10 อันดับสาวสวย กล้ามล่ำ แห่งโลกอนิเมะ !!!

6191

“ถึงรูปร่างของพวกเธอจะดูบึกบึนสมบุกสมบัน แต่ในใจก็ยังเป็นเพียงสาวน้อยน่ารัก”

บทความโดย : สาวแว่นกาม

สวัสดีค่ะ! ยินดีต้อนรับเข้าสู่บทความที่สองของ สาวแว่นกาม ค่ะ(´,,•ω•,,) เชื่อว่าทุกคนคงจะเคยดูอนิเมะกันใช่ไหมคะ? และตัวละครหญิงในอนิเมะที่เห็นๆ กัน มันก็มักจะมีแต่ผู้หญิงหุ่นสวยเช้งดูดีใช่ไหมล่า..?

แต่วันนี้ สาวแว่นกาม จะพาทุกๆ คนไปรู้จักสาวอนิเมะอีกประเภทกัน! นั่นก็คือ สาวกล้าม นั่นเองค่ะ!

ฟังดูน่าสนใจไม่น้อยเลยใช่มั้ยคะ ว่าพวกเธอจะมีบทบาทเป็นเช่นไร
ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้ว สาวกล้าม มักจะแฝงตัวอยู่ในอนิเมะต่อสู้ค่ะ (เพราะพวกเธอจะต้องใช้พละกำลังอันมหาศาลของพวกเธอในการต่อสู้ยังไงล่ะ)

ว่าแล้วก็อย่ารอช้า เรามาดู 10 อันดับสาวกล้ามที่เป็นที่นิยมของสายอนิเมะกันเลยดีกว่า !


อันดับที่ 10

Nikuma จากเรื่อง The Qwaser Of Stigmata


ขอเชิญพบกับสาวกล้ามคนแรกของเรา จากอนิเมะเรื่อง ตราบาปล้างปฐพี เนื่องด้วยพละกำลังอันแข็งแกร่งและปัจจัยอื่นๆ (หน้าอกอันใหญ่สะบึ้ม) ของเธอคนนี้ นิคุมะ จึงได้รับฉายามาว่า “แม่วัวนม” แต่พละกำลังของเธอไม่ได้มีเพื่อให้แค่ดูเล่นสวยงามแต่อย่างใด เธอนั้นเป็นถึง Master tactician ผู้ชำนาญด้านการวางแผนกลยุทธ์ อีกทั้งยังเป็นครูฝึกสอนคเวเซอร์แห่งอาธอส ซึ่งเป็นศาสตร์ในการเล่นแร่แปรธาตุได้อย่างชำนาญและเก่งกาจ และศาสตร์แห่ง Qwasers(คเวเซอร์) นี้ ก็เป็นตัวกลางสำคัญในการทำสงครามขนาดย่อมที่มีโรงเรียนเซนท์มิไฮลอฟเป็นสังเวียนนั่นเอง

อันดับที่ 9

Tania จากเรื่อง Yu-Gi-Oh! GX

มาถึงสาวกล้ามคนที่ 2 จากการ์ตูนตีการ์ดที่หลายๆ ท่านรู้จักกันดี เธอคนนี้เป็น Duel Spirit ไม่ใช่มนุษย์แต่อย่างใด ถึงรูปร่างของเธอจะดูกำยำและนิสัยเหมือนสาวยูริก็ตามที แต่เธอเป็น Shadow Rider ผู้ที่ใช้ Shadow Charm เพื่อปิดบังร่างกายที่แท้จริงของเธอ ทาเนียมักจะไปดูเอลกับผู้ชายคนอื่นด้วยข้อตกลงที่ว่า หากใครแพ้ต้องมาเป็นแฟนหนุ่มให้กับเธอ(!?) และหนึ่งในนั้นก็คือ Misawa Daichi เป็นชายผู้แพ้ให้กับเธอและตกเป็นแฟนหนุ่มของเธอ ในภายหลังทาเนียรู้สึกเบื่อเขาเลยบอกเลิกเขาไป และได้ไปดูเอลกับผู้ชายคนใหม่คือ จูได แต่เธอก็ดันแพ้ให้กับเขาจนเธอต้องยอมสูญเสียพลังของเธอไปและต้องเผยร่างที่แท้จริงออกมาคือร่างของเสือ ด้วยเสน่ห์ของเธอที่ยังหลงเหลืออยู่ Misawa Daichi ที่กลับมาเจอเธออีกครั้งในภายหลังก็ยังหลงเหลือความรู้สึกดีๆ ที่มีต่อเธออยู่ จนช่วยเหลือเธอไปตลอดการเดินทาง นี่สินะ เสน่ห์ของสาวกล้ามที่แท้จริง !

อันดับที่ 8

Oshima Yuko จากเรื่อง Keijo!!!!!!!!

Keijo!!!!!!!! เป็นชื่อของอนิเมะเรื่องนี้ และชื่อของกีฬาชนิดใหม่ที่จะให้สาวๆ ยืนหรือทรงตัวอยู่บนฐานเล็กๆ ที่ลอยน้ำ และแข่งขันกัน โดยที่ถ้าใครผลักอีกฝ่ายตกน้ำได้ก่อนก็จะเป็นผู้ชนะ ! แต่ว่าข้อกำหนดเดียวของกีฬาชนิดนี้ก็คือ ผู้เข้าแข่งขันจะต้องใช้ “หน้าอก” หรือ “ก้น” เท่านั้น ถ้าใช้อวัยวะส่วนอื่นก็จะฟาล์วทันที ซึ่งก็แน่นอนว่าอนิเมะเรื่องนี้เป็นที่นิยมเพราะหนุ่มๆ ก็มักจะชอบดูสาวน้อยน่ารักๆ หน้าอกใหญ่ๆ มาต่อสู้กันแบบนุ่มเด้งดึ๋งดั๋งใช่ไหมล่ะ? แต่ถ้าขึ้นชื่อว่าเป็นเรื่องการต่อสู้แล้วจริงๆ ก็ไม่น่าแปลกใจเท่าไหร่ที่จะเห็นตัวละครในเรื่องอย่าง โอชิมะ ยูโกะ มีรูปร่างกำยำเช่นนี้ แต่ที่น่าแปลกใจกว่า(รึเปล่า)ก็คือ… ทั้งเรื่องนี้กลับไม่มีใครหุ่นกำยำแบบเธอเลยแม้แต่คนเดียว !?

อันดับที่ 7

Yukina จากเรื่อง Kabaneri Of The Iron Fortress


ยูกินะ สาวน้อยผิวขาวผ่องกับเรือนผมสีชมพูสตรอเบอร์รี่ และ กล้าม! เธอปรากฏตัวในอนิเมะเรื่องนี้ครั้งแรกในฐานะเด็กฝึกงานที่โรงงานของโคเท็ทสึโจว เธอได้ลองทำหน้าที่หลายอย่าง รวมไปถึงการควบคุมรถไฟ ยูกินะไม่ค่อยมีปฏิสัมพันธ์กับคนอื่นรวมไปถึงตัวละครหลักมากเท่าไหร่ ถึงเธอจะพูดน้อยแต่ก็ตั้งใจทำงานมาก เธอรักในรถไฟ ทั้งขับ ทั้งซ่อม หนึ่งวันของเธอมักจะหมดไปกับการทำงานที่เธอรัก ซึ่งก็เป็นงานที่ต้องใช้เรี่ยวแรงในการทำอย่างมหาศาล โรงงานรถไฟที่เธอทำงานอยู่ก็เหมือนจะกลายเป็นฟิตเนสขนาดย่อม ที่ค่อยๆ สร้างมวลกล้ามเนื้ออันหนักแน่นให้กับเธอ และมวลกล้ามนี้ก็ยังคงมีต่อไปเรื่อยๆ แน่ ก็เธอขยันทำงานของเธอซะขนาดนี้นี่นา !!

อันดับที่ 6

Michelle K. Davis จากเรื่อง Terra Formars


มิเชล เค ดาวิส เป็นสาวน้อยสัญชาติอเมริกันผมสีบลอนด์ ดวงตาสีฟ้า มีเสน่ห์และมีมวลกล้ามที่กระชับเข้ารูปแบบไม่มากหรือน้อยจนเกินไป พ่อของมิเชล เค ดาวิส ได้เข้ารับการศัลยกรรม BUG และเมื่อเธอกำเนิดก็ได้รับสืบทอดพลังบางส่วนจากการศัลยกรรมนั้นมา เมื่อตอนเด็กเธอเคยระเบิดพลังออกมาครั้งหนึ่ง และมันก็ทำให้เธอกลัวพลังนั้นมากๆ เธอไม่เคยได้รับรู้ความจริงเลยว่าพลังของเธอนั้นมีที่มาอย่างไร จนกระทั่งพ่อของเธอเสียชีวิต ครอบครัวที่เหลือก็ทอดทิ้งเธอไป และหลังจากนั้นเธอก็ต้องไปสู้กับพวกเทอร์ราฟอร์มา เหล่ามนุษย์แมลงสาบกลายพันธุ์สายกล้าม และนั่นจึงทำให้เธอต้องฝึกฝนร่างกาย รวมไปถึงศิลปะการต่อสู้ต่างๆ เพื่อที่จะนำกลยุทธ์การต่อสู้เหล่านั้นไปใช้ต่อสู้เอาตัวรอดในการ์ตูนสุดเข้มข้นเรื่องนี้นั่นเอง

อันดับที่ 5

Ogami Sakura จากเรื่อง Danganronpa


โอกามิ ซากุระ คือตัวละครนักเรียนสาวจากเรื่อง ผ่าปริศนา โรงเรียนมรณะ อนิเมะสายดาร์ก เกี่ยวกับโรงเรียนมัธยมปลายที่เสาะหานักเรียนที่มีพรสวรรค์ โดยการให้พวกเขาเหล่านั้นต้องมาเข่นฆ่ากันเอง !
ซึ่งเธอคนนี้ก้มีพื้นเพเป็นผู้หญิงคนเดียวในครอบครัวที่ทำกิจการโรงฝึก จึงต้องฝึกตนแข็งแกร่งกว่าสมาชิกชายคนอื่นๆ เพื่อที่จะทำให้เธอมีค่าพอที่จะอยู่ในครอบครัวนั้น และเมื่อเธอสามารถโค่นล้มพ่อของเธอได้ตอนเธออายุเพียง 14 ปี เธอก็เริ่มที่จะแสวงหาหนทางที่จะเป็นมนุษย์ที่แข็งแกร่งที่สุดในโลก !!

อันดับที่ 4

Sofia Velmer จากเรื่อง Jormungand

สาวกล้ามจากอนิเมะแนวสงครามเรื่องในรูปแบบสมจริง “เพชฌฆาตสมรภูมิเถื่อน” เธอคนนี้คือ โซเฟีย เวลเมอร์ หรือที่รู้จักกันในอีกชื่อ วัลเมท เธอเป็นสมาชิกเก่าของกองกำลัง Finnish Rapid Deployment Force มีฝีมือในการต่อสู้ทั้งแบบตัวต่อตัว หรือจะสกิลการใช้มีดในการต่อสู้ก็ไม่เป็นรองใคร ซึ่งก็เป็นที่แน่นอนว่าเธอพร้อมเสมอที่จะโค่นล้มศัตรูทุกคนที่ต้องการต่อสู้กับเธอ

อันดับที่ 3

Kale จากเรื่อง Dragon Ball Universe


เคล เป็นหนึ่งในตัวละครหญิงไม่กี่คนของดราก้อนบอล ที่ถึกทนพอๆ กับโกคูซึ่งเป็นพระเอกของเรื่อง เธอคือชาวไซย่าจากจักรวาลที่ 6 ผู้มีพลังพิเศษที่สามารถเปิด Berseker mode (เหมือนกับพลังของ Broly เลย) โดยจะเพิ่มมวลกล้ามเนื้อของเธอขึ้นอย่างมหาศาล รวมไปถึงไม่สามารถควบคุมสติได้ ในขณะที่ผมของเธอก็จะเปลี่ยนเป็นสีเขียวสุดเท่อีกด้วย !!

อันดับที่ 2

Matrona จากเรื่อง The Seven Deadly Sins


มาที่สาวกล้ามงามจากการ์ตูนยอดนิยมอีกเรื่องนึงในบ้านเรา “ศึกตำนาน 7 อัศวิน” โดย มาโทรน่า ผู้นี้นั้นเปรียบเสมือนพี่สาวของ ดิอาเน่ หนึ่งในตัวละครหลักของเรื่อง เธอเป็นอดีตหัวหน้านักรบของ Giant Clan ซึ่งนอกจากเธอจะตัวใหญ่ยักษ์ และผ่านการต่อสู้มาอย่างโชกโชนแล้ว อีกหนึ่งความสามารถของเธอก็คือ การต่อสู้โดยใช้การร่ายรำมาประยุกต์อีกด้วยนะ

—————————————-

และเราก็มาถึง สาวกล้ามยอดนิยม อันดับ 1 กันแล้ว นั่นก็จะเป็นใครไปไม่ได้นอกจากก…

อันดับที่ 1

Mikasa Ackerman จากเรื่อง Attack On Titan


มิคาสะ อาเคอร์แมน เป็นเด็กสาวที่เงียบขรึมจนเหมือนเย็นชา ลูกสาวบุญธรรมของครอบครัวเยเกอร์หรือก็คือครอบครัวของพระเอกของเรื่องนี้ โดยครอบครัวเยเกอร์นั้นช่วยเหลือเธอมาหลังจากที่ครอบครัวของมิคาสะถูกฆ่ายกครัวตั้งแต่เธออายุได้ 9 ขวบ เพราะต้องการนำเธอไปขายต่อ เอเรน เยเกอร์ ไปช่วยเธอออกมาได้ และสังหารกลุ่มโจรร่วมกัน มิคาสะสัญญากับตัวเองว่าจะต้องปกป้องเอเรนไว้ให้ได้ด้วยชีวิต และยังมีผ้าพันคอสีแดงที่เอเรนให้มา ติดตัวเธอไว้อยู่ตลอดเวลา ด้านการต่อสู้นั้น เธอเป็นอันดับ 1 ของทหารฝึกหัดรุ่นเดียวกัน และได้รับการยกย่องว่าเป็นอัจฉริยะ ทหารจากอนิเมะเรื่องนี้มีหน้าที่เดียวคือ สู้กับพวกไททันและปกป้องประเทศไว้ด้วยชีวิต และด้วยเหตุนั้น มิคาสะจึงต้องแข็งแกร่งให้เท่าเทียมกับร่างกายของผู้ชาย เธอเพิ่มมวลกล้ามเนื้อของเธอด้วยตัวเธอเอง เธอออกกำลังกายเป็นกิจวัตรประจำวัน จนทำให้เธอเป็นสาวน้อยกล้ามสวย ที่โดดเด่นด้านคาแรคเตอร์ และมีแต่คนตกหลุมรักเธอมากมายจนได้ขึ้นมาเป็น สาวกล้ามอันดับหนึ่ง ในโผของเรานั่นเอง!!


จบไปแล้วค่ะสำหรับการแนะนำ 10 อันดับสาวกล้ามสวยในอนิเมะ !!

ถึงรูปร่างของพวกเธอจะดูบึกบึนสมบุกสมบัน แต่ในใจของพวกเธอก็อาจยังเป็นเพียงสาวน้อยน่ารักก็เป็นได้
ยังไงๆ ก็ช่วยเอ็นดูพวกเธอกันด้วยนะคะ( ´ ∀ `)ノ~ ♡

ขอบคุณที่เข้ามาอ่านนะคะ ถ้าชอบก็อย่าลืมกดแชร์ให้เพื่อนๆ อ่านกันด้วยล่ะ!

( ・ω・)☞

แล้วพบกันใหม่กับเรื่องราวเกี่ยวกับศิลปะ การ์ตูน และภาพยนตร์ ที่น่าสนใจบนเว็บไซต์ Plotter จ้า


แหล่งข้อมูล :

https://www.ranker.com/list/muscular-anime-women/anna-lindwasser

 

Shares
"น้ำค้างยามเช้า กับเหล้าครึ่งกลม"