10 ตัวละครที่ธานอสเคยพ่ายแพ้!! (สู้ต่อไป ธานอสสส T T)

4942

By แดนนี่ผู้จากไป

ในทุกวันนี้คงไม่มีใครที่จะไม่รู้จักกับ “THANOS” ธานอส ตัวร้ายแห่งมาร์เวลประจำภาค Infinity War เขาคือมหาวายร้ายที่มีเป้าหมายคือความอยู่รอดของทั้งจักวาลโดยไม่สนวิธีการ

แต่ในฉบับคอมิค ธานอส จัดว่าเป็นตัวร้ายที่มีเหตุในการสังหารหมู่ได้ห่วยบรมคือ การฆ่าคนเพื่อเอาใจสาว ซึ่งก็คือ เดท เทพีแห่งความตาย และถึงแม้เหตุผลจะฟังดูแย่ แต่ฝีมือของเขานั้นไม่แย่เลย เขามีทั้งร่างกายที่แข็งแกร่งพอๆ กับฮัลค์ สติปัญญาที่เฉียบแหลมกว่าใคร รวมไปถึงทักษะฝีมือการฟาร์มของระดับขั้นเทพที่หาตัวจับได้ยาก จนทำให้พี่มันม่วงกลายเป็นมหาวายร้ายอันดันหนึ่งตลอดกาลของมาร์เวล แต่มีใครสงสัยเหมือนผมบ้างรึเปล่านะ ว่ามหาวายร้ายคนนี้เคยพ่ายแพ้ให้กับใครมาบ้างมั้ย? ว่าแล้วก็อย่ารอช้าให้หญ้ายาวอยู่เลยนะ เราไปดูกันดีกว่ากับ 10 ตัวละครที่เคยเอาชนะธานอสได้!!! ว่าจะมีใครกันบ้าง? ไปดูกันเล้ย.. ฮูเร่!!!


————————————————————————————————————————

1. อดัม วอร์ล็อค Adam Warlock

เหตุการณ์นี้ย้อนไปเมื่อหลายสิบที่แล้วของมาร์เวล เมื่อ ธานอส กำลังรวบรวม อินฟินิตี้สโตน อย่างเมามันอยู่ในตอนนั้น โดยใครก็ขวางทางเขาไม่ได้ แม้แต่ อดัมวอล็อค เองก็ยังถูก ธานอส ฆ่าตายไปอย่างง่ายดาย แต่แล้วพ่อใหญ่คางย่นก็ต้องถึงกับผงะเมื่อ อดัมวอล็อค สามารถฟื้นคืนชีพกลับมาอีกครั้งได้ด้วยพลังแห่ง โซลสโตน ที่พี่มันม่วงอุตส่าห์แย่งมา แล้ว อดัมวอล็อค ก็จึงใช้พลังของ โซลสโตน ทำการสาป ธานอส ให้กลายเป็นหินไปและโดน แดร็กซ์ วิ่งมาซ้ำอีกทีจนร่างของพ่อใหญ่แตกกระเจิงงงงง

ปคุยกับรากมะม่วงงงงงงง !!!

 

————————————————————————————————————————

2. เนบิวล่า Nebula

หลังจากที่พี่มันม่วงสิ้นชีพไปไม่นาน เดท ตัวแทนแห่งความตาย สาวคนเดียวที่กุมหัวใจของพ่อใหญ่ ธานอส ก็ได้เห็นถึงความจำเป็นของไอ้หมอนี่ (คือนางเห็นว่าคนมันตายน้อยลง กลัวเสียสมดุล ก็เลยส่งพี่มันม่วงออกมาซ่าไล่ฆ่าคนเล่นอีกครั้ง) นั่นแหละครับ พี่แกก็เลยมีโอกาสรวบรวม อินฟินีตี้สโตน จนครบในที่สุด คราวนี้พลังพี่แกโคตรเวอร์ เวอร์ในขนาดที่ตัวแทนแห่งจักวาลมาสู้ด้วย พี่แกยังรับมือได้สบายๆ จนฮึกเหิมกลายร่างเป็นตัวแทนจักวาลบ้าง แต่ร่างจริงที่ใส่ถุงมือก็ยังนั่งอยู่จนโดน เนบิลล่า มาแฮบดึงไปใส่ซะ แล้วก็ทำการส่งเฮียแกไปนอนเหงาที่สุดขอบจักวาลโน้นเลย สม..(อันนี้จะเรียกว่าพลาดท่ารึโง่ดี ?)

ไปนอนให้หนอนไชซะไป!!!

————————————————————————————————————————

3. เดท Death

เรื่องในครั้งนี้เกิดขึ้นในอีเวนท์ที่ เดดพูล ต้องมาร่วมมือ กับ ธานอส เพื่อตามหา เดท เนื่องจากสิ่งมีชีวิตในจักวาลจู่ๆ ก็ตายไม่ได้ซะงั้น เลยเดือดร้อนให้ทั้งสองคนนี้ต้องออกตามหา เดท ด้วยกัน (ผมเชื่อว่าหลายคนคงยังไม่รู้ ว่าสองคนนี้เค้าตามจีบ เดท กันอยู่และก็เพราะ ธานอส นี้แหละที่วางสนุ๊กสาปให้ เดดพูล ไม่มีวันตายเพื่อจะได้ไม่ต้องเจอกับ เดท) พอทั้งคู่เจอ เดท ก็ทำให้รู้ว่าเป็นฝีมือของ อินเทอร์นิตี้ ตัวแทนแห่งชีวิตในจักวาลที่จับ เดท ไว้ สาเหตุเพราะนางฆ่าคนไปเยอะ (เอ้า!! ก็มันเป็นหน้าที่ของเจ๊เค้านี่!!) เดท เลยส่งพลังให้ ธานอส กับ เดดพูล สู้กับ อินเทอร์นิตี้ แต่แล้ว เดดพูล ก็คิดได้ว่าถ้าเราโค่น อินเทอร์นิตี้ ได้สำเร็จทุกชีวิตก็ตายหมดนะสิ เดดพูล จึงหันไปเล่นงาน ธานอส โดยมี อินเทอร์นิตี้ ส่งพลังให้ (ซะงั้น)

แต่แล้วความตายก็เล่นตลกเมื่อ เดท เอาพลังกลับคืน ทำให้ ธานอส ใจสลายเมื่อถูกคนที่รักหัก หลังจากนั้นร่างของเขาก็ระเบิดเป็นผุยผงไป อีกครั้ง.. ด้วยน้ำมือของ เดท

แม้แต่ไก่มันยังมีคู่เลย..

————————————————————————————————————————

4. ซอมบี้ ฮัลค์ Zombified Hulk


มาปั่นกันต่อกันเลยดีกว่ากับจักวาล Marvel Zombies 2 #1 โดยในจักรวาลนี้เหล่าฮีโร่และวายร้ายบนโลกต่างกลายเป็นซอมบี้กันหมด ไม่เว้นแม้แต่พ่อใหญ่คางย่น ธานอส โดยเหล่าฝูงซอมบี้ได้จัดการกินเหล่าผู้คนบนดาวโลกจนหมด พวกมันจึงเดินหน้าไปหาอาหารกันนอกโลกจนในที่สุดก็ไม่เหลืออาหารให้พวกมันกินกันอีกต่อไป ซอมบี้ไจแอนท์แมน ก็บอก “เอาไงกันดีเรากินกันจนหมดจักวาลแล้ว” ซอมบี้ธานอส ก็บอก “เป็นเพราะแกเลยไอ้ฮัลค์แกกินเยอะกว่าชาวบ้านเขาเนี่ย” ซอมบี้ฮัลค์ ได้ยินเข้าก็โกรธจัดเลยเอาสองมือบรรจงตบไปที่หัวของ ซอมบี้ธานอส จนเละกระจุยกระจาย (เอาที่พี่สบายใจกันเล้ยยย..)

นี้แหละผู้พิชิตแห่งจักวาลๆๆๆ (เสียงแอคโค่).

————————————————————————————————————————

5. สไควเริล เกิร์ล Squirrel Girl

ยัง.. ยังๆ มันยังไม่พอมาต่อความกาวกันอีกหน่อยกับ สไควเริลเกิร์ล สาวน้อยพลังกระรอก เธอคนนี้จัดว่าเป็นตัวละครที่มีกองอวยเยอะอยู่พอสมควร เยอะในขนาดที่ทำให้นักเขียน เขียนให้เธอเจอกับวายร้านตัวท็อปอย่างพ่อใหญ่คางย่น ธานอส ได้เลยนะเออ

แถมการต่อสู้ของเธอยังยิ่งใหญ่และสำคัญจนถึงขั้น อูอาตู ลงมาดูด้วยตัวเองเลยนะ (อูอาตู คือเอเลี่ยนที่มีหน้าที่เฝ้าดูความเป็นไปของโลกเรา ซึ่งพี่แกประจำการอยู่บนดวงจันทร์นี่เอง และแกจะลงมาดูเหตุการณ์บนโลกก็ต่อเมื่อเหตุการณ์นั้นมันสำคัญจริงๆ) และมันก็สำคัญอย่างว่าจริงๆ สไควเริลเกิร์ล เธอสามารถจัดการซัด ธานอส ให้ลงไปนอนหัวทิ่มพื้นและช่วยโลกไว้ได้จริงๆ แถม ธานอส ตัวนี้ยังเป็นตัวจริงเสียงจริงด้วยนะไม่ใช่ตัวแสดงแทนถ้าใครยังไม่เชื่อให้ดูที่ช่องคำพูดของ อูอาตู ได้เลย..

นี่แหละ ธานอส ตัวจริงแพ้จริงไม่ใช่หุ่นยนต์ อูอาตูคอนเฟิร์ม..

————————————————————————————————————————

6. ธอร์ Thor

กลับมาซีเรียสกันนิดนึง หลายครั้งที่พ่อใหญ่คางย่นได้สู้กับ ธอร์ ถึงแม้เขาจะเป็นฮีโร่ที่ทรงพลังแทบจะที่สุดแต่เขาก็ไม่เคยเอาชนะ ธานอส ได้เลย

คงเป็นเพราะทุกครั้งที่เจอ ธานอส มักจะมาพร้อมกับไอเทมโหดๆ เสมอ แต่ในครั้งนี้ ธอร์ เขาก็มาพร้อมกับไอเทมระดับเทพเช่นกัน ทั้ง ค้อนสายฟ้า เข็มขัดทรงพลัง ถุงมือ และ โล่สุดแข็งแกร่ง ที่เหล่าเทพช่วยกันสร้างมาเพื่อ ธอร์ โดยเฉพาะ และพลังของ โอดิน ที่มาสถิตอยู่กับเขาทำให้แข็งแกร่งและทรงพลังมากกว่าเดิมอย่างมหาศาล

ธอร์ ทุ่มกำลังทั้งหมดที่มีใส่ ธานอส อย่างไม่หยุดยั้ง (ธานอส นี่ถึงกับตั้งตัวรับมือไม่ทันเลย) ซัดรัวๆ จนในที่สุด ธอร์ ก็กระชากหินแห่งแสงสว่างที่ ธานอส อุตสาห์ฟาร์มมาจนหลุดและฟาดค้อนเน้นๆ ไปที่ปลายค้างจนพี่มันม่วงถึงกับร่วงลงพื้นไปในที่สุด (นี่สิค่อยค่อยแพ้อย่างสมน้ำสมเนื้อกันหน่อย.. เฮ้อออ)

เตรียมมาเยอะ ขอชนะบ้างเถ๊อะ!

พักสายตาเถอะนะคนดี(มั้ง)สลบลงตรงนี้…

————————————————————————————————————————

7. เธน Thane

เทน บุตรแห่ง ธานอส กับหญิงชาว อินฮิลแมน โดยแรกเริ่ม เทน เป็นคนดีมากๆ เขาชอบช่วยเหลือและรักษาผู้คนจนต่อมาก็ได้มีเหตุการณ์ ระเบิดของหมอก เทอริเจน (ขอบอกไว้นิดนึงนะครับว่าพวก อินฮิลแมน จะกลายพันธุ์และมีพลังก็ต่อเมื่อผ่านกระบวนการ เทอริเจนเนซิส)

พอเขาโดนหมอกก็ทำให้เกิดการกลายพันธุ์ มือขวาของเขาแเตะโดนอะไรก็ตาม สิ่งนั้นจะถูกผนึกในคริสตัล ส่วนแขนซ้ายของเขาแตะโดนอะไรก็ตาม สิ่งนั้นจะตายทันที! ต่อมาในเหตุการณ์ที่ ธานอส กำลังป่วยหนัก เดท ได้พูดจาหว่านล้อม เทน ให้กำจัดพ่อตัวเองซะ (โอ้โห นี่คงเป็นเพราะเวรกรรมที่พี่มันม่วงก่อไว้ใช่มั้ยถึงได้โดนแม่นี้หักหลังซ้ำแล้วซ้ำอีกเนี่ย)

แถมในตอนนี้ เทน ก็กำลังฮึกเหิมจากพลังที่เพิ่งได้จาก ฟินิกซ์ มาอีกด้วย เรียกได้ว่าในเวลานี้ ธานอส หมดหนทางสู้แล้วจริงๆ พอ เดท บอก “จัดการมันเลยที่รัก” เทน ก็ซัดพลังใส่ ธานอส ผู้เป็นพ่อจนไปกองอยู่กับพื้น แต่ เทน ก็ยั้งมือไม่ให้ ธานอส ตายและปล่อยให้เขาต้องทนใช้ชีวิตอยู่อย่างทนทุกข์และน่าสมเพชต่อไป (ถูกลูกตัวเองทำร้าย ยังไม่หนักเท่ากับถูกหญิงที่รักทำร้ายจิตใจเลย..)

ฆ่าฉัน ฆ่าฉันให้ตายดีกว่า.. ใยถึงไม่เข่นฆ่า เมื่อไม่ใยดี..

 

————————————————————————————————————————

8. แดร็กซ์ เดอะ เดสทรอยเยอร์ Drax the Destroyer

แดร็กซ์ เขาคือสิ่งมีชีวิตที่เกิดมาเพื่อพิชิต ธานอส อย่างแท้จริงและเหตุผลที่ทำให้เขาต้องตามจองล้างจองผลาญพ่อใหญ่ ธานอส อย่างนี้ก็เพราะต้องการแก้แค้นให้ครอบครัว

ในเหตุการณ์ Annihilation #4 เป็นช่วงที่ฝูงแมลงอวกาศของ แอนนาฮิลัส บุกทำลายจักวาล แดร็ก พี่แกก็ไล่ฟันเจ้าพวกแมลงจนหายไปหลายฝูงเลย จนในที่สุดพี่แกก็รู้ที่อยู่ของ ธานอส จึงออกตามล่า

และในทันทีที่เจอ ธานอส กำลังจะปลดปล่อย กาแลคตัส จากที่คุมขังพี่แกก็ไม่พูดพล่ำทำเพลงกระโดดเข้าใส่บาเรียอย่างหนาของ ธานอส และทำการฉีกบาเรียโคตรหนานั้นออก (ธานอส ถึงกับเหวอไปเลย..) แดร็กซ์ ตรงดิ่งเดินไปหาพี่มันม่วงแล้วก็ทำในสิ่งที่ไม่มีใครคาดคิด พี่แกใช้มือเปล่าควักหัวใจของมหาวายร้ายออกมาจนมันถึงแก่ความตายในที่สุด (เฮ้ยยยยย.. ตั้งนานพี่ไปอยู่ไหนมา พี่รู้รึเปล่าว่าคนทั้งจักวาลเค้ารอให้พี่ทำงี้อยู่เนี่ย)

แทงข้างหลัง ทะลุ ถึงหัวใจ อะเฮือกกก..!!!

————————————————————————————————————————

9. ดร.ดูม Dr.Doom

ดร.ดูม ในเวอร์ชั่นนี้ถูกเรียกว่า ก็อดเอ็มเพอเรอร์ดูม ในอีเวนท์ ซีเคร็ทวอร์ ดร.ดูม ได้ดูดซับพลังของเหล่า บียอนเดอร์ เอเลี่ยนทรงพลังจากต่างมิติ โดยผ่านร่างของ โมเลกุลแมน ในร่างนี้เขาคือพระเจ้าอย่างแท้จริง

แต่แล้วก็ได้มีเหล่าผู้คนมาต่อต้านพระเจ้าอย่างเขา และหนึ่งในนั้นก็คือพ่อใหญ่คางย่นคนเดิมของเรานี่เอง ดร.ดูม เล็งเห็นถึงความสามารถของพี่มันม่วงเลยออกปากชวนให้มาเป็นพวก แน่นอน! ธานอส ตอบปฏิเสธแถมยังพูดจายียวนกลับไปว่า “ถ้าข้ามีถุงมือ อินฟินิตี้กัลเล็ท พระเจ้ากระจอกๆ ของแกต้องโค้งคำนับให้ข้าแน่” ดร.ดูม ถาม “แล้วตอนนี้แกมีไหม?” ธานอส ตอบ “ไม่มีหรอก แต่ถึงอย่างงั้นแค่มือเปล่าข้าก็เอาชนะแกได้อยู่แล้ว” เมื่อฟังจบ ดร.ดูม ก็ใช้มือเปล่าล้วงเข้าไปในร่างแล้วกระชากกระดูกออกมา ส่งผลให้ร่างของพี่มันม่วงแหลกเป็นผง อีกแล้ว..(รอบนี้ ธานอส ตายเพราะปาก.. พี่ไม่ได้กาก แต่เพราะเขาเก่ง..)

เป็นไงล๊าาา ตายธรรมดาก็ไม่ใช่ผมแล้ววววว..

————————————————————————————————————————

10. จิม Jim

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นใน Spidey Super Stories #39 เป็นช่วงยุคทองของ สไปเดอร์แมน เลยก็ว่าได้ ซึ่งตัวซีรีส์มันก็ออกจะจี้ๆ หน่อย โดยเรื่องเริ่มจาก ธานอส โผล่มาตามหา ลูกบาศก์คอสมิค (ขอบอกก่อนเลยนะว่าไอ้ลูกบาศก์เนี่ยมันคนละเรื่องกับในหนังเลย ในการ์ตูนมันสามารถบันดาลให้ทุกสิ่งเป็นไปได้ดั่งใจนึก) แต่ก็ถูกขัดขวางไว้โดย แคท ฮีโร่สาวพลังแมวทำให้ ลูกบาศก์คอสมิค ตกลงมาและคนที่เจอก็คือ จิม เด็กที่เล่นสเก็ตบอร์ดอยู่แถวนั้นเป็นคนเจอเข้า เมื่อ ธานอส เดินมาเจอเลยแย่งจากมือเด็กซะเลย (หมดกันผู้พิชิตจักรวาลตู..) แต่แล้วก็โดนพวก สไปดี้ มาขัดขวางจนทำ ลูกบาศก์ ตกอีกครั้ง ทีนี้เจ้าหนู จิม แย่งคืนจาก ธานอส และสั่งให้ต้นหญ้าพันธนาการเขาไว้ (ธานอส โดนต้นหญ้ารัดแต่แกะไม่ออกเว้ยเห้ย!!!) จากนั้น สไปดี้ ก็ส่งตัว ธานอส ให้กับตำรวจ (บ้าไปแล้ววววว.. นอกจากจะแพ้เด็กแล้วพี่แกยังแพ้ตำรวจอีก โอยยยย..)

ไปกินข้าวแดงล้างซวยซะหน่อยนะ ธานอส..

————————————————————————————————————————

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับเรื่องราวของ 10 ตัวละครที่ธานอสเคยพ่ายแพ้!! เพื่อนๆ สนุกกันรึเปล่า ในนี้มีทั้งฉากที่พ่ายแพ้แบบฮาๆ และฉากการตายแบบโหดๆ ปะปนกันไป ซึ่งเพื่อนๆ ชอบตอนไหนกันบ้างและคิดว่าความพ่ายแพ้แบบไหนถึงจะเหมาะสมกับศักดิ์ศรีของพ่อใหญ่คางย่น ธานอส อย่างลืมมาคอมเมนต์เล่าให้เราอ่านด้วยล่ะ และถ้าเพื่อนๆ อยากให้พวกเราทำเกี่ยวกับความพ่ายแพ้ของใครหรืออะไรในคอมิคอีกก็อย่าลืมพิมพ์มาขอได้เลยเน้อ..

และสำหรับบทความในครั้งนี้ถ้ามีข้อผิดพลาดประการใดทางผู้เขียนก็ต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยครับผม

แล้วพบกันใหม่กับเรื่องราวเกี่ยวกับศิลปะ การ์ตูน และภาพยนตร์ ที่น่าสนใจบนเว็บไซต์ Plotter นะครับ ฮูเร่!!!

————————————————————————————————————————

อ้างอิง :

http://whatculture.com/comics/10-characters-who-have-defeated-thanos

https://www.quora.com/Who-are-all-the-characters-in-the-MCU-comics-who-have-defeated-killed-Thanos

Shares
"น้ำค้างยามเช้า กับเหล้าครึ่งกลม"