6 โรงแรมที่มีห้องพักสุดฟิน จากงานศิลป์สุดเฟี้ยว

330

เรื่องโดย นมสด

เหนื่อยใช่มั้ย? ต้องการพักใช่หรือเปล่า? (เปิดประโยคราวกับแอปจองที่พักเชียว) ว่าแต่ใครที่กำลังจะจองโรงแรมเพื่อไปพักผ่อนแบบชิลๆ สักสองสามวันล่ะก็ อย่าพึ่งใจร้อนกดจองห้อง แล้วลองอ่านบทความนี้ดูก่อน

เพราะเราจะพาทุกคนไปชม 6 โรงแรมที่ไม่ได้มีดีแค่ห้องพักสุดหรู หรือบริการสุดพิเศษเพียงอย่างเดียว หากแต่ว่ามันมาพร้อมกับผลงานศิลปะสุดประณีต และคอนเซปท์เจ๋งๆ หลากหลายรูปแบบ ที่พร้อมจะให้คุณควักมือถือออกมาเซลฟี่ได้ทุกเมื่อ ถ้าพร้อมแล้วไปกันเลยยยย!!!

 1. Disneyland Hotel – 13,000 บาท/คืน

โรงแรม Disneyland Hotel นั้นมีอยู่ในหลายประเทศเลยครับ ซึ่งก็เป็นโรงแรมสำหรับผู้ที่แวะมาเที่ยวสวนสนุก Disneyland แบบค้างคืน และยิ่งกว่านั้นเพื่อให้คุณได้เข้าถึงจิตวิญญาณความมหัศจรรย์ของ Disney กันแบบเต็มสูบ Disneyland Hotel จึงได้ทำการตกแต่งห้องพักต่างๆ ให้อยู่ในธีมเจ้าหญิง Disney และตัวละครสุดคลาสสิกของ Disney อีกด้วย

แต่เป็นโรงแรมของ Disney ทั้งที คงจะไม่ได้มีไว้แค่ให้แขกพักเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับการออกแบบที่ล้ำสมัย สระว่ายน้ำที่มีสไลเดอร์สูงตระหง่าน!! ให้คุณสนุกสุดๆ ราวกับได้หลุดเข้าไปอยู่ในการ์ตูนของ Disney เลยก็ว่าได้

นี่คงจะทำให้การนอนหลับของคุณเป็นเหมือนการเข้าไปอยู่ในโลกแห่งการ์ตูนอย่างแน่นอน!!

———————————

2. The Cullen – ราคาเริ่มต้นที่ประมาณ 5,800 บาท/คืน

โรงแรมแห่งนี้เปิดตัวเมื่อ ปี 2552 และตั้งชื่อตาม อดัม คัลเลน ศิลปินร่วมสมัยที่มีชื่อเสียงมากคนหนึ่งของออสเตรเลีย โดยมีจุดมุ่งหมายเพียง 2 ประการ คือ ให้การบริการระดับสูง และ แสดงศิลปะร่วมสมัยของออสเตรเลีย

ดังนั้นโรงแรมนี้จึงเต็มไปด้วยผลงานศิลปะมากมาย ที่ ! ไม่ใช่มีแค่ในห้องพัก แต่รวมไปถึงส่วนอื่นๆ ของโรงแรมก็มีผลงานศิลปะแสดงไว้อีกด้วย!!! ซึ่งมีผลงานของ อดัม คัลเลน รวมถึง 400 ชิ้นด้วยกัน !!!

โดยผลงานชิ้นสุดท้ายของเขามีชื่อว่า Growler (แต่เดิมผลงานชิ้นนี้มีเพียงแค่สีเดียวเท่านั้น แต่ในภายหลังได้ถูกนำมาสร้างเป็นคอลเลคชั่นใหม่และเปลี่ยนสีพื้นหลังให้มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น)

และงานของ อดัม คัลเลน นั้น ส่วนใหญ่จะเป็นงานสีแบบดิบๆ ที่สื่อถึงอารมณ์ของศิลปิน และมีความเป็นตัวเองสูงมากกกก!!!

…ใครที่ชื่นชอบศิลปะร่วมสมัยต่างๆ  พลาดไม่ได้!! ออสเตรเลีย เจอกั๊นนนน!!!!

———————————-

3.New Majestic Hotel – ราคาเริ่มต้นที่ประมาณ 6000 บาท/คืน

ถึงแม้ภายนอกจะดูเป็นอาคารธรรมด๊าธรรมดา แต่โรงแรมแห่งนี้ได้รับขนานนามว่า เป็น Design Hotel แห่งแรกของ สิงคโปร์เลยนะ !! ซึ่งโรงแรมนี้เป็นโรงแรมที่มีไสตล์ไม่ธรรมดาเป็นอย่างมาก จากการที่ด้านในประกอบไปด้วยศิลปะที่มีมาอย่างยาวนานนับศตวรรษ!! โดยได้รับความร่วมมือจาก ศิลปินท้องถิ่นถึง 9 คน!!! ในการออกแบบและตกแต่งพื้นที่ต่างๆ ของโรงแรมให้เต็มไปด้วยศิลปะร่วมสมัย ที่สวยงามรอให้คุณไปชื่นชม…

นอกจากนี้ห้องพักของที่นี่ยังมีการแบ่งคอนเซปต์ไว้ 5 แบบด้วยกัน!! ซึ่งออกแบบโดย นักออกแบบแฟชั่น Wykidd Song และ กราฟิกดีไซน์ Theseus Chan ทำให้ห้องแต่ละห้องมีเอกลักษณ์มาก!!! เหมาะสำหรับจะไปหาแรงบันดาลใจหรือแนวคิดใหม่ๆ ไม่น้อยเลยนะเนี่ย

————————-

4. 21c Museum Hotels – ราคาเริ่มต้นที่ประมาณ 6,000 บาท/คืน

โรงแรมแห่งนี้เปิดตัวครั้งแรกในเมือง Louisville, รัฐ Kentucky  โดยนักสะสมศิลปะ 2 คน Laura Lee Brown และ Steve Wilson โดย 21c หมายถึงศตวรรษที่ 21(21st Century) เพราะอะไรถึงต้อง 21c น่ะหรอ ก็เพราะโรงแรมแห่งนี้ จัดแสดงผลงานศิลปะในศตวรรษที่ 21 ซึ่งเป็นคอลเล็คชั่นของพวกเขาทั้งสองเองน่ะสิ !! อีกทั้งมันยังได้รับโหวตเป็น 1 ใน10 โรงแรมชั้นนำของโลกจากเวที Condé Nast Traveler Readers’ Choice Awards ติดกันสามปีซ้อนด้วยนะ !!!

ห้องพักเหมือนหลุดไปอยู่อีกโลกเลย !!

และนี่คือ โฉมหน้าของ Laura Lee Brown และ Steve Wilson นักสะสมศิลปะทั้งสองคน

ให้บรรยากาศเหมือน อยู่ในพิพิธภัณฑ์ศิลปะยังไงยังงั้น !!! ใครที่รักศิลปะโดยเฉพาะศิลปะในช่วงศตวรรษที่ 21นี่ถือว่าพลาดไม่ได้เลย !!!

คุณสามารถพักผ่อน แถมได้รับแรงบันดาลใจต่างๆ จากงานศิลปะมากมายในโรงแรมแบบ 24 ชม. เลยทีเดียว

————————————

5.Gladstone Hotel – เริ่มต้นที่ประมาณ5,300 บาท/คืน

Gladstone Hotel นับว่าเป็นโรงแรมที่มากกว่าโรงแรม เพราะมันแป็นเสมือนการจัดนิทรรศการศิลปะที่ให้แขกได้เข้าพักไปพร้อมกันด้วยเลยทีเดียว!! โดยห้องพักทั้งหมด 37 ห้องนั้นออกแบบโดยศิลปิน 37 คนด้วยกัน!!! 1 ห้องต่อ 1 ศิลปินกันไปเลย ! เพราะฉะนั้นห้องแต่ละห้องจะมีรูปแบบที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง และยังมีแกลเลอลี่ ในโรงแรมถึง 3 จุดอีกตะหาก!! …..แถมยังไม่พอๆๆ ยังมีการจัดนิทรรศการกว่า 70 แบบทุกปีอีกด้วย !!! ทั้งหมดนั้นทำให้โรงแรม Gladstone กลายเป็นศูนย์กลางทางศิลปะของ West Queen West ใน Toronto ประเทศ แคนนาดาไปเลย

ยกอย่างเช่น นิทรรศการที่มีชื่อว่า THAT’S SO GAY LOVE IS A BATTLEFIELD ซึ่งจัดทำโดยศิลปิน LGBTTI2QQ นำโดย Syrus Marcus Ware ที่นำเสนอเรื่องราวของการต่อสู้เพื่อความรัก และ 10×10  Photography Project การจัดแสดงภาพถ่าย กลุ่ม LGBT ของชาวแคนนาดาก 100 คน โดยช่างภาพที่เก่งกาจ 10 คน  Vero Diaz, Katherine Fogler, Janet Kimber, McKenzie James, Liam Light, Veronique Soucy, Tyler Talbot, Angel Torres, Brian Wilson และ Will Wilson

และด้วยห้องที่มีรูปแบบที่เป็นงานศิลปะที่ไม่ซ้ำกันเลยถึง 37 ห้องนี้เอง ทำให้คุณเหมือนได้รับประสบการณ์ใหม่ทุกครั้งที่ไปแน่ๆ ! ! จองตั๋วไปแคนนาดากันเล้ยยยย !!!

—————————————

6. SHIBUYA HOTEL En – ราคาเริ่มต้นที่ประมาณ 6,800 บาท!!

โรงแรมแห่งนี้ เป็นโรงแรมที่เต็มไปด้วยความแปลกตาและน่าสนใจ เพราะแต่ละชั้นนั้น มีคอนเซปต์ที่แตกต่างกันออกไปอย่างสิ้นเชิง!!!

เมื่อคุณกดลิฟท์ไปที่ชั้นสอง คุณจะพบความน่าประหลาดใจทันทีที่ก้าวเท้าออกจากลิฟต์ เพราะมันจะทำให้คุณรู้สึกเหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในหนังสือการ์ตูน

แต่หากขึ้นไปชั้นที่สาม คุณจะต้องตะลึงไปกับ เทนุกุ หรือผ้าเช็ดตัวขนาดเล็กที่ใช้ในญี่ปุ่นมาอย่างยาวนาน และมันยังเป็นที่รักในฐานะงานศิลปะอีกต่างหาก !!

ส่วนในชั้นที่สี่จะเป็นบรรยากาศแบบถนนเกียวโต เรียงรายไปด้วยบ้านสไตล์ดั้งเดิม และโคมไฟส่องสว่างทำให้รู้สึกถึงกลิ่นอายญี่ปุ่นโดยแท้เลยยย!!!!

ชั้นที่5 ผนังทั้งหมดของชั้นนี้จะปกคลุมไปด้วย Aka Fuji หรือ ภูเขาฟูจิสีแดงผลงานของ Katsushika Hokusai. ศิลปินที่มีชื่อเสียงที่สุดคนนึงของญี่ปุ่น!!!

ชั้นที่ 6 จะเป็นคอนเซปต์ของ Noh หรือศิลปะการแสดงของญี่ปุ่น ที่มีชื่อเสียงมากๆ ชั้นนี้จะประกอบไปด้วยผนังที่ดำมืดและไฟสลัวๆ ที่ส่องไปยังหน้ากาก Noh สีขาว อาจจะดูหลอนๆ ไปบ้าง แต่สวยงามไม่แพ้ชั้นอื่นๆ เลยนะ!!

ชั้น 7 เป็นการจำลองประตูโทริอิ ของศาลเจ้า Fushimi Inari Taisha หลายอัน ทับซ้อนกันไปเรื่อยๆ  เป็นทางยาวราวกับกำลังเดินขึ้นศาลเจ้าเลยก็ว่าได้

และยังมีป้ายแผ่นไม้ Ema ไว้ให้คุณเขียนคำอธิฐานอีกต่างหาก!! เรียกว่าไม่ได้ไปก็เหมือนได้ไปเลยนะเนี่ย

ในชั้นที่ 8 ชั้นนี้มีคอนเซปต์ตามความเชื่อเรื่องศาสนาชินโตในญี่ปุ่น กับหลักความเชื่อที่ว่า พระเจ้าทั้งหมดอยู่ในธรรมชาติ แค่ก้าวออกจากลิฟต์ก็รู้สึกได้ถึงความสบายตา สบายใจ !!

และชั้นบนสุดชั้นที่ 9 เป็นห้องสวีท ที่เรียบง่ายแต่สวยหรู รู้สึกได้ถึงความมีระดับกับคอนเซปต์ “กลมกลืน”  ที่แสดงออกถึงวัฒนธรรมญี่ปุ่นนั่นเอง

เรียกได้ว่าโรงแรมแห่งนี้มีครบรสในโรงแรมเดียว ไม่ว่าจะเป็นวัฒนธรรมอันเกาแก่ของญี่ปุ่น ศิลปะหลากหลายแขนง ของขึ้นชื่อต่างๆ ไปจนถึงแนวคิดแปลกใหม่ ชนิดที่ว่าถ้าไปเที่ยวญี่ปุ่นแล้วรู้สึกว่าที่นั่นก็ไม่ได้ไปที่นี่ก็ไม่ได้ ลองมาพักโรงแรมนี้สิจ้ะ สัมผัสวัฒนธรรมญี่ปุ่นแบบเต็มๆ ไปเลยเอ้า (แต่อาจต้องพักให้ครบทุกชั้นนะ55) ! พลาดไม่ได้จริงๆ นะเนี่ยโรงแรมนี้!!

————————————————–

เป็นยังไงบ้างงงง!! กับ 6 แกลเลอรี่…เอ้ย!! โรงแรม!! ที่นอกจากจะได้พักกาย ก็ยังได้พักใจไปกับศิลปะต่างๆ อีกด้วย เนื่องด้วยศิลปะจะช่วยปรับสมดุลทางจิตใจและถ่ายทอดพลังบวกให้กับเราไปด้วยนั่นเอง ก็หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์กับใครก็ตามที่กำลังหาโรงแรมเพื่อพักผ่อนไม่มากก็น้อยนะครับ และถ้าพร้อมแล้ว ก็เก็บเสื้อผ้า หยิบกล้องถ่ายรูป!! แล้วกดซื้อตั๋วกันเล้ยยยยย!!!

แล้วพบกันใหม่กับเรื่องราวเกี่ยวกับศิลปะ การ์ตูน และภาพยนตร์ ที่น่าสนใจบนเว็บไซต์ Plotter คร้าบบบ !!

อ้างอิง

https://matcha-jp.com/en/1679

https://en.wikipedia.org/wiki/Gladstone_Hotel_(Toronto)

https://www.we-heart.com/2016/03/21/top-art-hotels/

https://en.wikipedia.org/wiki/21c_Museum_Hotels

https://www.amexessentials.com/best-art-hotels/

https://tuskgallery.com/2013/10/24/legends-of-australian-art-adam-cullen/

Shares