DETECTIVE CONAN: CRIMSON LOVE LETTER

304

DETECTIVE CONAN: CRIMSON LOVE LETTER

โคนัน เดอะมูฟวี่ ภาค 21 ไขปริศนาเพลงกลอนซ่อนรัก

            ภาพยนตร์อนิเมชั่นที่สร้างจากการ์ตูนญี่ปุ่นสุดฮิตของอาจารย์ อาโอยาม่า โกโช ภาคที่ 21 ของซีรีส์ กับเรื่องราวการสืบสวนไขคดีปริศนาของนักสืบจิ๋วแต่แจ๋วที่แฟนๆ หลายคนตั้งตารอคอย

            เมื่อสถานีทีวีนิชิอุริซึ่งเป็นสัญลักษณ์แห่งโอซาก้าได้เกิดระเบิดขึ้นอย่างกระทันหัน! ระหว่างแถลงข่าวการแข่งขันเกมไพ่กลอนญี่ปุ่น “ซัตสึกิคัพ” สร้างความแตกตื่นให้แก่ผู้คนเป็นอย่างมาก ภายในอาคารที่กำลังจะพัง มีเพียงยอดนักสืบแห่งตะวันออก ฮัตโตริ เฮย์จิ และเพื่อนสมัยเด็กของเขา โทยามะ คาซึฮะ ที่ติดอยู่ข้างใน แต่ได้โคนันเข้าไปช่วยออกมาได้อย่างหวุดหวิด นี่เป็นคดีที่ดูเหมือนฝีมือของพวกก่อการร้าย ทว่าก็ยังไม่มีใครรู้ถึงแรงจูงใจของคนร้าย โคนันและเฮย์จิต่างก็รู้สึกแปลกๆ เกี่ยวกับการแถลงข่าวคดีระเบิดที่ฟังดูไม่มีเหตุผล ภายในเหตุการณ์ที่กำลังยุ่งเหยิง พวกโคนันได้พบกับ โอโอกะ โมมิจิ แชมป์การแข่งขันเกมไพ่กลอนระดับมัธยมปลาย เจ้าของฉายา ‘ราชินีแห่งวงการแข่งขันเกมคารุตะ’ ผู้หญิงที่เชื่อมั่นว่าเฮย์จิเป็นเนื้อคู่ของเธอตั้งแต่สมัยเด็ก และในเวลาเดียวกันนั้นเอง หนึ่งในผู้ชนะเลิศซัตสึกิคัพได้ถูกฆาตกรรมภายในบ้านสไตล์ญี่ปุ่นในเมืองอาราชิยามะที่จังหวัดเกียวโต โดยกล้องวงจรปิดถ่ายติดภาพโมมิจิอยู่ในสถานที่เกิดเหตุ!!? ….คันไซกับเกียวโต เฮย์จิกับโมมิจิ สิ่งที่จะเชื่อมต่อคดีทั้ง 2 กับโชคชะตาของทั้งสองคนนั้นคืออะไรกันแน่?

            ความพิเศษของภาคนี้ คือการนำวัฒนธรรมญี่ปุ่นอย่างไพ่คารุตะมาดำเนินเรื่อง รวมถึงจุดเชื่อมโยงของคดีที่เกี่ยวกับบทกลอนบนไพ่ซึ่งโคนันและผองเพื่อนต้องช่วยกันไขปริศนาให้ได้ โดยหนังยังมาพร้อมเพลงประกอบที่ได้นักร้องสาวขาประจำ ไม คุรากิ มาร้องให้อีกเป็นครั้งที่ 21 หลังจากที่เธอร้องมาทุกภาค จนถูกเสนอชื่อเพื่อบันทึกกินเนสบุ๊คในฐานะนักร้องที่ทำเพลงให้กับอนิเมเรื่องเดียวมากที่สุด และยังมีแขกรับเชิญมาพากย์เสียงเป็นสองตัวละครใหม่ ได้แก่ ดาราตลก มิยางาวะ ไดสุเกะ ในบท เซคิเนะ โคจิ ตากล้องและสมาชิกสมาคมซัตสึกิ-ไค และดาราสาว โยชิโอกะ ริโฮะ ในบท ฮิราโมโตะ มิกิโกะ สาวแว่นประธานชมรมไพ่คารุตะของโรงเรียนมัธยมไคโฮ อีกด้วย

            ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เดอะมูฟวี่ 21 ปริศนาเพลงกลอนซ่อนรัก มีกำหนดเข้าฉายในบ้านเรา 27 กรกฏาคมนี้

 

Shares