รวมวิธีไปต่างโลกสุดพิสดารในการ์ตูน !?

11826

“เล่นเกมโป๊แบบ VR แล้วหัวไปชนกำแพงตาย แถมร่างกายท่อนล่างของเขาก็ยังเปลือยล่อนจ้อน เป็นท่าตายที่น่าสมเพชเวทนาอย่างมาก”

บทความโดย ตาใสไร้สมอง

ในยุคนี้หากมองถึงการ์ตูนหรือมังงะที่ออกมาใหม่นั้น ส่วนใหญ่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า จะมีแนว อิเซไค แทรกอยู่ค่อนข้างมาก (อิเซไค หมายถึงเรื่องแนวที่คนธรรมดาจากโลกถูกส่งไปที่โลกอื่น ไม่ว่าจะไปเกิดใหม่ ถูกอัญเชิญ ติดอยู่ในโลกอีกโลกหนึ่ง หรือ อยู่ในจักรวาลคู่ขนาน)

ซึ่งผู้แต่งก็จะมีวิธีต่างๆ นาๆ ที่จะส่งตัวเอกไปต่างโลก เบสิกๆ อย่างเช่น โดนรถชนตายแล้วถูกส่งไปต่างโลก(ที่มีต้นแบบมาจากเรื่อง Yu Yu Hakusho หรือ คนเก่งฟ้าประทาน) ซึ่งแน่นอนว่ามันไม่ได้มีแค่วิธีธรรมดาๆ ในวันนี้ผมจะมาพูดถึง วิธีแปลกๆ อื่นๆ อีกมากมาย จะแปลกขนาดไหนไปดูกันเลยจ้า


1.จากการตายเพราะตกใจรถแทร็คเตอร์ !!!

Kono Subarashii Sekai ni Shukufuku wo! หรือ ขอให้โชคดีมีชัยในโลกแฟนตาซี

 

ที่ว่าด้วยตัวเอก ซาโต้ คาซึมะ พึ่งกลับจากการซื้อเกม ได้ตายโดยอุบัติเหตุจากพาหนะเหมือนเรื่องอื่นๆ ที่ส่วนใหญ่จะเป็นรถบรรทุก โดยเขาอยากช่วยผู้หญิงจากการถูกรถชน แล้วรถที่ว่าก็เป็นรถแทรคเตอร์ซึ่งแล่นมาอย่างช้า แถมตอนตายตัวก็ไม่ได้สัมผัสรถเลยด้วยซ้ำ แต่ตัวเอกกลับเราช็อคตายไปก่อน

เป็นผลพวงจากการที่เจ้าตัวเป็นเด็กติดเกมที่ไม่ได้ออกจากบ้านมานาน เลยมีความคิดเองเออเองว่าจะต้องตายแน่ๆ จนเจ้าตัวหัวใจวายตายไปจริงๆ และได้เกิดใหม่ในต่างโลก เฮ้ย !!!


2.ตกส้วมแล้วไปต่างโลก !!!

Kyou Kara Maoh! หรือ  ผมน่ะหรือคือราชาปีศาจ

เด็กหนุ่มธรรมดาวัย 15 ปี นามว่า ชิบุยะ ยูริ เขาถูกเด็กเกเรพาตัวเข้าห้องน้ำสาธารณะและกดหัวลงกับชักโครก แต่เขากลับถูกดูดและหลุดไปยังต่างโลกแทน !!!

โดยโลกที่ ยูริ ได้ไป เขากลายเป็นเผ่าถึงพันธุ์ปีศาจ หรือ มาโอองค์ใหม่(ราชาเผ่าพันธุ์ปีศาจ) และจะต้องรับตำแหน่งพระราชา ซึ่งเขาตั้งใจว่าจะหยุดสงครามระหว่างเผ่าพันธุ์แล้วทำให้ปีศาจกับมนุษย์อยู่ร่วมกันอย่างสงบสุข


3.เล่นเกมชนะพระเจ้าเลยถูกส่งไปต่างโลก

No Game No Life

เป็นอีกหนึ่งเรื่องแนวต่างโลกที่มีคนรู้จักค่อนข้างมาก ว่าด้วยสุดยอดสองพี่น้อง “โซระ” และ “ชิโระ” ซึ่งเป็นเกมเมอร์ที่เชี่ยวชาญเกมทุกอย่าง

จากการที่พวกเขาได้เอาชนะพระเจ้าของอีกโลกแห่งหนึ่ง ในเกมหมากรุกออนไลน์ ทำให้ทั้งสองคนถูกท้าทายให้ไปดวลการเล่นเกมกันต่อในต่างโลก ซึ่งในโลกแห่งนั้นทุกอย่างจะถูกตัดสินด้วยการเล่นเกม

พวกเขาทั้งสองจะต้องต่อสู้กับเผ่าพันธุ์ทั้งหมดที่นั่น เพื่อจะได้สู้กับพระเจ้าของโลกใบนั้นอีกครั้ง


4.เอากองทัพไปบุกเข้าไปเลย

Gate Jieitai Kanochi nite Kaku Tatakaeri หรือ หน่วยรบตะลุยโลกต่างมิติ

เรื่องเกิดขึ้นที่ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งมีประตูโผล่ขึ้นกลางเมืองชินจูกุ และมีทหารยุคกลางพร้อมสัตว์ประหลาดออกมาไล่ต้อนจับผู้คน

ทำให้กองกำลังป้องกันตนเองของประเทศญี่ปุ่นต้องออกปฏิบัติการ และบุกเข้าไปยังต่างโลกเพื่อเชื่อมสัมพันธไมตรีกับคนอีกโลกที่เต็มไปด้วยความแฟนตาซี

โดยมีตัวเอกที่เป็นโอตาคุวัยเลขสาม โยจิ อิตามิ ซึ่งเป็นทหารหัวกะทิของกองทัพเป็นตัวดำเนินเรื่อง


5.โดนหนังสือทับตายเลยไปต่างโลก !!!

Honzuki no Gekokujou

หญิงสาวคนหนึ่งนามว่า โมโตสุ ยูราโนะ ที่หลงรักในการอ่านหนังสือเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะแนว ประวิติศาสตร์ จิตวิยา ปรัชญา ศิลปะ วรรณกรรม หรือ ชีววิทยา เธอมีหนังสือมากเท่าความรู้ของมนุษย์พึ่งมี และเธอรักหนังสือทุกเล่มเธอมีความสุขท่ามกลางกองหนังสือแสนรัก จนเกิดแผ่นดินไหวทำให้หนังสือบนชั้นวางได้หล่นทับเธอจนเสียชีวิต..

จากนั้นเธอก็ได้ตื่นขึ้นมาในร่างของเด็กสาวที่ชื่อ ไมน์ ผู้มีสภาพร่างกายไม่แข็งแรง แถมโลกที่เธออยู่นั้นหนังสือเป็นสิ่งที่แพงมาก เป็นโลกที่เธออยู่แทบไม่ได้เลย แต่เธอก็ได้ใช้ความรู้จากโลกเดิมในการดำเนินชีวิตในโลกนี่อย่างขยันขันแข็ง สู้ๆ นะหนูไมน์

ซึ่งปัจจุบันเรื่องนี้ได้ประกาศสร้างอนิเมะแล้ว ก็จะได้ดูในปี 2019 นี้แหล่ะ


6.เล่นเกมโป๊แบบ VR แล้วหัวไปชนกำแพงตาย

จากเรื่อง VR Eroge yattetara Isekai ni Tensei shita no de, Bishoujo Maou wo Doreika suru: Cross Out Saber

ว่าด้วยชายหนุมคนหนึ่งได้ซื้อเกมชื่อ ครอธเอาท์ เป็นเกม VR สำหรับผู้ใหญ่แบบใหม่ล่าสุด และเขาก็ได้เล่นอย่างหมกมุ่นจนลืมกินลืมนอน

จนพอไปถึงบอสสาวในเกมที่ชื่อว่า รัคชาล อยู่ๆ เขาได้เผลอเอาหัวไปโขกกับกำแพงจนเสียชีวิต และเพราะเหตุผลดังที่เกริ่นมาประหลาดทำให้ร่างกายท่อนล่างของเขาเปลือยล่อนจ้อน เป็นท่าตายที่น่าสมเพชเวทนาอย่างมาก

และเพราะการที่เขาได้ตายอย่างน่าสมเพชเกินทน ทำให้เทพธิดาผู้มาช่วยเหลือเพื่อบรรเทาทุกข์ให้คนที่มีชีวิตอันน่าเวทนาปรากฏตัวขึ้น เพื่อส่งเขาได้ไปเกิดใหม่ในเกมที่เขาได้เล่นก่อนตาย และได้รับพลังโกงๆ ที่ไว้ใช้กับสาวๆ โดยเฉพาะจากเทพธิดาอีกด้วย


7.โดนเครื่องขายของอัตโนมัติทับตาย

เรื่อง Reborn as a Vending Machine, I Now Wander the Dungeon

ตัวเอกของเรื่องเป็นโอตาคุเครื่องขายของอัตโนมัติ แล้วเขาก็มักจะชอบเดินทางไปหาเครื่องขายของอัตโนมัติรุ่นแปลกๆ ลองอาหารหลายๆ ประเภทที่ขายจากเครื่องสไตล์นี้ ไม่ว่าจะเป็นอุด้ง ชานม หรือจำพวกเครื่องดื่ม อื่นๆ

เลยไม่แปลกนักที่เขาจะจบชีวิตลงด้วยอุบัติเหตุจากการโดนเครื่องขายของอัตโนมัติที่ร่วงลงจากรถบรรทุกหล่นทับ(อีกแล้ว)

แถมในเรื่องเจ้าตัวยังยอมรับอีกว่าจริงๆ ก็เลี่ยงความตายได้ง่ายๆ ถ้าเขาไม่มัวแต่หลงความงามของเครื่องขายของจนยอมโดนทับตาย และได้เกิดใหม่เป็นตู้ขายของอัตโนมัติที่ขายไอเท็มในดันเจี้ยน !!!


8.เป็นจั๊กจั่นที่ออกมาจากใต้ดินและตายไปต่างโลกแล้วกลายเป็นมังกร !!!

จากเรื่อง Semi Datte Tensei Sureba Ryuu Ni Naru

เรื่องนี้เป็นนิยาย ซึ่งส่วนใหญ่นิยายแนวต่างโลก จะเป็นมนุษย์ที่ตายไปแล้วเกิดใหม่เป็นสิ่งมีชีวิตอื่น แต่เรื่องนี่ต่างออกไป โดยได้เลือกเอาตัวเอกที่เป็นจั๊กจั่น ซึ่งนอนฟักตัวอยู่ในดินเป็นปีก่อนจะมาใช้ชีวิตบนพื้นดิน ส่งเสียงเพลงอันสดใสในช่วงฤดูร้อน พยายามหาคู่ครอง และหมดอายุขัยไปตามวงจรชีวิตของมัน

ทว่าจั๊กจั่นตัวนี้กลับโชคดีได้ไปเกิดใหม่เป็นมังกรขนาดยักษ์ แต่ถึงเปลือกนอกจะกลายเป็นมังกรแต่เนื้อแท้ของเจ้าตัวนี้ก็ยังเป็นจั๊กจั่นที่อยากจะหาคู่รักและส่งเสียงแบบจั๊กจั่น เหมือนเดิม *-*


เป็นอย่างไรกันบ้างครับ กับการไปต่างโลกในการ์ตูนแบบแปลกๆ ที่ผมว่าก็ยังมีอีกมากมายที่ไม่ได้เอามาเล่า และยังมีออกมาใหม่เรื่อยๆ ตามแต่ที่ผู้เขียนจะจินตนาการมากให้เราๆ ได้ดูกันนั่นเอง ฮ่าๆ

ไม่ว่าอย่างไรก็แล้วแต่ อย่าริอาจไปลองทำตามกันล่ะ พอใจในโลกที่เราอยู่และทำมันให้ดีที่สุดกันดีกว่าจ้า

แล้วพบกันใหม่กับเรื่องราวเกี่ยวกับศิลปะ การ์ตูน และภาพยนตร์ ที่น่าสนใจบนเว็บไซต์ Plotter นะครับผม


 

อ้างอิง

https://rosettaarchive.wordpress.com/2018/02/03/webnovel-recommendation-semi-datte-tensei-sureba-ryuu-ni-naru/

https://kissmanga.com/Manga/VR-Eroge-yattetara-Isekai-ni-Tensei-shita-no-de–Bishoujo-Maou-wo-Doreika-suru–Cross-Out-Saber/Ch-001?id=477205

https://lhscan.net/read-honzuki-no-gekokujou-raw-chapter-1.html

https://pantip.com/topic/38054999

Shares
"น้ำค้างยามเช้า กับเหล้าครึ่งกลม"