แวะชมความสดใส กับเหล่าตัวละคร IDOL ที่ไม่ได้มาจากการ์ตูน IDOL !?

358

ไอดอลเนี่ย… เป็นอะไรที่สดใสมากๆ เลยล่ะน้าาา โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับยุคนี้แล้ว หันไปไหนก็เจอแต่ไอดอลอยู่ทุกที่ไม่เว้นแม้แต่ในหน้าหนังสือการ์ตูนเองก็ยังมีไอดอลแวะเวียนมาให้เห็นกันอยู่เรื่อยๆ เลยล่ะ

และการ์ตูนที่เกี่ยวกับไอดอลเองก็มีไม่น้อยเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น Love Live!, Idol Pretender: จู่ๆ ผมก็เป็นไอดอล, AKB0048, AKB49 หรือแม้แต่ BNK48 และเรื่องอื่นๆ อีกเพียบบบ

ซึ่งวันนี้เราจะไม่ขอพูดถึงการ์ตูนเหล่านั้น !? แต่พาไปดู “ตัวละครที่เป็นไอดอล” ในมังงะเรื่องอื่นๆ กัน ว่ามีไอดอลไปโผล่ในการ์ตูนเรื่องไหนยังไงบ้างงง

เมจัง จาก Itsuka, Kimi ga Tonari de Mezametara: หากสักวันหนึ่งเธอตื่นขึ้นมาอยู่ข้างผม

หากสักวันหนึ่งเธอตื่นขึ้นมาอยู่ข้างผม เป็นการ์ตูนรักใสๆ สไตล์ป๊อบปี้เลิฟกับเรื่องราวของ “โฮชิอาการิ เมย์” เพื่อนสมัยเด็กของ “ไอซาวะ ไดจิ” ที่ดันหายตัวไปและไม่ได้ติดต่อกันอีกเลย จนมาพบกันอีกครั้งเมื่อ เมจัง ย้ายมาเป็นนักเรียนใหม่ในโรงเรียนของเขา แต่ เมจัง คนนี้นี่แหละมีฝันที่อยากจะเป็นไอดอลและเธอก็กำลังพยายามอย่างหนัก! เพื่อที่จะทำให้ตัวเองกลายมาเป็นไอดอลที่มีชื่อเสียงให้ได้ ติดแค่…เธอมีปัญหาด้านสุขภาพจนส่งผลต่องานไอดอลของเธอเป็นอย่างมาก

ด้วยการที่มีไอดอลเป็นตัวละครหลักในการเดินรื่อง ก็จะมีการพูดถึงการทำงานเป็นไอดอลอยู่บ้างแต่โดยรวมก็จะเป็นการ์ตูนรอมคอมทั่วไปตามสไตล์ญี่ปุ่นเขาล่ะ

จิกะ ไอริ และมาริ จาก Back Street Girls: ไอดอลสุดซ่าป๊ะป๋าสั่งลุย

คุ้นหน้าคุ้นตากันดีใช่มั้ยล่าาา ถ้าจะพูดถึงการ์ตูนไอดอลจะไม่พูดถึงเรื่องนี้มันก็ยังไงๆ อยู่นะ เพราะ Back Street Girls นับว่าเป็นการ์ตูนไอดอลที่ค่อนข้างดังมากกกกกกทีเดียวด้วยพล๊อตที่เพี้ยนขั้นสุด เมื่ออยู่ยากูซ่า อยากจะทำวงไอดอลขึ้นมาซะงั้นอะ ท่านหัวหน้าแก๊ง เลยสั่งให้ลูกน้องที่ทำงานพลาดไปผ่าตัดแปลงเพศที่ประเทศไทย ! ! ! แต่ใครจะคิดว่ามันจะออกมาดังเปรี้ยงปร้างแบบสุดๆ จริงๆ ซะงั้น !

ซึ่ง Back Street Girls เนี่ยมีทั้งฉบับภาพยนตร์ LiveAction(และ TV-Mini series), ฉบับอนิเมะ และ ฉบับมังงะเลยทีเดียว แต่ทั้งสามแบบก็มีเนื้อหาที่ใกล้เคียงกันนั่นแหละนะครับ และก็แน่นอนล่ะชื่อมันไอดอลจ๋าซะขนาดนี้มันจะไม่เกี่ยวกับไอดอลก็ยังไงอยู่ เพียงแต่.. ในฉบับภาพยนตร์ มี “นานะ อาซาคาว่า” ที่เคยเป็นไอดอลมาก่อน มาร่วมแสดงด้วยนะ เอ้อ… เอ ว่าแต่เรื่องนี้มันดูจะหลุดธีมไปหน่อยมั้ยนะ

ยูเมะมิเทะ ยูเมมิ จาก Kakegurui: โคตรเซียนโรงเรียนพนัน

เอาล่ะ หลุดจากการ์ตูนที่มีความเป็นไอดอลเกือบๆ 100% เสียที…(เขียนเอาแต่ใจสุดสุ๊ด!) Kakegurui เป็นมังงะที่ว่าด้วยเรื่องราวของโรงเรียนเอกชน เฮียคคะโอ ที่การพนันเป็นเสมือนหัวใจของโรงเรียน “จาบามิ ยูเมโกะ” หญิงสาวจากตระกูลบามิซึ่งย้ายมาเรียนอย่างกระทันหันเธอหลงรักในการพนันอย่างโงหัวไม่ขึ้น และความสามารถในการเล่นพนันของเธอก็เรียกว่าหาตัวจับยาก ซึ่งความร้ายกาจของเธอทำให้เหล่าสภานักเรียน และเก้าอี้ประธานนักเรียนถึงกับต้องสั่นคลอน

Kakegurui เองก็มีให้ได้ติดตามกันทั้งฉบับ มังงะ แอนิเมชั่น และ Live Action ซึ่งทั้งเมะและ Live Action ก็ออกมา 2 Season แล้วนะสามารถรับชมได้ทางสตรีมมิงช่องหนึ่งที่ดั๊งดังหน่อย ….(ยังไม่เข้าเรื่องไอดอลอีก)

ซึ่งไอดอลในเรื่องนี้ก็คือ ยูเมะมิเทะ ยูเมมิ นั่นเอง ! ! ! โดยตัวละครตัวนี้เนี่ยเป็นหนึ่งในสมาชิกสภานักเรียน ซึ่งเธอสนใจในตัว จาบามิ และหวังจะโค่นเธอลงซะเพื่อจับเธอมาเป็นไอดอลซะเลย ! ที่น่าสนใจกว่านั้นก็คือ เกมส์การพนันของเธอนั้นก็ล้วนเกี่ยวข้องกับไอดอล(ก็ตัวเธอนั่นแหละ ! เอาเปรียบสุดๆ) ทั้งนั้น  ยิ่งไปกว่า่นั้นในฉบับ Live Action เอง ตัวละคร ยูเมมิ ยังได้ ซายูริ มัตซึมูระ ไอดอลสาวตัวจริงเสียงจริงจาก Nogizaka46 มาแสดงด้วย! เอ้อ เอาสิไอดอลมารับบทไอดอล นี่มันไอดอลในไอดอลชัดๆ !

นิซากะ ยูริเอะ จาก Love and Lies: จะรักหรือจะหลอก

Love And Lies เรื่องราวความรักที่เกิดขึ้นจากการจับคู่ผ่านกฏหมายของรัฐฯ ทำให้หญิงสาวไม่สามารถแต่งงานกับคนที่ตัวเองมีความรู้สึกพิเศษให้ได้ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่แทบจะไม่เกี่ยวกับไอดอลเลย และเนื้อเรื่องหลักเองก็ไม่ได้มีการพูดถึงไอดอลด้วย! อ้าวววว!!! มันยังไงล่ะเนี่ย

แต่ใช่แหละครับเพราะเนื้อเรื่องหลักไม่มีตัวละครไอดอลและแทบจะไม่พูดถึงไอดอลเลย หากแต่ว่า… “นิซากะ ยูซึเกะ” นั้นเป็นลูกชายของไอดอล ! โดยในมังงะรวมเล่มฉบับที่ 3 มีการลงตอนสั้นพิเศษซึ่งบอกถึงเรื่องราวเกี่ยวกับกฎหมายคู่รักของรัฐบาลและยังเป็นการพาไปรู้จัก นิซากะ ยูริเอะ หรือ ยูริเนี้ยว ซึ่งเธอเคยเป็นไอดอลมาก่อนและตัดสินใจลาออกจากวงการและแต่งงานในที่สุดนั่นเอง

Love And Lies เองก็มีให้ติดตามกันทั้งในรูปแบบ มังงะ, อนิเมะ และ Live Action ด้วยเช่นกันน้า

เรนะ ซายามะ จาก: ULTRAMAN

อะจ๊ากกกก ขนาดในอุลตร้าแมนยังมีไอดอลอีกหร๊อออ!! แต่คำตอบก็คือใช่ครับบบ ในอุลตร้าแมนฉบับ Eiichi Shimizu และ Tomohiro Shimoguchi มีตัวละครตัวหนึ่งที่เป็นไอดอลครับ นั่นคือ “เรนะ ซายามะ” นั่นเอง ซึ่งเธอเป็นลูกชายของ โยซุเกะ เอ็นโด ตำรวจสายาสืบที่กำลังทำคดีฆาตกรรม โดยมีมนุษย์ต่างดาวมาเกี่ยวข้อง

ซึ่งตัวเรนะเอง ก็ชื่นชอบอุลตร้าแมนเป็นอย่างมากเลยล่ะ แถมเธอเองก็เคยได้รับการช่วยเหลือจากอุลตร้าแมนด้วยนะ!

โดยปัจจุบัน Ultraman ฉบับนี้ก็สามารถติดตามได้ทั้งฉบับมังงะ และ ฉบับ 2D แอนิเมชั่นได้แล้วบนสตรีมมิ่งชื่อดังเจ้าเดียวกันกับ Kakegurui จ้า

Seol Hee หรือ Luna Snow จาก War of the Realms: New Agents of Atlas Vol 1

ฝั่งญี่ปุ่นเยอะละมาฝั่ง American Comic ตบท้ายกันซักหน่อยกับตัวละคร Luna Snow หรือ Seol Hee  จาก Marvel Comic ! ! ! ไม่น่าเชื่อล่ะสิว่าฝั่ง Marvel Comic จะมีตัวละครไอดอลกับเขาด้วยเหมือนกัน

จุดเริ่มต้นของ Luna Snow นั้นไม่ได้มาจากคอมิคครับ แต่… เธอปรากฏตัวครั้งแรกในเกมส์ ! ซึ่งเกมส์ดังกล่าวก็คือ Marvel Future Fight เมื่อปี 2015 ก่อนที่เธอจะไปโลดเล่นบนหน้าหนังสือการ์ตูนในเดือนกรกฏาคมปี 2019(เฮ้ยไม่นานนี้เองงง ! ! ! เขียนไปตกใจไป) บนคอมิคชื่อ War of the Realms: New Agents of Atlas ฉบับที่ 1  ซึ่งพลังความสามารถของเธอคือไซโคคิเนซิสครับ Seol Hee หรือ Luna Snow นั้น ในเรื่องเธอเป็นไอดอลฝั่งเกาหลีนั่นเองครับ

—————–

เอาล่ะครับครั้งนี้ขอแนะนำกันพอหอมปากหอมคอแค่นี้ก่อน ..เป็นยังไงกันบ้างหลายๆ ตัวอาจจะพอคุ้นๆ กันบ้างแล้ว แต่บางตัวก็อาจจะไม่เคยรู้กันเลยใช่มั้ยฮะ(เอ… หรือว่าจะรู้กันหมดแล้วนะ ฮ่าๆ) เอาเป็นว่าจริงๆ ก็ยังมีตัวละครไอดอลอีกเยอะแยะมากมายเลยแหละ(มั้ง) ที่โลดแล่นอยู่บนหน้ากระดาษหนังสือการ์ตูนครับ ใครมีคนไหนอยากแนะนำให้รู้จักก็ลองคอมเมนท์มากันได้น้าาาาา สำหรับวันนี้ไปก่อนแล้วจ้า….

แล้วพบกันใหม่กับเรื่องราวเกี่ยวกับศิลปะ การ์ตูน และภาพยนตร์ ที่น่าสนใจบนเว็บไซต์ Plotter คร้าบบบบ!! (สูตรเดิม ลอกมาทุกอัน ผ่ามผ๊าม!)

 

อ้างอิง:

  • https://marvel.fandom.com/wiki/Seol_Hee_(Earth-616)
  • https://marvel.fandom.com/wiki/Seol_Hee_(Earth-TRN012)
  • Love and Lie ฉบับมังงะเล่มที่ 3 จาก Luck Pim
  • หากสักวันหนึ่งเธอตื่นขึ้นมาอยู่ข้างผม ฉบับมังงะจาก Luck Pim
  • Back Street Girls ฉบับมังงะ จาก Luck Pim
  • Ultraman ฉบับมังงะจาก DEX

 

Shares