มารู้จักกับ Tomorrow Close : Tasty Bookstore ร้านหนังสือและงานสร้างสรรค์ที่มีเรื่องราว

681

สวัสดีครับ วันนี้เรามาพบกันกับร้านหนังสือชื่อแปลกราวกับแดกดัน Tomorrow Close เพียงแค่ได้ยินได้ยินก็รู้สึกเป็นมงคลเสียจริงๆ แน่นอนว่าชื่อที่ไม่ธรรมดาก็ต้องเกิดจากเหล่าบุคคลที่ไม่ธรรมดา เพราะนี่คือร้านหนังสือของนักเขียนการ์ตูนผู้มือชื่อเสียงของไทย ได้แก่ คุณ สุทธิชาติ ศราภัยวานิช คุณ ทรงวิทย์ สี่กิติกุล และ คุณ ไตรภัค สุภวัฒนา และที่ปรึกษา คุณ ทรงศีล ทิวสมบุญ

ซึ่งจะเปิดในวันที่ 9 สิงหาคม ที่จะถึงนี้ ที่  Bacc หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร ชั้น 2 เดินทางสะดวกด้วย BTS สนามกีฬาก็ถึงแล้วครับ

คอนเซปต์ของร้านก็น่าสนใจมากมาย ซึ่งนอกจากจะมีบริบทเป็นร้านหนังสือแล้ว Tomorrow Close ยังทำหน้าที่เป็นพื้นที่เชิงพบปะของศิลปิน หรือผู้ที่สนใจในศิลปะอีกด้วย โดยทางร้านมีกิจกรรมพิเศษคือ ศาลาคอนซัลท์ (SALA CONSULT) หรือบริการให้คำปรึกษาจากศิลปินผู้มีประสบการณ์ เนื่องจากทางร้านจะมีเหล่าศิลปินนักวาดนักเขียนแวะเวียนมาใช้บริการหรือมานั่งทำงานอยู่บ่อยๆ และถ้าใครที่สะดวกจะให้คำปรึกษาทางร้านก็จะแจ้งลงในเพจ Tomorrow Close ทันที ถือเป็นกิจกรรมที่น่าสนใจมาก

 

และต่อมาจะขอแนะนตัวละครมาสคอตของร้านกันซักหน่อย ซึ่งก็คือปลวก ปลวกที่รักหนังสือปานจะกลืนกินของจริง คือรักจนกินเข้าไปจริงๆ(แต่ไม่อ่าน555) มีแนวคิดมาจากการพูดคุยกันของเหล่านักวาดการ์ตูนผู้ก่อตั้งว่า ถ้ามีมาสคอตร้านหนังสือเป็นปลวกอ่านหนังสือ-และกิน ก็น่าจะเสื่อมๆ ดี เมื่อคุยไปวาดไปตามปกติ ก็ได้ท่านบุบบิบสวมชุดปลวกออกมา และได้รับชื่อใหม่ในลุคนี้ว่า กรุบกรุบ จากที่ประชุมไปในที่สุด

และตอนนี้ทางร้านก็ได้มีกิจกรรมที่เตรียมไว้รอให้ทุกท่านมาร่วม มาร่วมได้ตลอดเดือน สิงหาคม เลยทีเดียว ตามตารางนี้เลยครับ

 

ซึ่งกิจกรรมแรกที่ร่วมกับทาง Let’s comic คืองานเปิดตัวหนังสือ Let’s comic ฉบับ Hateful Man
พูดคุย แนวคิด ที่มาที่ไป ซักไซ้ ไล่เรียง อย่างเป็นกันเองโดยทีมงาน LET’s comic
นำทีมโดยพี่ เอกสิทธิ์ ไทยรัตน์ สบทบด้วยนักเขียนในเล่มมากมาย ไม่ว่าจะเป็น บก.ซัน, The Duang, Beast, น้ำแข็งเดือด, และ PUCK ไม่ต้องสำรองที่นั่งเพียงท่านมาที่ร้านได้เลย ตามวันเวลาข้างต้น **พิเศษภายในงานยังมีหนังสือเล่นนี้และในเคลือ LET’S ขายในราคาพิเศษอีกด้วย!!!

สุดท้ายก็อยากเชิญชวนให้ทุกคนมาพิสูจน์การคงอยู่ของร้านหนังสือของเหล่าศิลปินได้ในวันที่ 9 สิงหาคมนี้ ที่ Tomorrow Close รีบแวะมาเยี่ยมเยียนกันได้วันนี้ เพราะ พรุ่งนี้อาจจะปิดเสียก่อน!

Shares
"น้ำค้างยามเช้า กับเหล้าครึ่งกลม"