Easter Egg สลับโลก เมื่อตัวละครจากมังงะไปโผล่ในคอมิคส์ !

679

     Easter Egg เนี่ยมันไม่ได้มีแค่บนแผ่นฟิล์มนะ จริงๆ แล้ว Easter Egg หรือ Cameo นั้นก็มีอยู่บนหน้ากระดาษด้วย

โลกของภาพยนตร์ Marvel Studios นั้นได้ทำให้ผู้คนในวงกว้างรู้จักกับ Cameo (นักแสดงรับเชิญ) และ Easter Egg (วัตถุหรือสิ่งของที่สร้างความเชื่อมโยงหรือความเซอร์ไพรซ์ให้กับผู้ชม) จนกลายเป็นหนึ่งในความสนุกระหว่างชมภาพยนตร์ของของพวกเขา

แต่อันที่จริงแล้วไอ้เจ้า Cameo และ Easter Egg เนี่ย มันไม่ได้มีแค่บนแผ่นฟิล์มนะครับคุณ!! รู้มั้ยว่าจริงๆ แล้วไอ้เจ้า Easter Egg หรือ Cameo นั้นมันก็มีอยู่บนหน้ากระดาษด้วย แต่…เอ๊ะเดี๋ยวก่อน ถ้าจะบอกว่า การใส่ Easter Egg การ์ตูนของ Marvel ลงในการ์ตูนของ Marvel เอง (อ่านแล้วงงๆ ทำไมมัน Marvel ใน Marvel) มันจะเซอร์ไพรซ์ยังไง๊มันออกจะธรรมดาสามัญสุดๆ ไม่ใช่เรอะ !?!

แต่ถ้าสิ่งที่ผมพูดถึงคือ เหล่าตัวการ์ตูนจากฝั่งมังงะที่ไปโผล่ในโลกของอเมริกันคอมิคส์ล่ะ? มันก็คงจะไม่ธรรมดาแล้วใช่มั้ยครับคุณ!! เอาล่ะมาชมกันเลยดีกว่า ว่ามีตัวละครมังงะอะไรบ้างที่เคยวาร์ปไปโผล่ในโลกของอเมริกันคอมิคส์!!

เข้าเมืองตาหลิ่วต้องหลิ่วตาตาม แลกเปลี่ยนวัฒนธรรมในจักรวาลของ Peni Parker

ก่อนจะไปดูโลกของ Peni Perker เนี่ย เรามาทำความรู้จักเขาก่อนดีกว่า.. จะว่าไปผู้อ่านคุ้นชื่อนี้กันบ้างหรือเปล่า?ถ้าคุ้นๆ แต่นึกยังไง๊ก็นึกไม่ออก เรามากระตุ้นความจำกันหน่อย Peni Parker หลายๆ คนน่าจะรู้จักเธอจากภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่อง Spider-Man: Into The Spider-Verse นั่นเองครับ เธอคือเด็กสาวจากประเทศญี่ปุ่นที่ได้รับพลังแมงมุมและวิทยาการในการบังคบหุ่นยนตร์ SP//dr ต่อจากคุณพ่อของเธอ

ซึ่งก็แน่ล่ะในเมื่อเธอเป็นคนญี่ปุ่น โลกของเธอก็ต้องมีกลิ่นอายที่ให้ผู้อ่านรู้สึกว่าตัวละครตัวนี้มาจากญี่ปุ่นจริงๆ นั่นถึงจะถูกต้องจริงไหม ซึ่งใน Amazing Spider-Man: Edge of Spider-Verse เคยมีเซอร์ไพรซ์แฟนๆ มังงะญี่ปุ่นมาแล้วด้วยการแทรกตัวละครเหล่านี้ลงไป…

     สังเกตเห็นอะไรไหมครับ? ถ้าไม่เห็นงั้นเราจะวงให้ดู

ใช่แล้วครับเขาคือ Shotaro Kaneda จาก Akira นั่นเอง

ส่วนทางนี้ก็ 3 ตัวละครจาก Evangelion – Asuka, Rei และ Kaworu นั่นเอง!

     ซึ่งจริงๆ แล้วเนี่ยเจ้าหุ่น SP//dr ก็ได้แรงบันดาลใจมาจากหุ่นใน Evangelion ด้วยนะ… แต่โลกของ Peni ก็ยังไม่หมดเซอร์ไพรซ์แค่นี้เมื่อ Marvel เอาอีเวนท์ spider-Verse กลับมาเล่าต่ออีกครั้งใน Spider-Geddon ซึ่งใน Edge of Spider Geddon ก็ได้พาผู้อ่านไปสำรวจห้องของสาว Peni อีกครั้งครับ…และนี่ คือห้องของเธอ

เอาล่ะก่อนจะไปดูรูปต่อไป… คุณหาอะไรเจอบ้างครับในรูปนี้? ลองโน้ตไว้แล้วมาดูว่ามีอะไรที่ตรงกันบ้างง
(แต่อันไหนที่ผมไม่เจอก็ลองคอมเม้นต์บอกกันได้นะ) และนี่คือสิ่งผมเจอครับ !

.
.
.
.

และนี่ก็คือทั้งหมดในโลกของ Penni Parker ครับ..อืมมน่าจะทั้งหมดแล้วล่ะนะเอาล่ะลองไปดูอันอื่นๆ กันบ้างดีกว่า!!

อมตะตลอดกาล Dragon Ball ในโลกคอมิคส์

ในห้องของ Peni Parker ก็แอบมีดรากอนบอลไปลูกนึงแล้วยังจะมีไปโผล่ที่อื่นอีกหรอ… คำตอบคือมี(มันต้องมีแหละไม่มีจะขึ้นหัวข้อทำไม!)

     Dragon Ball นับเป็นการ์ตูนอมตะตลอดกาลที่หลายๆ คนรู้จักต่อให้ไม่เคยดูอย่างน้อยก็ต้องรู้จักชื่อนี้กันบ้าง และก็มีสองตัวละครจากการ์ตูนเรื่องนี้ไปปรากฏตัวอยู่ในโลกของ Marvel ครับ ! แต่ก่อนจะไปดูว่ามันเป็นตัวละครตัวไหนนั้นลองไปหากันดูก่อนว่า คุณหาเจอมั้ย?

เป็นไงครับ หาเจอมั้ยว่าเป็นใคร ? อยู่ตรงไหน ? คุณตาไม่ฝาดแน่นอนแหละเพราะในสองรูปนี้มีตัวละครจาก Dragon Ball ซ่อนอยู่ครับ โดยในหน้าแรกเนี่ยมี Vegeta(เบจิต้า) ซ่อนอยู่!! และเขาอยู่ตรงนี้ครับ

ส่วนรูปที่สองมี Frieza(ฟรีสเซอร์) กำลังนัวเนียอยู่กับเหล่า X-Men ด้วยนะและเขาอยู่ตรงนี้ครับ !

นอกจาก 2 ตัวละครนี้แล้ว แม้ว่าอีกหนึ่งเซอร์ไพรซ์เกี่ยวกับ Dragon Ball ในโลกของ Marvel นั้นจะไม่ได้มีตัวละครมาชะแว้บ ให้เห็นแบบจะๆ แต่ว่าอันนี้จะเป็นหนึ่งในสิ่งที่ยืนยันได้เลยว่า Dragon Ball เนี่ยเป็นการ์ตูนที่ครองใจคนทั้งโลกจริงๆ นะ ทั้งโลกในที่นี้คือ แม้แต่ตัวละครที่เป็นตัวการ์ตูนด้วยกันเองอย่าง Mile Morales เองก็เช่นกัน…

ถ้าไม่ชัดลองสังเกตดีๆ ครั้งครับ 

Miles บอกว่า “เฮ้ๆ นั่นไอออนแมนกำลังแปลงร่างเป็นซุเปอร์ไซย่าอยู่หรอ?!”

Pikachu ตลุยอวกาศ!

ไม่ใช่แค่ Dragon Ball ที่ดังจนครองใจคนทั้งโลก ทางฝั่ง Pokemon เองก็ครองใจผู้อ่าน/ผู้ชม ทั่วโลกเหมือนกันด้วยนะ (ไม่งั้นจะมี Live Action ฉบับ Hollywood ได้ไงล่ะเนอะ!) และแน่นอนว่า Pikachu เองก็เป็นอีกหนึ่งตัวที่นอกจากจะปรากฎอยู่ในห้องของ Peni แล้วเขายังเคยไปตะลุยอวกาศกับ Nova Corps ด้วย! ไม่เชื่อใช่มั้ยล่ะ งั้นก็.. อ่ะ เอาหลักฐานไปชม !

เอาล่ะสำหรับเซอร์ไพรซ์ตัวละครจากมังงะและแอนิเมชั่นก็คงจะมีประมาณนี้แหละ แต่ว่าเดี๋ยวก่อนๆ … ผมมีอีกสองเคสพิเศษมาฝากกันด้วยนะ

Cross จักรวาล MARVEL และ ATTACK ON TITAN

     สำหรับอันนี้นับเป็นอะไรที่โด่งดังพอสมควรเลยและหลายๆ คนอาจจะเคยเห็นผ่านๆ ตากันมาบ้างแล้วกับการ Crossover กันของมังงะญี่ปุ่นชื่อดัง Attack On Titan กับฝั่งฮีโร่อเมริกันของ Marvel อย่าง The Avengers โดยโปรเจคท์นี้ได้ถูกตีพิมพ์เป็นตอนสั้นๆ ครับ เนื้อหาก็กระชับและเรียบง่ายด้วยการให้เหล่า Avengers ออกมาปกป้องโลกให้พ้นจากเงื้อมมือของเหล่าไททันแค่นั้นเอง โดยโปรเจคท์นี้มีชื่อว่า Attack on Avengers!

Wolverine และ Cyclops ฝั่งมังงะ

สำหรับสองตัวนี้คือตัวประกอบจากฝั่งมังงะในการ์ตูนเรื่อง Vigilante – My Hero Academia: Illegals ซึ่งเป็น Spin off ของ My Hero Academia นั่นเอง แน่นอว่าการ์ตูนมันเกี่ยวกับฮีโร่อยู่แล้วเพราะฉะนั้นก็…นั่นแหละฮะ เอามาลดทอนมันซะและก็ดีไซน์ออกมาให้ดูออกกันไปเลยว่ามาจากเรื่องไหนยังไง ประกอบกับใส่แก๊กกวนๆ ลงไปหน่อยว่า “อย่าไปพูดชื่อมันเดี๋ยวโดนเก็บค่าลิขสิทธิ์!” เท่านี้ก็ได้สองตัวละครฮาๆ มาแล้วเรียบร้อย

เอาล่ะครับหมดจริงๆ แล้วแหละสำหรับเนื้อหาในวันนี้ เอาเป็นว่าหากผมเจออะไรเพิ่มเติมและน่าสนใจอีกจะหยิบมาบอกต่อในครั้งต่อๆ ไปก็แล้วกันนะครับ

แล้วพบกันใหม่กับเรื่องราวเกี่ยวกับศิลปะ การ์ตูน และภาพยนตร์ ที่น่าสนใจบนเว็บไซต์ Plotter คร้าบบบบ!!

 

อ้างอิง

  • https://www.ign.com/boards/threads/frieza-and-vegeta-in-marvel-comic-universe.454677403/
  • https://comicbook.com/anime/2019/05/23/dragon-ball-z-marvel-universe-spider-man-miles-morales-anime/
  • https://comicvine.gamespot.com/forums/gen-discussion-1/pikachu-is-a-member-of-the-nova-corps-no-joke-1625241/
  • https://twitter.com/thai_superhero/status/1035044933642739712
  • https://www.facebook.com/thailandsuperherofanclub/
Shares