่อนๆ รู้สึกตื่นเต้นกับข่าวไหนกันบ้าง ลองคอมเมนต์บอกกันได้นะค้าบ

แล้วพบกันใหม่กับเรื่องราวเกี่ยวกับศิลปะ การ์ตูน และภาพยนตร์ ที่น่าสนใจบนเว็บไซต์ Plotter คับ

อ้างอิง:

Shares