รวมผลงานของ PUCK ที่ไม่ใช่การ์ตูน !?

1001

PUCK (ไตรภัค สุภวัฒนา) คือ นักเขียนการ์ตูนอิสระ ที่มีทั้งผลงานการ์ตูนและภาพประกอบที่หลากหลาย มาเป็นเวลาถึง 12 ปี ตั้งแต่ปี 2005 จนถึงปัจจุบัน มีผลงานการ์ตูนรวมเล่มมากกว่า 22 เล่ม และยังเป็นเจ้าของคาแรคเตอร์ “SAWREAL RABBIT”  หรือกระต่ายหนามสุดโหด ผลงานการ์ตูนก็มี Style งานภาพที่เป็นเอกลักษณ์ เนื้อหามุมมองที่เสียดสีสังคมแบบตรงไปตรงมา

แต่รู้กันหรือไม่ว่านอกจากผลงานการ์ตูนอันแพรวพราวแล้ว PUCK ยังสร้างสรรค์ผลงานศิลปะไว้ร่วมกับสินค้า หรือองกรณ์ต่างๆ ไม่ว่าจะแนวแฟชั่น แนวดาร์ก หรือแนวเด็กน้อยใสๆ ดังนั้นสำหรับครั้งนี้เราก็เลย ติดต่อขอรวบรวมผลงานเหล่านั้นมาให้ชมกันซะหน่อย จะมีอะไรบ้างขอเริ่มย้อนตั้งแต่ปี 2018 ที่ผ่านมากันก่อนเลยน่อ

————————————————————————————————————————————

ALL PUCK 2018

AMD

ภาพประกอบเพื่อใช้ในการผลิตเสื้อแจกในงาน และเวทีงานอีเว้นของทาง AMD ร่วมไปถึงภาพสกรีนเซฟเวอร์หน้าอมือถือและคอมที่ปล่อยให้โหลตฟรี โจทย์คือ เกมเมอร์

ถ้วยรางวัลนางกวักเทพเกม AMD

BROTHER

ออกแบบเสื้อและลายภาพประกอบเวทีเปิดตัวปริ้นเตอร์รุ่น GTX ให้ทาง BROTHER โจทย์คือสีสันสดใสและสนุกกับโลกที่เต็มไปด้วยการออกแบบ

CULTEES

ร่วมโปรเจคขายเสื้อลายลิมิเต็ด แถม TOY ที่ผลิตเพียง  10 ตัว เนื่องในวาระครบ 11 ปีการเขียนการ์ตูนของเรา ที่รู้สึกว่ากายและจิตใจเริ่มอ่อนล้าเหมือนนักมวยปล้ำที่อยู่ในวงการมานาน แม้ไม่ได้เข็มขัดแชมป์แต่ก็ต้องสู้ต่อไป

DREG

ออกแบบลายสเก็ตบอร์ต ทั้ง 4 ลาย และล้อ ในซีรี่ส์ที่มีหัวข้อว่าความเจริญทางวัตถุในอนาตของบ้านเมืองเรา โลกจะเป็นแบบไหน แต่ยังไงเด็กสเก็ตก็ไม่มีวันตาย

TOY

ปีนี้เป็นอีกปีที่ได้ลุยทำ TOY อย่างจริงจัง ตามที่เคยตั้งใจไว้ ก็ออกมาได้ทั้งตัวเล็กตัวใหญ่
ได้พี่ๆ มาคอยโอบอุ้มช่วยเหลือทั้งการผลิตและคำแนะนำ ขอบคุณพี่ๆ ทีมงานทุกท่านมากครับ
หากไม่มีทุกคนโปรเจคนี้คงไม่เกิดแน่ๆ – Puck

งานศิลปะที่ bacc

ผลงาน ‘พ่อหลวง’ เทคนิคสีอะคริลิก มีแนวคิดเพื่อบูชาและระลึกถึงในหลวงรัชกาลที่ 9 ผสมภาพพระองค์ท่านกับดอกพุทธรักษาซึ่งเป็นดอกไม้สีเหลืองที่มีความหมายเหมือนตัวแทนของพระองค์

ปฎิทิน CAT

ปฎิทินแจกของทาง cat telecom ที่ให้นักวาดภาพประกอบวาดตามโจทย์คนละเดือน
กับโจทย์ E sport กับ Block Chain

เสื้อผ้า

ปีนี้ทำเสื้อผ้าขายเยอะมากๆ ตั้งแต่หัวจรดเท้า และนี่เป็นเพียงบางส่วน ยังไม่รวมเสื้อผ้าที่ทำขายเองอีกนะ แทบจะทำลายออกมาขายทุกเดือนเลยก็ว่าได้ – Puck

Maritime Silk Road

ภาพวาดขนาดเมตรกว่าที่ได้ไปแสดงที่ปักกิ่ง ในโปรเจค Maritime Silk Road  และภาพนี้ยังถูกในไปผสมกับนักวาดภาพประกอบอีก 4 ท่านจาก 4 ประเทศ เพื่อใช้เป็นกล่องขนมที่ระลึกประจำเมือง

สินค้าเพื่อนต่างมิติ 

หมวกและกระเป๋าจากหนังสือการ์ตูนเพื่อนต่างมิติ – ผลงานการ์ตูนแนวทดลองร่วมกันระหว่างสองศิลปินนักวาดภาพประกอบฝีมือดี PUCK และ Maechi

 

ภาพ Paint ตกแต่งร้าน OMG – Bar & Restaurant

PUCK is HERE

โปรเจคร่วมพลังของ PUCK กับทางร้านเสื้อผ้า Old Skull ที่เรายกเอาลายภาพประกอบที่เคยทำมาตลอด 5 ปีไปผลิตลายเสื้อขายที่ shop ของทางนั้น โดยใช้คำว่า PUCK is HERE
บอกให้รู้ว่า ผมอยู่ตรงนี้แล้วมาดูลายเสื้อของ PUCK กันในโปรเจคมีเสื้อเยอะกว่า 10 ลายที่ปล่อยพร้อมกันทีเดียว เราเลยทำให้คนซื้อสนุกขึ้นโดยการทำการ์ดสะสม หากใครสะสมครบ 10แบบก็แลกเสื้อลายพิเศษที่ไม่มีขายได้เลย ผู้สนใจมุ่งไปร้านได้ที่ https://www.facebook.com/oldskullstore/

————————————————————————————————————————————

ผลงานที่น่าสนใจในอดีตก่อนปี 2018

CYH Jayson from Taiwan X Puck from Thailand 

ผมเชื่อมาเสมอว่าคนแบบเดียวกันมันจะดึงดูดกันและกัน รสนิยมเหมือนกันจะชักพากันไป ไม่ว่าเราจะไกลกัน ต่างประเทศ ต่างภาษายังไง ความชอบจะเป็นดั่งไอพ่นพุ่งทะยานพาเรามาเจอกัน และนี่คือการแจมงานกันระหว่าง ไทย กับ ไต้หวัน ในหัวข้อสาวงามกับความเสื่อมทรามของสังคมเมืองบริโภคนิยม

นาฬิกา

MONSTER WINNER ” by PUCK

G-Shock x Puck

L01: SAWREAL RABBIT BY PUCK

NIKE AIR MAX DAY

Skateboard 

Paradox CE Toy

งานปกหนังสืออาจารย์เกี่ยวกับพิษๆ

ภาพบนรถบัส

EGCO RANGERS

เสื้อผ้า

————————————————————————————————————————————

ก็ขอเอามาลงให้ดูกันเท่านี้ก่อนละกันจ้า
ถูกใจแฟนๆ ของคุณ PUCK กันหรือเปล่า หรือถ้าใครชื่นชอบผลงานแล้วยังไม่ได้ติดตามก็

ติดตามผลงานเพิ่มเติมได้ทางเพจ : facebook.com/pppuck/ ได้เลยจ้า

ถ้าศิลปินนักวาดท่านไหนสงสัยว่าทำอย่างไรจึงจะมีงานเข้ามาเยอะแยะได้อย่างคุณ PUCK เราก็ไปถามคำถามนี้กับตัวคุณ PUCK มาให้แล้ว

คิดว่าทำอย่างไรให้ได้รับงานที่หลากหลาย งานเข้าสม่ำเสมอครับผม…

“มันคือพยายามวิ่งเข้าไปในพื้นที่สปอตไลท์ ทำยังไงก็ได้ให้คนที่มีอำนาจจ้างงานเลือกงานเห็นงานเรา”

– มันเป็นเรื่องของความพร้อมและโอกาสครับ ผมพยายามทดลองทำงานลงเพจลงเฟสให้เยอะๆ บางช่วงเราไม่มีหรอกโปรเจคใหญ่ๆ แต่เราก็หาเรื่องทำนู่นนี่เล่น ลองรีทัชรูปงานเราใส่สินค้าแล้วลงในเฟสดู ทำให้คนอื่นๆ เห็นว่าเราทำได้นะ ชิ้นงานหรือสินค้าที่มีงานเราลงไปผสมมันออกมาประมาณนี้นะ ให้พวกเขาเห็นภาพให้มากที่สุด แล้วก็หวังว่าสักวันนึงเขาจะคิดถึงเรา มันคือพยายามวิ่งเข้าไปในพื้นที่สปอตไลท์ ทำยังไงก็ได้ให้คนที่มีอำนาจจ้างงานเลือกงานเห็นงานเรา แต่ที่สำคัญที่สุดคือตัวเราก็ต้องพร้อมทำให้เขาเห็นว่าเราแม่งโคตรพร้อม

แล้วพบกันใหม่กับเรื่องราวเกี่ยวกับศิลปะ การ์ตูน และภาพยนตร์ ที่น่าสนใจบนเว็บไซต์ Plotter ครับผม

Shares
"น้ำค้างยามเช้า กับเหล้าครึ่งกลม"