เมื่อ NETFLIX สวนกระแส ! นำเนื้อหาใหม่ที่ไม่มีในซีรีย์ มาเสนอในรูปแบบหนังสือ Comic !!

976

โดย นมสด

คงปฎิเสธไม่ได้ว่า NETFLIX เปรียบเสมือนสวรรค์สำหรับเหล่าคนรักซีรีย์  ที่อัดแน่นไปด้วยเนื้อหามากมายหลากหลายรูปแบบ รวมไปถึงผลงานที่เป็น Original ของ NETFLIX เองก็มีให้เลือกชมไม่น้อยเลยทีเดียวแถมไม่มีโฆษณามากวนใจคุณด้วยนะเออ

แต่ว่าดูเหมือนว่า ความบันเทิงจะไม่หยุดอยู่แค่ในจอเสียแล้วเมื่อ NETFLIX ได้ทำการสวนกระแส!! โดยการเอาเนื้อหาเสริมใหม่เอี่ยมและเรื่องราวลับๆ ของซีรีย์ดังมาร้อยเรียงลงบนหน้ากระดาษในรูปแบบหนังสือการ์ตูนคอมมิค!!!

ย้อนกลับไปในปี 2017 บริษัท NETFLIX ทำการซื้อสำนักพิมพ์หนังสือการ์ตูน Millarworld ซึ่งดูเหมือนว่าการซื้อขายครั้งของ Netflix นี้จะเป็นเสมือนการเดินตามรอยเท้า Walt Disney ที่ซื้อ Marvel Entertainment เมื่อปี 2009 จนทำให้ Disney กลายเป็นยักษ์ใหญ่ในวงการ Hollywood ในเวลาต่อมา

ทำให้ในขณะนี้ Millarworld ผลิตการ์ตูนใหม่ตอนใหม่ๆ ขึ้นภายใต้ชื่อ NETFLIX รวมไปถึงตอนนี้ยังมีซีรีย์อีกหลายเรื่อง ที่ต่อเติมเนื้อหาใหม่ๆ แล้วนำไปต่อยอดในฉบับคอมมิค

และวันนี้เราจะพาแฟนๆ ซีรีย์ทุกคนไปเปิดประสบการณ์ใหม่ กับซีรีย์บางส่วนที่คุณอาจไม่รู้ว่ามันถูกดัดแปลงเป็นฉบับคอมมิค ให้ได้ชมกันแล้ว!!!!

ไทม์ไลน์ใหม่ของ “LOST IN SPACE”

แน่นอนว่าในฉบับซีรีย์นั้น เรื่องราวสุดระทึกของครอบครัวโรบินสันที่ลงจอดบนดาวที่ไม่รู้จักนี้ คงถูกใจใครหลายๆ คน ด้วยเนื้อหาที่เรียกได้ว่าเหนือความคาดหมาย และเต็มเปี่ยมไปด้วยสเปเชียลเอฟเฟคสุดอลังการ!!! คงทำให้ใครหลายๆ คนหลงรักซีรีย์นี้เข้าให้ไม่ยากเลย


แต่… มันยังมีเนื้อหาที่ไม่ถูกเล่าในซีรีย์!!!! ที่ NETFLIX ได้หยิบมาทำเป็นฉบับคอมมิคด้วยนะเออ โดย Lost in Space Countdown to Danger ได้ถูกตีพิมพ์ครั้งแรกในเดือน ธันวาคม 2018 เขียนโดย Richard Dinnick และ Brian Buccellato พร้อมงานศิลปะที่สวยงามโดย Zid

ซึ่งเนื้อหาในฉบับคอมิคส์นั้นจะเป็นเนื้อหาพิเศษที่แยกออกจากทีวีซีรีย์ และแทบจะไม่เชื่อมต่อกับเนื้อหาหลักเลย หรือจะเรียกว่าแทบจะเป็นคนละไทม์ไลน์กันเลยก็ว่าได้ เรียกได้ว่าฉบับคอมิคส์นี้ แฟนๆจะได้รับประสบการณ์ใหม่ที่ไม่ซ้ำกับในซีรีย์แน่นอน

 

แต่สิ่งที่โดดเด่นที่สุดของคอมิคส์เล่มนี้อยู่ที่งานภาพที่สวยเว่อวังจนทำเอาคิดว่า เฮ้ย!! นี่เอานักแสดงมาเล่นจริงๆ แล้วถ่ายรูปมาทำคอมิคส์ใช่มั้ยเนี่ยห๊ะ! ทำเอาใครหลายๆ คนหวังจะเห็นงานศิลปะสวยงามเช่นนี้ไปโผล่ในบนจอแก้วภาพคมๆ เสียงกระหึ่มๆ บ้างก็คงจะดีไม่น้อย แต่คงต้องรอดูกันนะครับว่า NETFLIX จะตอบสนองแฟนๆ ในเรื่องนี้อย่างไร!!?…

“STRANGER THINGS”

โลกกลับด้านของ วิล ไบเออร์ส

ซีรีย์แนวลึกลับระทึกขวัญเหนือธรรมชาติ เรื่องราวของเด็กชายคนหนึ่งที่จู่ๆ ก็หายตัวไปอย่างเป็นปริศนา จนเพื่อนๆ ต้องช่วยกันออกตามหา และพบว่าการหายตัวไปของหนุ่มน้อย วิล ไบเออร์สนั้นเกี่ยวข้องกับการทดลองเหนือธรรมชาติบางอย่างที่มีรัฐบาลอยู่เบื้องหลัง!!! ด้วยพล๊อตที่น่าสนใจขนาดนี้ พร้อมกลิ่นอายที่ใกล้เคียงกับหนังสือของ Stephen King ทำให้ Stranger Things กลายเป็นซีรีย์ ที่ครองใจใครหลายๆ คนอย่างรวดเร็ว Netflix จึงไม่รึรอหยิบเอาซีรีส์เรื่องนี้มาดัดแปลงเป็นหนังสือการ์ตูนกับเขาเหมือนกัน โดยทีมงานสร้างสรรค์ของ Jody Houser, Stefano    Martino, และ Keith Champagne Martino, และ Keith Champagne

เมื่อในฉบับซีรีย์ไม่เคย พูดถึงเลยว่า วิล ไบเออร์ส ทำอะไรในโลก Upside Down ดังนั้นฉบับคอมิคส์จึงทำหน้าที่ในการบอกเล่าเรื่องราวของเขาที่ต้องเอาตัวรอดจากอสูรกายอันน่าสยอดสยองในโลกกลับหัวนี้ โดยได้ Stefano Martino มาทำหน้าที่ถ่ายทอดความน่ากลัวและพาผู้ชมไปสัมผัสอารมณ์ความกดดันที่เกิดขึ้นกับ วิล ไบเออร์ส ได้อย่างถึงพริกถึงขิงกันเลย !

เอาล่ะครับ เป็นยังไงกันบ้างกับผลงานคอมมิคส์ที่ดัดแปลงมาจากซีรีย์ของ NETFLIX
เห็นแล้วรู้สึกน่าอ่านเอามากๆๆๆๆๆ เลยใช่มั้ยล่ะ
อ๊ะๆๆๆๆๆๆ…แต่เดี๋ยวก่อน!!

ถ้าคุณคิดว่า NETFLIX แค่เอาซีรีย์ของตัวเองมาทำเป็นคอมมิคส์แล้วละก็ คุณคิดผิดถนัด!!!
เพราะNETFLIX ยังมี คอมิคส์ของตัวเอง ที่กำลังจะดันให้กลายมาเป็น TV Series อีกด้วย!!!

“THE MAGIC ORDER”

ซีรีส์บนหน้ากระดาษจาก NETFLIX

และ Mark Millar

มาร์ค มิลลาร์ หลายๆ คนคุ้นหูกับชื่อนี้กันมาบ้าง แต่ถ้าคุณนึกไม่ออกล่ะก็ให้ลองนึกถึง Kingsman: The Secret Service, Logan, Captain America: Civil War, Kick Ass และ Wanted ดู เพราะว่าหนังเหล่านี้ล้วนมีส่วนที่ดัดแปลงมาจากคอมิคส์ของเขาทั้งสิ้น

The Magic Order เป็นเรื่องราวของ นักศึกษาหน้าใหม่ Jack Mortons ที่เข้าร่วมสังคมหลอกลวงลับๆ ในนาม The Order ซึ่งพยายามผลักดันให้เขาเข้าสู่โ​ลกแห่งเวทย์มนตร์ และเปิดเผยความลับของครอบครัวของเขาโดยเล่มแรกถูกตีพิมพ์เมื่อวันที่ 13 มิถุนายน 2018และดูเหมือนว่า NETFLIX กำลังมีแผนนำเอาคอมมิคส์เรื่องนี้ขึ้นจอแก้วแล้วซะด้วย ทั้งยังเล็งให้ เจมส์ วาน มานั่งแท่นผู้อำนวยการสร้างให้กับซีรีย์เรื่องนี้อีกตะหาก แต่มันก็น่าจะยังเป็นเพียงโปรเจคท์ที่ล่องลอยอยู่ในอากาศเท่านั้นเพราะทาง NETFLIX เองก็ยังไม่ได้มีการประกาศวันออกฉายและจำนวนตอนที่แน่นอนออกมา แต่เอาน่ะก็หวังว่าเราจะได้เห็นซีรีย์จากคอมมิคเรื่องนี้ขึ้นจอแก้วกันในเร็ววันล่ะนะ
—————————–

ไงล่ะ!!! นับว่าเป็นอะไรที่สวนกระแสมากเลยทีเดียว ในขณะที่ใครๆ ก็มองว่าสื่อสิ่งพิมพ์กำลังจะหายไป แต่ NETFLIX กลับไม่มองข้ามแถมยังกล้าที่จะลงทุนต่อยอดแบบนี้อีกด้วย

ก็หวังว่า NETFLIX จะผลิตสื่อดีๆ มาให้แฟนๆได้รับชมกันอีกเรื่อยๆ ในหลายๆ รูปแบบต่อไปน้า
ส่วนกระผมตอนนี้ ขอตัวไปนอนอ่านคอมมิคของ NETFLIX ก่อนดีกว่าจ้า

แล้วพบกันใหม่กับเรื่องราวเกี่ยวกับศิลปะ การ์ตูน และภาพยนตร์ ที่น่าสนใจบนเว็บไซต์ Plotter คร้าบบบบ!!

แหล่งข้อมูล

Shares