10 นักวาดผู้เป็นแรงบันดาลใจของ J.Illustrator

2367

เมื่อปลายเดือนที่แล้ว Let’s Comic ก็ได้เปิดตัวตีพิมพ์ผลงานเล่มใหม่ของผู้ชนะโปรเจคท์ Let’s Special Present #2  ไปแล้วเป็นที่เรียบร้อยกับผลงานเรื่อง “บางกอก 2662/ ฺBangkok 2662” โดยนักวาดหน้าใหม่ที่ใช้ชื่อว่า J.Illustrator นั่นเองครับ

ซึ่งเขาคนนี้ก็มีความสามารถไม่ธรรมดาเลยนะ เพราะผลงานของเขานั้นก็ได้มีโอกาสไปเผยแพร่ไปไกลถึงต่างประเทศ ! ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบจอยเกม PS4 ก็ดี การออกแบบเสื้อก็ดี รวมไปจนถึงเขายังมีโอกาสได้ร่วมวาดคอมิคกับทางรัสเซียด้วย ซึ่งก่อนหน้านี้เขาก็ได้มีการออก Art Book ของตัวเองมาแล้วด้วยเช่นกัน

 

ผลงานบางส่วนในเพจของ J.Illustrator

ผลงานออกแบบเสื้อ(ด้านซ้าย) และคอมิคที่ทำร่วมกันกับทางรัสเซียของ J.Illustrator

งานออกแบบจอยเกมส์ Ps4 ให้กับแบรนด์ Burn Controllers 

และเพื่อที่จะได้รู้จักนักเขียนคนนี้กันมากขึ้น เราลองมาดู 10 นักวาดที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับเขากันดีกว่าครับว่ามีใครบ้าง ?!

————————————–

10.Kerby rosanes

นักวาดภาพประกอบที่มีผลงานตามแบรนด์ใหญ่ๆ มากมายทั่วโลก อีกทั้งเขายังสามารถจัดการองค์ประกอบให้กับงานได้อย่างลงตัวแม้ว่าจะมีรายละเอียดที่ค่อนข้างเยอะ ซึ่งมันทำทำให้งานของเขาดูไม่รกเกินไปแถมยังมีสไตล์ที่โดดเด่นมากๆ เป็นตัวอย่างที่ดีสำหรับคนที่ชอบวาดอะไรเยอะๆ… เหมือนกับผมนี่แหละครับ

9.PUCK

พี่หมูเป็นคนที่มีสไตล์จัดจ้านมากๆ เมื่อเห็นผลงานไม่ว่าจะชิ้นไหนๆ ก็จะรู้ได้ทันทีว่า เฮ้ยนี่มันงานของพี่หมูนี่นา ! ! ! อีกทั้งยังชอบเอาประเด็นหลายๆ เรื่องในสังคมมาสร้างเป็นผลงานอีกด้วย ซึ่งเป็นตัวอย่างที่ดีของนักวาดที่อยากพัฒนาสไตล์ของตัวเองให้มีความโดดเด่นมากขึ้นอย่างยิ่งเลยล่ะครับ

8.Akira Toriyama

สำหรับคนนี้คงไม่ต้องพูดอะไรมากเลยครับ เพราะเขาน่าจะเป็นนักวาดคนโปรดของใครหลายๆ คนเลยก็ว่าได้ ทั้งความโดดเด่นในการออกแบบคาแรคเตอร์ และสไตล์ที่มีเอกลักษณ์ชัดเจน จึงไม่แปลกที่เขาจะกลายมาเป็นไอดอลของนักวาด/นักเขียนทั่วโลกกันไปแล้ว ! !

7.The Duang

เป็นนักเขียนการ์ตูนไทยคนแรกที่ทำให้ผมเปิดใจอ่านการ์ตูนไทยเลยก็ว่าได้ ทั้งลายเส้นที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นมีสไตล์และยังมีกลิ่นอายของความเป็นไทยอยู่ด้วย ทำให้ครองใจนักอ่านทั้งเด็กและวัยรุ่นมาจนถึงทุกวันนี้

6.James jean

คนนี้เป็นอีกคนที่มีสไตล์จัดมากๆ เลยล่ะครับ ซึ่งเขามีการหยิบเอา Element ต่างๆ จากธรรมชาติที่น่าสนใจมาสร้างสรรค์ผลงานได้อย่างลงตัวจริงๆ บอกเลยว่าคนนี้ระดับโลกไปแล้ว ! ! !

5.Kim Jung ki

สำหรับคนนี้เป็นคนที่มีสกิลระดับเทพเลยก็ว่าได้ ตั้งแต่วาดโดยไม่ร่างไปจนถึงปิดตาวาดก็ทำมาแล้ว! (เหยพี่ เก่งเกินปายยย) แถมยังเป็นคนที่มีความโดดเด่นเรื่องการใช้มุมกล้องเอามากๆ ซะด้วย ใครที่เป็นสายวาดนี่ควรติดตามเขาอย่างยิ่งเลยล่ะครับ ! ! !

4.Sachin Teng

สำหรับคนนี้ ถือว่าเป็นนักวาดที่ผมชอบสีของเขามากที่สุดเลยก็ว่าได้ครับ แถมยังเคยจิ้มไปใช้ในงานตัวเองหลายครั้งซะด้วย 5555 รวมไปถึงเขาคนนี้เป็นคนที่มีลายเส้นค่อนข้างคลีนและดูสะอาดตามากๆ เลยล่ะครับ !

3.Takeshi Obata

เป็นอีกคนที่ถือว่าเป็นอาจารย์ของผมเลยก็ว่าได้ นั่นก็เพราะผมเคยเปิดหนังสือของเขาแล้วนั่งวาดตามมาตั้งแต่สมัยเด็กๆ ทั้งลายเส้นที่โคตรเนี้ยบและการลงสีมาร์คเกอร์ที่เหมือนปริ้นท์ออกมาจากคอมเลย (เอ๊ะหรือจริงๆ เขาปริ้นท์ออกมานะ…) และด้วยความเนี๊ยบราวกับปริ้นท์ออกมานี่แหละครับมันเลยกลายมาเป็นแรงบันดาลใจให้ผมไปหาซื้อโคปิคมาฝึกใช้เลยล่ะครับ 55555

2.Josan gonzalez

สำหรับคนนี้ถ้ามีโอกาสได้เจอตัวจริงผมอยากจะกราบขอบคุณเค้ามากๆ เลยครับ เนื่องจากเป็นคนที่ทำให้ผมเปิดใจเปลี่ยนมาลงสีในคอมพิวเตอร์ (ก่อนหน้านี้ใช้โคปิคล้วนๆ จ้า) เพราะงานของเขาแทบจะไม่ลงสีแบบไล่น้ำหนักเลย แต่เขากลับสร้างมิติ และความลึกให้กับงานได้ ทำให้ผมรู้สึกว่าการลงสีในคอมไม่จำเป็นจะต้องเพ้นแบบไล่น้ำหนักแบบเดียวเท่านั้น ยังมีรูปแบบอื่นๆ ที่แตกต่างและสามารถทำให้งานของเราโดดเด่นมากขึ้นได้

1. Hitoshi Ariga

สำหรับคนนี้เป็นคนเขียนการ์ตูนเรื่อง Rockman megamix  ลายเส้นของเขามีความเป็นมังงะผสมกับคอมมิคอเมริกันหน่อยๆ และมีความโดดเด่นเรื่องการใช้สีดำมากๆ ซึ่งเหตุผลที่ผมชอบลายเส้นคนนี้อาจจะเป็นเพราะผมชอบ Rockman เป็นทุนเดิมอยู่แล้วด้วยแต่พอผมได้มีโอกาสมาเขียนการ์ตูนแบบจริงๆ จังๆ ก็ทำให้รู้ว่าผมได้รับอิทธิพลของลายเส้นมาจาก Ariga ค่อนข้างมากเลยล่ะ นั่นเป็นเพราะว่าตอนเด็กๆ แทบจะเอาการ์ตูนของอาจารย์คนนี้มานั่งลอกเลยทีเดียวครับ 55555

———————————-

และนี่ก็คือ 10 นักเขียนที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับ J.Illustrator นั่นเองจ้า เป็นยังไงกันบ้างมีคนไหนที่คุ้นหน้าคุ้นตา และติดตามผลงานกันอยู่บ้างไหมครับ? ก็หวังว่าจะได้แรงบันดาลใจจากลิสต์นี้กลับไปกันบ้างไม่มากก็น้อยนะครับผมสำหรับใครที่ยังไม่มี บางกอก 2662 ผลงานของ J.Illustrator เอาไว้ในครอบครองล่ะก็สามารถไปทดลองอ่านกันได้ที่: http://bit.ly/2Gsxzaf

และสำหรับใครที่สนใจสามารถเข้าไปซื้อกันได้ที่: http://bit.ly/2Y4iRkl
หรือที่ไลน์ @letscomic
Shopee: http://bit.ly/333vzPk
Lazada: http://bit.ly/2LHhem7

และถ้าอยากให้เราพูดถึงลิสต์ของใครหรือนักวาดท่านใดอีก ก็คอมเม้นท์แนะนำกันเข้ามาได้เลยจ้า

แล้วพบกันใหม่กับเรื่องราวเกี่ยวกับศิลปะ การ์ตูน และภาพยนตร์ ที่น่าสนใจบนเว็บไซต์ Plotter นะค้าบบบบบ!!

 

 

Shares