รวมคาเฟ่สุดประหลาดของญี่ปุ่น ที่อยากให้คุณลอง !

529

เรื่องโดย น้องขนฟู

ถ้าพูดถึง “คาเฟ่” แล้วเนี่ย ทุกคนนึกถึงอะไรกันบ้างคะ? ร้านกาแฟบรรยากาศสวยๆ เหมาะกับการถ่ายรูปลงสตอร์รี่? หรือร้านที่มีขนมอร่อยๆ ให้กินได้ไม่เบื่อกันนะ ? หรือสนุกๆ ขึ้นมาหน่อย… ก็อาจจะมีเหล่าน้องหมาน้องแมวมาป้วนเปี้ยนสร้างบรรยากาศก็คงจะดีไม่น้อยเลยใช่มั้ยล่ะ ? Extreme ขึ้นมาหน่อยก็คงมี สุนุขจิ้งจอกให้เข้าไปถ่ายรูปเล่น หรือหนักกว่านั้นก็มี สัตว์เลื้อยคลาน หรือแมงมุมเดินให้ควั่กระหว่างจิบกาแฟอุ่นๆ !?! ซึ่งไอ้เจ้าคาเฟ่เหล่านี้เนี่ยในไทยเองก็เริ่มมีแพร่หลายบ้าง แล้วนะคะ!

แต่!!! ทุกคนเคยทราบไหมคะว่า นอกจากคาเฟ่ที่กล่าวมาเนี่ย ในประเทศญี่ปุ่น ประเทศที่ขึ้นชื่อว่าเป็นประเทศแห่งความคิดสร้างสรรค์และความแปลกใหม่ ยังมีคาเฟ่เจ๋งๆ !? ที่ถ้าคุณได้เห็นแล้วอาจจะต้องตกตะลึงว่า เฮ้ย ! ! ! คาเฟ่เหล่านี้มันมีอยู่บนโลกด้วยหร๊ออออ วันนี้น้องขนฟูจะขอพาผู้อ่านไปรู้จักคาเฟ่สุดประหลาดเหล่านี้กันค่ะว่ามันจะ ประหลาด แค่ ไหน กัน ! ! ! !

Christon Cafe : คาเฟ่ประหลาดสไตล์ คริสตจักร

เอ่ออ… คือว่านะ แบบนี้มันไม่บาปใช่มั้ยคะ ? ?
สำหรับใครที่ชอบการดีไซน์แนวศาสนาคริสตจักร เนี่ยร้านนี้คงเรียกได้ว่าเป็นสวรรค์เลยก็ว่าได้ เพราะว่าภายในร้านตกแต่งให้มีลักษณะคล้ายโบสถ์ มีโคมไฟระย้า พร้อมแสงสีส้มให้ความรู้สึกอบอุ่น พร้อมด้วยรูปปั้นตกแต่งต่างๆ พร้อมด้วยภาพวาดจิตรกรรมประดับอยู่บนเพดาน และเพื่อใจที่สงบอย่างสุดหยั่งถึง ภายในร้านก็จะมีการเปิดเพลงบทสวดของศาสนาด้วย ! !

Vampire Cafe: จุดนัดพบของผีดูดเลือด!

กระโดดมาอีกขั้วนึงกันเลยจาก Christon Cafe มาสู่ Vampire Cafe สำหรับคาเฟ่นี้ก็ตามชื่อเลยค่ะ เพราะมันเป็นเสมือนแหล่งรวบรวมเหล่าแวมไพร์เอาไว้ในร้านเดียว ที่บรรยากาศในร้านก็จะให้ความรู้สึกคล้ายๆ กับปราสาทผีสิง ! ! ? มืดๆ ขลังๆ คุมโทนด้วยสีแดง ไปจนถึงหารที่เสิร์ฟก็ยังจะเป็นสีแดงอีก ! เหมือนกำลังดื่มด่ำกับเลือดสดๆ ก็ไม่ปาน ซึ่งเอกลักษณ์ที่สำคัญของคาเฟ่นี้ก็คือ มีโรงศพขนาดใหญ่ ที่ตั้งอยู่กลางร้าน!!!

Nuigurumi Cafe: ยกระดับตุ๊กตาสุดเลิฟด้วยคาเฟ่สำหรับปุยนุ่น !

จะเป็นอย่างไรถ้าร้านกาแฟที่คุณเข้าไปไม่เสิร์ฟอาหารให้คน ?! นับว่าเป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ที่สร้างความประหลาดใจไม่น้อยเลยล่ะค่ะ ก็ในเมื่อในร้านนั้นมีแต่ตุ๊กตา ! ! เอ่ออ.. ใช่ค่ะมีแต่ตุ๊กตา แต่ว่าไม่ได้มีไว้ประดับนะคะ แต่มีไว้สำหรับให้กลุ่มคนรักตุ๊กตาพาเหล่าเจ้าปุยนุ่นตัวโปรดมาพบปะกัน ! ! (อั้ยหยาา สังคมของเหล่าตุ๊กตาได้เกินขึ้นแล้วค่าา) โดยเมื่อจองโต๊ะสำหรับน้องๆ แล้วเป็นที่เรียบร้อย ทางร้านก็จะนำแพนเค้กและกาแฟมาเสิร์ฟให้กับเหล่าตุ๊กตาของคุณ ยิ่งไปกว่านั้น ! หากพรุ่งนี้คุณจะออกต่างจังหวะและไม่สะดวกจะพาเหล่าตุ๊กตาไปติดไปด้วย คาเฟ่นี้สามารถให้เหล่าตุ๊กตาสุดน่ารักของคุณค้างคืนได้ด้วยนะ ! ! !

Kyushokutoban Cafe: ย้อนวันวานอันแสนหวานกับคาเฟ่อาหารโรงเรียน

เคยไหมคะ นั่งคุยกับเพื่อนๆ แล้วรู้สึกว่า อ๊าาา คิดถึงอาหารโรงเรียนสมัยเด็กๆ จังเลยน้า ! ถ้าคิดถึงล่ะก็ Kyushokutoban Cafe คือคำตอบค่ะ ! เพราะคาเฟ่นี้มีธีมอาหารเป็น อาหารโรงเรียน ใช่ค่ะ อ่านไม่ผิดแน่นอนเพราะร้านนี้จะเสิร์ฟอาหารในธีมอาหารโรงเรียนแบบในการ์ตูนญี่ปุ่นเป๊ะๆ ไม่พอแค่นั้นการจัดร้านยังหยิบเอาลักษณะเด่นอย่างการจัดโต๊ะอาหารให้เรียงชิดติดกันราวกับนั่งอยู่ในห้องเรียนตอนพักกลางวันอีกด้วยนะ…. อ๊า..เห็นแล้วก็แอบคิดถึงสมัยเด็กๆ เหมือนกันนะเนี่ย ! แต่เอ๊ะ…คิดถึงสมัยเด็กแบบนี้นี่เราเริ่มแก่แล้วใช่มั้ยคะ ? !

Bungougu cafe: เมื่อคาเฟ่อยู่ในธีมร้านเครื่องเขียน ! ! !

เอ่อ… เครื่องเขียนนี่ก็เอามาทำคาเฟ่ได้เหรอคะ ? ! Bungougu cafe หยิบเอาร้านเครื่องเขียนและคาเฟ่มามิกซ์รวมกัน!! ฟังดูอาจจะงงๆ แต่แท้จริงแล้วมันคือการจัดสองร้านเข้าด้วยกันค่ะ โดยลูกค้าสามารถเดินเลือกเครื่องเขียนและหยิบขนมที่บาร์ไปเดินกินตอนเลือกเครื่องเขียนได้ด้วยนั่นเอง แต่ว่าความน่าสนใจของคาเฟ่ประเภทนี้คือ ทางร้านจะมีการจัดอีเว้นท์อยู่เป็นระยะๆ เลยล่ะ อย่างเช่นอีเว้นท์รูปปั้นหนุ่มหล่อจากเรื่อง Sekkoboys เป็นต้น

Aiseki Cafe: ถ้าโสดแล้วเหงาให้เราช่วยสิคะ

หนุ่มโสด สาวโสด มารวมกันตรงนี้ด่วน ! เพราะร้านนี้จะจับคู่ให้คุณจีบกันได้ตามสบาย ! ! โดยเพื่อนๆ สามารถพูดคุย แลกเบอร์ แลกไลน์ แลกเปลี่ยนชอบส่วนตัว หรือเอาง่ายๆ ก็จีบนั่นแหละค่ะ !
แถมถ้าคนที่นั่งข้างยังไม่โดนใจ ! หลังจากผ่านไป 30 นาทีก็จะมีการเปลี่ยนคู่ไปเรื่อยๆๆๆๆๆ ให้ด้วยค่ะ ซึ่งถ้ายังไม่เจอคนที่ใช่ซักทีล่ะก็คุณสามารถนั่งรอไปยาวๆ ก็ได้ ไม่ผิดนะคะ

Nap Cafe Corne: กินให้พอแล้วล้มตัวลงบนหมอน

ถ้าอยู่บ้านมันนอนไม่สบาย ชีวิตในเมืองก็แสนจะวุ่นวายล่ะก็ Nap Cafe Corne ยินดีให้บริการค่ะ ! เพราะคาเฟ่นี้มีคอนเซปท์ว่า “กินอิ่มแถมได้นอน” ซึ่งบรรยากาศในร้านก็ให้ความรู้สึกเหมือน Hostel เลยก็ว่าได้ มีเตียงนุ่มๆ ผ้าห่มอุ่นๆ ที่เมื่อคุณกินเสร็จเมื่อไหร่หนังตาหย่อนแล้วอยากล้มตัวลงนอนล่ะก็ กระโดดขึ้นเตียงไปเลยค่า ! แต่ถ้าตื่นมาแล้วยังกินไม่สาแก่ใจก็ยังลุกขึ้นมาตักอาหารจากบาร์ได้อย่างเต็มที่เลยนะคะ เพียงแต่ว่าาา คาเฟ่นี้กำหนดให้แค่ผู้หญิงเท่านั้นนะคะที่สามารถใช้บริการได้น่ะ

Soineya: Cuddle Cafe: คาเฟ่สุดหวานสำหรับคู่รัก

ถ้าเมื่อกี้นอนคนเดียวแล้วเหงา แล้วอยากเอาคนรักเข้ามานอนกอด ต้องนี่เลย Soineya: Cuddle Cafe คาเฟ่ที่จัดเตียงนอนให้คู่รักได้มาพักผ่อนกันอย่างสบายๆ จะนอน จะกอด ก็ได้ทั้งนั้น ยิ่งกว่านั้น หนุ่มโสดก็ไม่ต้องเหงาไปค่ะ ! เพราะคาเฟ่นี้มีบริการพิเศษที่คุณสามารถเลือกสาวๆ ไปนอนกอดได้ แต่ว่า แค่นอนกอดเท่านั้นนะ!! มากกว่านั้นล่ะก็ระวังพี่หัวปิงปองนะคะ

The LockUp: คาเฟ่สุดหลอนพร้อมอาหารชวนแหวะ !

หวานแหววกันมาก็เยอะแล้ววมาโหดๆ กันหน่อยดีกว่าค่ะ ! ! ! น้องขนฟูขอร้อนรับทุกท่านเข้าสู่คุกใต้ดินสุดสยอง ! ซึ่งบรรยากาศในร้านจะให้ความรู้สึกราวกับว่าคุณถูกขังอยู่ในคุกใต้ดินของบ้านหลังหนึ่ง ที่รอบตัวมีแสงไฟสลัวๆ และกลิ่นอายหลอนๆ ! และเพื่อบรรยากาศที่สมจริงร้านนี้ก็เลยตั้งอยู่ชั้นใต้ดินจริงๆ ซะด้วยนะคะ

แต่แน่นอนค่ะถ้าจะให้บรรยากาศร้านหลอนแค่อย่างเดียวก็คงจะไม่ดี เพราะฉะนั้นอาหารที่เสิร์ฟก็ต้องเพิ่มความหลอนเข้าว่าด้วย ซึ่งบางเมนูอาจทำให้เพื่อนๆ คลื่นไส้จนไม่อยากกินเลยก็เป็นได้ เช่น เครื่องดื่มที่ใส่วุ้นรูปลูกตาลงไป ไก่รสเผ็ดดีไซน์รูปมือปีศาจ ยึ่ยยยย สยองค่ะ!

แต่ถ้าคิดว่าความสยองจะหมดเท่านี้ล่ะก็ คุณคิดผิด เพราะในร้านจะมีการแสดงมอนสเตอร์แหกคุก!!! พร้อมเอ็ฟเฟกต์สุดสมจริงที่ยิ่งกว่าดูหนัง 4DX! ให้คุณได้เพลิดเพลิน (?) อีกด้วยค่าาาา

Alcatraz ER Cafe: คาเฟ่จิตหลุดในธีมโรงบาลโรคจิต!

ปิดท้ายด้วยอีกหนึ่งความสยองกับ Alcatraz ER Cafe คาเฟ่ที่ถือว่าโหดพอๆ กับ The LockUp เพราะข้างในตัวร้านเป็นโรงพยาบาลโรคจิต ! ! (ขนฟูก็คิดนะจะกินอาหารทั้งทีต้องสยองขนาดนี้มั้ย?)

สิ่งที่น่าสนใจของร้านนี้คือมีเด็กเสิร์ฟแต่งตัวเป็นนางพยาบาลด้วยนะคะ

ข้างในคาเฟ่จะถูกดีไซน์เป็นห้องขังคนไข้ โดยให้ลูกค้าเข้าไปนั่งอยู่ด้านใน เสริมด้วยบรรยากาศมืดๆ สลัวๆ เพิ่มความน่ากลัว ราวกับอยู่ในหนังสยองขวัญที่พร้อมจะมีฆาตกรโรคจิตโผล่ออกมาได้ทุกเมื่อ ! ส่วนอาหารที่เสิร์ฟก็ต้องหลอนเข้าคอนเซ็ปต์ ยกตัวอย่างอย่างเช่นการเอาหัวหุ่นมาเจาะรูทำเป็นแก้วน้ำ หรือจานอาหารที่ดีไซน์ให้เหมือนกับจานอาหารของนักโทษเลยก็ว่าได้

และเช่นเดียวกันกับ The Lock Up ค่ะ ร้านนี้เองก็มีโชว์พิเศษที่จัดเต็มจนทำเอาลูกค้าขนหัวลุกกันไปเลยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น ไฟที่อยู่ๆ ก็เกิดดับขึ้นมาซะงั้น หรือระหว่างกำลังเพลิดเพลินกับอาหารก็มีพนักงานมาเคาะลูกกรงให้ตกใจเล่น หรือถ้าเอาพีคๆ เลยทางร้านก็มีโชว์ที่ Interactive กับลูกค้าด้วยเช่นกัน ด้วยการสาธิตการจับคนไข้โรคจิตที่หลุดออกมา!! โดยการสุ่มคนไข้จากลูกค้าในร้านเองเนี่ยแหละ !? เรียกได้ว่าทั้งสนุก ทั้งโหดกันเต็มที่เลยล่ะค่ะ ! ว่าแต่อาหารที่สั่งมายังจำเป็นอยู่มั้ยคะเนี่ย ?

——————

ทั้งหมดนี้ก็เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งของคาเฟ่ที่น้องขนฟูเลือกมาให้ได้รู้จักกันนะคะ เพราะโดยส่วนตัวน้องเองก็รู้สึกว่ามันแปลกตาเอามากๆ เลย ซึ่งจริงๆ แล้วคาเฟ่แปลกๆ บนโลกนี้ก็ยังมีอยู่อีกเยอะแยะมากมาย ถ้าหากว่ามีโอกาสเพื่อนๆ เองก็ลองไปเยี่ยมชมกันสักครั้ง เพื่อเปิดโลกให้กับบรรยากาศใหม่ๆ ของชีวิต ที่อาจจะยังไม่เคยพบกันเถอะค่ะ!

ถ้าท่านผู้อ่านเคยไปที่ไหนในบทความนี้มาแล้ว ก็สามารถมาแชร์ประสบการณ์และรีวิวกันได้นะคะ ส่วนน้องขนฟูกะว่าจะหาโอกาสไปดูสักครั้งให้ได้เหมือนกัน *-*

ขอบคุณที่เข้ามารับชมค่ะ !

แล้วพบกันใหม่กับเรื่องราวเกี่ยวกับศิลปะ การ์ตูน และภาพยนตร์ ที่น่าสนใจบนเว็บไซต์ Plotter นะค้าาาา!!

 

แหล่งอ้างอิง:

 

Shares