รู้ก่อนสัก!! 11 รอยสักกับความลับสุดสะพรึง

45792

เขียนโดย นมสด

“การสักลาย” ในสมัยนี้ คงไม่ใช่เรื่องผิดแปลกในสังคมอีกต่อไป เพราะคนในสังคมเริ่มเปิดใจยอมรับกันมากขึ้น และมีคนหันมาสนใจศิลปะบนเรือนร่างเหล่านี้มากกว่าแต่ก่อนมากมายนัก แต่ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่คิดจะสักแล้วล่ะก็ บทความนี้อาจจะทำให้คุณต้องหันมาคิดทบทวนอีกสักครั้ง ก่อนตัดสินใจสร้างสรรค์ศิลปะบนเรือนร่าง ว่าลายที่คุณเลือกเตรียมไว้แล้วเนี่ยมันมีความหมายอะไรแฝงอยู่หรือเปล่า ?
ดังนั้นแล้วแนะนำว่าก่อนจะสัก เราลองไปทำความรู้จักกับความลับเหล่านี้กันก่อนดีกว่า

“11 รอยสักกับความหมายแฝงสุดสะพรึงที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน!”

1.รอยสักรูปหยดน้ำตา

      รอยสักรูปหยดน้ำตาเล็กๆ หยดหรือสองหยดบริเวณใต้ตาแบบนี้หลายๆ คนคงเคยเห็นกันมาบ่อย รวมไปถึงศิลปินแร็ปเปอร์บางคนมักใช้แสดงถึงความโศกเศร้าที่ “สูญเสียคนรักไป”  แต่กลับกันหากรอยสักรูปหยดน้ำตาไปอยู่ใต้ตาขวาล่ะก็ ความหมายจะกลับตาลปัตรทันทีเพราะมันมีความหมายแฝงว่า “เขาเคยพยายามฆาตกรรมใครบางคน!!!มาก่อน”

 

2.รอยสักรูปดอกแฌมร๊อค

ดอกแฌมร็อค หรือที่หลายคนรู้จักกันในชื่อ ใบโคลเวอร์ ซึ่งแน่ละตามความรู้พื้นฐาน ใบโคลเวอร์ 4 กลีบนั้นหมายความถึงความโชคดี แต่หากใครคิดจะสักคงต้องเช็คกลีบให้ดีนะ! เพราะถ้าหากสักผิดแล้วหายไปหนึ่งกลีบล่ะก็ ความซวยอาจจะมาเยือนคุณได้ เพราะมันมีความหมายว่าคุณเป็น หนึ่งในแก๊งอาชญากรรมของไอริช แน่นอนล่ะว่าคุณคงไม่อยากเห็นสมาชิกแก๊งขี้โมโห มายืนอยู่ที่หน้าประตูบ้านคุณหรอกนะ!?

 

3.รอยสักรูปลวดหนาม

รอยสักรูปลวดหนามแบบนี้มองผ่านๆ มันก็ดูเท่ดีอยู่หรอก แต่ความหมายของมันกลับมืดมนสวนทางกับความเท่กันเลย เพราะในเชิงอาชญากรรม มันสื่อถึง “ลูกกรงของเรือนจำ” นั่นหมายความว่าคุณเคยติดคุกมาก่อน นอกจากนี้ หนามแหลมที่ชี้ออกมายังหมายถึงจำนวนปีที่ถูกขังอีกด้วยนะ!

 

4.รอยสักรูปไม้กางเขนระหว่างหน้าอก

รอยสักรูปไม้กางเขนกลางหน้าอก แหม่เห็นเป็นไม้กางเขนทั้งทีเราคงคิดว่าจะมีความหมายในแง่บวกใช่ไหมล่ะ? แต่ที่เรือนจำในรัสเซียไม่ใช่แบบนั้น ! เพราะรอยสักรูปไม้กางเขนตรงกลางหน้าอก กลับมีความหมายว่า “Prince of Thieves” หรือ เจ้าชายของพวกหัวขโมย ต่างหาก

 

5.รอยสักก จุด 3 จุด

รอยสักเก๋ๆ แบบมินิมอลนี้ อาจจะดูธรรมดามากๆ ในสายตาใครหลายคน แต่ว่าความหมายที่แท้จริงของมันกลับไม่ธรรมดาเสียนี่ เพราะมันหมายความว่า  “My crazy life”  หรือ ชีวิตที่แสนบ้าคลั่งของฉัน เรียกง่ายๆ ว่าคนที่มีรอยสักแบบนี้น่ะเขามีชีวิตประจำวันที่เกี่ยวข้องกับ ยาเสพติด อาชญากรรม และการกระทำผิดกฎหมาย

เอ๋…ดูเหมือนว่าแร็ปเปอร์ชื่อดังอย่าง Ice cube เอง

ก็คงจะใช้ชีวิตแบบ “My crazy life” กับเขาเหมือนกันรึเปล่านะเนี่ย..

 

6.รอยสักตัวตลก

รอยสักนี้คงทำเอาใครหลายๆ คนที่กลัวตัวตลกรู้สึกขนหัวลุกไม่ใช่น้อย แต่ถ้าคิดว่าแค่ลายมันน่ากลัวแล้วคุณคิดผิดถนัด เพราะความหมายที่แอบแฝงอยู่ของมัน น่ากลัวยิ่งกว่า! ในประเทศบราซิล การสักลายตัวตลกไว้บนร่างกายมีความหมายว่า เจ้าของรอยสัก “เคยฆาตกรรมเจ้าหน้าที่ตำรวจมาก่อน!!”

 

7.รอยสักไพ่

รอยสักไพ่ เป็นที่นิยมมากในโลกอาชญากรรมของรัสเซีย โดยพวกเขาจะใช้รอยสักรูปไพ่เป็นสัญลักษณ์ต่างๆ เพื่อเล่าเรื่องราวของอาชญากร เช่น ไพ่รูปข้าวหลามตัด หมายถึง อาชญากรทั่วไป ส่วนไพ่รูปโพธิ์แดงจะมีความหวานหน่อยๆ (?)เพราะมัน หมายถึงว่า เขากำลังมองหาคู่รักในเรือนจำอยู่ !!?!!??

8.รอยสักใยแมงมุม

รอยสักใยแมงมุง บ่งบอกว่าเจ้าของรอยสัก เคยใช้ชีวิตอยู่ในเรือนจำระยะยาว โดยวงด้านในใยแมงมุม(นับยากจัง..)แทนจำนวนปีที่เคยติดอยู่ในเรือนจำ รวมไปถึงมันยังหมายถึง การที่ต้องต่อสู้กับอาการติดยาเสพติดอีกด้วย

 

9.รอยสักรูปดาว

รอยสักรูปดาวที่เราเห็นกันอยู่ทั่วไปแท้จริงแล้ว มีความหมายแฝงอยู่มากมายเลยล่ะ ไม่เพียงเท่านั้นจำนวนแฉกของดาวเองก็มีความหมายด้วยเหมือนกัน เช่น ดาว 5 แฉกหมายถึง การปฏิเสธต่อกฎหมาย และดาว 8 แฉก หมายถึงการ ก้มหัวให้กฎเกณฑ์ของโลกอาชญากรรม

 

10.รอยสักรูปมงกุฎ 5 หยัก

รอยสักรูปมงกุฎ 5 หยัก สำหรับในบ้านเราก็ดูสวยงามมิใช่น้อย แต่ไม่ใช่ในสหรัฐอเมริกา เพราะรอยสักรูปมงกุฎ 5 หยัก มันหมายความว่าคุณเป็นสมาชิกแก๊ง  “Latin kings” และ “Hispanic” ซึ่งเป็นแก๊งสเปน ที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกาและยังเข้าออกเรือนจำเป็นว่าเล่นอีกด้วย

หืมมม..น่ากลัวไม่ใช่เล่นนะเนี่ย!!

11.รอยสักสัญลักษณ์ Biohazard

แน่ล่ะว่าสัญลักษณ์ “ Biohazard” นั้นมีความหมายในเชิงลบอยู่แล้ว ซึ่งทางการแพทย์ใช้บ่งบอกถึงการติดเชื้อ และในเมื่อในทางการแพทย์ยังมีความหมาย แน่นอนว่าตัวรอยสักเองก็มีความหมายเช่นกัน เพราะลาย “Biohazard” นี้ในสังคมชายรักชายนั้นพวกเขาสักเพื่อเป็นการเตือนว่า เขาเป็นผู้ติดเชื้อ HIV หรือ โรคเอดส์ นั่นเอง!

———————————————-

เป็นยังไงกันบ้าง…ตอนนี้ทุกๆ คนก็คงได้รู้ความหมายแฝงของรอยสักต่างๆ กันไปบ้างแล้ว ซึ่งจริงๆ ก็ยังมีรอยสักอีกมากมายที่มีความหมายลึกลับซ่อนอยู่ เพราะฉะนั้น ใครที่คิดจะสักลาย ลองศึกษาให้ถี่ถ้วน และทำความเข้าใจกับรอยสักนั้นๆ ก่อน เพราะมันจะต้องติดตัวเราไปตลอด และคุณคงไม่อยากให้รอยสักเหล่านี้พาปัญหามาคุณให้ใช่ไหมล่ะ หึหึหึ..

สำหรับวันนี้เราแวะมาให้ความรู้กันเท่านี้ก่อน ส่วนครั้งหน้าเราจะมาพูดถึงอะไร ก็ต้องรอติดตามชมกันน้า

แล้วพบกันใหม่คับกับเรื่องราวเกี่ยวกับศิลปะ การ์ตูน และภาพยนตร์ ที่น่าสนใจบนเว็บไซต์ Plotter ครับ

แหล่งข้อมูล:
Shares