“เอ็ดดี้ เผิง” เป็น ซุน หงอคง ใน “Wukong กำเนิดเทพเจ้าวานร”

313

จับตา “เอ็ดดี้ เผิง” เป็น ซุน หงอคง ใน “Wukong กำเนิดเทพเจ้าวานร”

คอหนังเมืองไทยคงต้องรู้จัก ตำนานไซอิ๋ว วรรณกรรมสุดคลาสสิคที่ได้รับการยกย่องเป็นหนึ่งในสี่สุดยอดวรรณกรรมระดับขึ้นหิ้งของประเทศจีน (ร่วมกับ สามก๊ก ความฝันในหอแดง และซ้องกั๋ง) ที่บอกเล่าเรื่องราวการเดินทางของพระถังซัมจั๋ง และลูกศิษย์ทั้งสามอันประกอบไปด้วย  ซุนหงอคง  ตือโป๊ยก่าย และ ซัวเจ๋ง ที่ออกเดินทางเพื่ออัญเชิญพระไตรปิฎกจากพระพุทธเจ้ายังดินแดนชมพูทวีป โดยระหว่างทาง ทั้งสี่ต้องเผชิญอุปสรรคมากมายจากทั้งเหล่าปีศาจร้าย รวมถึงทวยเทพบนสวรรค์  วีรกรรมของพวกเขายังคงได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายและถูกนำหยิบยกมาสร้างใหม่หลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น การ์ตูน ทีวีซีรีส์ และภาพยนตร์ จนโด่งดังเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก

ล่าสุดในเดือนกรกฎาคมนี้  แฟนๆ จะได้พบการกลับมาอีกครั้งของ ซุน หงอคง ในปฐมบทแห่งตำนานครั้งใหม่ ที่ไม่เคยถูกเล่าขานที่ใดมาก่อน เมื่อ เอ็ม พิคเจอร์ส  ร่วมปลุกตำนาน ซุน หงอคง เทพเจ้าวานรเจ้าสำราญกลับคืนสู่ยุทธภพภาพยนตร์อีกครั้ง ใน “Wukong กำเนิดเทพเจ้าวานร” ผลงานแอ็คชั่นแฟนตาซีกำลังภายในฟอร์มสดใหม่แห่งปี 2017 ผลงานกำกับโดย ดีเร็ค กั้วะ จาก  Journey to the West : Conquering the Demons ผนึกกำลังกับผู้อำนวยการสร้าง หวง เจียนซิน จาก The Warlords (2007), Bodygaurds and Assasins (2009) โดยการสร้างของ New Classics Pictures ที่หยิบยกตัวละครซุนหงอคง จากวรรณกรรมจีนสุดคลาสสิคอย่างไซอิ๋วมาบอกเล่าในเรื่องราวที่แตกต่างและไม่เคยถูกกล่าวขานที่ใดมาก่อนในโลกภาพยนตร์

โดยผู้ที่จะมารับบท ซุน หงอคง ในเวอร์ชั่นนี้ ได้แก่ “เอ็ดดี้ เผิง”  ซูเปอร์สตาร์ชาวไต้หวัน ผู้แจ้งเกิดจากบทบาท ถังอี้เสี่ยวเป่า ในทีวีซีรีย์ เซียนกระบี่พิชิตมาร และเป็นที่รู้จักกันดีผ่านผลงานในอดีต อย่าง  Rise Of The Legend (2015)  ก่อนจะโด่งดังมากขึ้นจากผลงานล่าสุดอย่าง The Great Wall (2016)  ซึ่งในครั้งนี้เขากลับมาอีกครั้งในบทบาท “ซุน หงอคง” เทพเจ้าวานรผยองเดชที่พร้อมต่อกรทั้งปีศาจและทวยเทพ  ร่วมด้วยนักแสดงดาวรุ่งจากแดนมังกรอีกคับคั่ง อย่าง  หนี่หนี จาก The Flowers Of War (2011), The Warrior’s Gate (2016), ชอว์น หยู  จาก Internal Affairs  (2002) และ Initial D (2005) , โอฮ่าว จาก The Left Ear (2015) ที่ตบเท้าเข้าถ่ายทอดปฐมบทแห่งตำนานครั้งใหม่ที่จะกลับมาเขย่ายุทธภพภาพยนตร์แอคชั่นกำลังภายในอีกครั้ง

 

Shares