ตรงปกหรือเปล่า?! ”หน้าอก” ในฉบับอนิเมะ vs. มังงะ จะเท่ากันหรือไม่!?

2098

บทความโดย สาวแว่นกาม

สวัสดีค่ะ! กลับมาพบกันอีกครั้งกับบทความของ สาวแว่นกาม ค่ะ!
(ノ◕ヮ◕)ノ*:・゚✧

มีใครไม่ชอบ “หน้าอกของสาวๆ ในอนิเมะ” บ้างไหมคะ ? ถ้ามีล่ะก็ รีบปิดบทความไปซะตอนนี้เลยจะดีกว่า เพราะว่าที่นี่ กำลังจะอุดมสมบูรณ์ไปด้วยหน้าอกของสาวๆ ในอนิเมะเลยล่ะค่ะ ! 

เดิมทีแล้วตัวละครของการ์ตูนเรื่องต่างๆ มักจะเริ่มจากผู้วาดมังงะสร้างสรรค์ผลงานออกมาก่อน แล้วจึงมีบริษัทซื้อลิขสิทธิ์ไปทำเป็นอนิเมะภายหลัง ซึ่งสิ่งที่ท่านผู้อ่านจะได้รับชมต่อไปนี้คือ การเปรียบเทียบขนาดหน้าอก อนิเมะ vs. มังงะ !!! ลองมาดูกันว่าขนาดจะตรงกันมากแค่ไหน ? อนิเมะทำหน้าอกออกมาเล็กเกินไปหรือเปล่านะ? หรือมังงะจะทำหน้าอกไซส์มหึมาเกินมนุษย์มนาไปหรือเปล่า ? ลองไปรับชมที่บทความด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ !

 

นามิ จาก One Piece

นามิ จากเรื่อง วันพีซ เป็นหนึ่งในตัวละครสาวที่ชื่อเลื่องลือด้านความ “อกสะบึม” ทั้งในญี่ปุ่นรวมไปจนถึงต่างชาติ ก็ดังซะขนาดที่แทบจะรู้จักกันทั่วโลกเลยก็ว่าได้ น้อยคนที่จะไม่รู้จักการ์ตูนเรื่องนี้ ด้วยอนิเมะธีม โจรสลัด ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ที่ใครในโลกต่างก็รู้จัก รวมถึงการออกแบบตัวละครแบบคาแรคเตอร์โดดเด่นสุดโต่ง ตบท้ายด้วยธีมการผจญภัยอันน่าสนุก ทำให้การ์ตูนเรื่องนี้ได้รับความนิยมมหาศาล

และในเรื่องของหน้าอกเองเนี่ย ถือว่าอนิเมะทำออกมาได้ขนาดใกล้เคียงกับมังงะมากๆ เลยล่ะ ซึ่งคนที่อยากจะติดตามอนิเมะเรื่องนี้ และชอบดูภาพเคลื่อนไหวมากกว่ามังงะ บอกได้เลยว่า ไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ ! เพราะสาวน้อยผมสีส้มหน้าอกประมาณคัพ D ในฉบับอนิเมะคนนี้จะมามอบความสดใสให้กับทุกคนกันแบบเต็มอรรถรสเท่าเทียมกับแบบมังงะเลยล่ะค่ะ !

ผลการวิเคราะห์ : ตรงปก

ทสึนาเดะ เซนจู Naruto

ทสึนาเดะ เซนจู หรือ ป้าทสึนาเดะ จากเรื่อง นารุโตะ เป็นอีกหนึ่งตัวละครสาวอกสะบึมที่รู้จักกันทั่วโลก เพราะทั้ง วันพีซ และ นารุโตะ ต่างก็เป็นอนิเมะที่ชาวต่างชาติชื่นชอบกันเป็นอย่างมาก เนื่องจาก นินจา ก็เป็นหนึ่งในวัฒนธรรมอันโด่งดังของญี่ปุ่น และแรกเริ่มเดิมทีก็เป็นที่นิยมของชาวต่างชาติมากๆ อยู่แล้วด้วยแหละนะ

กลับมาพิจารณาเรื่องของหน้าอกกันต่อ ไม่รู้ว่าเป็นเพราะมุมกล้องหรือเปล่า แต่หน้าอกของทสึนาเดะในมังงะดูเล็กกว่าฉบับอนิเมะเอามากๆ เหมือนสาวคัพ D กำลังต่อสู้กับสาวคัพ F เลยทีเดียวเชียวล่ะ ! เพราะฉะนั้น เวอร์ชั่นอนิเมะน่าจะดูมีน้ำมีนวล มีแรงฟิสิกส์เด้งดึ๋งมากกว่าแบบมังงะ แบบนั้นสินะ !

ผลการวิเคราะห์ : ไม่ตรงปก

ชิรากิ เมย์โกะ จาก Prison School

ชิรากิ เมย์โกะ จากเรื่อง พริซึ่นสคูล การ์ตูนเรื่องนี้เป็นการ์ตูนเซอร์วิสแนว โหด มัน ฮา โดยพวกผู้ชายที่บังเอิ๊ญเข้ามาเรียนในโรงเรียนแห่งนี้กลับถูกมองว่าเป็นตัวอันตรายเสียอย่างงั้นแหน่ะ! จนทำให้พวกเขาถูกขังไว้ในคุกของโรงเรียน และถูกควบคุมโดยสาวโหดอกสะบึมเหล่านี้โดยมี ชิรากิ เมย์โกะ เป็นแกนนำของแก๊งสาวๆ เลยก็ว่าได้ 

ว่าด้วยเรื่องของขนาดหน้าอก เรื่องนี้พูดยากมาก เพราะว่าหน้าอกของทางมังงะนั้นไซส์แทบจะไม่เท่ากันเลยสักรูป ┌(; ̄▽ ̄)┘ ส่วนใหญ่เป็นไซส์กลางๆ ประมาณคัพ C-D แต่ก็ดันมีฉากหนึ่งที่เป็นคัพ G ออกมา ซึ่งคัพ G นั้นเป็นขนาดเดียวกันกับในอนิเมะที่พอใส่เสื้อเชิ้ตแล้วกระดุมแทบจะดีดอัดหน้าคู่สนทนาได้ตลอดเวลา เอาเป็นว่า ถ้าจะให้แนะนำล่ะก็ แบบอนิเมะจะดูแล้วอิ่มอกอิ่มใจกว่าเยอะเลยล่ะค่ะ เพราะว่าทางทีมที่ทำอนิเมะ ทำออกมาได้แน่นเด้งเต่งตึงแทบจะทุกฉากเลย

ผลการวิเคราะห์ : เกือบตรงปก

มัตสึโมโตะ รันงิคุ จาก Bleach

มัตสึโมโตะ รันงิคุ จากเรื่อง บลีช เทพมรณะ เรื่องนี้เกี่ยวกับยมฑูตต้องไปปราบวิญญาณร้าย หรือ ฮอลโลว์ เพื่อรักษาความสงบสุขของโลกเอาไว้ และยังมีการต่อสู้กันภายในระหว่างยมฑูตด้วยกันเองอีกต่างหาก ซึ่งรันงิคุก็เป็นยมฑูตสาวพราวเสน่ห์ที่มาพร้อมกับหน้าอกคัพ F ที่จะมาร่วมต่อสู้ด้วยในเรื่องนี้นั่นเอง

ส่วนของหน้าอกเมื่อเปรียบเทียบกันระหว่างอนิเมะกับมังงะ คิดว่าทำออกมาได้ดีเลยทีเดียว ขนาดคัพ F เหมือนกันเป๊ะไม่มีผิดเพี้ยน ซึ่งก็เป็นเรื่องที่ดีมากเพราะไม่ใช่อนิเมะทุกเรื่องหรอกนะที่จะทำได้ตรงกับมังงะได้ขนาดนี้ ขนาดไม่เล็กเกินไป ไม่ใหญ่มากจนเกินไป !

ผลการวิเคราะห์ : ตรงปก

คาชิวาซากิ เซนะ จาก Boku wa tomodachi ga sukunai

คาชิวาซากิ เซนะ จากเรื่อง ชมรมคนไร้เพื่อน การ์ตูนแนวใสๆ น่ารักอบอุ่นหัวใจ ที่มีสาวน้อยเซนะคนนี้อยู่ในชมรมที่สร้างขึ้นเพื่อคนที่ไม่มีเพื่อน จนสุดท้ายพวกเขาก็ได้มาเป็นกลุ่มเพื่อนกันเองซะงั้น? (งั้นก็น่าจะเป็นชมรมคนสร้างเพื่อนสิ!?) เซนะ เป็นคนที่มีไซส์หน้าอกใหญ่ที่สุดในชมรม จนถูกเพื่อนๆ เรียกว่า นิคุ หรือแปลอย่างง่ายๆ ก็คือ ยัยเนื้อ!

หน้าอกของมังงะและอนิเมะเรียกได้ว่ามีขนาดแทบจะเหมือนกันเป๊ะเลยล่ะ! หน้าอกคัพ C จนเกือบ D ขนาดน่ารักใสๆ สไตล์สาวน้อยวัยเรียนที่กำลังน่ารัก นอกจากหุ่นที่สมส่วนตัวเล็กน่ารักแล้ว หน้าตาของเธอก็ยังน่ารักมากๆ จนคนที่ดูเรื่องนี้ตกหลุมรักเธอกันไปหมดเลยล่ะ

ผลการวิเคราะห์ : ตรงปก

ฟุบุกิ จาก One Punch Man

ฟุบุกิ จากเรื่อง วันพันช์แมน เรื่องนี้ก็ถือว่าเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางในกลุ่มของผู้ที่ชื่นชอบอนิเมะ ด้วยพล็อตเรื่องที่สุดจ๊าบ พระเอกเป็นฮีโร่ที่สามารถต่อยทุกอย่างตายได้ในหมัดเดียว!! และตอนนี้อนิเมะเดินทางมาถึงซีซันที่ 2 แล้วด้วย ซึ่งฟุบุกิ จะเป็นตัวละครใหม่ในซีซันนี้ ซึ่งเธอเป็นน้องสาวของทัตสึมากินั่นเอง 

เรื่องวันพั้นช์แมน เป็นเรื่องที่ขึ้นชื่อว่า อนิเมะมักจะมีฉากของมังงะแบบเป๊ะๆ อยู่มากกว่าเรื่องอื่น ตัวละครถอดแบบมาจากมังงะเป๊ะๆ เพราะหน้าอกก็เป๊ะ! และฟุบุกิ คือสิ่งที่พิสูจน์ว่าคำร่ำลือนั้นเป็นของจริง! แต่ถ้าหากจะให้แนะนำอนิเมะล่ะก็ ส่วนตัวแล้ว สาวแว่นกาม คิดว่าอนิเมะซีซั่น 1 สนุกกว่าเยอะเลยล่ะค่ะ แต่ซีซั่น 2 ก็สนุกเหมือนกันนะ แม้อรรถรสอาจจะไม่มันมากเท่าภาคแรกก็ตาม อย่างไรก็ตามสำหรับผู้ที่ไม่เคยดูเรื่องนี้ ก็ลองไปหาดูกันได้นะคะ สำหรับใครที่ชอบเรื่องแนวโชเนนสนุกแน่นอน !

ผลการวิเคราะห์ : ตรงปก

ยาโอโยโรสุ โมโมะ จาก Boku no hero academia

ยาโอโยโรสุ โมโมะ จากเรื่อง มายฮีโร่อะคาเดเมีย เรื่องนี้เป็นอนิเมะยอดนิยมเป็นอย่างมากกกกกกในขณะนี้ ด้วยพล็อตที่สนุก มีความเป็นโชเนน โดยพูดถึงโรงเรียนที่เรียนรู้การเป็นฮีโร่ที่มีทั้งความซึ้ง ดราม่า และตลกไปในเวลาเดียวกัน อีกทั้งคาแรคเตอร์ดีไซน์ของตัวละครแต่ละตัวก็มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นอย่างชัดเจน ซึ่งโมโมะเป็นสาวน้อยที่เรียนระดับชั้นเดียวกันกับพระเอก ความสามารถของเธอคือ ผลิตวัตถุต่างๆ ออกมาจากร่างกายได้

โดยขนาดหน้าอกของอนิเมะและมังงะก็มีขนาดประมาณเดียวกันคือคัพ D แต่อาจจะด้วยสไตล์การวาดของอนิเมะที่ชอบวาดหน้าอกเบียดกันเลยทำให้มันดูแน่นกว่านิดหน่อยทั้งๆ ที่ขนาดมันก็เป็นแบบเดียวกันกับมังงะนั่นเอง แต่ยังไงก้ขอบอกว่าอนิเมะเรื่องนี้สนุกมากจริงๆ นะ! ท่านผู้อ่านคนไหนที่ยังไม่เคยดูอนิเมะต้องลองไปดูให้ได้เลย ส่วนตัว สาวแว่นกาม ตอนดูครั้งแรกนั้นดูรวดเดียว 2 ซีซันใน 2 วันเลยล่ะค่ะ(;・ω・)

ผลการวิเคราะห์ : ตรงปก

จาบามิ ยูเมโกะ จาก Kakegurui

มาที่คนสุดท้ายกันแล้วกับ จาบามิ ยูเมโกะ จากเรื่อง โคตรเซียนโรงเรียนพนัน เรื่องนี้เกี่ยวกับโรงเรียนที่นักเรียนมักจะเป็นประเภทลูกคนรวยที่จะเอาเงินมาผลาญเล่นกับการพนันกัน ซึ่งที่โรงเรียนแห่งนี้ การพนันนับเป็นกิจกรรมยามว่างที่ถูกกฎหมายซะด้วย!? ซึ่งยูเมโกะเป็นนักเรียนที่ย้ายเข้ามาใหม่และมีฝีมือฉกาจ อีกทั้งยังหลงรักในการพนันจนแทบถวายชีวิตให้ เธอเข้ามาและทำการถล่มพวกเทพๆ ในโรงเรียนนี้จนเกือบหมดเลยทีเดียว

ไซส์หน้าอกของยูเมโกะในมังงะ ขนาดแค่ประมาณคัพ D ต้นๆ เอง แต่ในอนิเมะกลับบัฟไซส์ขึ้นมาซะเกือบคัพ G เลยนะ!? แถมตัวอนิเมะนี่ก็ค่อนข้างเซอร์วิสคนดูมากๆ เลยล่ะ  ยิ่งเมื่อประกอบกับเสียงพากย์ด้วยก็ทำให้ได้อารมณ์ ตื่นเต้น และลุ้นตามตัวละครได้อย่างถึงรสเลยล่ะค่ะ แต่ไม่ได้บอกว่ามังงะไม่ดีนะ มังงะก็ดีมากๆ เพียงแต่ว่ามันมีข้อดีคนละแบบล่ะ สำหรับสายสะสมมังงะ เรื่องนี้ก็เป็นอีกเรื่องที่น่าสะสมมากค่ะ ด้วยลายเส้น ดีไซน์ที่สวย การแบ่งช่องหรือเรื่องของสกรีนโทนก็ทำออกมาได้งดงามมากๆ ท่านผู้อ่านที่เคยดูอนิเมะอย่างเดียว หรือเคยอ่านแค่มังงะอย่างเดียว ลองมาสัมผัสอีกฝั่งดูก็น่าจะได้รับประสบการณ์ความสนุกอีกรูปแบบหนึ่งด้วยทีเดียวค่ะ!

ผลการวิเคราะห์ : ไม่ตรงปก

——————————–

“อิ่มอก” อิ่มใจ กันเลยทีเดียวในบทความนี้ (^་།^)

จากที่วิเคราะห์มาหลายๆ เรื่อง ก็มีทั้งตรงปกบ้าง ไม่ตรงปกบ้าง ถ้าหากอยากจะดูอย่างละเอียดว่าเรื่องไหนที่จะตรงปกแน่ๆ !! ก็อาจจะต้องวิเคราะห์เชิงลึกในเรื่องของสตูดิโอที่ทำอนิเมะอีกทีหนึ่งค่ะ

แต่อย่างไรก็ตาม หน้าอกของสาวๆ นี่แหละดีที่สุดแล้วค่ะ !! ยิ่งแบบที่เคลื่อนไว้ได้ในอนิเมะยิ่งดีขึ้นไปอีกกกก แค่มองก็รู้สึกนุ่มสบายผ่อนคลายสุดๆ เลยล่ะค่ะ UwU

ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาอ่านบทความนี้นะคะ! ถ้าชอบก็กดไลค์ ใช่ก็กดแชร์ แล้วมาร่วมแสดงความคิดเห็นของตัวเองกันได้นะคะ! ไว้เจอกันบทความหน้าค่ะ (o´▽`o)ノ

แล้วพบกันใหม่กับเรื่องราวเกี่ยวกับศิลปะ การ์ตูน และภาพยนตร์ ที่น่าสนใจได้ในเว็บไซต์ Plotter จ้า ดึ๋งๆๆๆๆ

 

Shares